Mẫu bài thuyết trình Powerpoint thi giáo viên chủ nhiệm giỏi

Bài viết dưới đây là Mẫu bài thuyết trình Powerpoint thi
giáo viên chủ nhiệm giỏi hay nhất. Các bạn cùng tham khảo để nắm bắt được rõ hơn
về nội dung này nhé.

1. Bài thuyết trình Powerpoint thi giáo viên chủ nhiệm giỏi là gì?

Hội thi giáo viên dạy giỏi là hoạt động thường niên trong các trường học, nhằm mục tiêu tôn vinh, đánh giá năng lực của đội ngũ giáo viên trong công tác giảng dạy, chăm sóc và phát triển trẻ. Trong đó, giáo viên, đặc biệt là giáo viên bóng đá, đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ và phát triển năng lực của trẻ nhỏ. Bài thuyết trình Powerpoint thi giáo viên chủ nhiệm giỏi nằm trong khuôn khổ Hội thi Giáo viên dạy giỏi, trong đó các giáo viên được đánh giá dựa trên những tiêu chí đánh giá cao nhất. Buổi giới thiệu này là cơ hội để các giáo viên giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm dạy dỗ, chăm sóc và phát triển trẻ. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các nhà giáo dục hỏi những phương pháp giảng dạy tiên tiến, những ý tưởng sáng tạo và các hoạt động ngoại khóa giúp trẻ phát triển toàn diện hơn.

Tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi không chỉ tôn vinh năng lực của đội ngũ giáo viên dạy mà còn giúp họ nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và phát triển nghề nghiệp. Trình bày của giáo viên dạy không phải là một trong những cơ sở để đánh giá thực trạng đội ngũ cốm, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng. viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Có thể thấy, Hội thi Giáo viên là một sự kiện quan trọng trong hoạt động giáo dục của đất nước. Tôn vinh, đánh giá năng lực của giáo viên dạy học là một cách để đảm bảo chất lượng giáo dục và sự phát triển của trẻ.

2. Giáo viên có bắt buộc phải tham gia thi giáo viên dạy giỏi không?

Trước đó, theo Thông tư 49/2011/TT-BGDĐT về Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp cũng như Thông tư 21/2010/TT-BGDĐT về Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp. giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên, không quy định nghề giáo viên bắt buộc phải thi giáo viên giỏi.

Song hội thi giáo viên dạy giỏi là một trong những căn cứ để đánh giá kết quả công việc của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra. mới của giáo dục.

Có thể thấy, mặc dù trước đây việc tham gia dự thi giáo viên chưa được quy định là trường hợp bắt buộc nhưng thực tế thời gian gần đây nó đã trở thành yêu cầu bắt buộc đối với mỗi giáo viên.

Tuy nhiên, ngày 20/12/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT quy định về thi giáo viên dạy giỏi các sân bóng đá và cơ sở giáo dục phổ thông.

Như vậy, chính thức từ ngày 2/12/2020, Hội thi Giáo viên dạy giỏi sẽ được tiến hành trên tinh thần tự nguyện, không ép buộc. Vì vậy, việc giáo viên dự thi giáo viên giỏi các cấp là không bắt buộc.

3. Mẫu bài thuyết trình Powerpoint thi giáo viên chủ nhiệm giỏi:

3.1. Bài thuyết trình giáo viên chủ nhiệm giỏi THCS:

Kính thưa quý ban giám khảo, quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Kính thưa các thầy cô trong hội đồng sư phạm nhà trường

Lời đầu tiên cho phép tôi xin kính chúc quý vị đại biểu, quý khách hàng sức khỏe và hạnh phúc. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Chúc hội thi của trường ta thành công tốt đẹp.

Kính thưa ban giám khảo!

Song song với việc dạy văn hóa theo hướng hiện đại, đề cao tính chủ động sáng tạo, phát huy tính tích cực của học sinh thì việc đổi mới giáo dục nhân cách học sinh theo hướng đó cũng cấp thiết. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Nhận thức được tầm quan trọng của việc giáo dục toàn diện cho học sinh, Ban giám hiệu nhà trường … luôn đề cao vai trò của những người làm công tác giáo dục là công tác chủ nhiệm lớp. và những nỗi buồn, những kỉ niệm khó quên.Bởi ngoài việc truyền đạt kiến thức cho học sinh, mỗi giáo viên chủ nhiệm còn mang trong mình trách nhiệm cao cả: “Ngày các em nên người”.Em nhận thấy rằng: Thầy cô công nghiệp là những người cha, người mẹ, người thầy, người anh, người chị,… .. và đôi khi cần làm bạn… Nghĩa là thầy cô cùng lúc có nhiều “vai trò”, vai trò, công việc nào cũng đòi hỏi phải hoàn thành xuất sắc… Hơn nữa, trong công tác chủ nhiệm, thầy cô phải thực sự tâm huyết với nghề. yêu nghề, yêu người, coi học sinh như người thân của mình.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Nhiều năm qua, được sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, tôi được phân công làm chủ nhiệm lớp 9. Tôi nhận ra rằng công việc của một giáo viên công nghệ thực sự khó khăn. Bài để trở thành một giáo viên chủ nhiệm được học sinh và phụ huynh tin tưởng lại càng khó hơn. Trong những chuyến đò qua sông, tôi đã xúc động trước nhiều kiểu học sinh khác nhau: Có em chăm ngoan học giỏi, có em hăng hái tự tin thể hiện khả năng của mình, có em lại nhút nhát. những em nghịch ngợm, nghịch ngợm, ý thức kém, có những em có hoàn cảnh rất khó khăn…. Là giáo viên chủ nhiệm, chúng ta phải làm gì để học sinh luôn là những bông hoa đẹp, tỏa hương thơm của tuổi học trò, tôi luôn trăn trở tìm ra những giải pháp khả thi, có hiệu quả trong đời sống học đường. công tác phân công nhiệm vụ để các em phát triển toàn diện hơn. Hôm nay trong Hội thi năm nay, tôi xin mạnh dạn nêu ra một vài kinh nghiệm của bản thân mà tôi đã áp dụng có hiệu quả trong những năm qua.

Xem thêm bài viết hay:  Thông tin địa chỉ và số điện thoại UBND huyện Khánh Vĩnh

Một là: Giáo viên chủ nhiệm phải có năng lực quản lý

Thông thường, mỗi giáo viên phải quản lý một lớp trên 35 học sinh trong một năm. Vì vậy, năng lực quản lý, lãnh đạo của giáo viên công nghiệp là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thành công của một tiết học.

GVCN phải có đủ kiến thức và kỹ năng điều tra, xây dựng kế hoạch chủ nhiệm lớp, tổ chức thực hiện kế hoạch và kiểm tra, đánh giá kết quả giáo dục đối với từng học sinh. Ngoài việc thực hiện sự chỉ đạo của Hiệu trưởng và của ngành, GVCN cần phải biết xây dựng cho mình những hoạt động độc lập, đặc thù của lớp mình. Giáo viên công nghiệp cũng cần có tầm nhìn, phát hiện và giải quyết sớm những vấn đề nảy sinh trên lớp của mình. Khi triển khai một hoạt động giáo dục mới cần có kỹ năng “truyền lửa” để mỗi học sinh tham gia tích cực, hứng thú vào các hoạt động đó. Giáo viên chủ nhiệm còn phải là người “cầm cân nảy mực” để xử lý mọi tình huống phát sinh trong lớp. Vì vậy, rất cần người giáo viên chủ nhiệm công bằng, nhiệt tình, trách nhiệm, tâm lý yêu thương học sinh và xây dựng đội ngũ cán bộ lớp tự quản uy tín, trách nhiệm, có năng lực và bản lĩnh.

Thứ hai: GVCN phải gần gũi, thấu hiểu tâm tư và nắm chắc tinh thần cảnh giác của từng học sinh trong lớp

Đầu năm, khi nhận lớp đầu tiên, công việc đầu tiên tôi làm là nắm thông tin cá nhân từng em, để các em viết lý lịch, biết địa chỉ nhà ở, trí thông minh gần với các em. hoàn toàn nắm bắt được chúng. cảnh thiếu nhi. học sinh trong lớp về những thuận lợi và khó khăn của việc quan tâm đặc biệt đến những học sinh có nhu cầu đặc biệt. Trong những trường hợp này, tôi luôn trò chuyện với họ kỹ hơn, tạo cho họ sự gần gũi, tin tưởng để họ dễ dàng bộc lộ tâm tư, mong muốn của bản thân khi cần thiết. Qua đó, tôi sẽ hiểu bạn hơn và dừng thời gian lại. Ngăn chặn những suy nghĩ nông nổi, sai lầm hay hành vi xấu… hướng dẫn các em nhận ra giá trị của bản thân, nâng cao lòng tự trọng và cố gắng vượt qua. vượt qua khó khăn trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Người thầy công nghiệp phải có tấm lòng nhân ái, bao dung, vị tha, yêu thương học sinh bằng tấm lòng chân thành, hơi cởi mở, tạo cho các em niềm vui khi đến trường. Cần giáo dục học sinh biết quan tâm đến người khác bằng những việc các em làm được như: Tham gia các phong trào nhân đạo từ thiện, kế hoạch nhỏ, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong lớp… Việc làm này tuy nhỏ nhưng tác động lớn. Tác dụng ứng dụng làm cho học sinh tự giác nhắc nhở nhau trong học tập và tinh thần tương thân tương ái.

Thứ ba: Nhà giáo công nghiệp phải là tấm gương sáng cho học sinh noi the

Người thầy phải thực hiện mẫu mực, phải là tấm gương sáng, từ nhận thức đến hành động thực tiễn, từ lời nói, cử chỉ, thái độ đến cách ứng xử hàng ngày. Tính cách ảnh hưởng đến tính cách. Tôi luôn cố gắng làm tấm gương sáng cho học sinh noi theo, không ngừng học hỏi để ngày càng hoàn thiện mình hơn.

Giáo viên công nghiệp phải rèn luyện kỹ năng để trở thành một giáo viên giỏi, một lá cờ vàng về chuyên môn. Có nhiều quan điểm cho rằng dạy học và chủ nhiệm là hai công việc khác nhau, không liên quan đến nhau. Tôi cho rằng, giáo viên phải ý thức dạy tốt bộ môn góp phần quan trọng làm tốt công tác chủ nhiệm ở lớp mình phụ trách, góp phần tạo uy tín cho giáo viên, bởi tâm lý học sinh cũng như phụ huynh luôn tốt. yên tâm khi giáo viên có năng lực chuyên môn. Ngoài ra, người thầy còn là người cha, người mẹ là chỗ dựa tinh thần cho các em, phải lắng nghe học sinh chứ không được ép buộc. Chỉ khi đó họ mới cảm thấy được tôn trọng.

Như chúng ta đã biết, học sinh THCS ở lứa tuổi “dậy thì”, “tuổi khó lớn” rất dễ tự ái, dễ nản lòng trước những khó khăn trong cuộc sống.

Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn 200 chữ về suy nghĩ và thái độ sống tích cực

Ở lứa tuổi này, các em hành động theo cảm xúc nhất thời, giáo viên cần gần gũi, tiếp xúc, nói chuyện với các em nhiều hơn, tạo sự thân thiện, tin tưởng để các em bộc lộ cảm xúc, giúp chúng ta tạm thời ngăn chặn. ngăn chặn những sai lầm ở con bạn.

Để phù hợp với các em, tôi luôn gần gũi, quan tâm, khen, chê đúng, sai, nghiêm khắc xử phạt các em. Tập thể nào có tinh thần đoàn kết, quản lý tốt, cá nhân gương mẫu, tiến bộ, có thành tích đều được tuyên dương khen thưởng đúng lúc trong mỗi tiết sinh hoạt cuối tuần. Cuối tháng chấm điểm thi đua và gửi kết quả rèn luyện của học sinh về cho gia đình. Để làm được điều này tôi đã tham gia tốt và phối hợp với BCH Hội CMHS để thống nhất cách thức thực hiện cũng như kinh phí khen thưởng.

Thứ tư: GVCN là “cầu nối” Phối hợp với GV bộ môn trong công tác giảng dạy

Trong quá trình giảng dạy, ngoài sự giám sát, điều hành, giám sát của các giáo viên công nghiệp còn có một nhóm giáo viên trực tiếp giảng dạy, truyền đạt kiến thức bộ môn. Giáo viên có thể trao đổi với giáo viên bộ môn để hiểu thêm về tinh thần, thái độ học tập, ý thức tổ chức kỷ luật, học lực,… của từng học sinh trong lớp. Qua đó tạo điều kiện cho giáo viên chủ nhiệm có sự nhìn nhận, đánh giá khách quan chất lượng học tập của từng học sinh trong lớp từ đó có biện pháp động viên, nhắc nhở, giáo dục phù hợp với từng học sinh. giúp các em học tập, rèn luyện nhân cách đạo đức tốt hơn.

Thứ năm: Giáo viên chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh học sinh lớp

Để làm bài tốt không thể không nói đến sự phân bổ chặt chẽ giữa giáo viên và phụ huynh. Đây là mối quan hệ tất yếu. Vì ngay từ khi nhận lớp, tôi đã lập danh sách số điện thoại liên lạc của gia đình, đây là điều kiện thuận lợi để giáo viên liên lạc với cha mẹ học sinh khi cần thiết. Ngoài ra, giáo viên cần có mối liên hệ riêng để trao đổi thông tin với phụ huynh học sinh của những học sinh cá biệt. Qua công việc này giúp giáo viên biết được những thói quen, sở thích của học sinh thường biểu hiện trong gia đình. Qua đó giúp cha mẹ học sinh biết được tình hình học tập và những dấu hiệu sa sút của con em mình, đồng thời giúp cha mẹ học sinh thấy được sự quan tâm của nhà trường đối với gia đình, từ đó tạo niềm tin trong phụ huynh. trong công việc giáo dục con cái của họ. Mối quan hệ hai chiều này có chế độ hạn chế làm giảm cảm giác tội lỗi, tự nhiên ở trẻ giảm lo lắng khi tương tác với giáo viên.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Để làm tốt công tác chủ nhiệm, đòi hỏi người giáo viên chủ nhiệm không chỉ là một giáo viên giỏi về văn hóa mà còn phải quan tâm đến việc phát triển ở học sinh các giá trị đạo đức, thể chất và thẩm mỹ,… Theo tôi, hai Yếu tố cốt lõi không thể thiếu ở người giáo viên chủ nhiệm là sự nhạy bén của một nhà tâm lý học và cái tâm của một nhà giáo dục. Làm tốt hai yếu tố này, người làm giáo dục nói chung và người làm công tác chủ nhiệm nói riêng đều có thể làm tốt trách nhiệm của mình trong thời đại mới ngày nay và luôn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng học sinh.

Trên đây là phần trình bày của tôi về một số kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp, rất mong nhận được sự góp ý chân thành của các bạn để tôi hoàn thiện hơn nữa trong công tác chủ nhiệm lớp. Cuối cùng, tôi xin kính chúc các vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và thành công rực rỡ. Tôi rât cảm kich!

3.2. Mẫu bài thuyết trình Hội thi giáo viên giỏi Mầm non:

Kính thưa Ban tổ chức!

Kính thưa Ban giám khảo!

Hôm nay tôi rất vinh dự được tham gia hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp huyện năm học … với chủ đề “Phương pháp khơi dậy hứng thú cho trẻ mẫu giáo 4-5 tuổi thông qua hoạt động học”.

Kính thưa quý thầy cô, tôi xin nhấn mạnh rằng giáo dục kỹ năng sống là rất quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Giúp trẻ tự tin bước vào bậc tiểu học với nền tảng toàn diện về nhân cách, thể chất, tình cảm, giao tiếp, ngôn ngữ và tư duy.

Giáo dục kỹ năng sống có rất nhiều lợi ích cho trẻ em. Về mặt thể chất, dạy kỹ năng sống giúp rèn luyện sức khỏe tốt thông qua việc tăng cường tính kiên trì, sức bền và loại bỏ sự run rẩy thông qua các bài học và hoạt động vận động. Trẻ sẽ phát huy được khả năng phục hồi, sự khéo léo và tính kiên trì, giúp trẻ thích nghi nhanh với những thay đổi của môi trường sống. Về tình cảm, giáo dục kỹ năng sống giúp các em học cách lắng nghe, chia sẻ, sống có trách nhiệm và biết yêu thương, đồng thời biết trân trọng công lao sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Dạy kỹ năng sống giúp trẻ tự tin, giao tiếp hiệu quả, đặc biệt là kỹ năng nghe, nói, lễ phép, hòa nhã. Về nhận thức, giáo dục kỹ năng sống giúp trẻ có nền tảng kiến thức vững chắc và ham muốn hiểu biết, khám phá, hình thành niềm đam mê học tập suốt đời. Cuối cùng, giáo dục kỹ năng sống sớm giúp trẻ chuẩn bị bước vào tiểu học, giúp trẻ dễ dàng thích nghi với môi trường sống mới và tự tin bước vào lớp 1.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận về hình tượng Người lái đò sông Đà hay chọn lọc

Dạy kỹ năng bóng đá cho trẻ không chỉ giúp trẻ có khả năng thích nghi tốt mà còn giúp trẻ hình thành tính tự giác, độc lập, từ đó thể hiện cá tính mạnh mẽ nhất. Trẻ em sẽ luôn tò mò về mọi thứ và nỗ lực học hỏi những điều mới, vì vậy đây là thời điểm hoàn hảo để cha mẹ và giáo viên khắc phục những kỹ năng thiết kế còn yếu của chúng.

*Thuận lợi:

– Cơ sở vật chất của trường đầy đủ theo quy định cho các độ tuổi và đáp ứng tốt nhu cầu học tập của trẻ.

– Không áp dụng chương trình giáo dục bóng đá và phân lớp trẻ theo độ tuổi.

– Đội ngũ giáo viên của trường có trình độ và được đào tạo chuyên sâu, luôn tâm huyết và yêu nghề, có nhiều kỹ năng giảng dạy để hướng dẫn trẻ trong quá trình học tập.

– Phụ huynh hiểu biết về giáo dục sân bóng và rất quan tâm đến công tác chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường.

* Khó khăn:

– Số lượng học sinh tương đối đông, vượt định mức biên chế về số cháu/lớp cho các độ tuổi tương ứng.

– Cha mẹ nuông chiều con quá mức ảnh hưởng đến việc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ.

– Một số phụ huynh chỉ quan tâm đến việc học văn hóa của con em mình mà chưa coi trọng việc dạy kỹ năng sống dẫn đến một số em có thái độ bấp bênh, gặp khó khăn trong quá trình giáo dục.

Có thể thực hiện các biện pháp thực hiện giáo dục kỹ năng sống cho trẻ 4-5 tuổi như sau:

nội dung tích hợp nội dung giáo dục kỹ năng sống vào các hoạt động trong tháng.

Sử dụng bài tập giải quyết vấn đề để giáo dục kỹ năng sống cho trẻ trong lĩnh vực bóng đá.

Phát triển kỹ năng sống cho trẻ mọi lúc, mọi nơi.

Tìm kiếm, sưu tầm những bài thơ, câu chuyện liên quan đến giáo dục kỹ năng sống cho trẻ.

Giáo dục kỹ năng sống cho sân bóng không phải là một việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết. Nó giúp trẻ tự tin và có khả năng xử lý linh hoạt các vấn đề trong cuộc sống. Với giáo dục kỹ năng sống, trẻ được phát triển các kỹ năng giao tiếp, thích nghi, khám phá thế giới, tự chăm sóc bản thân, vui chơi, làm việc nhóm và tự giải quyết một số vấn đề. chủ đề phù hợp với lứa tuổi. Vì vậy, giáo dục kỹ năng sống cho sân bóng không đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình hình thành nhân cách của trẻ sau này.

Kính thưa Ban Tổ chức và Ban Giám khảo,

Tôi vừa hoàn thành bài thuyết trình của mình về “Một số biện pháp giáo dục trẻ 4-5 tuổi trong sân bóng”. Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Ban tổ chức, Ban giám sát đã dành thời gian lắng nghe và đánh giá phần trình bày của tôi

Cuối cùng, tôi xin kính chúc Ban tổ chức, Ban giám sát luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc Hội thi thành công tốt đẹp.

Xin chân thành cảm ơn.

4. Những lưu ý khi thực hiện bài thuyết trình Hội thi giáo viên giỏi:

Khi làm bài thuyết trình tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp mầm non cần có những lưu ý sau:

– Chuẩn bị nội dung bài thuyết trình: Nội dung bài thuyết trình cần được chuẩn bị chu đáo, rõ ràng, dễ hiểu và phù hợp với chủ đề Hội thi.

– Thời gian thực hiện bài thuyết trình: Thời gian thực hiện bài thuyết trình là có hạn, vì vậy cần quản lý thời gian tốt để đảm bảo hoàn thành bài thuyết trình đầy đủ và hiệu quả.

– Kỹ năng thuyết trình: Kỹ năng thuyết trình là một yếu tố rất quan trọng để gây ấn tượng với ban giám khảo và khán giả. Các bạn nên chuẩn bị thật tốt các kỹ năng nói, diễn cảm, đọc, tạo nhịp điệu, cách diễn đạt phù hợp với từng phần của bài thuyết trình.

– Trình bày một cách sáng tạo: Ngoài nội dung chính, bạn nên trình bày thêm hình ảnh, video, biểu đồ để người nghe dễ hiểu và để lại ấn tượng tốt.

– Tôn trọng BGK: Khi trình bày phải tôn trọng quyết định của BGK, trả lời câu hỏi đúng lịch sử, đúng chủ đề.

– Tự tin, chủ động: Khi thuyết trình cần tự tin, chủ động, tạo sự hứng thú, thu hút cho người nghe để ghi điểm với ban giám khảo.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu bài thuyết trình Powerpoint thi giáo viên chủ nhiệm giỏi của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận