Mẫu bài luận thuyết phục trường đại học cấp học bổng du học

Ngày nay, việc xin học bổng không còn quá xa lạ do nhu cầu ngày càng tăng cao, việc viết đơn xin nhà trường xét duyệt để nhận học bổng từ nước ngoài là rất phổ biến. Học tập tại các trường đại học nổi tiếng ở nước ngoài sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm lớn cho sinh viên. Dưới đây là một số bài luận mẫu thuyết phục trường cấp học bổng.

1. Bài luận ngắn hay nhất thuyết phục trường cấp học bổng du học:

Kính gửi Ban Giám hiệu Trường Đại học….

Mình tên là Trần Quốc T, hiện đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành du lịch khoa tiếng Tây Ban Nha trường Đại học Tổng hợp Hà Nội!

Được cô giáo của khoa nhắc về học bổng toàn phần một năm học tại trường…., tôi rất hào hứng và ngay lập tức tập trung làm những việc trên để thể hiện mong muốn của cá nhân mình. Sở dĩ mình quan tâm vì trường là một trong những trường top đầu dạy về du lịch ở Tây Ban Nha nên mình hi vọng nếu nhận được học bổng trên, mình sẽ được trau dồi những kỹ năng cần thiết nhất khi học tập tại đây.

Những ngày đầu nhập học, em được thầy cô và nhiều bạn bè nhận xét là một sinh viên năng động, nhiệt tình và thông minh. Vì vậy, khi đến học ở một nơi mới, gặp thầy cô mới, bạn bè mới, em sẽ nhanh chóng làm quen với nhiều điều lạ lẫm ở đây. Trong 3 năm học vừa qua, điểm trung bình của em đều đạt loại Giỏi (3.85) nên em liên tục nhận được nhiều giải thưởng trong học tập tại ngôi trường mà em theo học. Vì vậy, em tin tưởng khi học tập tại ngôi trường này sẽ dễ dàng tiếp thu, tiến bộ và đạt thành tích cao trong rèn luyện.

Em xin hứa sẽ chấp hành nội quy và điều kiện do nhà trường đề ra!

Em xin cảm ơn Ban quản trị đã lắng nghe, đọc và xem xét!

2. Bài luận mẫu thuyết phục trường đại học ở nước ngoài cấp học bổng du học hay nhất:

Đại học Thanh Hoa thân mến.

Tôi tên là…………học sinh trung học………….

Em viết bài với mong muốn ban lãnh đạo nhà trường xem xét trao học bổng này cho em khi em học xong cấp 3 tại Việt Nam.

Điểm mạnh của tôi:

Đạt chứng chỉ HSK 6 Quan tâm đến chuyên ngành Tự động hóa của Nhà trường

Hiểu biết về tự động hóa Đạt giải nhất cuộc thi sáng tạo robot toàn quốc.

Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn thuyết minh về con trâu ngắn gọn và hay nhất

Từng là nhà phát triển phần mềm tại Đại học Bách khoa Hà Nội khi còn học cấp 3

Tôi đã từng tham gia một cuộc thi thiết kế robot và đạt điểm cao. Trong kỳ thi tuyển sinh, tôi đã hiểu những kiến ​​thức cơ bản về hệ thống điều khiển động mạch và học được một số thủ thuật PID, v.v.

Hè năm lớp 11, em tham gia Chương trình Robot học sinh tại tỉnh Điện Biên. Để phổ biến công nghệ đến nhiều người hơn.

Mục đích em chọn Thanh Hoa vì đây là trường đào tạo các ngành khoa học tự nhiên lớn nhất cả nước, nó sẽ đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc của em.

Em xin cảm ơn và mong lãnh đạo nhà trường xem xét xét duyệt cấp học bổng cho em!

3. Bài văn mẫu thuyết phục trường đại học ở nước ngoài cấp học bổng du học chi tiết nhất:

Đại học Thanh Hoa thân mến.

Tôi tên là…………học sinh trung học………….

Em viết bài với mong muốn ban lãnh đạo nhà trường xem xét cấp học bổng toàn phần cho em khi em học xong cấp 3 tại Việt Nam. Điểm mạnh của tôi:

Đạt chứng chỉ HSK 6 Có đam mê với chuyên ngành mới Robotics

Hiểu biết về tự động hóa Đạt giải nhất cuộc thi sáng tạo robot toàn quốc.

Từng là nhà phát triển phần mềm tại Đại học Bách khoa Hà Nội khi còn học cấp 3

Tôi đã từng tham gia một cuộc thi thiết kế robot và đạt điểm cao. Trong quá trình thi đấu, tôi đã hiểu những điều cơ bản về mạch điều khiển từ xa, biết các thủ thuật PID, v.v.

Hè năm lớp 11, em tham gia chương trình tình nguyện Sáng tạo Robot tại tỉnh Điện Biên. Mang công nghệ đến với mọi người.

Mục đích em chọn Thanh Hoa vì đây là trường khoa học tự nhiên tốt nhất cả nước, nó sẽ đáp ứng nhu cầu học tập và rèn luyện của em.

Em xin cảm ơn và mong lãnh đạo nhà trường xem xét xét duyệt cấp học bổng cho em!

4. Bài luận thuyết phục các trường đại học nước ngoài cấp học bổng du học phổ biến nhất:

Kính gửi Hội đồng Quản trị Đại học Yale!

Tôi tên là Nguyễn Quang Hưng, học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Theo thông tin của nhà trường, tôi được biết trường bạn đang triển khai chương trình học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Vì vậy, em viết bài văn trên với mong muốn trở thành một trong những học sinh giỏi được học tập tại đây.

Xem thêm bài viết hay:  Bà Chúa Kho là gì? Sự tích và ý nghĩa Bà Chúa Kho (Bắc Ninh)

Theo tôi được biết, Đại học Yale là trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ. Tại trường có nhiều nhà nghiên cứu, học giả, danh nhân lớn trên thế giới đã nuôi dưỡng và giảng dạy. Đọc những thành tích xuất sắc của em, tôi luôn khao khát được sống và làm việc trong môi trường tuyệt vời này.

Sau khi xem xét các tiêu chí mà trường bạn đưa ra, tôi cảm thấy mình thực sự xứng đáng và đủ tiêu chuẩn để nộp hồ sơ. Trước hết, tôi đang học tại một trường chuyên lâu đời và danh tiếng nhất Hà Nội. Nơi đây đã trở thành cái nôi đào tạo ra hàng nghìn học sinh ưu tú và nguồn nhân tài vô tận cho đất nước. Vì vậy, tôi tự tin khẳng định mình cũng là một trong số ít học sinh giỏi và tài năng. Điểm trung bình mỗi môn của em đều trên 9,0. Đặc biệt là môn Hóa học với số điểm 9,5. Em tham gia và đạt giải nhất, nhì ở hai cuộc thi quan trọng là kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học. Đặc biệt tại kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2021, em đạt huy chương bạc. Em nghĩ thành tích xuất sắc trên là một điểm nhấn để em được bổ sung vào danh sách những sinh viên sẽ theo học tại Khoa Y Dược của Đại học Yale.

Để sẵn sàng đi du học trong tương lai, em đã tích cực học tập và rèn luyện kiến ​​thức cũng như kỹ năng nói tiếng Anh của mình. Hiện em đã được Hội đồng Anh cấp chứng chỉ ngoại ngữ với số điểm 8.5. Tôi đã nghe, hiểu, đọc và viết tiếng Anh lưu loát và chính xác. Trong ngày, tôi thường liên lạc và nói chuyện với nhiều bạn bè trên khắp thế giới thông qua nền tảng này. Ngoài ra, tôi đã vượt qua kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test) với số điểm SAT cực cao 1520.

Trong thời gian học tập, tôi luôn dành thời gian cho các hoạt động từ thiện, xã hội. Cô thường tham gia nhiều hoạt động từ thiện tại làng trẻ em SOS vào mỗi thứ 7 và chủ nhật trong tuần. Tại đây, tôi cùng với các bạn, các anh chị dạy dỗ các em và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí. Nhờ các hoạt động tình nguyện mà tôi biết thêm rất nhiều điều về cuộc sống. Đồng thời cũng tích lũy được nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm quý báu cho bản thân. Em đã nhiệt tình tham gia nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao của trường và cũng đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Xem thêm bài viết hay:  Chính thể là gì? Phân tích các hình thức chính thể của Nhà nước trên thế giới?

Từ nhỏ, tôi đã mơ ước trở thành một bác sĩ tài năng. Được biết Đại học Yale là trường Y danh tiếng nhất thế giới, em luôn ấp ủ ước mơ được học tập tại đây. Tôi hy vọng rằng với sự nỗ lực không ngừng và môi trường học tập tốt tại Yale, tôi sẽ đạt được đam mê mãnh liệt của mình. Nếu hồ sơ của tôi được chấp thuận và tôi có cơ hội học tập tại Yale, tôi cảm thấy rằng mình sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc và quy định mà nhà trường đã đề ra.

Tôi hy vọng sẽ nhận được một trả lời từ bạn sớm.

Cám ơn rất nhiều!

Hà Nội, ngày…. tháng …. năm …..

5. Bài văn mẫu thuyết phục trường đại học ở nước ngoài cấp học bổng du học được sử dụng nhiều:

Đại học Thanh Hoa thân mến.

Tôi tên là…………học sinh trung học………….

Em viết bài này mong ban giám hiệu nhà trường xem xét cấp học bổng cho du học sinh khi em tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam.

Điểm mạnh và điểm yếu của tôi:

Đạt HSK 6 . chứng chỉ

Quan tâm đến Trường Tự động hóa

Tìm hiểu Robot Đạt giải Nhất cuộc thi Robot toàn quốc.

Từng là sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin của trường Đại học Bách khoa Hà Nội khi còn học phổ thông.

Tôi đã từng tham gia cuộc thi thiết kế robot và đạt điểm cao. Tại cuộc thi này, tôi đã hiểu những kiến ​​thức cơ bản về hệ thống điều khiển động mạch và học được một số thủ thuật PID, v.v.

Hè năm lớp 11, em tham gia Chương trình Robot học sinh tại tỉnh Điện Biên. Để phổ biến công nghệ đến nhiều người hơn.

Mục đích em chọn Thanh Hoa vì đây là trường đào tạo các ngành khoa học tự nhiên lớn nhất cả nước, nó sẽ đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc của em.

Em xin cảm ơn và mong lãnh đạo nhà trường xem xét xét duyệt cấp học bổng cho em!

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Mẫu bài luận thuyết phục trường đại học cấp học bổng du học của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận