Lời cầu nguyện Chúa trước khi ăn (Lời nguyện trước khi ăn)

Cầu nguyện là một cách giao tiếp với Đấng Tạo Hóa. Đó là cách dễ dàng nhất để chúng ta cảm nhận được sự hiện diện, tình yêu và ân điển của Ngài. Cầu nguyện luôn là một phần quan trọng trong đời sống của Cơ đốc nhân, nhưng nó cũng bị hiểu sai và lãng quên. Kinh thánh dạy chúng ta cầu nguyện không ngừng (1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:17). Một trong những thời điểm mà các Kitô hữu cầu nguyện thường xuyên nhất là trước khi ăn. Vì vậy, những lời cầu nguyện như thế nào trước bữa ăn? Xem bài viết sau.

1. Cầu nguyện là gì?

1.1. Cầu nguyện là một món quà từ Thiên Chúa:

Cầu nguyện là một món quà từ Thiên Chúa. Cầu nguyện là một nghi thức để cầu xin Chúa ban phước lành. Và cũng là nghi thức cầu xin Ngài giúp đỡ khi gặp những tình huống khó xử lý một mình. Khi con người sống trên đời này, đôi khi họ cần sự giúp đỡ của người khác. Tuy nhiên, khả năng hoặc sự trợ giúp của con người là có hạn. Con người không thể sống nếu không có sự giúp đỡ của Chúa. Vì vậy, hãy cầu xin Ngài là Đấng biết sự yếu đuối của chúng ta và giúp đỡ chúng ta.

1.2. Cầu nguyện là truyền thông:

Khi cầu nguyện, hãy coi đó là cơ hội để giao tiếp với Chúa qua việc thường xuyên cầu nguyện với Ngài. Trong Kinh Thánh, chúng ta thấy có hai loại cầu nguyện: lời cầu nguyện ăn năn (xin tha thứ) và lời cầu nguyện tạ ơn (bày tỏ lòng biết ơn). Cả hai loại đều quan trọng vì chúng kéo chúng ta đến gần Thượng Đế hơn và giúp chúng ta trở nên giống Ngài hơn.

1.3. Cầu nguyện là hiệp thông:

Đức Chúa Trời muốn chúng ta có mối quan hệ với Ngài qua sự cầu nguyện. Ngài muốn chúng ta tâm sự với Ngài về tất cả những ưu tư, lo lắng, sợ hãi và hy vọng về tương lai. Ngài yêu dân Ngài nhiều đến nỗi Ngài muốn biết điều gì đang xảy ra trong cuộc sống của chúng ta để Ngài có thể giúp chúng ta đối phó với bất kỳ vấn đề nào mà chúng ta đang gặp phải vào bất kỳ thời điểm nào. bất kỳ trong cuộc sống.

2. Tại sao phải cầu nguyện?

Tại sao chúng ta cần phải cầu nguyện? Có những người mặc nhiên cầu nguyện vu vơ. Tuy nhiên, nếu bạn biết lý do để cầu nguyện và cầu nguyện với ý hướng đúng đắn, thì đó là lời cầu nguyện xuất phát từ trái tim chân thành, chứ không phải là lời cầu nguyện mặc nhiên.

Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn về tính tự lập ngắn gọn, siêu hay được điểm cao

2.1. Cầu nguyện tạ ơn Chúa:

Mỗi ngày chúng ta cảm nhận được tình yêu và sự ưu ái của Chúa. Vì vậy, hãy cầu nguyện để tạ ơn Thiên Chúa, người đã ban cho tất cả những phước lành này. Khi bạn ăn, hãy cầu nguyện và tạ ơn vì lương thực hàng ngày của Ngài; nếu chúng ta gặp một vấn đề và sau đó nó được giải quyết nhờ sự giúp đỡ của Chúa, chúng ta cũng cầu nguyện và tạ ơn; Khi gặp khó khăn lớn, chúng ta cũng phải cầu nguyện và tạ ơn vì chúng ta đặt niềm hy vọng vào Ngài. Chúng ta càng tạ ơn Chúa bao nhiêu thì Ngài càng ban cho chúng ta nhiều ân sủng dồi dào và dồi dào bấy nhiêu.

2.2. Cầu xin sự giúp đỡ của Chúa:

Mọi người phải đối mặt với nhiều khó khăn khi sống trong thế giới này. Tuy nhiên, vì khả năng của con người là có hạn, nên cần đến sự trợ giúp của Đấng Tạo Hóa. Vì thế, chúng ta phải cầu xin Thiên Chúa là Đấng biết những yếu đuối của chúng ta và giúp đỡ chúng ta (Is 1:10).

2.3. Cầu Nguyện Vâng Lời:

Chắc chắn Chúa Giê-xu sẽ nhậm lời cầu nguyện của chúng ta (Ma-thi-ơ 7:7-8). Khi sống trên cõi đời này, chúng ta thường bắt gặp những điều để cầu xin. Vì vậy, hãy hỏi Ngài qua lời cầu nguyện. Đúng như Chúa Giêsu đã nói, những ước nguyện của chúng ta sẽ được thực hiện.

2.4. Cầu nguyện để vượt qua thử thách:

Chúa Giêsu đã chiến thắng cám dỗ bằng cách cầu nguyện và ăn chay bốn mươi đêm ngày trước khi bị Satan cám dỗ. Ông cũng khuyên chúng ta: “Hãy luôn tỉnh thức và cầu nguyện để được cứu khỏi những tai họa trong tương lai”. (Lu-ca 21:34-36). Và Đa-ni-ên cầu nguyện ba lần một ngày ở Giê-ru-sa-lem, mặc dù ông đang bị giam cầm ở Ba-by-lôn, và nhờ lời cầu nguyện, ông cũng được cứu khỏi hang sư tử. . Gióp cuối cùng đã vượt qua sự cám dỗ nghiêm trọng của Sa-tan bằng cách cầu nguyện với Đức Chúa Trời (Gióp 42:10). Giô-na quyết định vâng theo mệnh lệnh của Đức Chúa Trời để dân Ni-ni-ve ăn năn và được cứu khỏi tai họa bằng cách cầu nguyện ăn năn (Giăng 2:1-3:10). Cũng có nhiều tổ tiên đức tin đã vượt qua hoạn nạn nhờ cầu nguyện. Cũng vậy, ai tin Chúa cũng phải sống đời cầu nguyện để vượt qua mọi điều, mọi thử thách.

Xem thêm bài viết hay:  1 SEK bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi Krona Thụy Điển ở đâu?

3. Cầu nguyện khi nào?

3.1. Bản thân cuộc sống nên là một chuỗi cầu nguyện liên tục:

Bất cứ công việc gì chúng ta làm, chúng ta phải bắt đầu bằng sự cầu nguyện, tiếp tục bằng sự cầu nguyện và kết thúc bằng sự cầu nguyện. Điều này là để thực hành câu nói: “Hãy cầu nguyện không ngừng”. (1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:17).

3.2. Ví dụ về cầu nguyện trong cuộc sống:

– Sáng thức dậy phải cầu nguyện.

– Cầu nguyện trong mỗi bữa ăn.

– Khi công việc trong ngày đã xong, trước khi đi ngủ, hãy cầu nguyện để nhìn lại công việc trong ngày.

– Hãy cầu nguyện ngay khi bạn cần sự giúp đỡ của Chúa để vượt qua những cám dỗ, và khó khăn, v.v.

– Cầu xin tạ ơn.

– Cầu nguyện khi cần sám hối lỗi lầm.

Ngoài ra, trong những trường hợp đặc biệt cũng cần phải cầu nguyện.

4. Chúng ta nên cầu nguyện về đề tài nào?

Đầu tiên, Kinh thánh nói rằng chúng ta phải cầu nguyện cho vương quốc của Đức Chúa Trời và sự công chính của Ngài. Kinh thánh nói rằng bất cứ ai không khôn ngoan nên hỏi.

Kinh thánh nói rằng chúng ta phải cầu nguyện để không rơi vào cám dỗ.

Kinh thánh nói hãy cầu xin Đức Thánh Linh.

Kinh Thánh bảo chúng ta hãy cầu nguyện để cánh cửa loan báo Tin Mừng được mở ra.

Kinh Thánh dạy những ai mạnh dạn loan báo mầu nhiệm Tin Mừng là phải cầu nguyện.

Kinh thánh dạy cầu nguyện để bạn có thể luôn vững vàng và trọn vẹn trong đức tin.

Kinh thánh dạy cầu nguyện để hiểu đầy đủ từ này.

Kinh thánh dạy chúng ta cầu xin sự tha thứ.

Kinh thánh dạy chúng ta cầu nguyện để ăn năn.

Kinh thánh dạy cầu nguyện để đức tin không nguội lạnh.

Tương tự như vậy, nếu bất kỳ người nào có mối quan tâm hoặc mong muốn, người đó cũng phải cầu nguyện với Đức Chúa Trời. Đức Chúa Trời phán: “Bất cứ điều gì con xin trong khi cầu nguyện, nếu con tin, thì điều đó sẽ được ban cho con.” (Mác 11:24). Nhưng xin sai cách, sử dụng nó cho những ham muốn của xác thịt, sẽ không nhận được câu trả lời từ Chúa (Gia-cơ 4:2-3).

Chúa Giê-xu đích thân hoàn thành Phúc Âm (Gospel) qua lời cầu nguyện. Chúa Giê-su có thể cứu chúng ta ngay cả khi không cầu nguyện, nhưng Ngài nêu gương cầu nguyện: “Nếu các ngươi sốt sắng cầu nguyện, thì Cha các ngươi ở trên trời sẽ nhậm lời và ban cho các ngươi mọi sự. cái” (Lc 11:9-13).

Xem thêm bài viết hay:  Stylist là gì? Các công việc, yếu tố trở thành một Stylist?

5. Khấn trước khi ăn:

Mẫu 1:

Tôi tạ ơn Chúa đã cưu mang, cho chúng tôi miếng ăn hàng ngày. Xin nhắc nhở chúng con luôn nghĩ đến những người bất hạnh, nghèo khổ và chia sẻ với họ. Xin Ngài chúc lành cho của ăn này, dùng nó nuôi dưỡng thân xác chúng con, để chúng con vui sống phụng sự Ngài. Chúng con cầu xin nhân danh Chúa Giêsu Kitô đến muôn thuở muôn đời. A-men!

Mẫu 2:

Tôi cảm ơn Chúa đã cho chúng tôi thức ăn này. Hãy dùng thực phẩm này để chúng tôi có sức khỏe phục vụ bạn. Chúa phù hộ cho những bàn tay đã chuẩn bị thức ăn này cho chúng ta và những trái tim yêu thương đã phục vụ chúng ta bữa ăn này. Xin Chúa chúc lành cho anh chị em chúng ta, xin cho họ luôn thăng tiến trong tinh thần. Nhân danh Chúa Giêsu Kitô. Amen.

Mẫu 3:

Lạy Thiên Chúa của chúng con, chúng con chúc tụng và cảm tạ Chúa, Đấng giàu lòng thương xót và từ bi. Ban phước cho chúng tôi và cho chúng tôi thức ăn mà chúng tôi sắp lấy. Nhờ công lao của Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta. Amen.

Mẫu 4:

Lạy Chúa, xin chúc lành cho chúng con vì những thức ăn này mà chúng con sắp nhận được từ lòng quảng đại của Chúa qua Chúa Kitô, Chúa chúng con. Amen. Chúa ơi, cảm ơn Ngài vì thức ăn chúng con có trước mặt, gia đình và bạn bè của chúng con với chúng con, và tình yêu của chúng con dành cho nhau. Nhờ công lao của Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta. Amen.

Mẫu 5:

Lạy Chúa, xin chúc lành cho đồ ăn thức uống của tôi tớ Chúa, vì Chúa luôn thánh thiện, bây giờ và mãi mãi. Amen

Mẫu 6:

Chúng con tạ ơn Chúa, Thiên Chúa của chúng con, đã ban cho chúng con hạnh phúc với những hồng ân trần thế của Ngài. Bạn đã cho chúng tôi thức ăn ngày hôm nay. Xin Chúa ban phước lành cho thức ăn của chúng con để chúng con luôn mạnh khỏe phục vụ Ngài. Amen.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Lời cầu nguyện Chúa trước khi ăn (Lời nguyện trước khi ăn) của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận