Lời dẫn chương trình chào cờ đầu tuần thứ 2 hay, ngắn gọn

Lễ chào cờ đầu tuần là hoạt động diễn ra vào ngày thứ hai đầu tiên hàng tuần ở tất cả các trường từ Tiểu học đến Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Tuy nhiên, MC lễ chào cờ đầu tuần không phải ai cũng có thể viết và dẫn được.

1. Thế nào là lễ chào cờ đầu tuần?

Tiết chào cờ đầu tuần là hoạt động có ý nghĩa thiết thực và được tổ chức ở tất cả các cơ sở giáo dục từ Tiểu học đến Trung học cơ sở, Trung học phổ thông. Đây là nghi thức trang trọng thể hiện lòng tự hào dân tộc và lòng yêu nước, lòng biết ơn các thế hệ tiền nhân đã anh dũng hy sinh để đổi lấy độc lập, tự do cho Tổ quốc. Bên cạnh đó, giờ chào cờ còn mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giúp mỗi học sinh biết đoàn kết tạo nên sức mạnh, chia sẻ để cùng phát triển. Vì vậy, thứ hai hàng tuần, nhà trường đều tổ chức lễ chào cờ trang trọng, tạo hiệu ứng lan tỏa đối với toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh. Trong buổi lễ long trọng này, những việc tốt, việc tốt, những tấm gương sáng được nêu gương và ghi nhận. Có thể nói, mỗi buổi chào cờ là một buổi học trải nghiệm sáng tạo.

2. Hình thức tổ chức lễ chào cờ đầu tuần:

Hình thức của buổi lễ chào cờ được tổ chức đa dạng tùy theo nội dung và hình thức chương trình mà Đoàn thanh niên và nhà trường chỉ đạo chuẩn bị. Hình thức phổ biến nhất là tổ chức một buổi lễ đơn giản gồm chào cờ, tuyên dương, tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động tuần trước, tuyên dương và lập kế hoạch cho tuần tới. Bên cạnh đó, có thể là lễ chào cờ kết hợp với các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao…

3. Các phần của Lễ chào cờ đầu tuần:

Bố cục thông thường của một buổi lễ chào cờ đầu tuần bao gồm các phần sau:

– Tập trung và ổn định

– Tổ chức chào cờ và hát quốc ca

– Tổng kết, đánh giá kết quả học tập, hoạt động tuần qua

– Phổ biến kế hoạch hoạt động tuần tới

Căn cứ nội dung chương trình, việc tổng kết, phổ biến kế hoạch hoạt động sẽ được thay thế bằng hoạt động khác phù hợp với nội dung chương trình. Nếu lễ chào cờ được tổ chức trùng với một ngày lễ, hội nào đó thì thông thường cuộc thi sẽ có thêm bài phát biểu của đại diện ban quản lý trước khi bắt đầu.

Xem thêm bài viết hay:  Văn hóa là gì? Đặc trưng, chức năng và vai trò của văn hóa?

4. Dẫn chương trình chào cờ đầu tuần thứ hai hay, ngắn gọn – Mẫu số 1:

Xin mời toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh ngồi vào chỗ để chúng ta bắt đầu nghi thức chào cờ ngày hôm nay.

Để bắt đầu buổi lễ chào cờ ngày hôm nay. Xin mời quý thầy cô và các em học sinh đứng dậy chuẩn bị làm lễ chào cờ.

– Nghiêm… Chào cờ! Xin chào!

– Đại ca!

Xin chào các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến!

Một tuần học mới lại trôi qua, một tuần làm việc hiệu quả và chăm chỉ của toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường. Trước khi đi vào các hoạt động trong buổi lễ chào cờ hôm nay, xin mời quý thầy cô và các em học sinh cùng thưởng thức một tiết mục văn nghệ của bạn Tạ Ly lớp 11A với bài hát “Ngày tết bình yên” Xin mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe.

……………………

Xin cảm ơn phần trình diễn xuất sắc và giọng hát ngọt ngào của cô bạn lớp 11A.

Các thầy cô và các em học sinh thân mến, tuần trước trường chúng ta đã lần đầu tiên sử dụng thiết bị camera giám sát để thắt chặt việc thực hiện nội quy của học sinh. Vì vậy, em xin thay mặt Liên đội tổng kết kết quả hoạt động của Chi đoàn trong tuần qua.

Tuần trước, Chi đoàn xuất sắc nhất thuộc về Chi đoàn 12G. Lớp 12G đã rất đoàn kết để tiếp tục giữ vững thành tích thi đua xuất sắc của mình. Các bạn đoàn viên 12G đã cùng nhau học tốt và đã có 10 bạn đạt trên 28 điểm trong kết quả khảo sát. Và đặc biệt bên cạnh thành tích học tập tốt là tính kỷ luật trong việc thực hiện nội quy. Thay mặt Chi đoàn, BGH nhà trường, em xin gửi lời khen ngợi đến Chi đoàn 12G và mong Chi đoàn 12G tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích tốt đẹp đó.

Tuy nhiên, bên cạnh sự cố gắng và kỷ luật của Chi đội 12G, vẫn còn nhiều Chi đội vi phạm nhiều nội quy của nhà trường. Đặc biệt trong tuần qua, tại một số tập như 10H, 12B có rất nhiều học sinh đến trường muộn. Mặc dù thời tiết đã vào đông nhưng nhà trường đã lùi thời gian bắt đầu vào học của học sinh muộn hơn 15 phút so với thời gian bắt đầu vào hè. Tuy nhiên, việc học sinh đi học muộn diễn ra rất phổ biến. Bên cạnh đó, tình trạng không đội mũ bảo hiểm của trẻ em diễn ra nhiều. Các bạn hãy chú ý chấp hành luật an toàn giao thông, đồng thời để bảo vệ chính mình. Mong rằng trong thời gian tới các Chi đội sẽ thay đổi và có ý thức hơn trong việc thực hiện nội quy.

Xem thêm bài viết hay:  Dịch vụ công ích là gì? Danh mục dịch vụ công ích thiết yếu?

Và cuối cùng, trước khi kết thúc buổi chào cờ hôm nay, tôi xin giới thiệu một số hoạt động trong tuần này. Chỉ còn khoảng một tháng nữa là chúng ta bước sang năm mới, Tết Nguyên đán lại rộn ràng. Theo truyền thống của trường chúng tôi, chúng tôi sẽ tổ chức chương trình giao lưu Tết nguyên đán vào ngày 26 Tết. Vì vậy, tuần này Bí thư chi đoàn sẽ gặp Bí thư chi đoàn để phổ biến kế hoạch chuẩn bị cho buổi giao lưu văn nghệ, văn nghệ cũng như tham gia thi gói bánh chưng, nặn ngũ quan. cái mâm.

Cuối cùng xin chúc các thầy cô và các em một tuần làm việc hiệu quả. Buổi chào cờ của chúng ta đến đây là kết thúc. Xin cảm ơn quý thầy cô và các em học sinh.

5. Dẫn chương trình chào cờ đầu tuần thứ hai hay, ngắn gọn – Mẫu số 2:

Chào mừng quý thầy cô và các em học sinh đến dự lễ chào cờ tuần đầu tiên của tháng 12 năm 2022 năm nay. Đây sẽ là một buổi lễ chào cờ đặc biệt, một hoạt động đặc biệt sẽ được tổ chức từ hôm nay vào mỗi tiết chào cờ đầu tiên của các tháng.

Để bắt đầu buổi lễ chào cờ ngày hôm nay. Xin mời quý thầy cô và các em học sinh đứng dậy chuẩn bị làm lễ chào cờ.

– Nghiêm… Chào cờ! Xin chào!

– Đại ca!

Xin chào các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến!

Sau khi thống nhất và lên kế hoạch chuẩn bị, Chi đoàn quyết định phát động hoạt động “Xổ số học tập”. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh những học sinh có thành tích học tập tốt và giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Học sinh học tập nâng cao tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Hoạt động này sẽ được tổ chức thường xuyên vào buổi chào cờ đầu tuần đầu tiên hàng tháng.

Xem thêm bài viết hay:  Thông tin địa chỉ và số điện thoại UBND huyện Kim Động

Cụ thể các hoạt động được tổ chức như sau:

– Vào mỗi tháng nhà trường sẽ tổ chức thi đua học tập cho các khối lớp.

– Lớp có số điểm thành tích cao nhất từ ​​giáo viên trong top 3 sẽ nhận được phiếu bốc thăm để bốc thăm.

– Bên cạnh đó, mỗi lớp sẽ chọn ra thành viên xuất sắc nhất để nhận phiếu bốc thăm.

– Mỗi lần bốc thăm, số tiền sẽ được xác định theo số đã bốc thăm, chi đoàn hoặc học sinh nhận được có thể quyên góp một phần giải thưởng vào quỹ hỗ trợ của nhà trường.

– Số tiền trong quỹ ủng hộ đó sẽ được tặng cho 3 bạn bất kỳ có hoàn cảnh khó khăn.

Và rồi buổi sinh hoạt sẽ bắt đầu và em xin nhường sân khấu này cho chị Dương – Phó Bí thư Đoàn trường.

……………………………………………………

Cảm ơn các bạn đã nhiệt tình hoạt động, hi vọng hoạt động này sẽ nhận được sự ủng hộ từ quý thầy cô và các bạn học sinh. Và cũng chính thức từ hoạt động này, nhà trường xin công bố quyết định về việc tổ chức cuộc thi học tập cho ĐVTN và học sinh.

Chi tiết kế hoạch sẽ được gửi tới quý thầy cô và các ngành. Mong rằng các em sẽ quyết tâm cùng nhau hướng đến kết quả học tập tốt nhất, không chỉ giúp ích cho bản thân mà còn giúp ích cho những người xung quanh và cộng đồng. Bên cạnh đó, em cũng mong rằng các thầy cô sẽ luôn đồng hành, sát sao cùng các em học sinh và đưa ra những đánh giá chính xác nhất.

Và buổi lễ chào cờ này kết thúc tại đây, xin cảm ơn quý thầy cô và các em học sinh.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Lời dẫn chương trình chào cờ đầu tuần thứ 2 hay, ngắn gọn của website thcstienhoa.edu.vn