Làm sao để biết được linh hồn nào đã được lên thiên đàng?

Đối với những người theo đạo Thiên Chúa, chết lên thiên đường là vinh dự và mong muốn được ở bên Chúa ở thế giới bên kia và họ tự hỏi linh hồn nào sẽ sống sau khi chết. với chúa thì bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé.

1. Lo lắng sau khi chết:

Đằng sau câu hỏi đó thường là nỗi sợ hãi. Như thể cái chết không đủ kinh hoàng nếu không tưởng tượng ra một trạng thái vô thức nào đó của sự vô tâm hay lãng quên trong khi chúng ta chờ đợi và chờ đợi Chúa Giêsu trở lại để đưa chúng ta về thiên đàng.

2. Danh từ Thiên đường và Địa ngục:

Mặc dù các từ tiếng Anh “thiên đàng” và “địa ngục” được sử dụng để mô tả những ý tưởng tương tự trong nhiều tôn giáo và triết học khác nhau, nhưng trong triết học tôn giáo, chúng thường đề cập đến cõi tâm linh vĩnh cửu sau khi chết trong các truyền thống thần học Judeo-Kitô giáo-Hồi giáo. Thiên đàng là phần thưởng thiêng liêng vĩnh viễn, vĩnh viễn dành cho những ai sống (trong cuộc sống trần thế) ngay thẳng về mặt đạo đức, trong khi Địa ngục là hình phạt thiêng liêng vĩnh viễn, vĩnh viễn dành cho những ai đã phạm phải một sự vi phạm đạo đức (thường được gọi là “tội lỗi”). và vẫn không ăn năn. Trong thần học Công giáo, một cõi tâm linh thứ ba được thêm vào gọi là Luyện ngục, trong đó linh hồn của những người đã phạm một số vi phạm đạo đức (có lẽ là nhỏ) có thể được tẩy sạch tội lỗi của họ ngay lập tức. thời gian và sau đó được phép vào thiên đàng. Người ta thường cho rằng một linh hồn với bất kỳ mức độ tội lỗi nào cũng không thể được tưởng thưởng bằng sự tồn tại trên thiên đường, vì sự tồn tại này được cho là diễn ra ngay trước sự hiện diện của Chúa. Người ta thường tin rằng bất kỳ linh hồn ăn năn nào cũng có thể được Chúa tha thứ hoàn toàn; do đó, bất kể vi phạm đạo đức, nếu một người ăn năn trước khi chết, cô ấy sẽ được đền đáp bằng cách được phép vào Thiên đường. Thiên đàng và Địa ngục trong những truyền thống này là một phần của thần học triết học/thần học giúp giải quyết vấn đề ma quỷ. Vô số vấn đề triết học phát sinh từ các học thuyết về Thiên đường và Địa ngục.

Xem thêm bài viết hay:  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên GV THCS Module 8

– Đầu tiên, có phải chỉ có một đấng thiêng liêng vô hạn (tức là mãi mãi) trừng phạt một cá nhân vì một tội lỗi hữu hạn không?

– Thứ hai, khi kết hợp với học thuyết về sự phục sinh thể xác của Thánh Paul, cách thức phần thưởng hoặc hình phạt được quy định cho cá nhân thực tế chứ không phải là bản sao (xem phần về sự phục hồi). liên quan đến vấn đề trùng lặp)?

– Thứ ba, có thực sự chỉ một người (hầu hết sẽ tin) là một kẻ “xấu xa” (ví dụ: Hitler, Ted Bundy) mới được lên Thiên đàng đơn giản nếu họ chọn ăn năn ngay trước khi chết?

– Thứ tư, phải chăng chỉ có một đấng thiêng liêng mới trừng phạt vĩnh viễn một cá nhân vì một tội lỗi mà người đó đã phạm mà không biết (ví dụ: một Phật tử chưa bao giờ tin hay nghe nói về Chúa Giê-su Christ, điều bắt buộc trong đạo Thiên Chúa)? Cùng với những vấn đề này, nhiều vấn đề khác liên quan đến Thiên đường và Địa ngục đã được thảo luận trong các tài liệu thần học và triết học.

3. Thuyết thiên kiếp:

Chúa Giêsu thường nói về cuộc sống đi vào cõi vĩnh hằng. Anh ấy không chỉ có nghĩa là những người thân yêu đã khuất của chúng ta sẽ sống mãi trong ký ức của chúng ta. Anh ấy thực sự có nghĩa là họ sẽ sống mãi mãi. Hãy xem kỹ cuộc đối thoại này giữa Chúa Giê-su và Ma-thê, chị của La-xa-rơ mới qua đời. “’Anh trai của bạn sẽ sống lại.’ Ma-thê đáp: ‘Tôi biết anh ấy sẽ sống lại vào ngày cuối cùng của sự sống lại.’ Chúa Giêsu nói với cô ấy, ‘Tôi là sự sống lại và sự sống. Ai tin vào Ta thì sẽ sống mặc dù đã chết; và ai sống và tin vào tôi sẽ không bao giờ chết’” (Giăng 11:23-26). Martha tin rằng anh trai cô sẽ sống lại vào ngày cuối cùng anh tồn tại trên trái đất, ngày mà Kinh thánh gọi là Ngày phán xét. Thậm chí Chúa Giê-su còn an ủi bà bằng cách chỉ ra rằng La-xa-rơ sẽ không phải đợi lâu như vậy để được hưởng niềm vui của sự sống đời đời. “Ai sống mà tin vào Thầy thì không bao giờ chết”. Linh hồn của chúng ta sẽ ở với Chúa Kitô ngay lập tức khi chúng ta chết. Theo nghĩa đó, chúng ta sẽ không bao giờ chết, mặc dù cơ thể của chúng ta sẽ ở đây cho đến Ngày phán xét.

Xem thêm bài viết hay:  Những câu ca dao tục ngữ nói về tôn trọng lẽ phải hay nhất

Nhà truyền giáo của Đức Chúa Trời là Phao-lô thường xuyên gặp nguy hiểm vì sự dạn dĩ xưng nhận Chúa Giê-xu. Ông đã dành rất nhiều thời gian tại tòa án và trong tù. Anh cảm thấy được an ủi khi biết rằng nếu anh phải chết vì tin vào Chúa Giê-xu thì đó cũng là một phước lành. “Tôi muốn ra đi để ở với Đấng Christ, là điều tốt hơn” (Phi-líp 1:23). “Ra đi” và “ở với Chúa Kitô” là những sự kiện diễn ra đồng thời. Không có ám chỉ đến một khoảng thời gian dài ở giữa. Truyền đạo 12:7 cũng nói như vậy. “Và cát bụi trở về với đất nơi nó được sinh ra, và linh hồn (hay linh hồn) trở về với Chúa là Đấng đã ban cho nó.”

Lời tuyên bố rõ ràng nhất đến khi Chúa Giê-xu ở trên thập tự giá bên cạnh một người sắp chết khác. “Sau đó, anh ta (tội phạm) nói: ‘Chúa ơi, hãy nhớ đến tôi khi bạn vào vương quốc của mình. Chúa Giê-xu đáp: “Tôi bảo thật anh, hôm nay anh sẽ ở với tôi trên thiên đàng” (Lu-ca 23:43). Chúa Giêsu đánh dấu thời điểm linh hồn lên thiên đàng bằng từ “hôm nay”. Khi Chúa Giê-xu phó mạng sống của Ngài vào chính ngày đó, Ngài đã trả giá cho mọi tội lỗi và mở đường đến thiên đàng cho tất cả những ai đặt niềm tin vào Ngài. Ba ngày sau, khi sống lại từ cõi chết, Ngài đã hoàn thành lời hứa với người đàn ông đang hấp hối đó và với tất cả chúng ta. Chúa Giê-su biến sự chết từ một lời nguyền rủa thành một phước lành—một phước lành bắt đầu từ giây phút chúng ta nhắm mắt lại lần cuối

4. Sau khi chết được lên thiên đường:

Có thể thấy, thiên đường là nơi linh hồn của họ sau khi chết sẽ đi về đâu. Nó tượng trưng cho một cuộc sống hạnh phúc ấm no, tươi sáng một tâm hồn trong sáng, nhân hậu không làm điều ác luôn hướng thiện và làm nhiều việc có ích cho xã hội cho nhân loại. Tóm lại, là một linh hồn tốt, bạn có thể hy vọng và nhớ rằng sau khi chết, bạn có thể bay lên thiên đường để tận hưởng một cuộc sống bình yên và hạnh phúc. Nói chung, mọi người luôn nghĩ rằng để xua đuổi những đứa trẻ xấu xa hoặc nỗi sợ hãi của chính họ khi sống về cái chết sẽ là kết thúc, thậm chí còn đáng sợ hơn nếu chúng ta chết. cho dù tội lỗi hay những điều đáng thương chúng ta làm khi còn sống x=sẽ trả giá bằng sự mất mát linh hồn hay chịu sự tra tấn của địa ngục sẽ bị phán xét bởi cai ngục trong thế giới ngầm đen tối đầy quỷ vương của các vị vua. Vì vậy, dù suy nghĩ thế nào thì những người còn sống sau khi bạn mất cũng sẽ đau buồn vô hạn và nhớ đến bạn và họ cũng sẽ tự an ủi rằng linh hồn bạn sẽ về một nơi nào đó trên thiên đàng. đang ở xa và đang hạnh phúc cũng như ngắm nhìn họ từ trên cao để phần nào vơi đi nỗi nhớ khi mất đi người thân, bạn bè.

Xem thêm bài viết hay:  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên GVMN Module 36

Đây là linh hồn hay tư tưởng của quan niệm tôn giáo bạn nói vậy chứ thực tế vẫn chưa có khoa học nào chứng minh là có trời, có thể lúc còn sống ta đã được cả thế giới biết đến với trí thông minh siêu phàm. hay vẻ đẹp toàn diện hay giọng hát tuyệt vời. Rồi khi ta chết thân xác cũng chết tan thành cát bụi trở về với đất mẹ không còn linh hồn ở đây chỉ là ý nghĩ của tâm mình khi chết não cũng chết và ý nghĩ của linh hồn mình. bạn không thể hoạt động và nó cũng chết. Cho nên việc bạn tin có kiếp sau và mong được lên thiên đàng an nghỉ thanh thản là do lòng tin của bạn mà thôi. Tuy nhiên, đừng sợ hãi hay hãy sống có ý nghĩa vì điều đó, để khi qua đời, danh tiếng và tên tuổi của bạn sẽ còn mãi với thời gian.

5. Kết luận chung:

Tóm lại, nếu theo quan niệm tôn giáo, bạn tốt, bạn lương thiện thì bạn sẽ được lên thiên đường, nhưng nếu bạn là người xấu xa, chuyên làm điều ác hoặc có nhiều tội lỗi phải đền tội thì bạn phải xuống địa ngục. trả giá và nhận hình phạt của bạn. . Tuy nhiên, theo khía cạnh duy lý, tôi không cho rằng sẽ có thiên đường và địa ngục, nhưng chính vì thế mà một cuộc sống không có thiện ác, sống tuân theo pháp luật thì dù có xuống địa ngục hay không. thiên đàng, chúng ta vẫn có thể tin vào điều đó. luật nhân quả

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Làm sao để biết được linh hồn nào đã được lên thiên đàng? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận