Kinh cầu nguyện Thánh Giê-ra-đô cho bà mẹ đang mang thai

Thánh Giêrađô là vị thánh của các bà mẹ mang thai, là mối quan tâm của rất nhiều người, vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bài Cầu nguyện của Thánh Giêrađô.

1. Thánh Giêrađô là ai?

Thánh Giêrađô sinh năm 1726 tại Muro, một thị trấn nhỏ ở miền nam nước Ý. Tôi thật may mắn khi có một người mẹ đức độ như vậy. Cô đã dạy cho con trai mình về tình yêu thương vô bờ bến của Chúa và quả thật con trai cô rất hạnh phúc khi thấy cha ở gần mình.

Khi cha anh mất năm 12 tuổi, anh trở thành trụ cột chính trong nhà. Anh học nghề thợ may trong thị trấn, và không tránh khỏi bị đàn anh đánh đập. Sau bốn năm học việc, ngay khi chuyển sang chuyên nghiệp, anh ấy nói rằng anh ấy sẽ làm người hầu cho Giám mục Lacedonia. Bạn bè can ngăn, vì giám mục hay nổi giận mắng mỏ vô cớ, làm mấy tuần lễ đầy tớ không chịu nổi. Không có gì có thể xảy ra với Jerado. Anh làm đủ thứ, và làm cho đến khi cha anh qua đời: 3 năm! Bất cứ điều gì anh ấy đã làm, chỉ cần tin rằng đó là ý muốn của Chúa. Bị giám mục hay linh mục đánh đòn, mắng mỏ, ngài phải chấp nhận, vì ngài coi việc chịu khổ là bắt chước Chúa Kitô. Anh nói: “Chúa muốn điều tốt cho tôi”, rồi anh quỳ rất lâu trước Thánh Thể, trước tượng Chúa Giêsu chịu đóng đinh và phục sinh.

Năm 1745, ở tuổi 19, ông trở lại Muro để mở tiệm may của riêng mình. Công việc làm ăn phát đạt nhưng ông chủ cửa hàng không có nhiều tiền vì thường làm từ thiện. Anh ta đưa số tiền anh ta cần cho mẹ và anh em của mình, phần còn lại cho người nghèo hoặc xin lời cầu nguyện cho các linh hồn trong luyện ngục. Cuộc sống vẫn tiếp diễn, không có gì thay đổi ngoại trừ tình yêu của Jerado ngày càng bền chặt. Trong Mùa Chay 1747, anh quyết tâm trở nên giống Chúa Kitô nhất có thể. Anh ta thực hành khổ hạnh nghiêm ngặt và tìm thấy sự khiêm tốn thực sự: giả điên và lấy làm vui khi bị cười nhạo trên đường phố.

Vì muốn phụng sự Thiên Chúa cách trọn vẹn, ông đã đi theo các tu sĩ dòng Capuchin, nhưng họ từ chối. Năm 21 tuổi, ngài cố gắng sống khổ hạnh. Anh ấy muốn trở nên giống như Đấng Christ đến nỗi anh ấy đã đảm nhận vai chính trong cảnh Khổ nạn sống động được trình diễn tại Vương cung thánh đường Muro.

2. Dòng Chúa Cứu Thế:

Năm 1749, các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế đến Muro. Có 15 nhà truyền giáo và họ đã thu hút ba giáo xứ của thị trấn nhỏ này. Jerado theo sát công việc của cha mình và xác định rằng đây là cuộc sống của mình. Anh ấy muốn tham gia nhóm, nhưng Reverend Cafaro từ chối vì lý do sức khỏe. Jerado cầu xin họ nhiều đến nỗi khi anh chuẩn bị rời khỏi thị trấn, cha của Cafaro đã phải yêu cầu gia đình khóa cửa và nhốt anh trong phòng.

Xem thêm bài viết hay:  Lao động cụ thể là gì? Lao động trừu tượng là gì? Lấy ví dụ?

Một sự việc đã làm nhiều thanh niên sau này cảm động: Giêrađô buộc chăn, khom người trèo qua cửa sổ để đi theo các giáo sĩ. Ông đi 12 dặm để bắt chúng. Jerado nói: “Thả tôi ra, để tôi ăn thử, không ngon thì trả lại cho tôi”. Cha Cafaro không thể làm gì trước tình huống như vậy, ông đã cho Jerado một “cơ hội”. Anh ấy đã gửi Gerard đến Tu hội Dòng Chúa Cứu Thế ở Deliceto, nơi trong lá thư giới thiệu của anh ấy, anh ấy đã viết: “Tôi gửi cho bạn một người mà theo ý kiến ​​​​của tôi là không thể làm được. Cái gì.”

Giêrađô cảm thấy hoàn toàn yêu thích lối sống do Thánh Anphongsô, đấng sáng lập dòng vạch ra. Anh được thúc đẩy để khám phá ra tình yêu của Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể, và anh cũng yêu mến Đức Maria nhiều như vậy.

Ngày 16 tháng 7 năm 1752, ngài tuyên khấn lần đầu vào Lễ Chúa Kitô Cứu Thế, trùng với lễ Đức Mẹ Cát Minh. Sự trùng hợp ngẫu nhiên này khiến anh thích thú. Kể từ đó, ngoại trừ hai lần đến Napoli và thời gian ở Caposele, nơi ông qua đời, phần lớn cuộc đời tôn giáo của ông đã được cống hiến cho cộng đồng Iliceto.

Cha Cafaro “chẳng làm được gì” xem ra không còn đúng nữa. Anh ấy đã làm việc rất chăm chỉ, và trong những năm sau đó, anh ấy đã làm mọi việc: làm vườn, trông coi nhà thờ, thợ may, khuân vác, đầu bếp, thợ mộc, tổng giám đốc. việc xây dựng nhà ở Caposele. Jerado học rất nhanh và ngay sau khi đến thăm một xưởng chạm khắc gỗ, anh đã trở thành một nhà điêu khắc chuyên nghiệp. Anh ấy là kho báu của cộng đồng, nhưng anh ấy chỉ có một ước muốn duy nhất: làm theo ý Chúa trong mọi sự.

Năm 1754, khi vị linh hướng yêu cầu anh Gerado viết ra điều anh mong muốn nhất, anh viết: “Yêu Chúa nhiều, hiệp nhất với Chúa, làm mọi sự vì Chúa, yêu mọi sự vì Chúa, chấp nhận mọi sự vì Chúa, chấp nhận tất cả mọi thứ vì Chúa. , chấp nhận tất cả vì Chúa, chấp nhận tất cả vì Chúa, chấp nhận tất cả vì Chúa. Lạy Chúa, bao nhiêu đau khổ vì Ngài, công việc duy nhất của con là làm theo ý muốn của Ngài.”

3. Thành Je-ra-do cầu nguyện cho thai nhi khỏe mạnh:

Lạy Thiên Chúa Toàn Năng, Chúa đã an táng xác hồn Đức Trinh Nữ Maria xứng đáng sinh ra một Đấng Cứu Thế, và Chúa đã ban Thánh Gioan Tiền Hô được thanh tẩy khi còn trong lòng mẹ. Chúng con xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Thánh Giêrađô, ban bình an cho chúng con trong lúc mang thai và sinh nở. Lạy Cha, xin giữ con trong vòng tay yêu thương của Ngài. Xin ban cho chúng con ơn nuôi dưỡng và giáo dục con cái chúng con theo ý Cha.

Xem thêm bài viết hay:  Bảo lãnh là gì? Quy định về bảo lãnh theo Bộ luật dân sự 2015?

Lạy Mẹ Maria nhân lành, Mẹ vừa chào mừng bà Êlisabét thì thánh Gioan trong lòng Mẹ nhảy mừng, xin Mẹ cứu giúp chúng con. Thánh Giêrađô, xin cầu cho chúng con. A-men!

4. Kinh Thánh Giêrađô cho bà mẹ mang thai:

Saint Jerome, tôi tớ yêu thương của Chúa Giê-su, tấm gương hoàn hảo về sự hiền lành và khiêm nhường của Đấng Cứu Rỗi, và là người con trung thành của Mẹ Thiên Chúa, hãy quy tụ trong lòng các bạn, chúng ta là tia sáng của tình yêu thiên đàng đã từng bùng cháy trong Ngài và biến chúng ta thành những thiên thần của tình yêu.

Thánh Gerard vinh quang, bạn, giống như Chủ nhân thiêng liêng của bạn, chịu đựng mà không phàn nàn hay than thở trước những lời vu khống của những kẻ độc ác lên án những lời dối trá. Cậu được nuôi dưỡng bởi Chúa, người bảo vệ và che chở cho các bà mẹ đang mang thai. Hãy bảo vệ những bà mẹ đang gặp khó khăn và bảo vệ những đứa trẻ chưa chào đời mà họ mang theo để chúng có thể chào đời an toàn dưới ánh sáng ban ngày và được rửa tội.

Lạy Chúa Cứu Thế, là gương mẫu của các linh mục và các nhà truyền giáo, xin thương xót các bà mẹ đau khổ, cầu bầu cho các bà mẹ đang mang thai. Xin đừng để họ trở nên ích kỷ như những người sẵn sàng kết thúc cuộc sống mà họ đang đảm nhận. Nhưng thay vào đó, hãy cho họ biết rằng họ có đặc ân trở thành công cụ mà qua đó Đức Chúa Trời mang một sự sống khác vào thế giới. Hãy khuyến khích họ, nâng đỡ họ vì lợi ích của con cái họ và vì sự vinh hiển của Đức Chúa Trời của sự sống. Amen.

5. Người đàn ông kỳ diệu:

Rất ít vị thánh đã ghi lại nhiều sự kiện kỳ ​​​​diệu như Thánh Giê-ra-đô. Qua tiến trình phong chân phước và phong thánh cho ngài, người ta thấy rằng các phép lạ ngài thực hiện rất đa dạng và vô cùng phong phú.

Thánh Giêrađô thường rơi vào trạng thái xuất thần khi cầu nguyện hoặc khi khao khát được kết hợp với Chúa. Trong những khoảnh khắc như vậy, toàn bộ cơ thể anh ta được nâng lên khỏi mặt đất. Có những ghi chép đáng tin cậy chứng minh rằng ông đã hơn một lần hiện diện và trò chuyện ở hai nơi khác nhau cùng một lúc.

Xem thêm bài viết hay:  Quốc gia cổ đại phương Đông được hình thành ở đâu, khi nào?

Phép lạ nổi tiếng nhất của ông là giúp đỡ người khác. Khi đọc về cuộc đời của Gerado, những điều kỳ lạ nối tiếp nhau khiến người ta dần dần cảm thấy đó là điều bình thường. Ngài đã cứu sống một cậu bé rơi từ vách đá cao xuống, phù hộ cho một gia đình nghèo có đủ lúa mì cho đến khi thu hoạch, đi trên mặt nước để đưa một chiếc thuyền đánh cá ra khỏi cơn bão đến nơi an toàn. Nhiều lần ngài nhân những ổ bánh mì để phân phát cho người nghèo. Đôi khi ngài nhắc nhở người ta về những tội lỗi mà họ xấu hổ không dám thú nhận, rồi ngài giúp họ ăn năn để được tha thứ.

Sự hỗ trợ của anh ấy dành cho các bà mẹ bắt đầu khi anh ấy vẫn còn sống. Một lần, khi anh từ biệt gia đình người bạn Pirofalo, con gái anh chạy theo và đưa cho anh chiếc khăn tắm mà anh để quên. Sau đó, Jerado đã tiên tri: “Hãy giữ lấy nó, một ngày nào đó bạn sẽ cần đến nó”. Chiếc khăn đó được giữ như một kỷ vật quý giá. Sau đó, cô gái có nguy cơ tử vong khi sinh con. Cô nhớ lại lời của Thánh Giêrađô và yêu cầu anh ta mang cho cô một chiếc khăn quàng cổ. Gần như ngay lập tức cơn nguy hiểm qua đi và cô hạ sinh một em bé khỏe mạnh. Trong một lần sinh nở khó khăn khác, người mẹ đã xin mọi người cầu nguyện Thánh Gerado để được bình an cho cả mẹ và con.

6. Thánh Mẫu:

Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Giêrađô, Chúa đã làm nhiều phép lạ cho các bà mẹ, nên các bà mẹ ở Ý rất yêu mến ngài và nhận ngài làm thánh bổn mạng. Trong lễ phong chân phước cho ngài, một nhân chứng đã xác nhận rằng ngài được biết đến với danh hiệu “il santo dei felice parti”, có nghĩa là vị thánh đã giúp người mẹ sinh nở. Lòng sùng kính này rất phổ biến ở Bắc Mỹ, cả Hoa Kỳ và Canada.

Hàng ngàn bà mẹ đã nhận được ân sủng nhờ lời chuyển cầu của Thánh Giêrađô qua các hoạt động của Liên Minh Các Thánh. Nhiều bệnh viện đặt khoa sản dưới sự bảo trợ của ông, trao huy hiệu cho bệnh nhân và cầu nguyện với vị thánh. Hàng nghìn trẻ em được cha mẹ đặt tên theo tên Thánh Gerard vì tin rằng nhờ có ông mà con cái họ sinh ra sẽ khỏe mạnh. Không chỉ con trai được đặt theo tên ông, con gái cũng vậy.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Kinh cầu nguyện Thánh Giê-ra-đô cho bà mẹ đang mang thai của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận