Lương net là gì? Lương Gross là gì? Khác nhau ở điểm nào?

Lương ròng là gì? Lương Gộp là gì? Phân biệt giữa lương Gross và lương Net? Nhân viên nên chọn nhận lương gross hay lương net? Cách tính lương net? Các khoản phí cơ bản mà nhân viên phải trả là gì?

Khi giao kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động và người lao động có thể lựa chọn nhiều phương thức thanh toán. Trong đó, có 2 hình thức lương được thỏa thuận phổ biến nhất là lương Gross và lương Net.

1. Lương ròng là gì?

Lương ròng (dịch sang tiếng Anh có nghĩa là lương ròng) là số tiền thực tế mà người lao động sẽ nhận được hàng tháng sau khi trừ các khoản thuế và phí. Nếu chọn nhận lương Net, bạn sẽ nhận đúng mức lương đã thỏa thuận với nhà tuyển dụng, các chi phí khác như: BHYT, BHXH, thuế TNCN, đoàn phí… sẽ do nhà tuyển dụng chi trả. doanh nghiệp trả tiền.

Ví dụ: Khi đi phỏng vấn xin việc, công ty trả lương Net cho bạn là 5 triệu đồng, tức là bạn sẽ nhận được 5 triệu đồng về nhà hàng tháng và không mất bất kỳ khoản phí BHXH, BHYT, BHTN, thuế. TNCN. Các khoản phí này công ty sẽ đóng theo quy định của nhà nước cho bạn.

2. Lương Gộp là gì?

Lương gộp (dịch sang tiếng Anh có nghĩa là tổng lương) được hiểu là tổng thu nhập hàng tháng mà bạn nhận được bao gồm lương cơ bản và các khoản phụ cấp, trợ cấp. Khi người sử dụng lao động trả lương gộp, bạn sẽ phải trích từ quỹ lương của mình để đóng các khoản sau: Bảo hiểm xã hội (BHXH); bảo hiểm y tế (BHYT); bảo hiểm thất nghiệp (BHTN); thuế thu nhập cá nhân (TNCN)… bao gồm 8% BHXH, 1,5% BHYT và 1% BHTN vào quỹ lương.

Ví dụ: Bạn và người sử dụng lao động thỏa thuận trả lương gộp cho bạn, lương gộp mỗi tháng của bạn là 10 triệu/tháng và bạn chưa nộp thuế TNCN vì có điều kiện khấu trừ. Theo quy định bạn phải trích 10,5% quỹ tiền lương gồm: 8% đóng BHXH, 1,5% đóng BHYT, 1% đóng BHTN. Vậy số tiền thực tế bạn được hưởng mỗi tháng là 8.950.000 đồng.

Cách tính lương gộp được xác định như sau:

Lương gộp = Lương ròng + (BHXH + BHYT + BHTN + thuế TNCN)

3. Phân biệt lương Gross và lương Net:

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp sẽ trả lương cho nhân viên dưới hình thức lương ròng. Vậy lương net là gì, cách phân biệt lương net và lương gross? Hãy cùng Luật Dương Gia tìm hiểu thêm nội dung dưới đây nhé.

Lương net là tiền lương thực tế mà bạn sẽ được công ty trả hàng tháng sau khi đã nộp các khoản thuế và phí khác theo quy định của pháp luật. Đây là số tiền bạn sẽ nhận được và không mất thêm bất kỳ khoản phí nào khác để đóng BHXH, BHYT, BHTN, thuế TNCN…

Xem thêm bài viết hay:  Este là gì? Công thức Este? Tính chất hoá học và ứng dụng?

Như vậy, lương gross và lương net là số tiền mà người sử dụng lao động trả cho người lao động theo thỏa thuận khi làm việc. Lương Gross được phân biệt với lương Net thông qua các khoản trích nộp bảo hiểm và thuế TNCN.

xem thêm: Cách tính lương công chức? Hệ số lương 2,34 là bao nhiêu?

Người sử dụng lao động trả lương ròng tức là các khoản đóng BHXH, BHYT, BHTN đã được trừ vào tiền lương mà người lao động nhận được mà không phải khấu trừ. Trường hợp người sử dụng lao động trả lương gộp thì chưa khấu trừ các khoản bảo hiểm, thuế TNCN và người lao động tự đóng theo quy định.

Để tiện theo dõi, mời các bạn đọc bảng dưới đây:

tổng lương lương ròng Ý tưởng Là tổng số tiền lương của người lao động mà người sử dụng lao động trả trong mỗi kỳ trả lương. Là tiền lương thực nhận của người lao động mỗi kỳ trả lương. Bao gồm Bảo hiểm xã hội (8%)

Bảo hiểm y tế (1,5%)

Giao diện người dùng (1%)

Thuế thu nhập cá nhân (nếu có)

Không bao gồm bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, thuế thu nhập cá nhân Mối quan hệ Lương net = Lương gộp – (BHXH + BHYT + BHTN + TNCN) Môn học yêu thích công nhân Nhà tuyển dụng Thuận lợi Khi áp dụng lương Gross trong doanh nghiệp, người lao động hoàn toàn có thể tính được tiền lương của mình trong một tháng làm việc.

Quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động được bảo vệ tốt hơn

Người lao động không quá phụ thuộc vào người sử dụng lao động.

Tăng năng suất và chất lượng lao động

Người lao động sẽ không cần phải tự tính toán số tiền chi trả bảo hiểm. Chỉ cần nhận đủ số tiền lương quy định trong hợp đồng. Còn các khoản phí bảo hiểm, người sử dụng lao động sẽ tính toán và chịu trách nhiệm đóng các khoản đó.

Nhà tuyển dụng dễ dàng quản lý số lượng nhân viên, quy mô nhân viên trong doanh nghiệp. Nhà tuyển dụng dễ dàng xây dựng chiến lược phát triển kinh doanh cũng như các chế độ chính sách cho người lao động.

Người sử dụng lao động có thể giảm chi phí trong doanh nghiệp.

Người lao động được hưởng nguyên lương hàng tháng mà không phải tính các chi phí phát sinh khác.

Khuyết điểm Nếu hợp đồng lao động sử dụng lương Gross thì người lao động cần thực hiện theo công thức tính và cách tính đóng bảo hiểm thường xuyên. Vì để tránh nhầm lẫn trong lương của mình.

– Khó khăn cho người sử dụng lao động trong việc quản lý số lượng, quy mô người lao động cũng như hoạch định chiến lược phát triển, xây dựng báo cáo tài chính hàng năm của doanh nghiệp và các chính sách đối với người lao động.

Xem thêm bài viết hay:  Thủ kho là gì? Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của thủ kho?
Khi ký hợp đồng lao động sử dụng lương Net, như vậy, doanh nghiệp sẽ hoàn toàn có trách nhiệm đóng các khoản phí bảo hiểm cho người lao động. Khi tất cả các quỹ này được sử dụng chung sẽ dẫn đến tỷ lệ đóng góp thấp và mức hưởng thấp hơn.

Như vậy, người lao động có thể dựa vào các đặc điểm trên để phân biệt giữa lương Gross và lương Net. Hai loại tiền lương này không giống nhau nhưng lại có quan hệ mật thiết với nhau.

4. Nhân viên nên lựa chọn hình thức nhận lương Gross hoặc nhận lương Net:

Người lao động luôn đặt mục tiêu nhận được mức lương cao và được hưởng tối đa các quyền lợi từ bảo hiểm khi làm việc, tuy nhiên không phải lúc nào người lao động cũng được thỏa mãn hai yếu tố này.

Hiện nay, tại hầu hết các doanh nghiệp, người sử dụng lao động đều lựa chọn hình thức trả lương theo hình thức lương ròng để giữ mức lương đóng bảo hiểm cho người lao động ở mức thấp nhất nhằm tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp khi sử dụng lao động. Điều này làm cho quyền lợi của người lao động bị giảm đi đáng kể khi người lao động nhận lương hưu, bảo hiểm thất nghiệp hay khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Để tránh trường hợp này, người lao động nên lựa chọn hình thức trả lương gộp, hình thức trả lương này sẽ giúp người lao động có thể chi trả phù hợp với mức lương đang hưởng của mình.

Ví dụ:

Nếu NLĐ mong muốn nhận mức lương net 10 triệu đồng/tháng (trường hợp chưa nộp thuế TNCN do điều kiện khấu trừ) thì mức lương Gross thỏa thuận với NSDLĐ phải cao. ít nhất 10,5% lương ròng.

Như vậy, mức lương tối thiểu được thương lượng phải cao hơn:

xem thêm: Luật sư tư vấn cách tính lương hưu trực tuyến miễn phí

10.000.000 + (10.5% x 10.000.000) = 11.050.000 đồng/tháng

Khi đàm phán lương, nhân viên có thể dễ dàng chuyển đổi giữa lương Gross và lương Net để so sánh và lựa chọn cho mình hình thức nhận lương có lợi nhất.

5. Cách tính lương net:

Lương ròng được tính theo công thức sau:

Lương net = Lương gộp – (BHXH + BHYT + BHTN + TNCN)

Từ công thức trên, chúng ta có thể dễ dàng tính lương Gross ra lương Net và ngược lại.

Theo quyết định của BHXH, tổng số tiền mà người lao động phải đóng vào 3 quỹ gồm BHXH, BHTN và BHYT là 32,5%.

Dưới đây là những ví dụ cụ thể:

Một công ty, doanh nghiệp có mức lương trung bình cho người lao động là 20 triệu đồng, trong đó công ty có nghĩa vụ đóng góp 22% trên tổng số phí phải trả, người lao động phải đóng góp 10,5% trên tổng số phí phải nộp.

Xem thêm bài viết hay:  Công đoàn là gì? Vai trò của Công đoàn với người lao động?

xem thêm: Lương cơ sở là gì? Cách tính lương cơ sở mới nhất năm 2022?

Như vậy, tổng số tiền mà người lao động nhận được sau khi trừ các khoản phí trên là:

20 triệu –(20 triệu x 10,5%)=17,9 triệu.

Nhìn vào đây, người lao động có thể nhận ra 17,9 triệu đồng này sẽ được dùng để tính thuế phí thu nhập cá nhân.

17,9 triệu – 9 triệu (gia cảnh cá nhân) = 8,9 triệu.

Đặc biệt, theo quy định về khoản chi phải trả, người lao động có thu nhập từ 5 – 10 triệu đồng sẽ có thuế suất 10%. Từ đó suy ra thu nhập cá nhân mà người lao động phải nộp là:

8,9 triệu x 10%=0,89 triệu đồng

Sau khi biết được các khoản chi phí phải trả, người lao động dễ dàng tính được thu nhập thực tế của mình trong từng tháng.

17,9 triệu – 0,89 triệu = 17,01 triệu đồng.

xem thêm: Cách tính lương, hệ số lương, phụ cấp của cán bộ công chức mới nhất

Như vậy, 16.01 là lương ròng của bạn.

6. Các khoản phí cơ bản mà người lao động phải đóng:

Khi người lao động được hưởng lương ròng, họ phải trả các khoản sau:

Chi phí bảo hiểm

Theo các quyết định của BHXH, khi người lao động ký hợp đồng với doanh nghiệp, công ty thì người lao động sẽ được đóng BHXH, BHTN, BHYT do công ty đóng.

Người lao động và doanh nghiệp sẽ có nghĩa vụ cùng đóng phí và bảo hiểm. Trong đó, phần chi phí mà doanh nghiệp phải trả sẽ được trừ trực tiếp vào chi phí. Việc phân chia phí giữa doanh nghiệp, công ty và người lao động như sau:

  • Mức đóng BHXH phải đóng là 22,5%. Trong đó, người lao động phải đóng 8%, còn lại đơn vị đóng 17,5%.
  • Mức phí BHYT phải đóng là 4,5%. Trong đó, người lao động đóng 1,5%, 3% còn lại công ty, doanh nghiệp phải đóng.
  • Phí công đoàn phải đóng là 2% quỹ tiền lương của người lao động. Trong số 2% đoàn phí công đoàn này, doanh nghiệp có trách nhiệm đóng toàn bộ.

thuế thu nhập cá nhân

Trường hợp người lao động với doanh nghiệp chỉ ký hợp đồng có thời hạn từ 03 tháng trở lên thì mới bị đóng thuế TNCN, theo hình thức này người lao động sẽ phải nộp thuế theo biểu lũy tiến từng phần. Tuy nhiên, hình thức nộp thuế thu nhập cá nhân cũng sẽ phụ thuộc vào mức lương và thu nhập mà người lao động nhận được. Từ đó xem xét người lao động có phải nộp thuế hay không.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Lương net là gì? Lương Gross là gì? Khác nhau ở điểm nào? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận