Lời cầu nguyện và hướng dẫn cầu nguyện khi nhận công tác

Cầu nguyện là sự thể hiện lòng thành với Chúa, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu những mẫu lời cầu nguyện khi đi công tác, các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Các bước cầu nguyện:

1.1. Tập trung vào Chúa:

“Lạy Cha chúng con ở trên trời, danh Cha chí thánh…”

Hãy hít một hơi thật sâu và tập trung vào những từ sau: “Lạy Cha chúng con ở trên trời.”

Thở ra từ từ khi bạn nói, “Holy Name Your Name.”

Lặp lại điều này nhiều lần và để ý bất kỳ khía cạnh nào trong đặc tính của Đức Chúa Trời xuất hiện trong tâm trí bạn. Hãy dành thời gian này để tập trung vào việc Đức Chúa Trời vĩ đại như thế nào.

1.2. Xác định lại ý chí của bạn:

“Vương quốc của tôi đang đến…”

Đức Chúa Trời luôn luôn trong quá trình thực hiện ý muốn của Ngài trên đất. Vì vậy, ngay bây giờ, hãy suy ngẫm về điều này: khi ý muốn của bạn phù hợp với ý muốn của Đức Chúa Trời, bạn đang tích cực tìm kiếm Vương quốc của Ngài.

Im lặng tất cả những tiếng ồn xung quanh bạn, và cầu xin Chúa chỉ cho bạn cách bạn có thể tham gia vào việc thực hiện ý muốn của Ngài ngày hôm nay.

1.3. Giải phóng mối quan tâm của bạn:

“Xin cho chúng con hôm nay thức ăn hằng ngày…”

Hãy tưởng tượng bạn đang giơ hai tay ra trước mặt, như thể bạn muốn Chúa đặt điều gì đó vào. Khi bạn trao cho Chúa những lo lắng của mình, Ngài ban cho bạn điều gì?

Liệt kê các mối quan tâm của bạn và nói về chúng từng cái một. Mỗi khi bạn bày tỏ mối quan tâm của mình, hãy thử cầu xin Đức Chúa Trời “ban cho chúng tôi thức ăn hằng ngày”.

Ngồi với bài tập này bao lâu tùy thích.

1.4. Hãy ăn năn và trả lời:

“Và tha thứ cho chúng tôi… cũng như chúng tôi đã tha thứ…”

Bạn đang nắm giữ điều gì mà bạn cần buông bỏ? Có bất cứ điều gì bạn cần phải thú nhận ngay bây giờ? Có thể đó là một tổn thương mà bạn không thể buông bỏ, một hành vi mà bạn đang cố gắng thay đổi, một cơn nghiện mà bạn chưa vượt qua được, hoặc một lỗi lầm mà bạn vẫn mắc phải.

Chúa mời bạn trở thành con người thật của bạn và đáp lại Ngài. Hãy nói với Ngài bất cứ điều gì trong tâm trí của bạn, sau đó dành không gian để lắng nghe tiếng nói của Ngài.

1.5. Xin Chúa che chở:

“…cứu chúng tôi khỏi quỷ dữ…”

Xem thêm bài viết hay:  Quy định về cam kết tín dụng của nhà thầu trong đấu thầu

Tất cả chúng ta đã được giải cứu khỏi một cái gì đó. Đức Chúa Trời đã giải cứu bạn khỏi điều gì?

Cảm ơn Ngài vì sự thành tín của Ngài, và cho Ngài biết bạn cần giúp đỡ ở đâu. Cân nhắc việc cầu thay cho những người cũng có thể cần được bảo vệ. Hãy nhớ rằng ngay cả khi hoàn cảnh dường như vô vọng, không có gì mà Đức Chúa Trời không thể làm được.

1.6. Hãy vui mừng và suy ngẫm:

Ca ngợi những gì Chúa đã làm trong cuộc đời bạn và tìm cách thờ phượng Ngài suốt cả ngày.

Sau đó, hãy dành vài phút để suy ngẫm về khoảng thời gian này với Chúa. Ngài đã chỉ cho bạn điều gì? Cân nhắc thêm bất cứ điều gì nổi bật vào danh sách cầu nguyện YouVersion của bạn.

Khi chúng ta bắt đầu cầu nguyện như Chúa Giêsu, chúng ta sẽ bắt đầu kinh nghiệm sự thân mật với Thiên Chúa như Chúa Giêsu đã làm. Và khi chúng ta để cho lời cầu nguyện định hình lối sống của mình, chúng ta bắt đầu nhận ra rằng chúng ta có thể đến gần Chúa bất cứ lúc nào với sự tự tin, dễ bị tổn thương và tin cậy.

2. Hướng dẫn khấn khi đi công tác:

Lạy Chúa kính yêu. Tôi được giao nhiệm vụ… (đếm ra). Tôi không dám dựa vào trí tuệ và khả năng của mình để đảm bảo thành công. Tôi không sợ mình không đủ tốt. Con biết rằng Ngài luôn ở cùng con và Ngài hứa ban sự khôn ngoan cho những ai tin cậy nơi Ngài. Xin Chúa mở trí con để con thấy rõ những gì cần phải làm. Xin Chúa ban cho tôi những người bạn tốt để dạy tôi những điều tôi chưa biết. Xin Chúa ban cho những người quản đốc, những người chủ hiểu biết trong khi họ giám sát công việc của tôi. Xin giúp con luôn khiêm tốn và hòa nhã với mọi người, sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai. Xin giúp con đặt sự vinh hiển của danh Ngài lên hàng đầu, và làm mọi việc như con làm cho Ngài, không phải cho loài người. Và cuối cùng, xin đừng để con tự mãn, kiêu căng khi thành công, hay nản lòng khi thất bại. Vì xa Chúa thì dù thành công cũng rơi xuống vực thẳm, nhưng nếu có Chúa thì hoàn cảnh dù đen tối xấu xa đến đâu cũng có thể trở nên tốt đẹp và tươi sáng. Tôi cầu nguyện những lời này nhân danh Chúa Giêsu Kitô. Amen.

3. Một số bài kinh mẫu:

3.1. Tin vào Chúa:

Khi cầu nguyện với Chúa, hãy dựa vào ba từ quen thuộc trong tiếng Anh “Thank you, Sorry, Please”, để bày tỏ lòng biết ơn Chúa, sự ăn năn tội lỗi và cầu xin Chúa thương xót. Anh ta:

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận về bài thơ Cảnh ngày hè (Nguyễn Trãi) hay nhất

Cảm tạ: Lạy Chúa. Con cảm ơn Ngài đã sai Chúa Giê-xu đến thế gian để chết trên thập tự giá vì con, một tội nhân trước mặt Ngài.

Xin lỗi: Đã lâu con không biết Chúa, sống độc thân theo ý riêng. Con không tôn thờ Ngài là Đấng đã tạo dựng và nuôi nấng con. Ngược lại, con đã xúc phạm đến sự thánh thiện của Ngài bằng những suy nghĩ và hành động xấu xa, và thờ các thần khác ngoài Ngài. Nay con sám hối trở về với Ngài.

Xin Chúa tha thứ cho con. Xin máu thánh Chúa Giêsu đổ ra trên thập giá tẩy sạch tâm hồn con. Xin đến trong cuộc đời con, đổi mới con và ban cho con sức mạnh để trung thành với Ngài mãi mãi, để linh hồn con được sự sống đời đời. Tôi cầu nguyện nhân danh Chúa Giêsu Kitô. Amen.”

3.2. Trước khi ăn:

Con tạ ơn Chúa đã nuôi dưỡng chúng con, ban cho chúng con cơm ăn áo mặc hàng ngày. Xin Chúa nhắc nhở chúng ta nghĩ đến người nghèo và chia sẻ của ăn với họ. Xin Chúa chúc lành cho lương thực này, dùng nó nuôi dưỡng thân xác chúng con, để chúng con vui sống hầu việc Chúa. Chúng con cầu xin nhân danh Chúa Giêsu. Amen.

Cảm ơn ông trời đã ban cho chúng tôi món ăn này. Xin Chúa dùng thức ăn này ban cho chúng con sức khỏe để phục vụ Ngài. Chúa phù hộ cho những bàn tay đã chuẩn bị thức ăn này cho chúng ta và những trái tim yêu thương đã phục vụ chúng ta bữa ăn này. Xin Chúa chúc lành cho anh chị em chúng ta luôn được sung túc về vật chất cũng như tinh thần. Nhân danh Chúa Giêsu Kitô. Amen.

3.3. Thức dậy vào buổi sáng:

Ha-lê-lu-gia, cảm ơn Chúa đã cho con được nghỉ ngơi trong vòng tay yêu thương của Ngài. Tình yêu của Chúa thật lớn lao, Ngài luôn chăm sóc tôi, ngay cả khi tôi chưa biết Ngài.

Mỗi buổi sáng là mới, sự thành tín của Đức Chúa Trời lớn lao biết bao! Hôm nay, bắt đầu một ngày mới, xin Chúa ở cùng tôi, gia đình tôi, ban cho chúng tôi sức mạnh dồi dào, cả về thể xác lẫn tinh thần để chúng tôi sống đẹp lòng Chúa. Xin mặt trời công chính Chúa chiếu soi mọi nẻo đường con đi, trong ngoài, trước sau, xin hồn con luôn bình an, tin tưởng vào Ngài, miệng con luôn ca tụng Ngài.

Xem thêm bài viết hay:  Năng lực pháp luật là gì? Năng lực pháp luật của cá nhân và pháp nhân?

Xin cho con có một ngày tràn đầy tình yêu của Chúa Giêsu Kitô yêu dấu của con. Amen.

3.4. Buổi tối trước khi đi ngủ:

Tạ ơn Chúa, Ngài đã cho con một ngày sống và bây giờ cho con nghỉ ngơi trong đêm.

Lạy Chúa, dù bóng tối có dày đặc đến đâu cũng không ngăn được ánh sáng tình yêu của Chúa chiếu soi lòng con. Con biết con yếu đuối trước Ngài, nhưng cám ơn Ngài, Ngài không bao giờ lìa bỏ con. Anh yêu em, yêu em đến tận cùng, mặc dù em không xứng đáng. Ngài đã hứa sẽ xóa sạch tội lỗi của con như đám mây đen để khiến con trong sạch nhân danh Ngài. Con khiêm nhường thú nhận mọi lỗi lầm trước mặt Ngài. Ngày trước, tôi là…. (thú nhận những điều xấu bạn đã làm)). Con rất buồn vì đã có những suy nghĩ, lời nói, hành động không đẹp lòng Thầy. Con ăn năn từ bỏ và cầu nguyện để máu thánh của Con Thiên Chúa rửa sạch mọi tội lỗi của con và tẩy sạch con khỏi mọi điều bất chính.

Xin Chúa Thánh Thần ngự vào cuộc đời con mãi mãi và hướng dẫn con trên con đường ngay thẳng của Ngài. Xin hãy chỉ bảo, sửa dạy con, khích lệ con và ban cho con sức mạnh để con sống mạnh mẽ và vững vàng, nên ánh sáng thế gian và muối cho đời. Chúc bạn luôn tràn ngập niềm vui thuần khiết. Xin cho con giữ được tâm an lạc trong mọi hoàn cảnh, và tình thương chân thật đối với mọi người. Ha-lê-lu-gia! Con ngợi khen Ngài vì không có gì vui sướng hơn được ở trong Ngài.

Con xin dâng lên Ngài lòng biết ơn vì Ngài đã đối xử với con và gia đình con. Tôi tạ ơn Chúa vì ngày qua. . .(kể lại những phước lành nhận được trong ngày).

Lạy Chúa nhân từ, dù cả đời con chìm trong tăm tối, con biết rằng ngày mai bình minh sẽ đến, và Ngài, mặt trời công chính, sẽ chiếu sáng đời con. Xin giữ tâm hồn con luôn khao khát Ngài.

Giờ đây con xin phó thác linh hồn và thể xác con trong đôi tay yêu thương của Ngài. Xin ban cho con giấc ngủ ngon, thêm sức cho con, để sáng mai thức dậy, con đón chào một ngày mới tươi đẹp của Ngài.

Tôi hết lòng cầu nguyện nhân danh Chúa Giêsu Kitô yêu dấu của tôi. Amen.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Lời cầu nguyện và hướng dẫn cầu nguyện khi nhận công tác của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận