Lời dẫn MC chương trình giao lưu văn nghệ tất niên công ty

Để bữa tiệc tất niên công ty được diễn ra thành công tốt đẹp thì không thể nào thiếu được lời dẫn chương trình giao lưu văn nghệ giúp cho chương trình tất niên trở nên ý nghĩa, hấp dẫn và sinh động hơn. Bài viết dưới đây sẽ gửi đến các bạn Lời dẫn MC chương trình giao lưu văn nghệ tất niên công ty để các bạn cùng tham khảo và dùng trong bữa tiệc tất niên công ty cuối năm. Mời các bạn cùng theo dõi.

1. Vai trò của lời dẫn chương trình trong tiệc tất niên:

Lời dẫn chương trình được coi là phần tạo ra linh hồn của một bữa tiệc tất niên cuối năm. Để cho một chương trình tiệc tất niên được diễn ra hay, để lại nhiều cảm xúc, dấu ấn đáng ghi nhớ cho các khách mời thì điều đó còn phụ thuộc nhiều lớn vào lời dẫn chương trình. Lời dẫn chương trình trong bữa tiệc tất niên luôn đòi hỏi sự hấp dẫn, lôi cuốn, thu hút sự chú ý của các quan khách mời.

Lời dẫn chương trình giao lưu văn nghệ tất niên công ty tạo sự kết nối giữa mọi người lại với nhau thông qua những câu từ, ngôn ngữ phát biểu. Bởi lẽ, bản chất của bữa tiệc tất niên công ty chính là hoạt động văn hóa thường niên giúp cho mọi người ở công ty được gần gũi lại với nhau hơn đồng thời tô đậm thêm tình đoàn kết của nhân viên.

Lời dẫn chương trình giao lưu văn nghệ tất niên công ty cũng góp phần thể hiện được ý nghĩa trọn vẹn của sự kiện, truyền tải những thông điệp ý nghĩa của công ty muốn mang lại sự các nhân viên, đối tác đồng thời thể hiện giá trị thông tin một cách trọn vẹn mà công ty muốn gửi gắm thông qua bữa tiệc tất niên cuối năm.

Xem thêm: Lời dẫn chương trình văn nghệ ngày 30/04 ý nghĩa nhất

2. Cách dẫn chương trình giao lưu văn nghệ tất niên công ty hay, lôi cuốn:

– Về giọng nói

+ Để lời dẫn chương trình được lôi cuốn thì bất kỳ người dẫn chương trình nào cũng phải có giọng nói chuẩn. Nếu giọng nói của bạn đang gặp một số vấn đề thì bạn hãy thường xuyên chỉnh sửa lỗi phát âm về giọng nói của mình cũng như đọc với nhịp điệu phù hợp với tông giọng của mình.

+ Mỗi loại chương trình khác nhau. Người dẫn đều phải lựa chọn phân phối giọng nói sao cho phù hợp với từng chương trình, Bên cạnh đó người dẫn chương trình trong các chương trình văn hóa có mang yếu tố nước ngoài thì cũng cần phải thông thạo ngôn ngữ tiếng Anh.

– Sử dụng ngôn ngữ cơ thể:

+ Một người dẫn chương phải có khả năng tạo ra được sự thu hút bằng ngôn ngữ cơ thể của mình bên cạnh giọng nói lôi cuốn, phù hợp.

+ Ngôn ngữ cơ thể có thể giúp cho bạn rèn luyện được khả năng giao tiếp của bản thân trước đám đông. Các hoạt động thực hành được giao tiếp bằng mắt sẽ giúp cho khán giả chú ý và có hứng thú hơn góp phần truyền tải nội dung hơn đến khán giả một cách dễ dàng.

+ Khi diễn đạt bằng cơ thể như sử dụng các nét mặt, các động tác tay chân, dáng người đi đứng, kỹ năng sân khấu, có đôi lúc người dẫn chương trình văn nghệ biểu diễn văn nghệ, hòa mình vào với âm nhạc hay hát song ca với khách mời.

+ Trong giao tiếp, ngôn ngữ cơ thể được thể hiện qua những nét mặt, cử chỉ, từng ánh mắt hay cả cử chỉ của bàn tay. Ngôn ngữ cơ thể được sử dụng rất rộng rãi nhằm truyền đạt các thông điệp và cảm xúc của người dẫn một cách hiệu quả.

– Khả năng xử lý được các tình huống:

+ Kỹ năng xử lý các tình buống bất ngờ trên sân khấu đối với một người dẫn chương trình là điều rất cần thiết bởi vì MC là người đầu tiên sẽ định hướng đến chú ý của đám đông khi có một sự cố bất ngờ xảy ra. Nếu như người dẫn chương trình có kỹ năng, sự cố đó sẽ qua nhanh và không làm ảnh hưởng đến các vị khách mời, khán giả.

+ Nếu là một người MC có kỹ năng xử lý tình huống tốt giúp bạn cũng có thể xoay chuyện được tình thế và trở thành điểm nhấn ấn tượng và khó quên của bữa tiệc.

Xem thêm bài viết hay:  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên Module GVPT 15

– Phối hợp nhịp nhàng cùng với những người MC khác dẫn cùng

+ Có nhiều chương trình vận nghệ cần phải có sự phối hợp giữa MC nam và nữ. Để hai người có thể đạt được nhịp điệu phối hợp ăn ý đó, cả hai người đều phải lên kế hoạch trước, tìm hiểu về các nét đặc trưng riêng của mỗi tiết mục, tìm hiểu về tiết mục văn nghệ đó.

+ Một buổi biểu diễn văn nghệ có thành công được hay không phần lớn là do người dẫn chương trình quyết định, đó là người có thể khiến khán giả, khách mời cảm thấy phấn khích nhưng cũng có thể khiến buổi biểu diễn văn nghệ trở nên thất bại hoàn toàn.

– Cần có kiến thức sâu rộng và phải có duyên

+ Bên cạnh yếu tố về ngoại hình, kỹ năng ăn nói thì có một vốn kiến thức sâu rộng, phong phú và thêm cái “duyên” ở trên sân khấu cũng là điều vô cùng quan trọng đối với sự thành công của một người dẫn chương trình.

+ Có sự hiểu biết rộng cùng với đó là có vốn từ phong phú đa dạng sẽ giúp cho người MC ứng phó được với mọi tình huống, sự cố bất ngờ xảy ra mà không có trong kịch bản, tránh gây ra tình trạng nhàm chán cho khán giả.

+ Tùy thuộc vào từng đối tượng khán giả mà người MC nên sử dụng từ ngữ sao cho gần gũi nhất. Lời dẫn chương trình chính là yếu tố không chỉ giúp cho tiết mục văn nghệ thành công mà còn giúp cho cả chương trìn thành công hơn.

+ Giọng nói cũng như cách thể hiện của một người MC phải rõ ràng, truyền cảm, dẫn dắt một cáchtinh tế với các câu từ ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo súc tích.

+ Khi nhận lời tham gia với vai trò là một MC dẫn chương trình, phải tìm hiểu thật kỹ càng về nội dung chương trình, các nhân vật mà mình sẽ trò chuyện, phỏng vấn để từ đó chuẩn bị thật tốt từ phần nội dung cho đến phần hình thức.

+ Trang phục của người MC cũng không cần phải quá cầu kỳ hay quá điệu đà mà phải lựa chọn trang phục sao cho phù hợp với hoàn cảnh.

Xem thêm: Lời dẫn chương trình văn nghệ kỷ niệm ngày 22-12 ý nghĩa

3. Hướng dẫn cách dẫn chương trình tiệc tất niên:

Trong kịch bản chương trình tiệc tất niên công ty thường được trau chuốt ngôn từ một cách kỹ càng. Bởi lẽ trong mỗi phần đều mang lại những sắc thái và mục đích truyền đạt đến khách mời, khán giả khác nhau.

3.1. Phần dẫn mở đầu:

Phần dẫn mở đầu chương trình tiệc tất niên công ty góp phần tạo ra chú ý của người xem nên thông thường sẽ bắt đầu bằng những lời chào đón vô cùng nồng nhiệt cùng lời cảm ơn chân thành nhất đến các khách mời thông qua một tông giọng cao, nồng nhiệt của người dẫn chương trình.

Lời dẫn mở đầu chương trình tiệc tất niên công ty thường được sử dụng nhiều ở đây là “Xin hân hoan chào đón toàn thể các quý vị đang có mặt tại trong buổi tiệc liên hoan tất niên của công ty ngày hôm nay. Lời nói đầu tiên cho phép MC xin được thay mặt cho ban lãnh đạo cùng với tất cả các anh chị cán bộ công nhân viên trong công ty và cùng với những người tham gia thực hiện chương trình, xin gửi đến toàn thể quý vị, lời kính chúc sức khỏe, lời chào mừng thân thương và nồng nhiệt nhất.”

3.2. Phần nội dung chính:

Thông thường phần dẫn vào nội dung chính sẽ phần quan trọng nhất đòi hỏi người MC phải có ngôn từ tạo được sự hoa mỹ, cuốn hút và có thể kết nối đến với tất cả mọi người.

Phần dẫn vào nội dung chính thường được người dẫn chương trình phát biểu như sau:

“Kính thưa các quý vị, vậy là một năm cũng đã sắp sửa trôi qua rồi, một năm với biết bao những khó khăn vất vả, bên cạnh những khó khăn cũng có những niềm vui, niềm hạnh phúc, niềm tự hào cùng với những thành tựu mà chúng ta đạt được trong năm vừa qua. Và ngày hôm nay, chúng ta đã cùng nhau sum họp tại nơi đây để cùng nhìn lại chuỗi ngày tháng đã trôi qua, để cùng nhau giao lưu, cùng nhau trò chuyện, sẻ chia với nhau những kinh nghiệm, thành công đã đạt được trong suốt quãng đường mà chúng ta đã sát cánh bên nhau.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu biên bản bàn giao vật tư thiết bị dạy học, đồ dùng dạy học

Kính thưa quý vị, bước sang thềm của năm mới, MC xin phép được chúc cho công ty của chúng ngày càng phát triển, có càng nhiều đối tác và gặt hái được nhiều thành công ở trong năm mới, cũng xin được kính chúc cho toàn thể các thành viên trong công ty sức khỏe dồi dào, làm ăn phát tài, phát đạt có thêm nhiều đóng góp mới để công ty ngày càng tiến xa hơn nữa trong tương lai, cuối cùng tôi xin phép được chúc cho tất cả chúng ta sang năm mới an khang thịnh vượng, an sự như ý!”

Trong đó, phần giới thiệu đại biểu trong tổ chức sự kiện liên hoan tất niên công ty cũng được chú ý với những ngôn từ huân hoan và trang trọng. Bạn có thể tham khảo phần giới thiệu đại biểu thông qua đoạn dẫn dưới đây:

“Kính thưa quý vị, trong buổi tiệc tất niên của công ty ngày hôm nay với sự hiện diện của các vị khách mời cùng với các vị ban lãnh đạo công ty ….. và sau đây xin được trân trọng giới thiệu.

Ông (bà) ….. là giám đốc của công ty …. Xin quý vị cho một tràng pháo tay thật nồng nhiệt. Tiếp theo chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu ông (bà) ….. là khách mời cũng chính vị là đối tác của công ty, xin quý vị cho một tràng pháo tay thật nồng nhiệt nữa ạ.

Tiếp theo chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu ông (bà) …… cũng là khách mời và là đối tác của công ty, vâng một tràng pháo tay thật nồng nhiệt nữa thưa quý vị.

Kính thưa quý vị và lời phát biểu vừa rồi cũng đã chính thức khai mạc bữa tiệc tất niên ngày hôm nay, một lần nữa chúng tôi xin phép được thay mặt cho ban tổ chức cùng với toàn thể ekip đã thực hiện chương trình, xin kính chúc cho quý vị có một bữa tiệc tất niên vui vẻ và ngon miệng.”

Khi bắt đầu bữa tiệc bằng những lời dẫn hấp dẫn, lôi cuốn, thu hút khách mời tham dự hoạt động văn nghệ giải trí cùng với tương tác cũng là phần được chú trọng. Bạn có thể tham khảo ngay lời dẫn sau đây:

“Và ngay sau đây để chương trình tất niên được thêm phần vui vẻ, hấp dẫn, chúng ta sẽ cùng đến với chương trình văn nghệ với chủ đề chào xuân năm mới, xin được kính mời ca sĩ …..

Tiết mục văn nghệ rất hay đúng không ạ? Bây giờ, mọi người trong chúng ta có ai muốn thể hiện tài năng âm nhạc của mình không ạ? MC ….. xin được kính mời tất cả các quý vị, những ai đang có niềm đam mê yêu thích âm nhạc hãy mạnh dạn, tự tin bước lên sân khấu để dành tặng cho tất cả mọi người có mặt trong bữa tiệc tất niên ngày hôm nay. Xin trân trọng kính mời.”

3.3. Phần dẫn kết thúc:

Kính thưa quý vị, thưa toàn thể các đồng nghiệp trong công ty vậy là một năm cũ sắp qua đi và một năm mới nữa sắp tới. Tôi xin được gửi tới quý vị lời kính chúc tốt đẹp nhất, chúc cho quý vị và gia đình năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý, phát tài phát lộc. Tôi xin phép được khép lại buổi tiệc liên hoan tất niên công ty tại đây. Một lần nữa xin được chúc cho quý vị và gia đình một năm mới tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Chúc mừng năm mới!

4. Lời dẫn MC chương trình giao lưu văn nghệ tất niên công ty:

Phần mở đầu:

Xin hân hoan chào đón toàn thể các quý vị đang có mặt trong buổi tiệc liên hoan tất niên của công ty ….. ngày hôm nay. Lời nói đầu tiên cho phép MC …… được thay mặt cho ban lãnh đạo cùng với tất cả các anh chị cán bộ công nhân viên trong công ty ….. chúng ta và những người đã thực hiện chương trình, tôi xin được gửi tới toàn thể các quý vị, lời kính chúc sức khỏe, lời chào mừng thân thương và nồng nhiệt nhất nhất.

Bắt đầu:

Kính thưa các quý vị, vậy là một năm cũng đang dần trôi đi, một năm với biết bao nhiêu nỗi bộn bề lo toan, biết bao nhiêu những khó khăn nhọc nhằn đầy vất vả, và bên cạnh đó cũng còn có những niềm vui, niềm hạnh phúc cùng với những thành công vang dội mà chúng ta đã có được trong năm vừa qua, và ngày hôm nay tất cả mọi người trong công ty chúng ta có mặt tại nơi đây cùng sum họp quây quần bên cạnh nhau để cùng nhau nhìn lại những ngày tháng vừa trôi qua, để chúng ta cùng nhau trò chuyện, giao lưu, chia sẻ với nhau về những kinh nghiệm và những thành quả mà chúng ta đạt được, bên cạnh đó chúng ta cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp đẽ trong suốt chặng đường chúng ta đã sát cánh bên nhau.

Xem thêm bài viết hay:  Chúa Thánh Linh là ai? Điều bạn cần biết về Đức Thánh Linh?

Kính thưa quý vị, bước sang thềm của năm mới MC ……. xin phéo được chúc cho công ty …… chúng ta ngày càng phát triển, có thật nhiều đối tác và gặt hái được nhiều thành công to lớn trong năm mới, cũng xin được chúc cho toàn thể các thành viên trong công ty ….. sức khỏe dồi dào, làm ăn phát tài, phát đạt có thêm nhiều đóng góp mới để công ty ….. chúng ta ngày càng được phát triển và tiến xa hơn nữa trong tương lai, cuối cùng chúng tôi xin phép được chúc cho tất cả chúng ta sang năm mới an khang thịnh vượng và vạn sự như ý!

Kính thưa quý vị, trong buổi tiệc liên hoan tất niên của công ty ngày hôm nay thì chúng ta có sự hiện diện của các vị khách mời cùng với các vị ban lãnh đạo công ty ……. và chúng tôi xin phép được trân trọng giới thiệu.

Ông (bà) ….. là giám đốc của công ty ……. Xin quý vị cho một tràng pháo tay thật nồng nhiệt thưa quý vị!

Tiếp theo chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu ông (bà) ….. là khách mời ngày hôm nay và cũng vị là đối tác của công ty chúng ta, xin quý vị cho một tràng pháo tay thật nồng nhiệt nữa thưa quý vị!

Tiếp theo chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu ông (bà) …. cũng là một vị khách mời và cũng là đối tác vô cùng uy tín của công ty chúng ta, vâng hãy cho một tràng pháo tay thật nồng nhiệt thưa quý vị!

Vâng kính thưa các quý vị và ngay sau đây chúng tôi xin được phép trân trọng kính mời ông (bà) …… là giám đốc của công ty …. sẽ lên sân khấu phát biểu vài lời cũng như khai mạc buổi tiệc tất niên công ty ngày hôm nay, xin được trân trọng kính mời ông (bà) ….

Kính thưa các quý vị và lời phát biểu vừa rồi cũng đã chính thức khai mạc buổi tiệc tất niên ngày hôm nay, một lần nữa chúng tôi xin phép được thay mặt cho ban tổ chức cùng với những người đã thực hiện chương trình này, xin kính chúc cho tất cả quý vị có một buổi tiệc tất niên cuối năm thật là vui vẻ và ngon miệng.

Và ngay sau đây là chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề chào đón xuân mới, chúng tôi xin được kính mời tất cả các quý vị những ai đang có niềm đam mê yêu thích âm nhạc hãy mạnh dạn, tự tin lên trên sân khấu này đăng ký với MC …. với những ca khúc thật hay, thật sôi động và thật ý nghĩa để dành tặng tới tất cả mọi người đang có mặt trong buổi tiệc tất niên ngày hôm nay, xin trân trọng và kính mời. Và để mở đầu cho chương trình giao lưu văn nghệ ngày hôm nay MC ….. xin gửi tới toàn thể các quý vị một ca khúc có tựa đề “Nắng có còn xuân”, xin mời quý vị cùng lắng nghe ……….

Kết thúc:

Kính thưa quý vị, thưa toàn thể các đồng nghiệp trong công ty vậy là một năm cũ sắp qua đi và một năm mới nữa sắp tới. Tôi xin được gửi tới quý vị lời kính chúc tốt đẹp nhất, chúc cho quý vị và gia đình năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý, phát tài phát lộc. Tôi xin phép được khép lại buổi tiệc liên hoan tất niên công ty tại đây. Một lần nữa xin được chúc cho quý vị và gia đình một năm mới tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Chúc mừng năm mới!

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Lời dẫn MC chương trình giao lưu văn nghệ tất niên công ty của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận