Lạ miệng với bánh Trung thu nhân dừa vừa ngon, vừa dễ làm

Bánh trung thu dừa có cách làm khá đơn giản, hương vị béo ngậy, thơm ngon, không gây ngán và rất dễ ăn. Nhân bánh quyện với vỏ bánh vàng ruộm, nhâm nhi cùng tách trà nóng thì còn gì tuyệt hơn. Cùng vào bếp với thcstienhoa.edu.vn để làm món bánh này nhé!

1. Biến tấu với cách làm bánh trung thu nhân dừa

1.1. Cách làm bánh trung thu dừa truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu

Chọn dừa tươi sẽ giúp nhân bánh giữ được vị ngọt tự nhiên của cơm dừa
Phần vỏ bánh Nhân dừa Dụng cụ
  • 250g bột mì đa dụng
  • 180g nước đường để làm bánh
  • 50g dầu ăn
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 1 thìa nước tro tàu
  • 1 ít bột baking soda
  • 600g dừa non nạo
  • 300g đường
  • 75g hạt dưa
  • 75g vừng trắng
  • 75g bột bánh
  • Hỗn hợp trứng đánh bông: 1 lòng đỏ trứng gà và 1 quả trứng gà nguyên quả, đánh đều.
  • Cọ, tô, rây lọc, máy trộn, lò nướng, màng bọc thực phẩm, giấy nến, cán lăn, khuôn bánh, bộ hộp bánh, …

Cách làm bánh dừa

    • Dừa non trộn với đường trắng, ngâm 30 phút cho thấm đường.
    • Rang hạt dưa và vừng trắng cho ra bát.
    • Cho dừa vào chảo, đun nhỏ lửa cho đến khi sợi dừa trong thì cho hạt dưa và mè trắng vào, đảo đều cho dừa ngấm rồi tắt bếp.
    • Cho bột bánh dẻo vào trộn đều cho đến khi các nhân dính vào nhau.

Công đoạn sên dừa và tráng bánh.

Công đoạn sên dừa và tráng bánh.
    • Cho nước đường làm bánh, dầu ăn, lòng đỏ trứng gà, nước tro tàu vào âu, trộn đều.
    • Rây bột mì đa dụng và muối nở vào tô.
    • Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau và nhẹ nhàng nhào bột thành một khối đồng nhất, mịn.
    • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô và để bột nghỉ khoảng 45 phút.
Xem thêm bài viết hay:  Tranh tô màu Robot cho bé

Bọc kín bát bột bằng màng bám để bột không bị khô và để bột nghỉ.

Bọc kín bát bột bằng màng bám để bột không bị khô và để bột nghỉ.
    • Trải vỏ bánh ra, đặt nhân bánh lên bàn và chia nhân theo tỉ lệ 1: 2 (1 phần bột vỏ bánh tương ứng với 2 phần nhân bánh), cuộn lại.
    • Dùng cây lăn để cán mỏng các viên bột vỏ theo kích thước phù hợp.
    • Cho nhân vào giữa vỏ bánh và đậy kín.
    • Đặt bánh vào giữa khuôn, dùng tay ấn mạnh để bánh được sắc nét.

Hoa văn in đều trên bánh sau khi lấy ra khỏi khuôn

Hoa văn in đều trên bánh sau khi lấy ra khỏi khuôn
    • Thứ hạng Bánh trung thu dừa vào khay có lót giấy da / giấy bạc.
    • Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở 180 độ C.
    • Dùng tăm chọc khoảng 10 lỗ trên đỉnh bánh rồi chuyển khay bánh vào lò nướng.
    • Thứ nhất: Nướng bánh 10 phút, lấy bánh ra, xịt một lớp nước mỏng lên mặt bánh. Khi bánh nguội, bạn dùng cọ nhỏ quét hỗn hợp trứng lên trên mặt bánh.
    • lần 2: Nướng bánh 10 phút, lấy bánh ra làm tương tự như lần nướng 1.
    • 3 lần: Nướng cho đến khi mặt trên có màu vàng nâu, sau đó lấy ra và để nguội.

Thành phẩm có màu nâu vàng đều các mặt, có mùi thơm.

Thành phẩm có màu nâu vàng đều các mặt, có mùi thơm.

1.2. Cách làm bánh trung thu nước cốt dừa béo ngậy ngọt ngào

Để làm bánh trung thu dẻo nhân dừa, bạn thực hiện các bước tương tự như trên. Tuy nhiên, nguyên liệu làm nhân bánh được gia giảm và thay đổi theo công thức dưới đây.

  • Chuẩn bị nguyên liệu (phần nhân)

    • 200g dừa tươi
    • 90g sữa đặc có đường
    • 100g nước cốt dừa
    • 25 – 30g bột bánh
    • 30-40g vừng
    • 5ml chiết xuất vani (nếu có)
Xem thêm bài viết hay:  Hé lộ tiểu sử của Phạm Đình Thái Ngân- chàng ca sĩ sĩ với chất giọng đầy cảm xúc

Nguyên liệu làm bánh trung thu nước cốt dừa

Nguyên liệu làm bánh trung thu nước cốt dừa
    • Dừa tươi nạo vỏ, băm nhỏ, trộn với sữa đặc rồi ngâm khoảng 30-45 phút.
    • Thêm / bớt lượng sữa tùy theo sở thích ăn ngọt hay nhạt.
    • Đun nước cốt dừa trên chảo ở lửa vừa, đến khi bắt đầu bốc hơi thì hạ lửa nhỏ, cho dừa tươi vào, đảo đều. Sên dừa cho đến khi gần hết hơi nước, dừa se lại một chút thì tắt bếp, bắc chảo ra.
    • Thêm bột bánh, mè, vani vào trộn đều.
    • Đợi đến khi hỗn hợp bớt nóng thì lăn viên tròn đều.

Các bước nhào bột, ép khuôn, nướng bánh cũng được thực hiện như trên. Bánh trung thu dừa cổ truyền

Bánh trung thu nhân nước cốt dừa không khó làm, có vị ngọt, thơm phù hợp với mọi đối tượng.

Bánh trung thu nhân nước cốt dừa không khó làm, có vị ngọt, thơm phù hợp với mọi đối tượng.

2. Cách bảo quản & lưu ý khi làm bánh trung thu nhân dừa

  • Dùng găng tay để nhào bột khi nặn bánh để bánh được đều và mịn.
  • Sau khi nhào bột xong cần để bột nghỉ 45-60 phút. Không nên để bột nghỉ quá ngắn vì khó đóng bánh, nếu để lâu quá bánh sẽ mất nét khi đóng khuôn.
  • Dùng vỏ bánh bao bọc lại, nếu vỏ bánh không dính vào nhân sẽ khiến bánh bị phồng, rộp khi nướng.
  • Nước cốt dừa nên đặc một chút, tránh sên quá ướt sẽ khiến nhân dễ bị hư, mốc.
  • Khi làm xong phần nhân, bạn đừng cố nướng bánh quá lâu sẽ khiến bánh bị khô và nứt.
  • Không đánh hỗn hợp trứng lên bánh khi bánh còn nóng vì sẽ làm trứng bị nhão, mất nét các chi tiết hoa văn nhỏ.
  • Nhân sữa dừa không giữ được lâu, nên dùng càng sớm càng tốt nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng.
  • Bánh nướng để qua ngày sẽ mềm và ngon hơn.
  • Bánh nguội cho vào hộp có gói hút ẩm, đậy kín. Bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông.
  • Để mua được nguyên liệu làm bánh chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hãy chọn mua ở những địa chỉ uy tín hoặc mua online dễ dàng trên ứng dụng thcstienhoa.edu.vn. Không chỉ giúp người tiêu dùng lựa chọn đúng nguyên liệu làm bánh trung thu mà còn được tích điểm mỗi khi mua hàng.
Xem thêm bài viết hay:  Số Phức Đối Là Gì? Cách Tìm Điểm Biểu Diễn Của Số Phức Đối

Nên để bánh từ 1-2 ngày cho ráo dầu, lên màu đẹp và vỏ mềm, dẻo hơn.

Nên để bánh từ 1 – 2 ngày để bánh ráo dầu, lên màu đẹp và vỏ bánh mềm, dẻo hơn.

Còn gì tuyệt vời và ngọt ngào hơn khi bạn vào bếp làm những Bánh trung thu dừa món quà cho gia đình và bạn bè của bạn. Hy vọng bạn đang thành công.

MUA bánh trung thu TRỰC TUYẾN

Nhớ để nguồn: Lạ miệng với bánh Trung thu nhân dừa vừa ngon, vừa dễ làm của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận