Mẫu bài thuyết trình về đại đoàn kết dân tộc mới nhất

Thực trạng tinh thần đại đoàn kết. Ý nghĩa của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc hiện nay. Biện pháp phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đại đoàn kết toàn dân tộc là cụm từ rất phổ biến, gắn bó mật thiết với mỗi người dân. Đó là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam từ bao đời nay. Dưới đây là mẫu bài thuyết trình đại đoàn kết toàn dân tộc mới nhất.

Luật sư Tư vấn luật miễn phí qua tổng đài điện thoại:

1. Thực trạng tinh thần đại đoàn kết:

Tinh thần đoàn kết là truyền thống văn hóa tốt đẹp từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam. Đó là truyền thống văn hóa quý báu, được hình thành và lưu truyền từ bao đời nay. Thế hệ sau sẽ phát huy những giá trị tinh thần tốt đẹp mà thế hệ trước để lại. Có thể nói, đại đoàn kết toàn dân tộc là nét đẹp cốt lõi của dân tộc Việt Nam, nó gắn bó máu thịt với mỗi người con đất Việt. Đất nước ta có được cơ hội, tiềm lực và nền tảng phát triển như ngày nay, một phần lớn dựa vào tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc. Nhân dân Việt Nam đoàn kết, quyết tâm hướng tới mục tiêu chung đưa đất nước tiến lên.

Từ xa xưa, trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, tinh thần đại đoàn kết dân tộc thể hiện ở việc toàn dân chung tay, đứng lên chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Như trong cuộc kháng chiến chống Pháp, nhân dân Bắc Kỳ và Nam Kỳ. Trung Kỳ lần lượt nổi dậy khởi nghĩa. Cách biệt về địa lý nhưng nhân dân đều hướng tới một mục tiêu chung là dùng sức mạnh dân tộc đánh đuổi thực dân xâm lược, giành lại hòa bình cho đất nước. Không có tinh thần đại đoàn kết dân tộc thì dân tộc Việt Nam dù nồng nàn yêu nước đến đâu cũng khó đánh thắng quân xâm lược. Đất nước ta có được hòa bình hôm nay là nhờ tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc. Việt Nam đã trải qua nhiều cuộc đấu tranh để bảo vệ và giữ gìn nền hòa bình, độc lập của đất nước. Trong các cuộc kháng chiến đó, tinh thần đại đoàn kết thể hiện ở chỗ nam ra trận, nữ ở nhà xông pha tiền tuyến, là hậu phương vững chắc cho tinh thần chiến đấu của anh em, không phân biệt nam nữ. . Đây là những minh chứng cụ thể, chân thực và rõ ràng nhất về tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc ở nước ta. Trong thời bình hôm nay, tinh thần đại đoàn kếtĐoàn kết dân tộc giúp mọi người dân Việt Nam cùng hướng tới mục tiêu chung là phát triển đất nước. Kể từ đó, chúng tôi đã cố gắng không ngừng để cùng nhau đạt được mục tiêu đó.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn yêu cầu chặn xe tải vào đường nội bộ và hướng dẫn viết đơn chi tiết nhất

Có thể khẳng định rằng, dù chiến tranh hay hòa bình, xưa hay nay, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc của dân tộc Việt Nam luôn sục sôi, mang một sức mạnh nội tạng vô cùng mạnh mẽ.

2. Ý nghĩa của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc hiện nay:

Đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu của dân tộc ta từ bao đời nay. Nó có vai trò, ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của đất nước, của dân tộc.

Thứ nhất, nó thể hiện vẻ đẹp nội tâm của người Việt Nam từ bao đời nay. Nhắc đến truyền thống của dân tộc Việt Nam không thể không nhắc đến tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thứ hai, đó là nguồn sức mạnh tinh thần vô giá, giúp dân tộc Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Đối mặt với những khó khăn, thử thách, đôi khi người ta sẽ nghĩ đến việc bỏ cuộc. Tuy nhiên, tinh thần đại đoàn kết giúp các cá nhân vươn tới giúp đỡ lẫn nhau. Sự giúp đỡ từ sự đoàn kết ấy, tạo nên sức mạnh, giúp cá nhân vượt qua khó khăn, có niềm tin vững vàng, từ đó tạo nên những thành công của chính mình.

Thứ ba, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Với các phong trào, chương trình, cuộc thi mà Việt Nam tham gia luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân trong nước. Các chương trình thể thao, bóng đá, các cuộc thi sắc đẹp… được mọi người luôn theo dõi và ủng hộ. bình chọn trên Mạng xã hội để hỗ trợ các thành viên của nước ta luôn giành được vị trí hàng đầu. Đây là biểu hiện rõ nét nhất, khách quan nhất của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam.

Thứ tư, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc là hàng rào chắc chắn nhất, ngăn cản ý đồ xâm lược nước ta của các nước khác. Hiện nay, đất nước chúng ta đang được hưởng hòa bình. Tuy nhiên, Đảng và Nhà nước ta nhận thấy, nền hòa bình này được tạo dựng từ tinh thần đấu tranh bền bỉ, không ngừng nghỉ. Ngày xưa dùng vũ khí để giành hòa bình, Ngày nay dùng tinh thần đó để bảo vệ hòa bình. Phát xít Nhật, thực dân Pháp, đế quốc Mỹ là bọn đầu sỏ, phát triển cả về kinh tế và chính trị. Tuy nhiên, trước một Việt Nam nhỏ bé, lạc hậu, họ vẫn nhận thất bại. Họ thua Việt Nam không phải về thực lực kinh tế, vũ khí hiện đại mà thua về tinh thần chiến đấu và sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc. Những giá trị cốt lõi tốt đẹp đó là nguồn sức mạnh to lớn, góp phần bảo vệ dân tộc ta trước ý đồ xâm lược của các nước trên thế giới.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu công văn thông báo chậm tiến độ và hướng dẫn cách viết

xem thêm: Dân tộc là gì? Phân tích những đặc trưng cơ bản của dân tộc?

3. Biện pháp phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc:

Tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc là sức mạnh nội tại quý báu của dân tộc Việt Nam. Nguồn lực này có ý nghĩa và giá trị đặc biệt đối với sự phát triển chung của đất nước. Vậy làm thế nào để giữ gìn và phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc?

Mỗi người Việt Nam phải ý thức được vai trò của mình trong việc duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp này. Mỗi người là một thành tố quan trọng tạo nên những giá trị truyền thống tốt đẹp cho dân tộc. Đứng trước những khó khăn, thử thách hay sự lựa chọn, các cá nhân phải cùng nhau vượt qua. Tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc không hẳn là sự gắn kết của cả dân tộc trong những sự kiện đặc biệt quan trọng, mà là sự gắn kết, đồng hành trong từng khía cạnh nhỏ nhất. Ví dụ, các cá nhân cùng nhau tham gia vào bất kỳ hoạt động quy mô nhỏ nào tại bất kỳ tổ chức nào. Các thành viên trong tổ chức đó có thể thể hiện sự đoàn kết cao độ bằng cách đồng hành cùng nhau, đưa ra những định hướng phát triển cho tổ chức, nhóm cũng như sự phát triển của cá nhân họ.

Đảng, Nhà nước cần có những biện pháp, chính sách thúc đẩy phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc trong mỗi con người Việt Nam. Việc tổ chức các cuộc thi dân tộc cũng là một trong những cách giúp người dân thể hiện khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Thực tế cho thấy, hiện nay, các lễ hội truyền thống diễn ra hàng năm được cơ quan Nhà nước cho phép tổ chức đã và đang thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc trong từng hoạt động, chương trình, trò chơi. tâm trí. Kéo co là trò chơi dân gian mang tính chất truyền thống, gắn liền với các lễ hội được tổ chức ở nước ta. Luật chơi kéo co là hai đội có số lượng thành viên nhất định sẽ thi thố sức mạnh, đội nào kéo được sợi dây về phía mình sẽ là đội chiến thắng. Để chiến thắng trò chơi này, các đội không chỉ phải có chiến thuật mà còn phải có sự hòa hợp với nhau, tinh thần đoàn kết, quyết tâm giành chiến thắng. Chỉ khi đó các đội mới giành chiến thắng. Trong từng chi tiết, hoạt động nhỏ nhất của cuộc sống, tinh thần đại đoàn kết cũng len lỏi và phát huy giá trị một cách tối đa và đạt được những hiệu quả nhất định. Đây là cách làm khéo léo, hiệu quả để thúc đẩy và phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc mà Đảng và Nhà nước ta đã và đang vận dụng, thực hiện.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu đơn đề nghị sử dụng hóa đơn GTGT đặt in mới nhất theo quy định

Tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc là di sản vô giá, giá trị truyền thống quý báu lâu đời của dân tộc Việt Nam. Giá trị tốt đẹp này được hình thành và hun đúc qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Đại đoàn kết đã trở thành truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Tinh thần yêu nước, trọng nhân nghĩa, bao dung, đoàn kết, đùm bọc, thương yêu nhau đã thấm sâu vào tư tưởng, tình cảm, tâm hồn của mỗi người dân, trở thành lẽ sống, chất keo gắn kết các thành viên. trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Đó là lý do tại sao, là công dân việt nammỗi chúng ta phải ý thức được trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp đó.

Chuyên mục: Biễu mẫu

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu bài thuyết trình về đại đoàn kết dân tộc mới nhất của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận