Mẫu bảng đánh giá nhận xét nhân viên mới nhất năm 2023

Bảng đánh giá nhân viên cuối năm hay được gọi là mẫu đánh giá nhân viên cuối năm. Phiếu đánh giá nhân viên cuối năm được sử dụng nhằm mục đích đánh giá thực hiện công việc, nhận xét nhân viên cuối năm làm cơ sở bình xét nhân viên xuất sắc, tổng hợp và ghi nhận xét. của người lao động, đưa ra mức thưởng cho người lao động cũng như các chính sách khuyến khích, khen thưởng, hỗ trợ một cách hợp lý. Mẫu đánh giá nhân viên cuối năm được sử dụng khá phổ biến và có ý nghĩa thực tiễn quan trọng.

Bảng đánh giá nhân viên cuối năm như đã nói ở trên là những tiêu chí dùng để đánh giá mức độ thực hiện công việc, nhận xét nhân viên cuối năm để làm cơ sở bình xét nhân viên thành công. thành tích xuất sắc, nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, tổng kết và ghi nhận những đóng góp của nhân viên, đưa ra mức thưởng, chính sách khuyến khích, khen thưởng hợp lý. Mẫu đánh giá nhân viên cuối năm sẽ nêu rõ thông tin doanh nghiệp, thông tin nhân viên,…

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
độc lập-Tự do-Hạnh phúc
——————————

BẢNG NHẬN XÉT NHÂN VIÊN

Kính gửi: Ban lãnh đạo Công ty……

nguồn nhân lực

Phòng): ……..

Giám định viên:……. Chức vụ: …….

Xin thông báo kết quả làm việc của nhân viên như sau:

Họ và tên người lao động: …………. Vị trí: ……..

Phòng: …….

Thời gian làm việc từ ………… đến……..

Ghi chú: Người đánh giá, nhận xét về sản phẩm (x) vào ô tương ứng.

STT NỘI DUNG ĐƯỢC XẾP HẠNG KẾT QUẢ ĐÁNH GIÁ

GHI CHÚ

Xuất sắc Hơn là bệnh lao Ít nhất Đầu tiên tuân thủ các quy tắc Tuân thủ giờ làm việc và nội quy lao động Tuân thủ nội quy, quy định của Công ty 2 Tác phong Ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ Giữ gìn vệ sinh chung, vệ sinh nơi làm việc Nhanh nhẹn, linh hoạt 3 Mối quan hệ Với cấp trên, đồng nghiệp và khách hàng Giải quyết yêu cầu của khách hàng: nhanh chóng, kịp thời Thái độ chăm sóc khách hàng: cẩn thận, chu đáo, đáp ứng nhu cầu khách hàng STT NỘI DUNG ĐƯỢC XẾP HẠNG KẾT QUẢ ĐÁNH GIÁ GHI CHÚ Xuất sắc Hơn là bệnh lao Ít nhất 4 Công việc Tinh thần hợp tác trong công việc Thao tác thực hiện công việc Chất lượng và số lượng công việc hoàn thành Mức độ hiểu biết về công việc được giao Khả năng tiếp nhận công việc Hiểu được nhiệm vụ của công việc Kiến thức chuyên môn phù hợp với công việc Mức độ tin cậy Kỷ luật Khả năng làm việc độc lập và chủ động trong công việc Sáng tạo trong công việc Kiến thức về sản phẩm và dịch vụ của công ty Tinh thần học hỏi và cầu tiến Tuân thủ mệnh lệnh của người quản lý 5 Kỹ năng Kĩ năng giao tiếp kỹ năng làm việc nhóm Thao tác thực hiện các kỹ năng mềm: giao tiếp, đàm phán, thuyết phục, v.v. Kỹ năng giải quyết vấn đề Kỹ năng lập kế hoạch và quản lý công việc Kỹ năng thích ứng với công việc/áp lực công việc 6 Sử dụng thiết bị Sử dụng thành thạo máy móc thiết bị Có tinh thần sử dụng tiết kiệm tài sản của Công ty TỔNG ĐIỂM
Xem thêm bài viết hay:  Mẫu tờ trình đề nghị công nhận Chi ủy, Chi bộ Đảng mới nhất

(Cột đánh giá nào được đánh nhiều nhất thì đánh giá nhân viên theo mức đó).

NHẬN XÉT CỦA NGƯỜI ĐÁNH GIÁ:

Quyền lợi nhân viên:………….

Điểm yếu của nhân viên: …………

Đánh giá chung:………….

Lời yêu cầu:……………

Giám đốc thẩm định:

…………, ngày… tháng… năm 20…

Người lập kế hoạch

(Ký, ghi rõ họ tên)

xem thêm: Mẫu danh sách nhân viên công ty, danh sách nhân viên và thông tin lao động

3. Hướng dẫn lập phiếu đánh giá nhân viên cuối năm:

– Phần mở đầu:

+ Điền đầy đủ các thông tin bao gồm Quốc hiệu, tiêu ngữ.

+ Tên biên bản cụ thể là Phiếu đánh giá nhân viên.

– Nội dung chính của biên bản:

+ Thông tin công ty.

+ Thông tin người phản biện.

+ Thông báo kết quả làm việc của nhân viên.

+ Trình bày nội dung đánh giá.

+ Nhận xét của người phản biện.

– Phần cuối của biên bản:

+ Thông tin về thời gian lập bảng đánh giá nhân viên.

+ Ký, ghi rõ họ tên của người lập phiếu đánh giá viên chức.

xem thêm: Mẫu quyết định giao nhiệm vụ cho nhân viên năm 2023

4. Tiêu chí đánh giá nhận xét nhân viên:

Các doanh nghiệp thường đánh giá nhân viên dựa trên các tiêu chí sau:

– Đánh giá nhân viên dựa trên thái độ làm việc:

Có nhiều nhà lãnh đạo cho rằng có thể trau dồi và đào tạo kiến ​​thức chuyên môn cho một nhân viên chưa có kinh nghiệm nếu để họ chọn một nhân viên có thái độ làm việc tốt và một người có năng lực. giỏi nhưng kiêu và không nghiêm túc trong công việc, trưởng ưu tiên người có thái độ làm việc tốt. Vì vậy thái độ làm việc tốt trong phiếu đánh giá năng lực nhân viên được thể hiện qua các tiêu chí cơ bản sau:

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn tố cáo hành vi bạo hành gia đình và hướng dẫn cách viết

+ Sự trung thực của nhân viên.

+ Cẩn thận trong công việc.

+ Sẵn sàng học hỏi.

+ Tôn trọng đồng nghiệp và khách hàng.

+ Siêng năng và đúng giờ.

– Tiêu chí đánh giá nhân viên theo năng lực:

Thông thường trong bảng đánh giá năng lực nhân viên sẽ có 3 tiêu chí dùng để đánh giá nhân viên theo năng lực: Đánh giá theo mục tiêu quản trị, mục tiêu phát triển và mục tiêu hoàn thành xuất sắc. công việc được giao

+ Đánh giá nhân viên theo mục tiêu quản trị: Căn cứ vào trình độ và hiệu quả công việc của nhân viên để làm cơ sở khen thưởng, thăng chức hoặc sa thải.

+ Đánh giá theo mục tiêu phát triển: Đánh giá KPI dựa trên kpi mẫu và nhà quản lý nắm được mục tiêu ngắn hạn/dài hạn, nguyện vọng của nhân viên… Từ đó đưa ra các chiến lược phát triển để hỗ trợ nhân viên đạt được kết quả. tốt nhất trong công việc. Ngược lại, nhân viên cũng phải nỗ lực hết mình để cùng công ty phát triển.

+ Đánh giá theo mục tiêu hoàn thành công việc: Căn cứ vào nhiệm vụ được giao, nhà quản lý có thể đánh giá mức độ hoàn thành của từng nhân viên xem ai là người có năng lực, nhân viên nào cần đào tạo thêm.

xem thêm: Quy định về lương tháng 13 và thưởng Tết cho người lao động?

5. Vai trò cần thiết của nhân viên:

Nguồn nhân lực dù ở vị trí nào cũng là yếu tố cần thiết có vai trò quan trọng thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp bởi không gì có thể thay thế được trí tuệ con người. Trí tuệ, sức sáng tạo của người lao động được coi là tài sản vô hình của doanh nghiệp. Nhân viên giỏi cũng sẽ tạo nên sức mạnh của doanh nghiệp qua việc tăng hiệu quả kinh doanh, khả năng cạnh tranh cũng như khả năng phát triển của doanh nghiệp.

Xem thêm bài viết hay:  Bản đăng ký thi đua cá nhân giáo viên năm học 2022-2023

Một thực thể là một nhà quản lý giỏi có khả năng đưa ra các kế hoạch, chiến lược kinh doanh phù hợp cho từng giai đoạn của doanh nghiệp, đồng thời bố trí nhân sự hợp lý sẽ giúp nhân viên phát huy hết khả năng thiên bẩm của mình. thân, mang lại hiệu quả mong muốn cho doanh nghiệp.

Một nhân viên chăm sóc khách hàng thực hiện tốt vai trò của mình bằng cách tận tình giải thích rõ ràng, cặn kẽ các thắc mắc của khách hàng cũng như nhiệt tình hỗ trợ khách hàng trải nghiệm sản phẩm sẽ tạo được ấn tượng với khách hàng. khách hàng và mang họ trở lại cùng với nhiều khách hàng được giới thiệu khác. Nhưng cũng chính nhân viên có thái độ không tốt sẽ khiến khách hàng không muốn quay lại lần thứ hai. Nói cách khác, nhân viên cũng là một trong những đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển của khách hàng.

Ngoài ra, với những suy nghĩ nhạy bén và sáng tạo, đội ngũ nhân viên, đặc biệt là nhân viên trẻ sẽ giúp công ty cập nhật nhanh chóng những xu hướng mới, mang đến những luồng gió mới trong công việc. nâng cao khả năng tìm hiểu kiến ​​thức mới. Nếu biết thế mạnh này và chú trọng đào tạo có thể mang lại nguồn nội lực to lớn cho doanh nghiệp.

Nguồn nhân lực đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp nên việc giữ chân nhân viên giỏi là điều vô cùng cần thiết và luôn là mối quan tâm của nhiều nhà quản lý. Một số cách giữ chân nhân tài được quản lý của các doanh nghiệp danh tiếng chia sẻ là:

– Thường xuyên giao nhiệm vụ công việc mới để tạo sự mới mẻ, hứng thú cho công việc.

– Tìm hiểu, tạo điều kiện để nhân viên phát huy sở trường.

– Thường xuyên liên hệ và quan tâm đến nhân viên.

– Khen thưởng kịp thời cho nhân viên giỏi.

– Nâng cao tinh thần đồng đội trong đội ngũ nhân viên.

Với những kỹ năng trên, các chủ thể cũng sẽ dễ dàng có được nguồn nhân lực giỏi, nhân tố then chốt cho sự thành công của mỗi doanh nghiệp.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu bảng đánh giá nhận xét nhân viên mới nhất năm 2023 của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận