Mẫu bài phát biểu tổng kết công tác hội phụ nữ hay và ý nghĩa

Công tác Hội phụ nữ là một trong những hoạt động xã hội quan trọng hàng năm. Tổng kết công tác Hội phụ nữ, những bài phát biểu của các đồng chí lãnh đạo là rất cần thiết, mời các bạn đang trong cuộc họp chuẩn bị đón đọc bài viết tổng kết công tác Hội Phụ nữ mới nhất dưới đây.

1. Mẫu dàn ý diễn văn tổng kết công tác Hội Liên hiệp Phụ nữ:

1.1. lời mở đầu:

– Kính thưa quý vị đại biểu….

– Diễn văn khai mạc, diễn văn khai mạc

1.2. Nội dung phát biểu:

Lý do khai mạc hội nghị.

– Thành tích đạt được.

– Tuyên dương những đoàn viên xuất sắc.

– Hạn chế trong công tác liên kết.

– Biện pháp phát huy ưu điểm, khắc phục nhược điểm.

1.3. Đóng:

– Cảm ơn bạn.

2. Mẫu bài phát biểu tổng kết công tác Hội phụ nữ trong năm hay và ý nghĩa nhất:

Kính thưa quý vị đại biểu!

Gửi tất cả các đồng chí có mặt trong hội trường!

Trong tháng 12, Hội LHPN xã, các ban, ngành, đoàn thể của địa phương sẽ tiến hành công tác tổng kết nhiệm vụ năm ………… và triển khai nhiệm vụ……, sau đó UBND các cấp, UBND cấp xã Đảng ủy sẽ tổng kết công tác năm …………, triển khai nhiệm vụ công tác…….. Do cuối năm có nhiều hội nghị, cũng như khối lượng công việc lớn nên Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân và UBND cũng phải thống nhất việc phân công tham dự hội nghị với các sở, ban, ngành cũng như tham dự các hội nghị do cấp trên phát động. Vì vậy, tôi xin phép được thay mặt Thường trực Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác Hội đồng nông dân xã năm …………. Đó cũng chính là lý do mà Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND xã. xã sẽ không tham gia hội nghị với các đồng chí, để các đồng chí biết và thông cảm; Dưới đây là một số nhận xét của cá nhân tôi:

Ngay từ những ngày đầu năm, Hội LHPN phường Thọ Xương đã xây dựng kế hoạch hoạt động, tổ chức phong trào thi đua và triển khai cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không 3 sạch” đến 100% các chi hội. tổ chức cho hội viên đăng ký có 1184/1207 = 97%; 19/20 chi hội đăng ký đạt xuất sắc, có 01/20 chi hội đăng ký đạt mạnh; Có 23/24 chi hội trưởng, BCH đăng ký hội viên tốt. Kết quả bình xét phân loại cuối năm có đến 1135/1184 = 96% đoàn viên đạt cả 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua; 15/20 chi hội đạt xuất sắc và 5/20 chi hội đạt vững mạnh; 23/24 chi hội đạt xuất sắc;

Hội tiến hành tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng bộ phường, Nghị quyết của ĐH Phụ nữ các cấp đến tất cả 20 chi hội, tuyên truyền Luật Hôn nhân & Gia đình, Luật Bình đẳng. Giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Dân sự sửa đổi, Đề án 343 và 704 có 1930 lượt đăng ký. Truyền thông về chăm sóc sức khỏe và một số bệnh cho phụ nữ có 20 lượt người tham dự. Có 35 lượt tham gia viết bài thi tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam. Tham gia hội thi làm bánh dày do thành phố tổ chức tại Lễ hội mùa xuân đạt giải nhất.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích chí khí anh hùng của Từ Hải trong Truyện Kiều

Nhân dịp kỷ niệm ngày…………………….. có 20/20 chi hội tổ chức sinh hoạt chuyên đề với nhiều hình thức như: sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt học tập trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế hộ gia đình, tham gia văn hóa văn nghệ giao lưu, hái hoa dân chủ, truyền thông về Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình… có đến 1930 chị em tham dự. Tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi nhân dịp 8/3, 30/4, 1/5, 28/6, 20/10 với 55 lượt đội đăng ký tham dự với gần 100 trận đấu.

Hội đã tổ chức cho 28 chị đi tham quan học tập tại thành phố Đà Nẵng rất vui, bổ ích và thiết thực. Hai chị em được đi tham quan, giao lưu tại thành phố Hưng Yên và trồng cây ăn quả để phát triển kinh tế.

Đặc biệt, Hội đã tổ chức thành công Hội nghị tôn vinh các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước và tuyên dương, khen thưởng 7 tập thể, 7 cá nhân tiêu biểu.

3. Bài văn mẫu tổng kết công tác Hội Liên hiệp Phụ nữ hay nhất:

Kính thưa toàn thể các đồng chí…………………….

Thưa quý vị và các bạn!

Lời đầu tiên, thay mặt cho……………………, tôi xin gửi tới các đồng chí lãnh đạo……………………. Cùng toàn thể quý vị đại biểu lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. Chúc may mắn với hội nghị ngày hôm nay.

Xin chào các đồng chí!

Cuộc họp tổng kết này có ý nghĩa đặc biệt. Đây không chỉ là dịp tổng kết, đánh giá lại kết quả hoạt động thời gian qua, mà còn góp phần thực hiện Quyết định……, quan trọng hơn là từ những kết quả, bài học kinh nghiệm. Rút ra trong mười năm qua, chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận để đưa ra những kế hoạch, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Gửi tất cả các đồng chí!

Trong 10 năm qua, các cấp Hội đã thành lập được hơn 140 nghìn tổ với gần 13 triệu lượt phụ nữ vay vốn; Cao điểm có dư nợ xấp xỉ 12.000 tỷ đồng với hơn 1,9 triệu phụ nữ vay; tỷ lệ hoàn trả là khoảng 99,8%. Nhiều tỉnh, thành Hội đã tích cực tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Ngân hàng các cấp và hướng dẫn, hỗ trợ hội viên phụ nữ vay vốn, sử dụng vốn tiết kiệm, hiệu quả. nợ luôn duy trì ở mức cao trong nhiều năm.

Xem thêm bài viết hay:  Hiểu đúng ý nghĩa tục “Đầu năm mua muối cuối năm mua vôi”

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong thời gian gần đây, cùng với sự hợp tác giữa Hiệp hội và Ngân hàng tại một số tỉnh/thành phố có xu hướng tăng chậm lại. Tỷ lệ dư nợ qua Hội LHPN ở nhiều địa phương giảm, thậm chí nhiều huyện, xã không có chương trình phối hợp giữa Hội và Ngân hàng. Thực tế ở nhiều tỉnh/thành Hội chưa thực sự quan tâm. đi đến mạnh dạn cho chị em tín chấp vay vốn từ các ngân hàng thương mại; chú trọng hỗ trợ vốn cho phụ nữ nghèo mà chưa thực sự quan tâm đến tín dụng cho phụ nữ thoát nghèo, phụ nữ có nhu cầu vay vốn phát triển kinh tế hộ gia đình, trang trại, khởi nghiệp và phát triển. phát triển kinh doanh từ nguồn vốn sẵn có tại các ngân hàng thương mại, trong khi số lượng phụ nữ rất đông và họ cũng có nhu cầu vay vốn rất lớn. Về phía phụ nữ, tâm lý e ngại khi vay vốn với lãi suất thị trường, cùng với các thủ tục, điều kiện vay vốn vẫn là rào cản đối với chị em bởi ít khi phụ nữ đứng tên chủ hộ, đứng tên trong sổ hộ khẩu đất đai. . Ngoài ra, còn có những nguyên nhân liên quan đến nhận thức, sự quan tâm, chủ động chia sẻ với phụ nữ, sự hợp tác của cả Hội và Ngân hàng cũng như sự quan tâm chưa đúng mức của lãnh đạo một số địa phương.

Kính thưa Hội nghị!

Nhân dịp này, tôi xin thay mặt ………… bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc. các ban ngành, đoàn thể, cán bộ…….. đã sát cánh, hỗ trợ Hội LHPN và các cấp Hội thực hiện công tác chăm lo quyền, lợi ích của phụ nữ, góp phần xây dựng nông thôn văn minh, giàu mạnh nông nghiệp và quan trọng hơn là thực hiện bình đẳng giới.

Cám ơn rất nhiều!

4. Mẫu bài phát biểu tổng kết công tác Hội phụ nữ ý nghĩa nhất:

Kính thưa các đồng chí bí thư, tổ trưởng dân phố!

Thưa quý vị!

Các bà, các mẹ, các chị, các em!

Hôm nay tôi rất vinh dự được đại diện cho Ban Thường vụ Chi hội Phụ nữ Chi hội dự hội nghị kỷ niệm xx ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và tổng kết hoạt động năm 20xx, phương hướng nhiệm vụ năm 20xx của Chi hội Hiệp hội. Xin gửi tới các đồng chí bí thư, các đồng chí lãnh đạo, trưởng các đoàn thể lân cận lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe. Chúc các bà, các mẹ, các chị một ngày thật ý nghĩa, hạnh phúc và ngập tràn niềm vui. Chúc hội nghị thành công tốt đẹp!

Xem thêm bài viết hay:  Ưu thế lai là gì? Cho ví dụ về ưu thế lai ở thực vật và động vật?

Trước tiên, được sự ủy quyền của lãnh đạo chính quyền địa phương, tôi xin phép tổ chức trao tặng giấy khen của UBND xã Việt Hùng cho đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong việc noi gương công tác hội 3 năm liền (20xx đến 20xx ). . )

Kính thưa các vị đại biểu, các bà, các mẹ, các chị đã cho một tràng pháo tay thật lớn để chúc mừng Chapter đã đạt được những thành tựu to lớn trong năm qua.

Thưa quý vị

Thưa quý vị, thưa quý vị và các bạn

Tôi đồng ý với Báo cáo tổng kết chương. Trong năm tới, các bà, các mẹ, các chị sẽ phát huy mạnh mẽ truyền thống tốt đẹp của phụ nữ, ra sức nâng cao năng suất, hiệu quả công việc, nâng cao thu nhập cho gia đình và xã hội. Bên cạnh công việc, người phụ nữ còn đóng vai trò to lớn trong việc tổ chức cuộc sống gia đình để con cái học tập và trưởng thành. Phong trào noi gương “Phụ nữ học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và các cuộc vận động của Hội đã thu hút đông đảo chị em tham gia, góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển kinh tế. – xã hội địa phương.

Phát huy vai trò nòng cốt của phong trào phụ nữ 20xx gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương; Định hướng cho Hội trường và tổ chức hội đáp ứng nhu cầu, mong muốn của chị em, tổ chức các hoạt động, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của chị em, khơi dậy tinh thần đoàn kết, giữ gìn và phát triển những biểu tượng truyền thống cao đẹp của phụ nữ Việt Nam. Đặc biệt, các mẹ, các chị, các em luôn quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ những đội viên có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Với sự chung sức, chung lòng của các Bà, các Mẹ, các cán bộ, ban ngành của Hội, hầu hết các mục tiêu của năm 20xx đều đạt, thậm chí vượt. Thay mặt Ban Thường vụ Hội LHPN phường xin chúc mừng 20xxx đã đạt được những thành tích to lớn, đáng trân trọng và tự hào đối với phong trào phụ nữ phường.

Cuối cùng, cần nâng cao chất lượng hoạt động của hội viên và làm tốt công tác quản lý hội viên. Phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội.

Xin chân thành cảm ơn!

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu bài phát biểu tổng kết công tác hội phụ nữ hay và ý nghĩa của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận