Kết bài phân tích Lưu biệt khi xuất dương chọn lọc siêu hay

Giã từ khi ra nước ngoài là bài thơ tiêu biểu cho phong cách sáng tác của Phan Bội Châu, thể hiện lí tưởng cách mạng của chí sĩ yêu nước và đánh dấu mốc quan trọng mở đầu quá trình tìm đường cứu nước theo chủ nghĩa tư bản. Phiên bản của nhà thơ. Vì vậy, đây là 13 mẫu bế mạc hay nhất đúc kết giá trị của tác phẩm này.

1. Kết luận phân tích Lưu ý khi xuất bình chọn siêu giỏi (Mẫu 1):

Với giọng thiết tha, sâu lắng mà sôi nổi, hào hùng, hình ảnh tượng trưng, ​​gợi hình, sinh động và chuyển tải, ngôn ngữ rộng, ca từ chắc, cảm xúc mạnh, bút pháp giàu chất thơ. tỉ lệ phóng đại… Phan Bội Châu đã khắc họa vẻ đẹp lãng mạn, hào hùng của nhà chí sĩ cách mạng những năm đầu thế kỷ XX với tư tưởng mới táo bạo, nhiệt huyết sôi nổi và khát vọng sống cháy bỏng. buổi đầu ra đi tìm đường cứu nước. Bài thơ “Chia tay khi ra nước ngoài” có tầm vóc lớn, khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, cũng như đánh thức niềm tin, lí tưởng và khát vọng cao cả của tuổi trẻ Việt Nam trong tương lai. Bối cảnh đất nước có nhiều thay đổi.

2. Kết luận phân tích Lưu ý đặc biệt khi tích cực chọn lọc xuất siêu tốt (Dạng 2):

Tóm lại, “Vĩnh biệt khi ra nước ngoài” là một mốc son chói lọi trong sự nghiệp giải phóng dân tộc của chí sĩ cách mạng Phan Bội Châu. Bài thơ thể hiện lí tưởng cứu nước cao cả, nhiệt huyết sục sôi, tư thế cao đẹp, khát vọng cháy bỏng của tác giả lên đường tìm đường cứu nước. Với nền văn học cách mạng dân tộc cũng vậy, đây là một trong những bài thơ trữ tình cách mạng đầu tiên, là nguồn cảm hứng cho nền văn học cách mạng đạt đến đỉnh cao sau này.

3. Kết luận phân tích Lưu ý đặc biệt khi tích cực chọn lọc xuất siêu tốt (Dạng 3):

Khép lại bài thơ, có thể đánh giá “Tiễn biệt” là bài ca ra đi với giọng điệu lạc quan, vui tươi, rạo rực của người chí sĩ cách mạng trong đầu tìm đường cứu nước. nước. Nhân vật trữ tình hiện lên với tư thế kiêu hãnh, lừng lẫy, hừng hực khí thế quyết tâm của Phan Bội Châu trong ngày đầu ra đi cứu nước. Đây là một hình mẫu, có giá trị thức tỉnh tinh thần yêu nước của nhân dân Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ lúc bấy giờ. Chính vì những giá trị đó, “Đoạn người ra đi” xứng đáng là một trong những tác phẩm văn học hay có giá trị sâu sắc, đáng được các thế hệ mai sau gìn giữ đến ngàn đời sau.

Xem thêm bài viết hay:  Vi phạm đạo đức là gì? So sánh vi phạm pháp luật và vi phạm đạo đức?

4. Kết luận phân tích Lưu ý đặc biệt khi tích cực chọn lọc xuất siêu tốt (Dạng 4):

Sự kết hợp mới lạ giữa cách thể hiện của thơ ca trung đại với những tư tưởng mang hơi thở của cuộc sống đương đại đã hình dung một cách lãng mạn và hào hùng về người anh hùng cách mạng yêu nước trong những năm đầu của thế giới. thế kỷ XX. Công trình có ý nghĩa động viên, khích lệ tinh thần những người đã khuất, đồng thời có ý nghĩa động viên thanh niên thời đại mới đứng lên tự lực, tự cường, theo đuổi lý tưởng cao đẹp, phụng sự Tổ quốc. nâng mình lên ngang hàng với vũ trụ và tạo vật.

5. Kết luận phân tích Lưu ý đặc biệt khi tích cực chọn lọc xuất siêu tốt (Dạng 5):

Xuất hành đã khắc họa một cách chân thực và lãng mạn vẻ đẹp hào hùng của chí sĩ cách mạng Phan Bội Châu đầu thế kỉ XX. Bài thơ khẳng định ý chí làm trai và quyết tâm làm nên sự nghiệp lớn cứu nước, cứu dân của Người. Đó chính là lòng quyết tâm, tâm huyết và những tư tưởng mới mẻ, táo bạo của Phan Bội Châu, sẵn sàng ra khơi giữa muôn vàn sóng bạc để tìm đường cứu nước, cứu dân tộc.

6. Kết luận phân tích Lưu ý đặc biệt khi tích cực chọn lọc xuất siêu tốt (Mẫu 6):

Với giọng thơ sôi nổi, khỏe khoắn và lối viết khoa trương, “Tiễn biệt khi ra nước ngoài” đã thổi một luồng sinh khí mới vào không khí cách mạng đầu thế kỷ XX, thể hiện tinh thần chung của thời đại. . Đó là tinh thần lạc quan, nhiệt huyết, tư tưởng cách mạng của tác giả. Hình ảnh thơ kì vĩ, kì vĩ kết hợp với ngôn từ đầy ấn tượng đã làm nổi bật biển trời của nhà thơ Phan Bội Châu. Điều này có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự nghiệp cách mạng nước ta vào thời điểm khó khăn nhất.

7. Kết luận phân tích Lưu ý đặc biệt khi tích cực chọn lọc xuất siêu tốt (Mẫu 7):

Tóm lại, toàn bộ bài thơ là một quan niệm mới về kẻ sĩ của Phan Bội Châu. Với ông, nhất định phải làm được những việc hiển hách, những việc lớn được ghi vào bảng vàng lưu danh muôn đời, số phận của người đàn ông gắn liền với vận mệnh của đất nước. Nói cách khác, Phan Bội Châu còn là một người mang quan niệm nhập thế tích cực sâu sắc, hết lòng vì sự nghiệp, danh lợi và nợ đời, để tìm cho dân tộc một bước đi mới, tự giải phóng mình. tôi. Đây là lẽ sống cao đẹp, gần gũi với lý tưởng nhân văn của các nhà Nho truyền thống nhưng mạnh mẽ, táo bạo hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích vẻ đẹp truyền thống và hiện đại trong bài thơ Sóng

8. Kết luận phân tích Lưu ý khi xuất bình chọn siêu giỏi (Mẫu 8):

Trong bài thơ “Giã từ trời xa”, hình tượng nhân vật trữ tình hiện lên đẹp đẽ, oai phong, người anh hùng cả đời không nản chí cứu nước, thương dân. Hóa thân vào nhân vật trữ tình của bài thơ, Phan Bội Châu thể hiện ý chí cá nhân, lòng quyết tâm và niềm tin sẽ làm nên nhiều thay đổi của lịch sử. Ý chí đó là truyền thống tư tưởng tốt đẹp của người xưa và vẫn còn nguyên giá trị trong cuộc sống hôm nay. Vì vậy, mỗi người, nhất là các bạn trẻ phải xác định cho mình một lý tưởng, một lối sống lành mạnh, hướng tới những điều cao đẹp.

9. Kết luận phân tích Lưu ý đặc biệt khi xuất chọn lọc tích cực siêu tốt (Mẫu 9):

Chỉ với tám câu thơ cô đọng, ta cũng thấy được khí phách anh hùng, ý chí dời núi, tinh thần trách nhiệm của cái “tôi” đối với lịch sử, dân tộc. Quan niệm sống chết, vinh nhục và hoài bão lớn lao của một bậc chí sĩ muốn cứu dân, cải biến vận mệnh đất nước, cải tạo xã hội. Đó là thơ của nhà cách mạng, nhà yêu nước vĩ đại cần noi gương và học tập.

10. Kết luận phân tích Lưu ý đặc biệt khi tích cực chọn lọc xuất siêu tốt (Mẫu 10):

“Tiễn biệt khi ra nước ngoài” được viết theo thể thất ngôn tứ tuyệt thể thơ cổ điển “tỏ chí” đã làm nổi bật hồn thơ và tinh thần cách mạng của nhà thơ, nhà cách mạng Phan Bội Châu. Đồng thời, bài thơ là một thành công đặc sắc của thơ ca tuyên truyền cách mạng đầu thế kỉ XX. Nỗi đau, niềm lạc quan, nhiệt huyết và tư tưởng cách mạng của tác giả đã thực sự thổi sức sống vào từng câu chữ của bài thơ, làm cho bài thơ lay động lòng người.

11. Kết luận phân tích Lưu ý đặc biệt khi xuất chọn lọc tích cực siêu tốt (Mẫu 11):

Như vậy, nhân vật trữ tình trong bài thơ là hình tượng của một người anh hùng, một con người sục sôi lòng yêu nước, khát khao thay đổi tình thế bế tắc của đất nước bất cứ lúc nào. Không chỉ thể hiện lòng yêu nước cháy bỏng của nhân vật trữ tình, Từ biệt khi từ giã cõi đời còn thể hiện ý thức về cái tôi – một cái tôi luôn thao thức về sự tồn vong của nòi giống, là hồi chuông cảnh tỉnh. đối với những người Việt Nam yêu nước có tâm lý buông xuôi tìm đường cứu nước, kêu gọi những người Việt Nam yêu nước tạm xa rời những tín điều cổ hủ trong sách thánh hiền để làm nhiệm vụ cứu nước.

Xem thêm bài viết hay:  Yêu cầu cần đạt trong chương trình giáo dục phổ thông mới

12. Kết luận phân tích Lưu ý đặc biệt khi xuất bình chọn siêu giỏi (Mẫu 12):

Có thể nói “Giã Từ Khi Ra Đi” là một bài thơ tuyên truyền cách mạng đầy chất trữ tình. Bài thơ vẫn mang hình thức văn học trung đại nhưng nội dung đã được đổi mới với chất lãng mạn, hào hùng toát ra từ nhiệt huyết cách mạng của nhà cách mạng Phan Bội Châu. Tất cả đều xuất phát từ tấm lòng yêu nước, thương dân, khát khao tìm ra con đường cứu nước mới có thể đem lại độc lập, tự do cho dân tộc của nhà thơ.

13. Kết luận phân tích Lưu ý đặc biệt khi xuất chọn lọc tích cực siêu tốt (Mẫu 13):

Tinh thần làm trai tuy là một đề tài quen thuộc trong văn học truyền thống, nhưng Phan Bội Châu đã mang đến cho tinh thần ấy một màu sắc và một luồng khí mới, hiện đại hơn. Bài thơ không chỉ có ý nghĩa động viên, khích lệ thế hệ trẻ lúc bấy giờ mà còn thể hiện một lẽ sống cao đẹp, một bài học làm người cho lớp trẻ mọi lứa tuổi noi theo. Nhân vật trữ tình trong bài thơ là hình ảnh đẹp của một nhà Nho tiến bộ đầu thế kỉ XX với lí tưởng cứu nước, khát vọng sống, đấu tranh cho dân tộc mãnh liệt, niềm tin và ước mơ về một tương lai tươi sáng. . Với lời chia tay đầy thiết tha, một sự ra đi đầy phấn khởi và tự hào, bài thơ là khúc ca vẻ vang của một thời đại đau thương nhưng đầy tự hào của dân tộc Việt Nam. Đó là những giá trị bất hủ của Xuất hành.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Kết bài phân tích Lưu biệt khi xuất dương chọn lọc siêu hay của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận