Lời cầu nguyện buổi tối trước khi đi ngủ cho bản thân, trẻ em

Cầu nguyện là một hành động tìm kiếm phước lành. Không phân biệt tuổi tác, giới tính hay địa vị xã hội, mọi người đều có thể cầu nguyện. Thời gian dâng lễ trong ngày cũng rất đa dạng. Trong đó, người ta thường cầu nguyện vào buổi tối trước khi đi ngủ, và người ta cũng thường dạy cho trẻ em thói quen này.

1. Khái niệm cầu nguyện:

Cầu nguyện không thực sự là công việc, nhưng cầu nguyện là một trạng thái của tâm trí. Nói cách khác, cầu nguyện là “mối quan hệ cá nhân sống động với Đức Chúa Trời hằng sống…mối quan hệ sống động của con cái với Cha trên trời của chúng.” Để hiểu được ý nghĩa của cầu nguyện, chúng ta phải sẵn sàng phó thác cho tình yêu vô biên của Chúa. Hãy nhiệt thành đáp lại tình yêu hoàn hảo, trọn vẹn của Ngài bằng cả tấm lòng, linh hồn, tâm trí và sức lực của bạn. Vì vậy, cầu nguyện là đứng trước Thiên Chúa và hướng lòng mình về Ngài với tất cả sự tôn kính và tôn thờ. Cầu nguyện là con đường tuyệt đẹp dẫn chúng ta đến nguồn sự sống là Thiên Chúa, Đấng hằng sống và vô cùng tốt lành. Hương cầu nguyện của chúng ta sẽ được dâng lên cho Đức Chúa Trời qua Chúa Giê-xu Christ.

Vì cầu nguyện nối kết và nói lên mối liên hệ của chúng ta với Thiên Chúa, nên bản chất của cầu nguyện là đối thoại. Để những người yêu nhau đắm chìm trong một sợi dây ràng buộc, mỗi người phải thực sự chia sẻ đời sống nội tâm của mình và trao đổi với nhau lời nói, cử chỉ, cảm xúc và liên hệ. Cầu nguyện làm sâu sắc thêm mối liên kết của chúng ta với Thiên Chúa. Cầu nguyện cũng làm cho chúng ta hiểu được ý muốn của Thiên Chúa yêu dấu của chúng ta, như Têrêsa Avila đã nói: “Ý muốn của chúng ta một cách nào đó phù hợp với ý muốn của Thiên Chúa.”

Có năm hình thức cầu nguyện cơ bản: thờ lạy, cầu nguyện, chuyển cầu, tạ ơn và ngợi khen. Sự tôn thờ thể hiện sự vĩ đại của Thượng Đế, Đấng Tạo Hóa và Đấng Duy Trì của chúng ta, trong tinh thần khiêm nhường và tôn kính. Ân điển vô hạn của Đức Chúa Trời khiến chúng ta tôn vinh Ngài là nguồn mọi phước hạnh trong đời sống chúng ta. Cầu nguyện thừa nhận sự phụ thuộc của chúng ta vào Thiên Chúa và nhắc nhở chúng ta hướng về Ngài trong sự ăn năn, hối cải và xin ơn tha thứ. Nhờ lời cầu nguyện, chúng ta cảm tạ vì ơn Ngài luôn quan tâm đến mọi nhu cầu của con người. Cầu nguyện cũng là một hình thức biết ơn đối với tất cả những người có tấm lòng lương thiện, nhất là khi nó nhắc nhở chúng ta rằng Chúa Giê-xu đã cứu chuộc và giải thoát chúng ta khỏi tội lỗi. Cuối cùng, lời cầu nguyện là một bài ca ngợi được hát lên chính Đức Chúa Trời, ngợi khen Ngài không chỉ vì những phép lạ của Ngài, mà còn vì Ngài là Đức Chúa Trời toàn năng.

Xem thêm bài viết hay:  Đoạn văn thể hiện niềm giao cảm với thiên nhiên và con người

Tóm lại, 5 hình thức cầu nguyện giúp chúng ta yêu Chúa vì những phép lạ của Ngài, yêu Chúa vì lòng thương xót của Ngài, yêu Chúa vì sự hiện diện và giúp đỡ của Ngài trong cuộc sống. cuộc sống của chúng ta, yêu mến Chúa vì sự cứu chuộc tinh tế của Ngài và cho chính Ngài.

2. Kinh tối trước khi đi ngủ:

Trả lời 1:

Lạy Cha Thiên Thượng, cảm ơn Ngài vì Ngài là Đức Chúa Trời của chúng con. Đêm nay con cầu nguyện Ngài cho các con của con, để khi chúng nằm trên giường, chúng sẽ nghĩ đến Ngài, chúng sẽ nghĩ đến Ngài yêu thương và bảo vệ chúng biết bao. Mỗi ngày tôi xin Chúa hướng dẫn các con tôi, dạy chúng con đường chúng phải theo. Hãy cho họ những người bạn tốt để họ có thể giúp đỡ họ và con cái họ sẽ hướng đến một tương lai tốt đẹp. Mỗi đêm tôi muốn để các con tôi trong vòng tay thiêng liêng của Chúa, Đấng là tình yêu và sự tốt lành, và để chúng được bình an với Ngài. Xin Chúa bảo vệ họ ngày đêm. Cầu mong tất cả chúng ta được yên nghỉ, Bạn là người bảo vệ chúng tôi, ngay cả những suy nghĩ của chúng tôi. Hãy quẳng đi mọi sợ hãi để ngày mai chúng con không còn sợ hãi nữa và con cái chúng con học cách tin tưởng vào Ngài. Amen.

Lời 2:

Lạy Chúa, con cảm ơn Ngài đã cho con ngày hôm nay. Cảm ơn bạn đã bảo vệ tôi suốt cả ngày. Lạy Chúa, con biết ơn vì Ngài ở bên con mỗi phút trong ngày mà không để điều gì tồi tệ xảy ra. Nguyện Danh thánh Ngài được sáng danh muôn đời. Chúa ơi, một ngày mới sắp mở ra. Xin Chúa một ngày mới bình an, để con nhận được ơn bình an nhân danh Thiên Chúa chúng con. Xin cho con biết thánh ý Ngài qua lời nói, hoàn cảnh và con người xung quanh. Xin cho con bước đi theo ý Chúa, không theo ý con. Xin dâng mọi lời tạ ơn và lời nguyện xin của con lên Thiên Chúa chúng con. Amen.

Xem thêm bài viết hay:  Hội đồng Giám mục là gì? Về Hội đồng Giám mục Việt Nam?

3. Tại sao phải cầu nguyện?

Chúng ta phải cầu nguyện rằng tấm lòng và tâm trí của mình sẽ luôn nhớ đến Thượng Đế và sự hiện diện đầy sức sống của Ngài sẽ luôn ở trong cuộc sống của chúng ta. Gregory Nazianzus nói: “Chúng ta phải nhớ đến Chúa nhiều hơn chúng ta thở”. Cũng như chúng ta không thể sống mà không thở, chúng ta không thể sống mà không cầu nguyện. Cầu nguyện đảm bảo sự giàu có trên trời của chúng ta; như Đức Chúa Trời đã phán, “Vì kho tàng của con ở đâu, thì lòng con cũng ở đó” (Ma-thi-ơ 6:21). Chúng ta cũng hãy nhớ rằng lời cầu nguyện không buộc Đức Chúa Trời phải làm theo ý muốn của chúng ta, vì: “Cha các ngươi ở trên trời biết các ngươi cần gì trước khi các ngươi cầu xin Ngài”. Chúng ta cần cầu nguyện một cách trung thành và thành thật để hiểu được ý muốn của Đức Chúa Trời và đi theo Ngài chứ không theo ý riêng của chúng ta, nhờ đó trở nên một với Ngài qua mối dây của lời cầu nguyện.

Trong lời cầu nguyện, chúng ta tìm thấy sứ mệnh thực sự của mình, đó là “Thượng Đế đặt chúng ta trên thế gian này để hối cải tội lỗi của mình, để biết, để yêu mến và phục vụ Ngài, và để chúng ta có thể trở về nhà. Nước Trời”. Cầu nguyện cho thấy bản chất thực sự của những hạn chế và yếu đuối của chúng ta. Đồng thời, cầu nguyện là vũ khí bất khả chiến bại của ma quỷ mà Chúa Giêsu đã trao cho chúng ta, ban cho chúng ta sức mạnh để chiến thắng ma quỷ.

4. Lợi ích của việc cầu nguyện là gì?

Cầu nguyện làm cho cuộc sống lành mạnh, hạnh phúc và ý nghĩa hơn vì nó loại bỏ những thú vui trần tục, những lừa dối và dối trá của thế gian. Cầu nguyện cho chúng ta một nền tảng vững chắc để xây dựng và cải thiện tất cả các mối quan hệ khác trong cuộc sống của chúng ta. Cầu nguyện nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta không đơn độc trong đức tin của mình. Cầu nguyện không chỉ đưa chúng ta đến với Chúa, mà còn kết nối chúng ta với tất cả các thánh khác cũng yêu mến Chúa như chúng ta. Nói một cách đơn giản, cầu nguyện nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta không thể đến với Chúa một mình, chỉ những ai sống trong tình yêu thương mới có thể gặp được Ngài. Chúng ta phải siêng năng cầu nguyện để tìm ra chân lý và hạnh phúc mà chúng ta tìm kiếm.

Xem thêm bài viết hay:  Phản ứng trung hòa là gì? Phân loại, bài tập phản ứng trung hoà?

5. Tại sao buổi tối trước khi đi ngủ con cái và chính mình nên cầu nguyện?

Tất cả các tôn giáo Thiên chúa giáo đều cầu nguyện với Chúa để tạ ơn hoặc xin sự bảo vệ. Đối với những người thân yêu của chúng ta và cả những thời điểm khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua; Vì sức khỏe hoặc sự an toàn của những người thân yêu của chúng tôi, chúng tôi sẽ cầu nguyện với Chúa. Hầu hết các bậc cha mẹ cầu nguyện cho con cái của họ, để Chúa trả lời họ bằng cách gửi các thiên thần đến mang lời cầu nguyện của họ và bảo vệ con cái của họ; dẫn chúng đến con đường ngay thẳng và tránh xa mọi điều ác, vì vậy chúc phúc cho con cái là việc cha mẹ làm hàng ngày bằng cách dạy con cái cầu nguyện với Chúa.

Ban phước cho trẻ em là một thời gian rất đặc biệt trong ngày vì nó ngăn chặn ma quỷ tiếp cận chúng. Có nhiều cách khác nhau để chúc phúc cho một đứa trẻ, một trong số đó là cầu nguyện. Cầu nguyện giúp trẻ em tạo ra mối quan hệ độc nhất với Chúa, đồng thời truyền cho chúng tình yêu dành cho Chúa. Để việc cầu nguyện có hiệu quả, mỗi ngày trước khi đi ngủ, hãy thành tâm cầu nguyện với Chúa, để được che chở khỏi mọi điều ác và nhận được ân phúc dồi dào từ Ngài.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Lời cầu nguyện buổi tối trước khi đi ngủ cho bản thân, trẻ em của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận