Lễ cầu siêu cho thai nhi, gửi vong thai nhi tại chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh là một ngôi chùa nhỏ nằm trong khu dân cư rất đông đúc, ngôi chùa này được coi là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất Hà Nội. thu hút đông đảo người dân đến cầu siêu cho thai nhi, cho thai nhi. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về lễ cầu siêu, đưa thai nhi tại chùa Phúc Khánh. Mời các bạn tham khảo.

1. Vài nét về chùa Phúc Khánh:

Địa chỉ: Số 382 Tây Sơn, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội.

Chùa Phúc Khánh là một ngôi chùa nhỏ nằm trong khu dân cư rất đông đúc, được coi là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất Hà Nội, cứ rằm tháng 7 âm lịch, chùa Phúc Khánh lại thu hút rất đông người dân đến hành lễ. . cầu nguyện cho những đứa trẻ chưa chào đời, cho những đứa trẻ chưa chào đời. Ngôi chùa này là một công trình kiến ​​trúc thờ Phật truyền thống, gồm: Tam quan mở 3 cửa vòm ở giữa là cửa lớn, hai bên nhỏ hơn, cột có mái che quay vào nhau và ra sau Tam quan. sân chùa.

Có nhiều người cho rằng chùa Phúc Khánh là nơi thờ Phật để cầu bình an, giải hạn vì nhiều lý do khác nhau. Chùa Phúc Khánh thu hút rất nhiều người từ khắp mọi miền đất nước, đặc biệt kể từ khi Thượng tọa Thích Thanh Quyết – một nhà sư nổi tiếng của Phật giáo Việt Nam về ngôi chùa này. Ngoài các lễ cầu an cho năm mới hay rút quẻ đầu tiên, lễ cầu an và lễ cầu an là hoạt động tâm linh đặc trưng của chùa Phúc Khánh.

Hàng năm, vào dịp lễ Vu Lan, tối 14 tháng 7 âm lịch, ngôi chùa này trở thành tâm điểm không chỉ của tăng ni phật tử mà còn của du khách thập phương. Người ta đến chùa để cầu an cho những em bé kém may mắn, mong cho những linh hồn bé nhỏ được siêu thoát, cũng như cầu mong một mùa Vu Lan an lành, cầu bình an, sức khỏe cho cha mẹ. .

Được biết, chủ nhật hàng tuần, chùa Phúc Khánh tổ chức lễ cầu siêu cho các thai nhi gặp nạn. Tuy nhiên, khoảng thời gian tháng 7 âm lịch, số lượng người tham gia đăng ký cầu siêu cho thai nhi tăng hơn so với các tháng khác. Lễ cầu siêu tại chùa Phúc Khánh sẽ diễn ra trong thời gian 2 tiếng, từ 9 giờ đến 11 giờ sáng.

2. Tại sao cầu cho thai nhi?

Để được đầu thai làm người, một linh hồn cần phải luyện tập trong một thời gian rất dài. Vì vậy, khi người cha hoặc người mẹ từ chối một thai nhi, thì cũng là từ chối nỗ lực đầu thai của đứa trẻ đó. Sau khi thai nhi bị phá bỏ, thường sẽ có rất nhiều oán hận không chịu buông bỏ, khó có thể đầu thai.

Xem thêm bài viết hay:  Caddie là gì? Vai trò Caddie trong Golf? Thu nhập bao nhiêu?

Cha mẹ cầu siêu cho thai nhi sẽ giúp cho những em bé bị sảy, sảy thai như:

– Giúp con dễ giải thoát hơn, buông bỏ oán hận và sớm được đầu thai.

Dù là sẩy thai hay cố ý phá thai hay ép buộc phá thai thì việc cầu nguyện cho đứa con trong bụng sẽ giúp tâm hồn cha mẹ thanh thản hơn rất nhiều. Lúc này cha mẹ phải thành tâm sám hối nhiều lần thì con mới được đi đến giải thoát.

Những người phá thai phải biết rằng chính họ đã phạm một tội lỗi lớn tương tự như tội giết người. Họ phải thật sự thành tâm cầu siêu cho các bé, vừa để hồi hướng công đức cho các bé, đồng thời để bản thân mình được giải thoát một phần nghiệp chướng mà mình đã gây ra.

– Cha mẹ mất con, sẩy thai hoặc vì lý do bất đắc dĩ nào đó buộc phải phá bỏ đứa con còn trong bụng mẹ, có thể nhờ chư Tăng Ni cứu giúp. tụng kinh cầu siêu cho những em bé kém may mắn được siêu thoát…

– Việc cha mẹ sám hối xin tha thứ lỗi lầm, việc làm sai trái với thai nhi là niềm tin lớn giúp thai nhi được đầu thai nơi khác.

3. Hướng dẫn sắp xếp lễ và sắm đồ lễ cầu siêu cho thai nhi:

3.1. Cách mua đồ lễ cho thai nhi:

Nếu lễ cầu an cho thai nhi được tổ chức tại chùa hoặc lễ có sự tham gia của các nhà sư thì sẽ được chuẩn bị rất chu đáo. Nếu lễ cầu an cho thai nhi được tổ chức tại nhà thì cần chuẩn bị bàn thờ Phật sạch sẽ, ngăn nắp và đầy đủ các vật dụng sau:

– 1 lọ hoa tươi cúng Phật

– 1 đĩa trái cây và sữa tươi hoặc nước vo gạo.

– Không dùng đồ mặn và đồ vàng mã

Ghi chú:

– Quả có thể để được 7 ngày, khi héo có thể thay quả mới.

– Bạn phải cung cấp sữa tươi mỗi ngày một lần.

Trước khi tiến hành nghi lễ cầu siêu, bạn cần tắm rửa sạch sẽ, thay trang phục lịch sự, kín đáo như áo lam – loại áo mà các Phật tử thường mặc khi đi chùa.

Xem thêm bài viết hay:  Thực phẩm là gì? Phân loại và công dụng các loại thực phẩm?

3.2. Cách thức bày lễ cầu siêu cho thai nhi:

– Trường hợp gia đình bạn có bàn thờ Phật thì sẽ làm lễ cầu con trước bàn thờ và bày sữa thai nhi trên bàn thờ gia tiên.

– Trường hợp gia đình bạn không có bàn thờ Phật thì sẽ bố trí và làm lễ cầu siêu cho thai nhi trước bàn thờ gia tiên.

– Trường hợp gia đình bạn không có bàn thờ thì sắp lễ trên bàn, có thể là bàn riêng hoặc bàn học,… rồi tiến hành lễ khấn cho thai nhi tại đó.

Ghi chú: Sau thời gian bảy ngày, hạ lễ và trở lại chùa để cầu siêu cho thai nhi. Nếu bạn không thể về nhà, xin vui lòng làm theo hướng dẫn trong phần tiếp theo của buổi lễ.

3.3. Thời gian cầu nguyện cho thai nhi:

– Tiến hành lễ cầu siêu tại nhà trong 7 ngày hoặc ít nhất 3 ngày, mỗi ngày một lần, sau đó làm lễ cầu siêu tại chùa.

4. Nghi thức cầu siêu cho thai nhi:

Nghi thức cầu siêu cho thai nhi không diễn ra quá cầu kỳ, phức tạp. Điều quan trọng nhất trong nghi thức cầu siêu cho thai nhi chính là tâm thành, phải có sự thành tâm sám hối cầu an cho thai nhi xấu số. Trước khi làm lễ cầu siêu cho thai nhi từ 3 đến 5 ngày, cha mẹ nên ăn chay và tụng kinh sám hối để hồi hướng nghiệp mình đã tạo.

Nghi thức cầu siêu cho thai nhi được thực hiện theo 6 bước, đó là:

– Dâng hương

– Ăn năn

– Lời thề

– Niệm Phật

– Cầu nguyện

– Đảo chiều.

dâng hương

Cha mẹ thắp một nén nhang, sau đó cắm nhang vào bát hương và lạy ba lạy. Cứ mỗi lạy, miệng sẽ niệm một lần “Nam Mô A Di Đà Phật” trước mỗi lạy.

sám hối

– Sau khi cha mẹ thắp hương xong, cha mẹ quỳ trước bàn thờ Phật và khấn rằng: “Hôm nay là… tháng…. năm … Âm lịch, tên con ngõ … pháp danh … (nếu có). Con xin quỳ dưới chân Tam Bảo thành tâm sám hối những tội lỗi con đã phạm trong đời này.”

– Đối với những bậc cha mẹ quyết định phá thai hoặc phá thai vì lý do bắt buộc nào đó, xin thành tâm phát nguyện như sau: “Xưa kia vì không hiểu Phật pháp nên đã phạm tội phá thai, nay con xin Thích ngồi đây thành tâm phát nguyện sám hối cho vong linh.Nguyện hồng ân Tam Bảo từ bi thương xót cho hương linh người quá cố sớm được an vui.Sớm sanh Tây Phương Cực Lạc.Con nguyện cầu Đức Phật A Di Đà Phật phóng quang, phù hộ độ trì cho tất cả chúng sinh nơi đây, chơn linh lìa khổ được vui, cùng nhau vãng sanh Tây Phương Cực Lạc.”

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng mới nhất

nguyện

“Nguyện từ nay cho đến ngày con được vãng sanh Tây Phương Cực Lạc. Nguyện làm lành lánh dữ. Nguyện mỗi ngày niệm danh hiệu Nam Mô A Di Đà Phật hồi hướng Pháp Giới chúng sanh. Nam Mô A Di Đà Phật (Một lạy).”

Niệm Phật

Cha mẹ hãy chắp tay thành tâm niệm nhiều lần “Nam Mô A Di Đà Phật” rồi làm lễ hồi hướng cho thai nhi.

Cầu nguyện

– Trong khi tụng, cha mẹ có thể quỳ hoặc ngồi xếp bằng để tụng. Chỉ cần cha mẹ thành tâm thành tâm tụng kinh nhiều lần cho thai nhi, thì thai nhi có thể buông bỏ oán hận, tha thứ cho những lỗi lầm, khổ đau của cha mẹ mà sẽ được đầu thai vào một gia đình khác. Hoặc trường hợp đứa bé không chịu siêu thoát mà phát tâm tu hành thì có thể sớm về Tây phương Tịnh độ, làm đồng tử bên cạnh chư Bồ tát.

đảo chiều

– Sau khi cha mẹ tụng kinh xong thì quỳ xuống, hướng mắt nhìn Phật, giữ tâm thật thanh tịnh và chắp tay hồi hướng “Con xin hồi hướng tất cả công đức này cho đấng sinh thành. Nguyện xin gia hộ độ trì Tam Bảo chứng minh cho con Trái tim chân thành.” Sau khi hồi hướng xong, cha mẹ nên chắp tay đảnh lễ Phật 3 lạy, mỗi lần niệm “Nam Mô A Di Đà Phật”.

– Việc cầu siêu cho thai nhi của cha mẹ nên được thực hiện liên tục trong vòng bảy ngày. Trong thời gian này, người Phật tử hãy luôn nhớ giữ tâm luôn thanh tịnh, ăn chay trường và tích đức, sáng tối tụng kinh Địa Tạng để hồi hướng cho thai nhi. Khi thời hạn bảy ngày đã hết, cha mẹ vẫn có thể tiếp tục tụng Kinh Cầu Hài Nhi và Kinh Địa Tạng để tích thêm phước, tiêu nghiệp chướng, ngừng tích đức. cho người chết.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Lễ cầu siêu cho thai nhi, gửi vong thai nhi tại chùa Phúc Khánh của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận