Mẫu bản tự kiểm điểm Đoàn viên và hướng dẫn cách viết

Khái niệm về Đánh giá thành viên? Tiêu chuẩn đánh giá thành viên? Đánh giá tư cách thành viên?

Quá trình hoạt động của đoàn viên không tránh khỏi những sai sót khi tham gia các hoạt động học tập và công tác. Thông thường, chúng ta hay nhắc đến tự phê bình và tự phê bình khi đoàn viên vi phạm quy chế công đoàn nói chung và điều lệ công đoàn nói riêng. Dưới đây là bài viết phân tích mẫu cũng như cách viết của bản tự kiểm điểm thành viên và hướng dẫn cách viết.

Luật sư tư vấn pháp lý Trực tuyến qua tổng đài:

1. Khái niệm về Bình xét tư cách thành viên?

Bản kiểm điểm đoàn viên là văn bản dùng trong hoạt động công đoàn mà đoàn viên cũng như bí thư đoàn sử dụng nội bộ trong quá trình sinh hoạt, là văn bản sử dụng khi đoàn viên vi phạm quy chế của chi đoàn. công đoàn cũng như vi phạm điều lệ công đoàn.

Bản kiểm điểm đoàn viên do đoàn viên vi phạm viết và gửi cho bí thư chi đoàn nhằm kiểm điểm bản thân nếu có sai phạm trong quá trình sinh hoạt, học tập và công tác tại chi đoàn. Phòng ban.

2. Tiêu chuẩn đánh giá thành viên:

Cơ quan, tổ chức, đoàn thể nào trong quá trình đi vào hoạt động đều có những quy chế riêng để các thành viên đi vào khuôn khổ, tạo định hướng đúng đắn cho tổ chức, tạo hiệu quả công việc. hiệu lực và kỷ luật của tổ chức.

Các thành viên của tổ chức có nghĩa vụ tuân thủ các quy chế, quy định của cơ quan, tổ chức để tổ chức hoạt động đúng hướng. Trường hợp thành viên vi phạm thì hình thức nhắc nhở mà các cơ quan, tổ chức thường sử dụng là kiểm điểm.

Cụ thể, đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh sẽ phải hoàn thành nhiệm vụ theo quy định của điều lệ đoàn cũng như điều lệ của tổ chức Đoàn. Để đánh giá đoàn viên chắc chắn sẽ cần những tiêu chí đánh giá về mọi mặt của đoàn viên, từ nhiệm vụ được giao cho đến tư cách đạo đức của đoàn viên.

Việc đánh giá thường được thực hiện thông qua việc đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cụ thể, các cá nhân được đánh giá theo các mức độ xuất sắc, tốt, hoàn thành và chưa hoàn thành.

* Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ:

+ Để được đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, yếu tố cơ bản là phải chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng và Nhà nước, nghị quyết và điều lệ của Đoàn. Về cơ bản, khi gia nhập Liên minh, tất cả các thành viên phải tuân theo các hướng dẫn này thì mới đủ điều kiện gia nhập Liên minh. Đối với đoàn viên ở cơ sở cần đảm bảo thực hiện nghiêm túc nội quy ở địa phương, nơi công tác, học tập.

xem thêm: Mẫu bản kiểm điểm Đảng viên cuối năm hay và chi tiết nhất

+ Để thực hiện chủ trương cần tham gia các hoạt động Đoàn từ 90% trở lên, đoàn viên năng nổ, hoạt bát, luôn đi đầu trong các phong trào từ chi đoàn và chi đoàn tổ chức hoạt động. cử động.

Xem thêm bài viết hay:  Vi khuẩn HP dạ dày là gì? Đối tượng và dấu hiệu nhận biết?

+ Trong các chương trình rèn luyện đoàn viên do Công đoàn tổ chức đạt mức: hoàn thành xuất sắc.

* Hoàn thành tốt nhiệm vụ:

+ Để được coi là hoàn thành tốt, Đoàn viên cần tham gia ít nhất 80% các hoạt động của Chi đoàn.

+ Tích cực trong các hoạt động của nhóm và được đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

+ Trong các chương trình rèn luyện đoàn viên do Công đoàn tổ chức đạt mức: hoàn thành tốt nhiệm vụ.

+ Tham gia các hoạt động Đoàn thể nơi cá nhân đó cư trú

– Hoàn thành nhiệm vụ:

xem thêm: Mẫu phiếu điểm học sinh và hướng dẫn viết chuẩn

+ Để hoàn thành nhiệm vụ Công đoàn giao, đoàn viên cần đạt mức cơ bản nhất: đoàn viên cần thực hiện những việc cơ bản như chấp hành đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước, nội quy, quy chế của Công đoàn. .

+ Mức độ hoàn thành được đánh giá khi đoàn viên tham gia ít nhất 50% các hoạt động của Chi đoàn.

+ Trong các chương trình rèn luyện đoàn viên do Công đoàn tổ chức đạt mức: hoàn thành tốt nhiệm vụ.

– Không hoàn thành nhiệm vụ:

+ Đoàn viên bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ khi không đạt mức hoàn thành nêu trên, tức là đoàn viên tham gia dưới 50% các hoạt động của Đoàn, đồng thời đối với chương trình rèn luyện của đoàn viên. , mức là: không hoàn thành nhiệm vụ.

+ Đoàn viên trong quá trình sinh hoạt vi phạm quy định về nghị quyết, Điều lệ Đoàn bị xử lý kỷ luật.

3. Bản kiểm điểm đoàn viên:

Mô hình 1: Đây là mẫu cơ bản nhất mà đoàn viên có thể sử dụng khi viết bản kiểm điểm.

DANH SÁCH KIỂM TRA THÀNH VIÊN CÔNG ĐOÀN

xem thêm: Mẫu bản kiểm điểm chi ủy chi bộ thôn bản mới nhất và chuẩn nhất.

Thân mến:

Ban chấp hành Công đoàn ………… ..

Chi ủy ……………….

Tên tôi là:… Ngày tháng năm sinh: ……

Nơi sinh: ……

Chỗ ở hôm nay: ……

Dân tộc: …. Tôn giáo: …… Nghề nghiệp: ……

Trình độ học thuật:…

xem thêm: Mẫu bản kiểm điểm Đảng viên chuyển sinh hoạt Đảng mới nhất

Các chức vụ trong tổ chức chính quyền: ……

Ngày gia nhập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: ……

Trong: ……

Qua quá trình phấn đấu, rèn luyện của bản thân trong tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, bản thân tôi nhận thấy có những thuận lợi và khó khăn sau:

Thuận lợi.

Có lập trường tư tưởng vững vàng, luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Có đạo đức tốt, lối sống trong sạch, giản dị.

– Có năng lực làm việc tốt, nhiệt tình trách nhiệm trong mọi hoạt động. Luôn thể hiện phẩm chất của một thanh niên tiên tiến trong thời kỳ mới – một Đoàn viên thanh niên gương mẫu, xung kích, tiên phong, sáng tạo, nhiệt huyết, không ngại khó trong mọi nhiệm vụ mà Thị đoàn và cấp trên giao cho. cho.

Xem thêm bài viết hay:  Xét nghiệm sinh thiết khối u là gì? Các loại xét nghiệm sinh thiết?

xem thêm: Kiểm điểm 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị

– Có quan hệ tốt với các đồng chí trong Đoàn, bạn bè đồng nghiệp, gia đình và những người xung quanh. Luôn hòa đồng, tích cực tham gia mọi công việc xã hội cũng như công việc chuyên môn với tinh thần trách nhiệm cao. Tích cực giúp đỡ, hướng dẫn đồng chí hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Yếu đuối

– Còn nóng nảy, chưa linh hoạt trong chỉ đạo Chi bộ.

– Chưa kiên quyết đấu tranh với cái xấu, cái chưa đạt trong hoạt động của đoàn viên.

– Còn ngại ngùng trong phê bình và tự phê bình.

Tôi nhận thấy mình còn nhiều thiếu sót, kính mong các đồng chí trong Chi bộ ………… bổ sung, góp ý, tạo điều kiện để tôi phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng bản thân ngày càng hoàn thiện hơn. hơn nữa xứng đáng là Đoàn viên thanh niên ưu tú.

Xin chân thành cảm ơn!

……., ngày tháng năm…

xem thêm: Mẫu bản kiểm điểm Đảng viên sinh con thứ 3 mới nhất

Người viết đánh giá

Dạng 2: Ngoài mẫu 1 trên, các đoàn viên có thể tham khảo thêm mẫu sau, đánh giá hình thức Điều này là chi tiết hơn cho các thành viên công đoàn.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
độc lập-Tự do-Hạnh phúc
————-

ĐẶC ĐIỂM BẢO MẬT

Họ và tên:……

Ngày sinh:………

Nơi ở hiện tại:…..

Đơn vị công tác: ……

xem thêm: Mẫu bản kiểm điểm cuối năm giáo viên mới và chuẩn nhất năm 2022

Qua quá trình chiến đấu và rèn luyện, với trách nhiệm là một thành viên tham gia các hoạt động tại Việt Nam, tôi xin làm bản kiểm điểm này để tự đánh giá lại những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Trong quá khứ.

I. ƯU ĐIỂM:

1. Về lập trường tư tưởng, quan điểm chính trị, đạo đức, lối sống:

Có lập trường tư tưởng, chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Nhà nước ta đã lựa chọn. Tham gia học tập các nghị quyết của Đảng, Đoàn Thanh niên, nội quy, quy chế của cơ quan, ngành được phân công phụ trách, 6 bài học lý luận chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn,… cơ quan, thực hiện theo hướng dẫn của Đoàn, của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, tuân thủ điều lệ công đoàn.

Có đạo đức tốt, lối sống giản dị, lành mạnh, đoàn kết, quan hệ tốt với mọi người, có tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp và nơi cư trú, được mọi người tín nhiệm. quý mến. Tinh thần và kết quả thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu và các biểu hiện tiêu cực khác: giữ gìn phẩm giá, đạo đức, tính tiền phong gương mẫu của Đoàn viên, Chi bộ thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Tuân theo quy định của Bộ Chính trị về những điều đảng viên không được làm: giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong Đảng trên cơ sở cương lĩnh Chính trị và Điều lệ Đảng: quan hệ với nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân: thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Xem thêm bài viết hay:  Quy trình bảo lãnh ngân hàng là gì? Hồ sơ đề nghị bảo lãnh ngân hàng?

2. Về thực hiện nhiệm vụ được giao:

Trong công việc, anh luôn tận tâm, nhiệt tình, cố gắng, có tinh thần học hỏi nâng cao trình độ hiểu biết về mọi mặt, đặc biệt là về nghiệp vụ quản lý. Có ý thức cầu tiến, luôn trau dồi và rèn luyện bản thân qua thực tiễn, qua đồng nghiệp, qua các lớp đào tạo nâng cao trình độ quản lý… Luôn tìm tòi học hỏi để có được phương pháp quản lý tốt nhất, chất lượng công việc hiệu quả. Hoàn thành các công việc được cấp trên giao cho.

3. Về hoạt động của Phong trào Văn hóa – Thể thao VN:

xem thêm: Mẫu bản kiểm điểm công chức cuối năm mới nhất

Tham gia nhiệt tình các hoạt động phong trào tập thể do cơ quan, ngành phát động. Có ý thức tự rèn luyện sức khỏe, ý thức tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

4. Về ý thức xây dựng tập thể Chi bộ:

Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ tự phê bình, có ý thức tổ chức và kỷ luật cao, ý thức tự giác xây dựng công đoàn vững mạnh. Tuân theo và chấp hành sự phân công nhiệm vụ của tổ chức, bộ phận giao cho. Việc thực hiện các chế độ sinh hoạt tập thể và đóng đoàn phí đầy đủ.

II. YẾU ĐUỐI:

Hiệu suất công việc vẫn chưa cao, cần cố gắng hơn nữa trong công việc.

Ý thức phê bình và tự phê bình chưa cao.

Không đủ mạnh mẽ để bày tỏ ý kiến ​​của mình trong các cuộc họp.

Về bản thân không nhạy bén trong các mối quan hệ xã hội.

xem thêm: Mẫu bản kiểm điểm đảng viên dự bị chuyển loại chính thức

III. PHƯƠNG HƯỚNG NỔI BẬT, VƯỢT TRỘI CỦA BẢN THÂN:

Cố gắng hơn nữa trong công việc, trau dồi kiến ​​thức, nâng cao ý thức bản thân, học hỏi thêm từ đồng nghiệp để đạt kết quả công việc cao hơn. Ngoài ra, tham gia nhiều hơn các hoạt động của cơ quan, của ngành để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm quý báu.

Tôi xin trung thành với lý tưởng vì mục tiêu cách mạng của Đảng và của Đoàn, để xứng đáng đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

………., ngày tháng năm…….

NGƯỜI ĐẸP

(Ký, ghi rõ họ tên)

Trên đây là mẫu bản tự kiểm điểm Đoàn viên năm 2022 mà Luật Dương Gia giới thiệu đến bạn đọc cùng tham khảo. Mẫu bản tự kiểm điểm với nội dung chi tiết và hướng dẫn viết đầy đủ nhất.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu bản tự kiểm điểm Đoàn viên và hướng dẫn cách viết của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận