Hướng dẫn cách xem ngày đẹp mua nhà chuẩn chỉnh

Chọn ngày tốt mua nhà, ký kết hợp đồng là bước được nhiều người chú trọng, là bước không nên bỏ qua. Bởi chọn đúng thời điểm mua nhà sẽ giúp sự nghiệp của gia chủ thăng tiến, rước tài lộc vào nhà và vạn sự bình an. Hãy cùng khám phá các vấn đề liên quan đến chọn ngày lành tháng tốt để mua nhà trong bài đăng này.

1. Những lý do nên chọn ngày tốt mua nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, mua nhà, mua đất là những sự kiện quan trọng và có ảnh hưởng đến cuộc đời của gia chủ. Chọn ngày đẹp mua nhà, mua đất hợp với phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Và ngược lại, tai họa có thể ập đến nếu chọn ngày kỵ. Chính vì vậy, việc xem ngày đẹp mua nhà, mua đất đã trở thành một tập tục quen thuộc của người Việt Nam.

2. Cách xem ngày tốt mua nhà, mua đất đúng cách.

2.1 Lựa chọn theo độ tuổi

Trước khi xem ngày mua nhà, mua đất, bạn cũng cần xem năm nào tốt cho việc mua bán. Bởi nếu rơi vào năm hạn của gia chủ, vận xấu sẽ đeo đuổi và xoay chuyển vận khí không được suôn sẻ. Những năm cần lưu ý không nên mua nhà, mua đất: năm tuổi Kim Lâu, năm hạn Tam Tai, năm tuổi Hoang Ốc.

Những năm có hạn cần tránh
Xem thêm bài viết hay:  Văn mẫu lớp 10: Nghị luận về thói giấu dốt của học sinh hiện nay (3 Mẫu)

Ví dụ như năm tuổi gia chủ phạm Kim Lâu nếu mua nhà, mua đất sẽ gặp nhiều xui xẻo trong gia đình hoặc công việc làm ăn không tiến triển. Đến tuổi Tam Tai mua nhà, đất chẳng mấy chốc sẽ phải hứng chịu sóng gió, mai sau không yên. Để đảm bảo sức khỏe, gia chủ cần tránh mua nhà, mua đất phạm vào năm tuổi Hoang Ốc.

2.2 Chọn ngày đẹp theo cung Hoàng đạo

Trong một năm sẽ có những ngày được chọn làm ngày tốt hay còn gọi là ngày Hoàng đạo. Những ngày này sẽ thuận lợi để thực hiện những việc quan trọng như cưới xin, mua đất, mua nhà… hoặc làm những việc liên quan đến phong thủy. Vì vậy, một trong những cách xem ngày tốt mua nhà, mua đất là chọn theo Cung hoàng đạo.

Lịch Vạn Niên là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn tham khảo các ngày đẹp tính theo Cung Hoàng Đạo. Thường thì trên lịch sẽ ghi rõ ngày giờ đẹp để chúng ta dễ dàng tra cứu.

2.3 Chọn những ngày tốt bằng cách loại bỏ những ngày xấu

Chọn một ngày

Loại bỏ ngày xấu để chọn ngày tốt

Ngoài những ngày Hoàng đạo, trong một năm cũng có những ngày xấu, không thích hợp để làm những việc quan trọng hoặc liên quan đến phong thủy. Chỉ cần loại bỏ những ngày xấu trong tháng, chúng ta sẽ tìm được ngày tốt phù hợp.

Ví dụ như ngày Bạch Kỵ, Tam Nương là những ngày rất xấu, nên tránh vì có thể bị ảnh hưởng xấu hoặc kết quả không được như ý muốn.

Xem thêm bài viết hay:  Khu du lịch lá phong – Chốn bồng lai tiên cảnh giữa lòng Đà Lạt ai cũng bị hút hồn

Ngoài ra, cũng nên tránh một số ngày như ngày Tị Ly, ngày Tứ Quý Ngọ, ngày Sát Chủ, ngày Tam Sa Đạt, ..

2.3 Chọn ngày đẹp nhờ chuyên gia phong thủy

Để chắc chắn hơn mình có chọn đúng ngày hay không thì việc tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia phong thủy là một gợi ý hay cho bạn. Đây là một trong những cách phổ biến nhất hiện nay, nhất là đối với một số người không rành về phong thủy.

Sự giúp đỡ của các chuyên gia sẽ làm tăng mức độ tin cậy cũng như những lời khuyên bài bản nhất.

3. Những điều cần lưu ý khi chọn ngày mua nhà, mua đất.

“Nếu tôi yêu ngôi nhà đó, nhưng đến hạn, tôi có thể mua nó không?” Câu trả lời là có. Chỉ cần mua trước rồi đợi đến ngày hết hạn để chọn ngày tốt nhập về.

Nếu mượn tuổi mua nhà cần lưu ý chọn những người có tuổi thọ cao, con cháu đầy đàn, phúc lộc dồi dào hoặc cuộc sống hanh thông, tài lộc dồi dào, v.v.

Ngày đẹp trời để mua nhà

Một số câu hỏi khi chọn ngày mua nhà

Nếu bạn muốn cuộc sống của mình tốt đẹp hơn và gặp nhiều may mắn thì đừng bỏ qua bước lựa chọn ngày tốt lành để mua một ngôi nhà, mua đất. Đừng quên vào website thcstienhoa.edu.vn để sử dụng công cụ định giá nhà Onehousing thật dễ dàng!

Biểu ngữ CTA của Onehousing Home Appraisal

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cách xem ngày đẹp mua nhà chuẩn chỉnh

Viết một bình luận