Kịch bản chương trình Đại hội Công đoàn cơ sở mới nhất 2023

Kịch bản chi tiết được xây dựng trong chương trình đại hội công đoàn cơ sở. Trong đó xác định nội dung công việc và trình tự thực hiện để dẫn chương trình. Để mang lại hiệu quả tổ chức, việc chuyển đổi các bộ phận tổ chức đại hội cần được tiến hành trang trọng, đúng trình tự, thủ tục.

1. Khái niệm kịch bản đại hội công đoàn là gì?

Kịch bản đại hội công đoàn là dạng văn bản xây dựng khung chương trình. Trong đó người phụ trách viết kịch bản nêu ý tưởng triển khai công việc cho bài tường thuật và hoạt động sẽ thực hiện. Thể hiện kế hoạch, chuẩn bị trước cho các sự kiện sẽ diễn ra trong đại hội công đoàn một cách chi tiết và cụ thể nhất. Cũng như tích cực chuẩn bị và luyện tập để cuộc họp diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Việc xây dựng kịch bản cho đại hội công đoàn là việc nên làm. Đây là bước cần được chuẩn bị và xây dựng chương trình chi tiết. Điều đó có thể giúp quản lý thời gian, thực hiện hiệu quả các hoạt động được nêu chi tiết trong chương trình. Đặc biệt, kịch bản giúp chủ động xử lý một số tình huống có thể phát sinh trong đại hội. Cũng như kịp thời nhận ra và điều chỉnh nếu có bất lợi phát sinh.

Ý nghĩa của kịch bản:

Đại hội diễn ra với sự tham gia của nhiều thành viên, trong đó có ban lãnh đạo. Cũng như mang lại sự nề nếp, chuyên nghiệp cho hoạt động công đoàn cơ sở. Do đó, việc chủ động nắm bắt và điều chỉnh các sự kiện diễn ra là vô cùng quan trọng. Nội dung kịch bản bao gồm danh sách những việc cần làm trong buổi lễ. Ngoài ra, một mô tả chi tiết, các hoạt động sẽ được thực hiện và các chủ đề sẽ được đề cập cũng được đưa ra.

Điều này giúp thống nhất việc tổ chức và điều khiển đại hội. Khi các chủ thể có nhiệm vụ thảo luận và thống nhất một ý kiến ​​chung. Viết kịch bản để đại diện hoặc thông qua người dẫn chương trình tổ chức hội nghị. Cuộc đại phục thù có diễn ra đúng kế hoạch hay không, thành công hay không phần lớn phụ thuộc vào việc chấp hành kịch bản.

2. Đề xuất kịch bản mẫu Đại hội Công đoàn:

Cụ thể, các nội dung cần thực hiện được trình bày dưới đây:

Mẫu kịch bản họp công đoàn mới nhất có thể bao gồm một số nội dung cần chuẩn bị trước như:

Xem thêm bài viết hay:  Bào quan là gì? Chức năng của các bào quan trong tế bào?

Phần mở đầu:

– Mở đầu là phần văn nghệ chào mừng. Đây là phần mở đầu để ổn định đại hội, ổn định sân khấu. Cũng như mang đến bầu không khí thoải mái trước khi bắt đầu hội nghị. Sau đó là diễn văn khai mạc đại hội công đoàn chào mừng các đại biểu. Giới thiệu, chào mừng cũng như bày tỏ niềm vinh dự được đón tiếp các đại biểu về dự Đại hội. Và đảm bảo chỗ ngồi để đại hội được phép bắt đầu.

Đây là đại hội của Công đoàn cơ sở. Vì vậy, phải có sự vào cuộc, nhất trí cao của các đại biểu trong suốt quá trình diễn ra đại hội.

– Buổi họp công đoàn tiếp theo là tiến hành nghi thức chào cờ. Đây là nghi lễ được thực hiện trong bất kỳ kỳ đại hội nào. Đảm bảo tính trang trọng cũng như ý nghĩa của đại hội. Thực hiện trong quản lý nhà nước và hướng tới lý tưởng chung của đất nước.

– Người điều khiển tuyên bố lý do đại hội, ý nghĩa của việc tổ chức đại hội. Giới thiệu các đại biểu đã đến dự và tham gia buổi lễ.

Nội dung chính của cuộc họp:

– Tiến hành bầu cử đại biểu ở các nhiệm vụ khác nhau. Tuân thủ các quy định có liên quan đến chức danh, vai trò, ý nghĩa của việc bầu đại biểu. Gồm: Đoàn thư ký, Đoàn chủ tịch và ủy ban thẩm tra tư cách đại biểu của đại hội. Bầu đại biểu bằng biểu quyết của các thành viên dự họp.

Thực hiện quy trình, cách thức bầu đại biểu công khai, minh bạch, đúng quy định. Sau khi bầu cử xong, các đồng chí trong danh sách sẽ điều động đến vị trí công tác. Thực hiện vai trò, chức năng được giao theo quy định. Để thư ký ghi chép, tóm tắt các công việc triển khai trong cuộc họp. Đoàn chủ tịch chỉ đạo công tác tổ chức và các hoạt động của đại hội. Hội đồng thẩm định chuyên môn đánh giá các công việc, phần việc đã triển khai trong công tác tổ chức đại hội. đồng thời xác định rõ trách nhiệm trong nhiệm kỳ công tác mới.

– Tiếp theo, các thành viên đã được phân công trước đó sẽ được giới thiệu lên sân khấu để đọc báo cáo trước đại hội. Báo cáo trình bày nội dung phản ánh, tổng hợp các mặt hoạt động của công đoàn cơ sở trong kỳ báo cáo. Từ đó đánh giá, nhận thức và xây dựng mục tiêu trong giai đoạn làm việc mới.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích quá trình tha hóa của nhân vật Chí Phèo hay nhất

– Giới thiệu các đồng chí trong ban lãnh đạo công đoàn phát biểu xin ý kiến ​​chỉ đạo.

– Biểu quyết bằng phiếu kín bầu Ban chấp hành công đoàn khóa mới (nếu cần).

– Một số nội dung khác có thể diễn ra trong cuộc họp công đoàn.

3. Hướng dẫn viết kịch bản Đại hội Công đoàn:

Để soạn thảo mẫu kịch bản chi tiết cho chương trình hiệu quả, bạn có thể tham khảo mẫu sau:

Phiên khai mạc hội nghị:

– Đây là công việc khởi động đại hội nhằm ổn định đối tượng tham gia đại hội. Cũng như mang lại không khí sôi nổi, thực hiện đúng chủ đề của hội nghị. Thông qua các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị trước với chủ đề ca ngợi đảng, nhà nước, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước,… Qua đó mang ý nghĩa xây dựng và bầu cử người đại diện công đoàn đối với đoàn viên. nhiệm kỳ mới.

Nội dung tổ chức đại hội:

– Kết thúc văn nghệ chào mừng, bắt đầu tổ chức Đại hội. Người dẫn chương trình bước ra nói lời cảm ơn và giới thiệu Chủ tịch công đoàn lên tặng hoa cho đội văn nghệ. Các khách hàng tiềm năng cần được thực hiện để chuyển đổi các sự kiện được tổ chức thông qua một kịch bản chi tiết được xây dựng sẵn.

– Sau đó, người dẫn chương trình tiếp tục mời cả hội trường đứng dậy chào cờ và hát quốc ca. Đây là nghi thức được tổ chức trong phần khai mạc của Đại hội. Sau nghi thức chào cờ, các đại biểu được mời ngồi xuống.

– Trình bày lý do tổ chức đại hội công đoàn cơ sở. Trong phần nêu lý do có thể nêu như thực hiện Điều lệ Công đoàn, kế hoạch của Ban Thường vụ Công đoàn,… Nó mang ý nghĩa cần thiết là tổ chức cũng như kế hoạch đó được đảm bảo thực hiện.

– Người điều hành buổi lễ giới thiệu các vị đại biểu, các vị khách quý các cấp ủy, lãnh đạo đơn vị, đoàn viên Công đoàn tỉnh,… Bày tỏ sự trân trọng và biết ơn khi được đón tiếp. đại biểu và khách mời. Cũng như mang ý nghĩa trang nghiêm, long trọng để hội nghị diễn ra tốt đẹp. Sau mỗi lời giới thiệu là những tràng pháo tay tán thưởng của các đại biểu tham dự hội nghị.

– Giới thiệu phóng viên báo, đài tham dự và đưa tin về Đại hội (nếu có). Tùy vào cách thức tổ chức, sắp xếp, bài trí trong đại hội mà hoạch định kịch bản phù hợp.

Xem thêm bài viết hay:  Chiếu là gì? Tác phẩm thể loại chiếu? Đặc điểm của thể loại chiếu?

– Đọc tên các đồng chí trong Ban Thư ký, Đoàn Chủ tịch, Ủy ban Thẩm tra theo dự kiến. Bầu ban chấp hành để duy trì đại hội và thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Xin ý kiến ​​đồng thuận bằng giơ tay biểu quyết của các đại biểu dự họp. Trong mỗi lần lấy ý kiến, người đọc cần dừng lại giây lát để chờ kết quả biểu quyết của các thành viên có mặt tại cuộc họp.

– Thông qua danh sách đại biểu trong Ban Thư ký, Đoàn Chủ tịch và Ủy ban Thẩm tra. Đọc lại, kết luận các đồng chí đại biểu tham gia ban chấp hành nhiệm kỳ mới. Mời các đồng chí trong danh sách vào vị trí quy định để thực hiện công việc được giao. Tiến hành phần việc chính của đại hội công đoàn cơ sở.

– Đại diện công đoàn giới thiệu đứng lên đọc báo cáo. Trong đó, nội dung phản ánh về hoạt động trong nhiệm kỳ công đoàn đương nhiệm. Cụ thể bao gồm:

+ Kết quả đạt được trong lần đại hội trước.

+ Thuận lợi, khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ được giao.

+ Ưu điểm – hạn chế.

+ Bài học kinh nghiệm.

+ Đề xuất giải pháp, hướng giải quyết trong thời gian tới.

+ Những công việc cần tiếp tục trong thời gian tới…

Từ đó triển khai trong công tác xây dựng và tổ chức hoạt động công đoàn nhiệm kỳ mới. Phấn đấu hoàn thành có hiệu quả công việc trong nhiệm kỳ được giao. Qua cương lĩnh điều chỉnh, khắc phục và rút kinh nghiệm nhiệm kỳ trước. Phần này cũng được coi là phần kết thúc nội dung chính trong hồ sơ tổ chức đại hội công đoàn cơ sở.

Phiên kết luận:

– Phần cuối của kịch bản là để cảm ơn tất cả những người đã có mặt tại hội nghị. Chúc tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, phát huy đúng vai trò của mình.

– Cần chuẩn bị một số nội dung khác tùy theo thực tế tổ chức Đại hội. Tuy nhiên, cần đảm bảo các nội dung chính cần thực hiện trong chương trình như trên. Bảo đảm tập trung tiến hành có hiệu quả công tác bầu cử đại biểu nhiệm kỳ mới. Cũng như định hướng về nhiệm vụ, trách nhiệm cũng như xây dựng mục tiêu công tác hiệu quả phục vụ Đại hội.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Kịch bản chương trình Đại hội Công đoàn cơ sở mới nhất 2023 của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận