Lịch tựu trường và khai giảng năm học 2023-2024 của 63 tỉnh

Tên trường và tênNăm học hai kỳ là ngày các trường bắt đầu năm học mới sau kỳ nghỉ hè hoặc các ngày lễ, tết.. Dưới đây là bài viết về: Lịch tựu trường và khai giảng năm học 2023-2024 của 63 tỉnh thành.

1. Lịch tựu trường và khai giảng năm học 2023-2024 của 63 tỉnh thành:

Dưới đây là lịch tựu trường và khai giảng năm học 2023-2024 của 40 tỉnh thành, các tỉnh còn lại chưa có thông báo cụ thể.

2. Thế nào là tựu trường, khai giảng năm học?

2.1. Danh hiệu của trường là gì?

Ngày tựu trường là ngày học sinh trở lại trường học sau kỳ nghỉ hè hoặc các kỳ nghỉ lễ. Đây là ngày đánh dấu sự khởi đầu của một năm học mới, khi các em học sinh quay trở lại trường để tiếp tục các hoạt động học tập và giáo dục sau kỳ nghỉ lễ.

Ngày tựu trường thường được tổ chức dưới hình thức lễ đón học sinh trở lại trường. Trong buổi lễ này có thể có các hoạt động như khai giảng, phát biểu chào mừng của thầy cô, nhà trường hoặc khách mời, các hoạt động giao lưu, chia sẻ kế hoạch năm học mới, cùng các hoạt động khác. nhóm, trò chơi và các hoạt động ngoại khóa khác.

Ngày tựu trường là dịp các em học sinh hồi hộp, háo hức bước vào năm học mới, cũng là dịp để thầy cô, nhà trường tạo sự động viên, khích lệ, chuẩn bị tốt nhất cho một năm học. thành công.

2.2. Khai giảng năm học là gì?

Khai giảng năm học là ngày các trường bắt đầu một năm học mới sau kỳ nghỉ hè hoặc các kỳ nghỉ lễ. Đây là ngày đánh dấu sự khởi đầu của một năm học mới, các em học sinh bước vào năm học mới để tiếp tục các hoạt động học tập và giáo dục.

Thông thường, khai giảng năm học do các trường tổ chức, dưới sự điều phối của giáo viên, nhà trường và có thể có sự tham gia của khách mời, phụ huynh và cộng đồng. Nội dung chi tiết của lễ khai giảng năm học có thể thay đổi tùy theo từng trường, từng địa phương và quy định của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, một số hoạt động chung thường xuyên xuất hiện trong lễ khai giảng năm học bao gồm:

Xem thêm bài viết hay:  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên GVMN Module 4

– Lễ khai giảng: Buổi lễ bắt đầu bằng nghi thức khai giảng, trong đó có lời chào mừng của BGH nhà trường hoặc đại diện nhà trường và các hoạt động chào mừng năm học mới.

– Bài phát biểu chào mừng: Có thể có bài phát biểu chào mừng của khách mời, nhà trường, hoặc các đại diện khác của cộng đồng, nhằm động viên và khuyến khích học sinh, sinh viên và gia đình.

– Trao giấy khen và phần thưởng: Một số trường có thể tổ chức trao giấy khen và phần thưởng cho những học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học trước.

– Phổ biến nội quy, quy định năm học mới: Nhà trường thông báo, phổ biến nội quy, quy định năm học mới đến học sinh, sinh viên, giúp các em nắm được nội quy học tập, quy định về tác phong. vi, phục vụ học tập hiệu quả trong năm học mới.

– Các hoạt động giao lưu, học hỏi, trò chơi: Lễ khai giảng năm học cũng có thể có các hoạt động giao lưu, học hỏi, trò chơi nhằm tạo sự gắn kết giữa học sinh, trò và thầy. Các hoạt động này có thể bao gồm các trò chơi, hoạt động nhóm, thực hành, hoặc các hoạt động văn hóa, thể thao nhằm thúc đẩy hoạt động giao lưu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng xã hội cho học sinh. .

– Phát động hoạt động học tập, nghiên cứu: Lễ khai giảng cũng có thể là dịp để nhà trường phát động các hoạt động học tập, nghiên cứu trong năm học mới như đăng ký tham gia các câu lạc bộ học thuật, khởi động đề tài nghiên cứu, định hướng học tập cho học sinh, sinh viên. và hoạt động NCKH trong năm học tới.

– Giao lưu, gặp gỡ giữa giáo viên và phụ huynh: Một số trường còn tổ chức các buổi giao lưu, gặp gỡ giữa giáo viên và phụ huynh trong dịp khai giảng, nhằm tạo cơ hội cho phụ huynh gặp gỡ, trao đổi, thảo luận với giáo viên về quy định, chương trình học, phương pháp giảng dạy trong năm học mới.

Xem thêm bài viết hay:  So sánh giữa Chiến tranh đặc biệt và Chiến tranh cục bộ

– Phát quà, quà cho học sinh: Có thể có việc phát quà, quà như sách vở, dụng cụ học tập, đồ dùng học tập cho học sinh, sinh viên trong dịp lễ khai giảng năm học, nhằm động viên, khích lệ học sinh chuẩn bị tốt cho năm học mới. năm học mới.

3. Sự khác biệt giữa đầu năm học và đầu năm học:

tựu trường và khai giảng là hai khái niệm khác nhau trong lịch học. Dưới đây là những khác biệt chi tiết giữa tựu trường và bắt đầu năm học:

Back to School: Đây là hoạt động chào đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ hè, thường là trước thềm năm học mới. Back to school mang tính chất giao lưu, gặp gỡ giữa học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường và cha mẹ học sinh, nhằm tạo sự hồi hộp, phấn khởi chuẩn bị cho năm học mới. Mùa tựu trường thường không có nghi lễ trang trọng, không có bài phát biểu hay chương trình khai giảng rõ ràng và cũng không kéo dài quá lâu.

– Khai giảng năm học: Đây là sự kiện chính thức đánh dấu sự khởi đầu của một năm học mới. Khai giảng năm học thường diễn ra vào một ngày nhất định, với lễ khai giảng, bao gồm bài phát biểu của nhà trường, giáo viên hoặc khách mời đặc biệt. Thường có một chương trình được chuẩn bị kỹ lưỡng, có thể bao gồm các hoạt động văn hóa, thể thao, hoạt động xã hội, gặp gỡ giữa giáo viên, học sinh, phụ huynh và cộng đồng giáo dục.

– Nội dung: Mùa tựu trường thường tập trung vào các hoạt động chào mừng học sinh trở lại trường như chào cờ, giao lưu giữa các lớp, gặp gỡ bạn bè thầy cô, kiểm tra đồ dùng học tập, nắm bắt những thông tin cần thiết cho năm học mới. Trong khi đó, đầu năm học thường có các nghi thức chính thức, diễn văn của nhà trường, giới thiệu chương trình học, các thông tin liên quan đến học kỳ mới, giới thiệu giáo viên, hướng dẫn phụ huynh và thông báo. Chúc mừng và động viên các em học sinh trong năm học mới.

Thời gian: tựu trường thường diễn ra vào ngày trước khi năm học mới bắt đầu, thường là ngay trước khi học sinh trở lại trường. Trong khi đó, khai giảng năm học thường diễn ra vào một ngày xác định trước, thường là ngày đầu tiên của năm học mới hoặc ngày gần nhất trước khi năm học mới bắt đầu. Khai giảng mang tính chất trang trọng hơn so với khai giảng đầu năm học, thường có sự tham gia của lãnh đạo nhà trường, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và được chuẩn bị chu đáo về kế hoạch, chương trình.

Xem thêm bài viết hay:  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên Tiểu học Module 32

– Mục đích: Mục đích của tựu trường chủ yếu là chào đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ hè, tạo sự hồi hộp, phấn khởi và chuẩn bị cho năm học mới. Tuy nhiên, mục đích của lễ khai giảng là đánh dấu thời điểm bắt đầu năm học mới, giới thiệu thông tin, quy định, chương trình giảng dạy, định hướng cho học sinh, sinh viên trong năm học mới, đồng thời tạo cơ hội giao lưu, gặp gỡ. giữa giáo viên, học sinh, phụ huynh và cộng đồng giáo dục.

– Ý nghĩa: Ngày tựu trường thường chú trọng công tác đón tiếp học sinh, tạo không khí vui tươi, thoải mái để học sinh dễ dàng hòa nhập lại với môi trường học đường. Trong khi đó, hoạt động khai giảng năm học thường nhằm giới thiệu những thông tin cần thiết, chương trình học, quy định, định hướng cho năm học mới, hỗ trợ phụ huynh và học sinh chuẩn bị cho năm học mới. học tập thành công.

Tóm lại, tựu trường và khai giảng năm học là hai sự kiện nằm trong thời khóa biểu của một nhà trường, với mục đích, nội dung và hình thức khác nhau. Back to school là hoạt động chào đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ hè, thường không có nghi thức trang trọng và không kéo dài quá lâu. Khai giảng là sự kiện chính thức đánh dấu sự khởi đầu của một năm học mới, với các nghi thức, chương trình, sự chuẩn bị chu đáo hơn.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Lịch tựu trường và khai giảng năm học 2023-2024 của 63 tỉnh của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận