Mẫu báo giá sản phẩm/dịch vụ bằng tiếng Anh, song ngữ

Bài viết dưới đây là mẫu đề xuất báo giá sản phẩm/dịch vụ bằng tiếng Anh, song ngữ. Mời các bạn cùng tham khảo để có được mẫu báo giá tốt nhất.

1. Khái niệm về mẫu bảng báo giá:

Bảng báo giá là loại bảng do công ty lập ra để báo giá sản phẩm cho các công ty, doanh nghiệp khác về sản phẩm, dịch vụ mà công ty mình cung cấp. Mẫu báo giá thường nêu số lượng sản phẩm, tên và giá trị của sản phẩm, giá thành của sản phẩm, dịch vụ, v.v.

Khi khách hàng quan tâm đến bất kỳ sản phẩm nào, họ quan tâm đến hai khía cạnh: chất lượng của sản phẩm (hình dáng, màu sắc, chất liệu) và giá cả của sản phẩm đó. Tùy vào từng trường hợp và đối tượng khách hàng mà có những khách hàng ưu tiên chất lượng và mẫu mã hơn giá cả, cũng có những khách hàng quan tâm đến giá cả hơn.

Ngoài ra, bảng giá còn là cơ sở để thoả thuận về giá trong hợp đồng mua bán hàng hoá. Do đó, bảng giá và bảng thông tin sản phẩm là hai yếu tố đóng vai trò ngang nhau trong việc mua bán hàng hóa.

Mẫu báo giá là một loại biểu mẫu văn bản dùng để báo giá sản phẩm cho khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty bạn, các mẫu báo giá đều được tạo trên Excel hoặc Word. Việc sử dụng mẫu báo giá giúp bạn gửi báo giá dịch vụ cho khách hàng một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhiều điện năng, không phải di chuyển để gửi báo giá cho khách hàng. Mẫu báo giá có thể sử dụng nhiều lần bằng cách thay đổi đơn giá sản phẩm, dịch vụ, họ tên khách hàng, một số thông tin cần thiết khác rồi gửi trực tiếp cho khách hàng mà không cần phải thông qua. Giai đoạn trung gian là gì? Việc sử dụng các mẫu báo giá thường có tác dụng rất lớn khi không cần phải mất thời gian lập các bảng báo giá cho từng sản phẩm khác nhau.

2. Mẫu báo giá sản phẩm/dịch vụ bằng tiếng Anh, song ngữ:

BÁO GIÁ

Không không.:

Kính gửi/Kính gửi: Hội đồng quản trị/Ban giám đốc

CÔNG TY………………………………..

Chúng tôi xin trân trọng gửi báo giá này với nội dung như sau:

Chúng tôi xin trân trọng gửi tới Quý vị bản báo giá này với nội dung như sau:

Đầu tiên. Nội dung/Nội dung

ĐVT: VNĐ/ VNĐ

STT

KHÔNG.

Giải thích

Sự miêu tả

Nguồn gốc/

Nguồn gốc

Đơn vị/

Đơn vị

SL/

q.ty

đơn giá/

Giá

Thành tiền/

Số lượng

Đầu tiên

Xem thêm bài viết hay:  Hệ điều hành là gì? Các loại hệ điều hành trên máy tính, điện thoại?

2

3

4

5

Cộng/Tổng phụ

Giảm giá/Giảm giá

thuế GTGT 10%/thuế GTGT 10%

Tổng/ Tổng

Chữ: ………………………………………………………………………………………………….

Số tiền bằng chữ: ……………………………………………………………………………………….

Giá trên đã bao gồm VAT./ Giá trên đã bao gồm 10% VAT.

2. Thời gian giao hàng/Thời gian giao hàng

………………………………………………………………………………………….

3. Địa điểm giao hàng/Địa điểm giao hàng

………………………………………………………………………………………….

4. Phương thức thanh toán/Phương thức thanh toán

………………………………………………………………………………………….

5. Bảo hành / Bảo hành

………………………………………………………………………………………….

………………., ngày tháng năm …

……………………,……………………

CÔNG TY………………

…………………….

GIÁM ĐỐC/ GIÁM ĐỐC

…………………….

3. Yêu cầu chung đối với Mẫu báo giá:

Phiếu báo giá là biểu mẫu thông dụng của công ty/doanh nghiệp. Mục đích gửi cho khách hàng giá cả hàng hóa, số lượng, yêu cầu kỹ thuật, đơn vị tính, phí thi công,… để khách hàng nắm được giá thành. chi tiết về các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất của công ty.

Nếu không có báo giá, khách hàng sẽ không thể xem xét chi tiết, cụ thể về sản phẩm cũng như so sánh dịch vụ, sản phẩm của các bên để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.

Mỗi trích dẫn thường gồm 3 phần.

– Phần thứ nhất giới thiệu các nội dung cơ bản của đơn vị báo giá: Tên công ty, logo công ty, địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế, website; trích dẫn tờ tiêu đề.

– Phần thứ hai là phần quan trọng nhất của báo giá bao gồm hàng hóa, giá cả, chi phí, yêu cầu kỹ thuật…; thông tin khách hàng để nhận báo giá

– Phần cuối cùng là các thông tin liên quan như báo giá đã bao gồm VAT hay chưa, báo giá có hiệu lực trong thời gian bao lâu và quy ước chung của đơn vị báo giá; Ngày phát hành báo giá; Ký báo giá…

Mỗi công ty sẽ có một báo giá khác nhau về hình thức và cách sắp xếp. Có mẫu báo giá đẹp, sạch sẽ là một điểm cộng rất lớn đối với khách hàng.

4. Vai trò của báo giá với doanh nghiệp:

Trong một thị trường kinh tế ngày càng cận kề với lừa đảo như hiện nay, các công ty hay doanh nghiệp đều muốn nâng tầm thương hiệu và chất lượng của mình lên một tầm cao mới. Khi đó doanh nghiệp cần xây dựng cho mình một bảng báo giá ấn tượng để sử dụng trong hoạt động kinh doanh và mua bán hàng hóa cho đối tác, khách hàng. Chỉ khi bạn dành nhiều thời gian và tâm huyết vào việc thiết kế và tạo ra một mẫu báo giá độc đáo và ấn tượng, bạn mới có thể tạo dựng niềm tin với khách hàng và nâng cao chất lượng kinh doanh. Tuyệt.

Mẫu bảng báo giá chuẩn sẽ giúp người đọc khi nhìn vào bảng này sẽ thấy được số lượng sản phẩm, đơn giá sản phẩm và tổng lượng sản phẩm mua bán của từng công ty, doanh nghiệp. Nếu bạn dùng bảng báo giá để thống kê và tính toán hàng tháng thì cách tính toán và ước tính là doanh thu của từng doanh nghiệp, tốt nhất là những doanh nghiệp chỉ thiên về mua bán hàng hóa.

Xem thêm bài viết hay:  Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh là gì? Lịch sử ra đời?

Để công ty, doanh nghiệp phát triển thuận lợi, bên cạnh việc chuẩn bị một số tài liệu thực tế ấn tượng để thu hút sự chú ý của khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lập bảng báo giá đầy đủ, chính xác để thuyết phục khách hàng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Trường hợp quý công ty chưa chuẩn bị đầy đủ các biểu mẫu báo giá và đột nhiên nhận được yêu cầu báo giá từ khách hàng cần thiết. Và khi đó, khách hàng không nhận được một bảng báo giá chuẩn với đầy đủ thông tin về sản phẩm và logo của doanh nghiệp thì chắc chắn khách hàng sẽ mất niềm tin vào sản phẩm của doanh nghiệp. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ đánh giá bạn làm việc thiếu chuyên nghiệp, gây nhiều khó khăn cho quá trình kinh doanh và mua bán hàng hóa của chính công ty, doanh nghiệp của bạn.

5. Một số lưu ý khi lập báo giá:

Giá sản phẩm:

Giá ghi trong báo giá là giá của hàng hóa được quy định trong hợp đồng mua bán hàng hóa. Giá của hợp đồng mua bán hàng hoá là số tiền mà bên mua phải trả cho bên bán do các bên thoả thuận trong hợp đồng hoặc do người thứ ba xác định theo yêu cầu của các bên. Các bên thỏa thuận về giá, nhưng giá đó phải được xác định và ghi vào hợp đồng (đối với hợp đồng bằng văn bản), các bên có thể xác định giá bằng một số lượng chính xác cho từng đơn đặt hàng. công cụ có thể.

Phương thức thanh toán:

Bên cạnh giá cả, các bên thường thỏa thuận về phương thức thanh toán. Phương thức thanh toán là phương thức thanh toán cho hợp đồng do các bên thoả thuận. Các phương thức thanh toán rất đa dạng như: thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt, chuyển khoản, nhờ thu, ghi sổ, tín dụng chứng từ… Do đó, người bán và người mua có thể thuận tiện áp dụng bất kỳ phương thức nào. phương thức thanh toán nào mà hai bên thấy thuận tiện, dễ áp ​​dụng và phù hợp với tính chất của hợp đồng.

Chủ sở hữu có thể thiết lập báo giá:

Xem thêm bài viết hay:  Bà Chúa Sơn Trang là ai? 12 cô Sơn Trang bao gồm những ai?

Chủ sở hữu có thể thiết lập báo giá không giới hạn trong công ty, đây là chủ sở hữu của hợp đồng mua bán hàng hóa. Nhưng chủ thể của hợp đồng mua bán là thương nhân. Thương nhân bao gồm: tổ chức kinh tế được thành lập hợp pháp; cá nhân hoạt động thương mại thường xuyên, độc lập và có đăng ký kinh doanh. Luật Thương mại 2005 sửa đổi bổ sung 2019 cũng ghi nhận thương nhân bằng việc không đặt điều kiện đăng ký kinh doanh là một trong những điều kiện bắt buộc để ghi nhận đối tượng đó là thương nhân. Nhưng nếu bạn chưa đăng ký kinh doanh nhưng đã hoạt động kinh doanh, bạn vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của mình với tư cách là thương nhân đã đăng ký.

6. Đặc điểm của mẫu báo giá:

Hiện nay, các mẫu báo giá rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau nhưng đa số được dùng để báo giá cho các sản phẩm, thiết bị hoặc dịch vụ cung cấp cho khách hàng và người bán. hàng có thể biết. Đối với những công ty hay doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh hay mua bán các mặt hàng, sản phẩm đã lâu thì việc sử dụng các mẫu báo giá có trong logo của công ty là một điều hiển nhiên. nhu cầu tạo dựng thương hiệu và chất lượng, niềm tin của các đối tác kinh doanh và khách hàng đang sử dụng sản phẩm.

Các công ty, doanh nghiệp thường tạo bảng báo giá bằng excel hoặc word để cung cấp cho các cửa hàng, khách hàng các mẫu văn bản báo giá sản phẩm theo số lượng cụ thể. Các mẫu báo giá sản phẩm thường có nội dung khá đơn giản, chủ yếu là nội dung liệt kê giá cụ thể của từng sản phẩm, mặt hàng, dịch vụ, vật tư… nhưng phải đảm bảo tính chính xác. . và rõ ràng nhất.

Hầu hết các công ty, doanh nghiệp đều sử dụng mẫu báo giá ý nghĩa dưới dạng văn bản nhằm khẳng định giá trị của một sản phẩm nào đó và mua bán trao đổi với đối tác hay khách hàng. trong lĩnh vực mua bán hàng hóa. Đây là giấy tờ bắt buộc chứng minh quá trình mua bán hàng hóa giữa các doanh nghiệp hay công ty có quan hệ hợp tác với nhau và hoạt động mua bán với khách hàng tại cửa hàng bán sản phẩm.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu báo giá sản phẩm/dịch vụ bằng tiếng Anh, song ngữ của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận