Mẫu biên bản bàn giao tài liệu 2023 kèm hướng dẫn cách lập

Biên bản bàn giao sẽ ghi cụ thể các thông tin như bên bàn giao, bên nhận, nội dung bàn giao là gì… Biên bản bàn giao dùng để chứng minh sự việc thực tế đã xảy ra, làm căn cứ pháp lý. cho các vấn đề trong tương lai. Dưới đây là biên bản bàn giao tài liệu mới nhất.

1. Mẫu biên bản, tài liệu bàn giao công việc:

Nhằm giúp các bạn biết cách trình bày biên bản bàn giao công trình phù hợp với từng trường hợp cụ thể, Luật Dương Gia đã cập nhật và giới thiệu đến các bạn mẫu biên bản chuẩn cả về nội dung và hình thức mà chúng ta đang cần. rất thường gặp trong cuộc sống và công việc như mẫu biên bản bàn giao tài liệu. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tìm được tài liệu phù hợp với yêu cầu và tính chất công việc mà bạn đang tìm kiếm.

Download biên bản bàn giao và tài liệu

Mẫu biên bản, tài liệu bàn giao công việc được sử dụng cho các bạn sắp nghỉ việc, chuyển công tác. Biên bản bàn giao và tài liệu sẽ giúp các bộ phận liên quan tiếp quản công việc còn dang dở của bạn một cách dễ dàng, giúp bộ máy hoạt động của cơ quan, doanh nghiệp không bị gián đoạn. Mời các bạn tham khảo mẫu biên bản bàn giao và tài liệu dưới đây.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
độc lập-Tự do-Hạnh phúc

——-o0o——

BIÊN BẢN GIẢI QUYẾT CÔNG VIỆC VÀ VĂN BẢN

Hôm nay là ngày…./…./….., tại Công ty

Chúng tôi gồm có:

A. TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC BỘ PHẬN CÓ LIÊN QUAN NHẬN XỬ LÝ:

1. Ông/Bà:… Chức vụ:….Bộ phận: …

2. Ông/Bà…Chức vụ:…Bộ phận:…

3. Ông/Bà…. Chức vụ:… Phòng: …

4. Ông/Bà:… Chức vụ:…Bộ phận: …

B. NGƯỜI XỬ LÝ:

5. Ông/Bà:… Chức vụ:… Bộ phận: …

Công trình đã được bàn giao với các nội dung sau:

1. XỬ LÝ CÔNG VIỆC:

TT Nội dung người nhận bàn giao Kết luận Đầu tiên 2

2. XỬ LÝ HỒ SƠ CÔNG TÁC:

TT Nội dung người nhận bàn giao Kết luận Đầu tiên 2

Biên bản kết thúc hồi…….h…….phút cùng ngày. Các bên liên quan thống nhất các nội dung trên.

Biên bản được lập…. (………….) bản, mỗi bên giữ 01 (một) bản có giá trị pháp lý như nhau.

Trưởng phòng Người nhận bàn giao Người bàn giao

2. Mẫu biên bản bàn giao tài liệu:

Download biên bản bàn giao tài liệu

Mẫu biên bản bàn giao tài liệu được sử dụng trong quá trình giao dịch thương mại, mua bán hàng hóa, tư vấn… việc các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp thường xuyên có hoạt động trao đổi, bàn giao tài liệu, văn bản, hồ sơ. Mời các bạn tham khảo mẫu biên bản bàn giao dưới đây.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

…………, ngày ……. tháng ……. năm……

BIÊN BẢN GIAO NHẬN HỒ SƠ

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin ly hôn tại Lạng Sơn [Ly hôn nhanh tại Lạng Sơn]

Người gửi:

Tên:…

Chức vụ:…

Trụ sở chính:…

Người nhận:

Tên: …..

Chức vụ:…

Công ty:…..

Trụ sở chính: …..

Chi tiết hồ sơ bàn giao:

STT Nội dung Số lượng Ghi chú

01

02

03

04

05

06

Người gửi

Bên nhận

3. Cách ghi biên bản bàn giao, biên bản bàn giao:

  • Ghi rõ ràng, chính xác thời gian cũng như địa điểm bàn giao, thời gian lập biên bản.
  • Liệt kê đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết của cả bên bàn giao và bên nhận bàn giao
  • Các thông tin quan trọng của tài sản như: tên gọi, số lượng, đặc điểm nhận dạng, tình trạng thực tế, giá trị… phải được ghi chép cẩn thận.
  • Nêu điều kiện, trách nhiệm đối với tài sản và cam kết của hai bên
  • Không thể quên chữ ký của người gửi và người nhận, cẩn thận hơn hãy hỏi chữ ký của cả hai người làm chứng

4. Không bàn giao công việc có được nghỉ việc không?

Tóm tắt câu hỏi:

Chào Luật sư, Tôi hiện đang là nhân viên tín dụng ngân hàng, có hợp đồng lao động thời hạn 1 năm từ ngày 15/11/2014 đến ngày 14/11/2015. Tôi đang trong quá trình xin nghỉ việc vì bận một số việc gia đình nên không gia hạn lại. hợp đồng. Nhưng trong thời gian bàn giao công trình thì phát sinh một khách hàng trốn nợ (khách hàng đã nhận tiền từ tháng 10 và đã thanh toán kỳ 1). Vậy xin hỏi trường hợp trên tôi có còn phải chịu trách nhiệm pháp lý không và có phải bồi thường hợp đồng trên không? Mong luật sư hỗ trợ về vấn đề trên và cách giải quyết (có thể nói rõ hơn về luật).

Luật sư tư vấn:

Bạn là nhân viên tín dụng ngân hàng nhưng mọi nội dung kể cả quyền và nghĩa vụ vẫn tuân theo quy định của Bộ luật lao động 2019.

Nếu hợp đồng lao động của bạn hết hạn thì bạn sẽ chấm dứt hợp đồng lao động với công ty. Tuy nhiên, khi chấm dứt mà có khách hàng trốn nợ thì phải làm việc trực tiếp với khách hàng và bàn giao cho đơn vị mình xử lý theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng 2010.

“Điều 95. Chấm dứt cấp tín dụng, xử lý nợ, miễn, giảm lãi suất

1. Tổ chức tín dụng có quyền chấm dứt việc cấp tín dụng và thu hồi nợ trước hạn khi phát hiện khách hàng cung cấp thông tin không trung thực hoặc vi phạm các quy định trong hợp đồng cấp tín dụng.

2. Trường hợp khách hàng không trả được nợ đến hạn, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác, tổ chức tín dụng có quyền xử lý nợ và tài sản bảo đảm tiền vay theo hợp đồng cấp tín dụng hoặc hợp đồng bảo đảm. và quy định của pháp luật. Việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ, mua bán nợ của tổ chức tín dụng phải thực hiện theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

3. Trường hợp khách hàng vay, bên bảo lãnh không trả được nợ do phá sản thì việc thu hồi nợ của tổ chức tín dụng được thực hiện theo quy định của pháp luật về phá sản.

4. Tổ chức tín dụng có quyền quyết định miễn, giảm lãi suất, phí cho khách hàng theo quy định nội bộ của tổ chức tín dụng.”

Bạn cần lưu ý, các tổ chức tín dụng khi hoạt động sẽ có những quy định nội bộ riêng, vì vậy, bạn cần tham khảo các quy định nội bộ này để có thể giải quyết một cách dễ dàng.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn xin hoãn kiểm tra kết thúc học phần và hướng dẫn viết đơn chi tiết nhất

5. Đơn phương chấm dứt hợp đồng khi chưa bàn giao công việc:

Tóm tắt câu hỏi:

Tôi nộp hồ sơ ngày 06/01/2017 và nghỉ việc ngày 06/02/2017 tức là tôi nghỉ việc có hợp đồng lao động 1 năm và có báo trước theo luật lao động nhưng trong thời hạn 30 ngày đó công ty bố trí tôi làm công việc khác và không bố trí để ai đó giao việc cho mình. Vậy tại sao 30 ngày tôi lại nghỉ việc ở công ty mặc dù chưa bàn giao công việc cụ thể, tôi nghỉ việc như vậy có trái luật không và công ty có quyền không chốt sổ BHXH cho tôi hay không. Cảm ơn?

Luật sư tư vấn:

Việc bố trí người lao động chuyển làm công việc khác so với hợp đồng lao động được quy định tại Điều 31 Bộ luật lao động 2019

Như vậy, công ty có quyền bố trí cho bạn chuyển công việc mới khi công ty gặp một trong các trường hợp: gặp khó khăn đột xuất do thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh, áp dụng các biện pháp phòng ngừa, khắc phục hậu quả tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố điện nước hoặc do nhu cầu sản xuất kinh doanh. Nếu không thuộc trường hợp này thì công ty bạn không có quyền bố trí cho bạn chuyển công việc mới.

Theo bạn được biết, hợp đồng lao động giữa bạn và công ty là hợp đồng xác định thời hạn. Bạn trình bày rằng bạn đã nộp đơn nghỉ việc vào ngày 06/01/2017 và ra khỏi công ty vào ngày 06/02/2017 tức là bạn đã báo trước cho công ty 30 ngày. Vì bạn không nói lý do nghỉ việc nên có 2 trường hợp xảy ra:

Trường hợp 1: Nếu lý do chấm dứt hợp đồng lao động của bạn thuộc một trong các quy định tại Khoản 1 Điều 37 của Bộ luật lao động 2019 và có thông báo trước 30 ngày cho người sử dụng lao động thì bạn chấm dứt hợp đồng. hợp đồng lao động hợp pháp. Và việc không bàn giao công việc là lỗi của công ty và công ty không yêu cầu bàn giao công việc thì bạn chấm dứt theo quy định của pháp luật.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu 01-DS mẫu biên bản giao nhận tài liệu, chứng cứ mới nhất

Trường hợp 2: Nếu bạn báo trước 30 ngày cho công ty mà lý do nghỉ việc của bạn không thuộc quy định tại Khoản 1 Điều 37 “Bộ luật lao động 2019” thì bạn sẽ đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật. . Trong trường hợp này, bạn sẽ không được hưởng trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho công ty nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động theo quy định tại Khoản 1 Điều 43 Bộ luật Lao động 2019.

Ngoài ra, việc bạn nghỉ việc trái pháp luật hay không chỉ liên quan đến trách nhiệm bồi thường của người lao động khi nghỉ việc trái pháp luật được quy định tại Điều 43 Bộ luật Lao động 2019. Việc đóng BHXH thuộc về người sử dụng lao động không phụ thuộc vào người sử dụng lao động. người lao động có nghỉ việc theo quy định hay không.

Điều 47 Bộ luật Lao động 2019 quy định trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động như sau:

“Thứ nhất. Ít nhất 15 ngày trước khi hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động về thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt có thể kéo dài nhưng không quá 30 ngày.

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm làm thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và các giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ của người lao động.

4. Trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị chấm dứt hoạt động, giải thể, phá sản thì tiền lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các quyền lợi khác của người lao động theo thỏa ước lao động tập thể, hợp đồng lao động đã ký kết được ưu tiên thanh toán.”

Như vậy, trách nhiệm chốt sổ BHXH thuộc về công ty bạn. Trường hợp công ty không trả sổ BHXH cho bạn thì bạn có thể gửi đơn khiếu nại đến Công đoàn hoặc Thanh tra lao động, Sở Lao động Thương binh và Xã hội hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Cơ hội để cơ quan này giải quyết buộc người sử dụng lao động phải chốt sổ và trả sổ cho hội đồng quản trị.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu biên bản bàn giao tài liệu 2023 kèm hướng dẫn cách lập của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận