Mẫu biên bản cam kết, giấy cam kết chịu trách nhiệm mới nhất

Mẫu biên bản cam kết? Mẫu giấy cam kết chịu trách nhiệm? Mẫu cam kết mới nhất? Cách soạn thảo biên bản cam kết viết tay, giấy cam kết, cam kết viết tay đơn giản và thông dụng mới nhất?

Văn bản cam kết là văn bản có giá trị pháp lý giữa hai bên ký cam kết, nếu bên nào không thực hiện đúng nội dung cam kết sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Văn bản cam kết có giá trị pháp lý khi hai bên cùng ký và được công chứng, chứng thực trước cơ quan pháp luật.

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua điện thoại:

Cách viết giấy cam kết chuẩn đảm bảo những nội dung gì? Viết giấy cam kết thế nào cho đúng? Văn bản cam kết là một dạng văn bản được sử dụng với mục đích cam kết thực hiện một việc gì đó theo thỏa thuận đảm bảo ràng buộc giữa các bên. Dương Gia xin gửi tới các bạn bài viết cách viết cam kết, giấy cam kết, tờ cam kết mới nhất để các bạn tham khảo.

1. Hình thức cam kết:

Tải xuống bản cam kết

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
độc lập-Tự do-Hạnh phúc
———***———

LỜI CAM KẾT

Kính gửi: BAN LÃNH ĐẠO CÔNG TY…

Tên tôi là:…

Phần:…

Được sự đồng ý của Ban Giám đốc Công ty, sau khi đọc kỹ và hiểu rõ các nội dung ghi trong Hợp đồng lao động cũng như nội quy lao động, tôi đồng ý ký kết hợp đồng với Công ty.

xem thêm: Mẫu cam kết bảo mật thông tin, thỏa thuận không tiết lộ

Trong quá trình công tác, tôi xin cam kết những điều sau đây:

Hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Chấp hành tốt Nội quy lao động của Công ty

Hợp tác với công ty tối thiểu 01 năm.

Nếu vi phạm những điều cam kết trên, tôi xin chấp nhận mọi phán quyết từ phía công ty.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

………….., ngày tháng năm ……..

Kính đơn

xem thêm: Thủ tục cấp giấy xác nhận bản cam kết bảo vệ môi trường

2. Mẫu biên bản cam kết:

Download biên bản cam kết

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

_____________

Hà Nội, ngày…. tháng ..năm 20…..

BIÊN BẢN CAM KẾT

Kính gửi công ty …

Thực hiện các cam kết về tiến độ thi công công trình ….., sau khi thống nhất xác nhận với nhà cung cấp …… về thời gian bàn giao. Chúng tôi, Công ty… cam kết cung cấp… đến mặt bằng để thi công và lắp đặt vào ngày… /… / 20….

xem thêm: Cam kết là gì? Mẫu giấy cam kết trách nhiệm mới nhất?

Chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về mọi thông tin trong báo cáo này.

Xin chân thành cảm ơn.

ĐẠI DIỆN CÔNG TY

3. Đơn xin cam kết:

Download đơn xin cầm cố tài sản riêng

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

——————

ĐƠN XIN CAM KẾT SỞ HỮU RIÊNG

xem thêm: Mẫu bản cam kết thực hiện nội quy, quy định của sinh viên ở KTX chi tiết nhất

Kính gửi: UBND….

Tên tôi là :…. ngày sinh….

Số ID:…. Ngày và nơi cấp….

Hộ khẩu thường trú tại: ….

Nay tôi làm đơn này để xin xác nhận căn hộ số…. là tài sản riêng của (chồng hoặc vợ) Tôi là…. sinh ngày….

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp mới nhất năm 2022

số CMND…. Phạm vi ngày…. cấp bởi….

Hộ khẩu thường trú tại: ….

Tôi xin cam kết sẽ không tranh chấp, khiếu kiện về căn hộ trong tương lai. Những gì tôi nói ở trên là hoàn toàn đúng. Nếu có gì sai sót, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

xem thêm: Bản cam kết thuế TNCN mẫu 02 / CK-TNCN chi tiết nhất hiện nay

Rất mong được sự giúp đỡ để (chồng hoặc vợ) tôi được…. bổ sung hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với căn hộ nêu trên theo đúng quy định.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

……., ngày tháng năm….

Người cam kết

4. Hướng dẫn viết nội dung giấy cam kết:

Ghi rõ nội dung cam kết của cá nhân, tổ chức, bao gồm: Nội dung cam kết, thời gian thực hiện cam kết, các đề xuất khác ……

Ví dụ:

– Đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với cơ quan nhà nước;

– Thanh lý toàn bộ hợp đồng đã ký kết với các tổ chức, cá nhân;

xem thêm: Mẫu cam kết chi tiết nhất về địa chỉ kinh doanh khi xuất hóa đơn

– Chưa mở tài khoản tại bất kỳ ngân hàng nào;

– Thực hiện các nghĩa vụ đối với người lao động;

– Không nợ bất kỳ tổ chức, cá nhân nào

Bản cam kết sẽ phải được gửi cho cá nhân hoặc tổ chức có liên quan trực tiếp đến bản cam kết.

Thông tin cá nhân/tổ chức viết cam kết như:

– Tên cá nhân / tổ chức: ghi rõ tên cá nhân, tổ chức tham gia cam kết.

– Mã số thuế (nếu có): ghi rõ mã số thuế của cá nhân hoặc tổ chức, cơ quan.

– Số CMND / hộ chiếu / số đăng ký kinh doanh: ghi rõ số chứng minh nhân dân đối với cá nhân hoặc số giấy phép kinh doanh đối với tổ chức, cơ quan.

xem thêm: Mẫu cam kết chi tiết nhất về các mục tiêu xã hội và môi trường

– Phạm vi ngày: ghi rõ ngày cấp CMND hoặc ĐKKD.

– Cấp bởi: ghi rõ nơi cấp CMND hoặc ĐKKD.

– Địa chỉ nơi cư trú/trụ sở chính: ghi rõ địa chỉ thường trú của cá nhân hoặc trụ sở chính của tổ chức.

– Nơi làm việc (nếu có): ghi rõ địa chỉ làm việc của công ty, tên công ty.

– Điện thoại liên hệ: ghi rõ số điện thoại của cá nhân, tổ chức.

Trong phần nội dung ghi rõ nội dung những vấn đề cần cam kết. Cuối cùng, nêu rõ trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin trên và ký xác nhận.

Bản cam kết được dùng để đảm bảo rằng những cam kết của bạn với công ty sẽ được thực hiện và tuân thủ nghiêm túc cũng như đảm bảo rằng bạn hiểu rõ các chính sách, nội quy và quy định của công ty, đây là một văn bản có giá trị. xử lý pháp lý đối với bằng chứng cũng như giải quyết các tranh chấp và vấn đề trong tương lai có thể phát sinh giữa bạn và công ty.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin nghỉ việc không hưởng lương mới nhất năm 2022

5. Giá trị của giấy cam kết:

Cam kết được hiểu là sự cam kết của một bên đối với bên cam kết về việc giữ đúng lời hứa mà mình đã cam kết. Trong giao dịch dân sự, cam kết được xác lập trong một số giao dịch với nội dung thể hiện ý chí ràng buộc của bên viết cam kết với các điều khoản được ghi trong văn bản. Tài liệu này có thể được tạo bằng cách viết tay hoặc đánh máy.

xem thêm: Mẫu bản cam kết khi đi tu nghiệp ở nước ngoài và hướng dẫn soạn thảo bản cam kết chi tiết nhất

Theo Bộ luật Dân sự 2015, Điều 116 quy định giao dịch dân sự là hợp đồng hoặc hành vi pháp lý đơn phương mà việc xác lập của nó làm phát sinh, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự. . Như vậy, cam kết có thể hiểu là hành vi pháp lý đơn phương. Trong đó, bên cam kết cam kết thực hiện các nội dung đã thỏa thuận trong giấy/cam kết. Bên có quyền có quyền yêu cầu bên có quyền thực hiện đúng, đầy đủ, đúng thời hạn nghĩa vụ dân sự đã phát sinh. Trường hợp bên cam kết không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ dân sự đã cam kết mà gây thiệt hại cho bên có quyền thì phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

Như vậy cam kết là giao dịch dân sự. Do đó, để giao dịch có hiệu lực pháp luật cần đảm bảo các điều kiện được quy định tại Điều 117 Bộ luật Dân sự 2015 bao gồm:

+ Về chủ thể: phải có năng lực hành vi dân sự, năng lực pháp luật dân sự phù hợp với giao dịch được xác lập;

+ Về mặt ý chí: các bên tham gia giao dịch dân sự phải hoàn toàn tự nguyện;

+ Về nội dung, mục đích giao dịch: không vi phạm điều cấm của pháp luật, không trái đạo đức xã hội.

Giá trị của giấy cầm cố

Giấy cam kết là văn bản có giá trị pháp lý giữa hai bên tham gia và ký cam kết. Giá trị của hình thức văn bản này được thể hiện ở hai điểm như sau:

+ Thứ nhất, văn bản cam kết là căn cứ phát sinh quyền, nghĩa vụ dân sự của các bên. Trong đó, bên cam kết có nghĩa vụ thực hiện các nội dung đã ghi trong cam kết, bên có quyền có quyền yêu cầu bên cam kết thực hiện đúng và đầy đủ các nghĩa vụ đã cam kết.

xem thêm: Mẫu cam kết cung cấp thông tin cho công ty những thông tin tín dụng mới nhất

+ Thứ hai, đây là chứng cứ khi phát sinh tranh chấp giữa các bên trong các cam kết với nhau. Tòa án sẽ dựa trên cơ sở này để xem xét, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên.

Tuy nhiên, để có hiệu lực, bản cam kết phải đáp ứng các điều kiện sau:

+ Về nội dung: nội dung thỏa thuận giữa bên cam kết và bên có quyền phải phù hợp với quy định của pháp luật, không vi phạm điều cấm và không trái đạo đức xã hội.

+ Về hình thức: giấy cam kết phải có chữ ký của hai bên vào bản cam kết. Trong một số trường hợp, theo quy định của pháp luật phải công chứng, chứng thực tại phòng công chứng hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Xem thêm bài viết hay:  Bài thu hoạch nghị quyết Trung Ương 5 khóa 12 mới nhất

6. Bản cam kết viết tay có hiệu lực pháp luật không?

Bản cam kết viết tay được hiểu là một văn bản, giấy tờ do người cam kết soạn thảo dưới dạng viết tay. Theo đó, nội dung và thể thức của văn bản do các bên tự lập, thỏa thuận và ký tên. Câu hỏi đặt ra ở đây là pháp luật hiện hành có công nhận mẫu cam kết này có giá trị pháp lý hay không?

Tại Điều 119 BLDS 2015 quy định giao dịch dân sự có thể được thể hiện dưới hình thức lời nói, văn bản hoặc hành vi cụ thể. Trường hợp giao dịch phải được thể hiện bằng văn bản, có công chứng, chứng thực và đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền thì các bên phải tuân thủ. Nếu không, cam kết là bất hợp pháp và không có giá trị.

Căn cứ vào quy định của pháp luật trên thì văn bản cam kết vẫn có giá trị pháp lý. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, pháp luật quy định việc lập cam kết viết tay phải có công chứng hoặc chứng thực của cơ quan có thẩm quyền. Ví dụ, trong lĩnh vực đất đai, đối với các cam kết tặng cho quyền sử dụng đất trường hợp người thừa kế đứng tên tặng cho là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuộc trường hợp quy định tại điểm b khoản 3 Điều 186 của Luật Đất đai năm 2013 thì phải công khai bản cam kết. chứng thực hoặc chứng thực theo Điều 167 của Bộ luật này.

Đối với trường hợp cam kết viết tay mà pháp luật không quy định phải công chứng, chứng thực thì khi lập văn bản các bên không phải thực hiện. . Vì về bản chất, nội dung của cam kết là sự thỏa thuận của các bên trong giao dịch. Pháp luật dân sự tôn trọng các thỏa thuận này, miễn là không vi phạm điều cấm và không vi phạm đạo đức xã hội. Vì vậy, các văn bản này vẫn có giá trị pháp lý.

xem thêm: Mẫu cam kết và đề nghị cho phép nhập khẩu hàng hóa thuộc danh mục hàng CNTT đã qua sử dụng

Lưu ý, để đảm bảo tính minh bạch và hợp lệ của bản cam kết viết tay, các bên phải ký tên đầy đủ vào giấy tờ. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có nhiều trường hợp chữ ký trong giao dịch bị giả mạo dẫn đến khi có tranh chấp xảy ra thì văn bản đó bị vô hiệu. Khi đó muốn giám định chữ ký phải thông qua giám định của cơ quan có thẩm quyền. Điều này không chỉ gây tốn kém chi phí, thời gian mà còn có khả năng ảnh hưởng đến quyền lợi của các bên trong quá trình chờ giám định. Vì vậy, ngoài chữ ký, các bên có thể lăn tay hoặc thêm chữ ký của một hoặc cả hai bên để tăng mức độ đảm bảo.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu biên bản cam kết, giấy cam kết chịu trách nhiệm mới nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận