Kịch bản tổ chức và lời dẫn chương trình văn nghệ 1/6

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 ở Việt Nam đã trở thành ngày hội lớn của các em thiếu nhi. Vào ngày này, nhiều cơ quan, doanh nghiệp, trường học tổ chức lễ kỷ niệm để các em nhỏ được vui chơi và hiểu hơn về ý nghĩa của ngày này. Tuy nhiên để đảm bảo buổi lễ diễn ra suôn sẻ và thành công thì việc chuẩn bị một kịch bản chương trình là vô cùng cần thiết. Dưới đây là kịch bản mẫu và hướng dẫn MC để bạn tham khảo.

1. Quy trình tổ chức quốc tế thiếu nhi 1/6:

1.1. Chọn địa điểm:

Để chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, địa điểm có thể được lựa chọn tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau. Các địa phương nhỏ có thể tổ chức tại nhà văn hóa thôn, xã, phường. Các trường học có thể tổ chức tại trường, còn các cơ quan có thể chọn một khu vực phù hợp trong văn phòng để tổ chức cho các em.

1.2. Xác định độ tuổi tham gia chương trình quốc tế thiếu nhi 1/6:

Việc xác định độ tuổi phù hợp tham gia chương trình quốc tế thiếu nhi rất quan trọng, bởi điều này giúp ban tổ chức sự kiện lựa chọn quà tặng, nội dung, trò chơi phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi. .

1.3. Dự trù kinh phí tổ chức:

Kế hoạch ngân sách cho chương trình quốc tế thiếu nhi cần phải chi tiết, cụ thể để đảm bảo đầy đủ các hạng mục, đồng thời tránh lãng phí chi phí. Ngân sách không đủ hoặc quá lớn đều có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của chương trình. Do đó, cần lên kế hoạch chi tiết từng hạng mục để đạt hiệu quả cao nhất với ngân sách hợp lý nhất.

1.4. Chuẩn bị cho sự kiện:

Các hoạt động chuẩn bị cho sự kiện:

– Thiết kế và trang trí sân khấu

– Thiết kế Backdrop chương trình

– Bố trí nhân sự cho chương trình bao gồm MC, hoạt náo viên, chú hề bong bóng và nghệ sĩ xiếc ảo thuật.

– Chuẩn bị quà cho các em tham dự

– Tổ chức tiệc nhẹ cho các bé.

2. Chương trình giới thiệu 1/6:

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý phụ huynh và các em nhỏ,

Khi những cánh phượng đỏ rực sân trường cũng là lúc mùa hè về rộn ràng khắp mọi nơi. Trong không khí sôi nổi của cả nước hân hoan chào mừng ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, tạo sân chơi lành mạnh, ý nghĩa cho các em thiếu nhi. Đồng thời, đây cũng là dịp để mỗi chúng ta ghi nhớ trách nhiệm và nỗ lực của mình trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, thế hệ tương lai của mỗi gia đình, của đất nước và thế giới. .

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu lời dẫn văn nghệ ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Hôm nay, tại đây, công ty… trân trọng tổ chức Ngày hội Quốc tế Thiếu nhi, với sự hiện diện của bác… giám đốc công ty cùng toàn thể quý phụ huynh, nhân viên và các em nhỏ. nghịch đảo.

Chúng tôi mời bạn tham gia với chúng tôi trong một chào đón nồng nhiệt!

Kính thưa các quý ông và quý bà,

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, chúng ta cùng thảo luận và chia sẻ về ý nghĩa của ngày lễ này. Ngày Quốc tế Thiếu nhi được thành lập từ năm 1949, nhằm ghi nhận trách nhiệm toàn cầu của các quốc gia trong việc bảo vệ và phát triển tốt nhất cho tương lai của thế hệ trẻ.

Công ty chúng tôi tổ chức chương trình Ngày hội thiếu nhi quốc tế, một sự kiện đặc biệt nhằm tôn vinh trẻ em và những nỗ lực chăm sóc và bảo vệ quyền trẻ em. Điều này cho thấy sự cống hiến của chúng tôi trong việc xây dựng một tương lai tốt đẹp cho các thế hệ mai sau.

Trong chương trình hôm nay, chúng tôi rất vinh dự khi có sự hiện diện của quý vị đại biểu, nhân viên công ty và đặc biệt là các em nhỏ rất dễ thương. Trong buổi lễ kỷ niệm này, xin mời đại diện công ty lên sân khấu để chia sẻ thông điệp và trao quà cho các em nhỏ.

Sau đó, chúng tôi xin mời đại diện trẻ em lên sân khấu để bày tỏ lòng biết ơn đến ban lãnh đạo công ty, cùng với cam kết của toàn xã hội trong việc bảo vệ quyền trẻ em và phát triển quyền trẻ em. phát triển tốt nhất cho thế hệ tương lai.

Cuối cùng, chúng ta hãy cùng thưởng thức một tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ ban nhạc thiếu nhi, thắp lên niềm vui và ước vọng của các em nhỏ. Chương trình hôm nay rất ý nghĩa và đặc biệt, chúng ta hy vọng sẽ có một ngày tuyệt vời cùng nhau…

Trong buổi lễ hôm nay chúng ta sẽ được hòa mình vào những ca khúc thiếu nhi, trong đó bài hát “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu nhi” của nhạc sĩ Phong Nhã sẽ do các giọng ca thiếu nhi thể hiện. Tuy chỉ có 10 câu thơ, trong đó có 4 câu điệp khúc được lặp lại nhưng bài ca dao này đã khắc họa rõ nét tình cảm thân thương của thiếu nhi Việt Nam đối với Bác Hồ.

Xem thêm bài viết hay:  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên Tiểu học Module 16

Ca khúc Đi học của cố nhạc sĩ Bùi Đình Thảo phổ nhạc dựa trên ý thơ của cố nhà thơ Hoàng Minh Chính, được coi là một trong những sáng tác kinh điển về đề tài thiếu nhi. Nói về tâm trạng vui tươi của các em nhỏ khi đến trường, bài hát này sẽ được các em thể hiện bằng giọng hát trong sáng, là tiết mục hấp dẫn trong buổi văn nghệ hôm nay.

Khác với “Đi học”, ca khúc “Ngày đầu tiên đi học” của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện và bài thơ cùng tên của nhà thơ Viễn Phương thể hiện sự bỡ ngỡ, cảm xúc hồi hộp, lo lắng, tủi thân của các em học sinh. trẻ em trong ngày đầu tiên đi học. Tiết mục này sẽ do chính giọng hát của bé thể hiện, chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng với các bé và các bậc phụ huynh. Hãy tạo một tràng pháo tay nồng nhiệt cho các bé trong tiết mục văn nghệ này.

Kính thưa quý vị đại biểu, các em thiếu nhi thân mến.

Hôm nay, chúng ta đã có một buổi họp mặt đầy ý nghĩa và xúc động. Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các vị khách quý, các bậc phụ huynh đã dành thời gian đến tham dự buổi lễ này, cũng như các cháu thiếu nhi đã tham gia và làm nên một chương trình thành công và ý nghĩa. ý nghĩa hơn.

Mong các cháu luôn cố gắng phấn đấu, rèn luyện, trau dồi những đức tính tốt để trở thành người có ích cho gia đình, xã hội và đất nước.

Thay mặt ban tổ chức tôi xin cảm ơn và kết thúc chương trình tết thiếu nhi 1/6 tại đây. Chúc các bé luôn vui vẻ, khỏe mạnh và tiếp tục đón nhận những kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời. Xin cảm ơn và chúc mừng!

3. Kịch bản của tổ chức quốc tế thiếu nhi 1/6:

3.1. Các hoạt động chính:

– Trang trí sân khấu với backdrop, backdrop lắp đặt kết hợp trang trí 2 dây bong bóng 2 bên. Xung quanh sân khấu được trang trí bằng bong bóng hoa nhiều màu sắc.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách tải và cài đặt Flash Player để chơi game

– MC Chú Hề sẽ đảm nhận vai trò dẫn chương trình, tổ chức các trò chơi vui nhộn cho các bé và mời lãnh đạo lên sân khấu phát biểu.

– Chú hề cũng sẽ tạo hình bong bóng nghệ thuật ngộ nghĩnh để tặng các em nhỏ và chào đón các em đến với khu vực chương trình.

– Màn ảo thuật vui nhộn của ảo thuật gia sẽ mang đến không khí vô cùng vui nhộn cho ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

– Sử dụng dàn âm thanh chất lượng để Chú Hề có thể bật nhạc thiếu nhi khuấy động chương trình và tổ chức các trò chơi vui nhộn cho các bé.

3.2. Hoạt động chi tiết:

Lập kế hoạch tổ chức sự kiện ngày Quốc tế Thiếu nhi:

– Trang trí và chuẩn bị: Lắp đặt backdrop, trang trí bằng các lẵng hoa nhiều màu sắc xung quanh phòng.

– Đón khách: Chú hề tạo hình bong bóng độc đáo tại cổng đón các bé. Chú hề sẽ tặng các bé bong bóng nghệ thuật và kết hợp cùng các bé vui chơi xuyên suốt chương trình.

– Ổn định khách mời: Chú hề đọc lời ổn định chỗ ngồi bắt đầu chương trình.

Mở đầu chương trình: Chú hề lên sân khấu chào khách và kể về ý nghĩa ngày Quốc tế Thiếu nhi và các câu chuyện về ngày Quốc tế Thiếu nhi.

– Game show: Chú hề đưa ra lời mời tham gia game nhảy “flash mod” với bài hát Chicken Dance. Sau đó, chọn một số trẻ tham gia vòng 2 nhảy bài GangNam Style với chú hề.

– Biểu diễn ảo thuật: Các ảo thuật gia sẽ biểu diễn phép thuật đến từ xứ sở Ba Tư với những màn biểu diễn độc đáo, hấp dẫn.

– Game show: Chú hề mời 4 gia đình có 4 bé và 4 bố mẹ lên sân khấu tham gia trò chơi “Hiểu suy nghĩ của con” với những câu hỏi hài hước về gia đình và suy nghĩ của con cái. Gia đình nào trả lời đúng nhiều câu hỏi nhất sẽ thắng cuộc.

Tổ chức sự kiện cần có sự chuẩn bị và tổ chức chu đáo. Tuy nhiên, với kế hoạch trên, Chú hề sẽ tạo ra một không gian thú vị và đầy màu sắc cho các bé tham gia ngày Quốc tế Thiếu nhi.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Kịch bản tổ chức và lời dẫn chương trình văn nghệ 1/6 của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận