Hướng dẫn cách đăng ký dự thi tìm hiểu Luật trẻ em

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2019, Kế hoạch số 87 – KH/TWĐTN-CTTN về triển khai Luật trẻ em năm 2016. Đây là cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách thức đăng ký cuộc thi tìm hiểu Luật trẻ em. Xin vui lòng tham khảo.

Đầu tiên. Cuộc thi tìm hiểu luật trẻ em:

Để triển khai Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2019 cũng như triển khai Luật trẻ em năm 2016, Kế hoạch số 87-KH/TWĐTN-CTTN ngày 21/8/2018 đã được ban hành. Nhằm nâng cao kiến ​​thức pháp luật cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước, Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức cuộc thi trực tuyến “Pháp luật của chúng em” với nội dung cụ thể như sau:

Tên cuộc thi: “Luật của chúng ta”

Phạm vi: Toàn quốc.

Đối tượng tham gia cuộc thi: Cuộc thi được chia thành 2 nhóm:

+ Bảng A: Học sinh tiểu học từ lớp 3 đến lớp 5.

+ Bảng B: Học sinh THCS từ lớp 6 đến lớp 9.

2. Mục đích cuộc thi tìm hiểu Luật trẻ em:

– Mở rộng phạm vi tuyên truyền Luật Trẻ em 2016 đến đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên phạm vi cả nước; nâng cao nhận thức của tổ chức Đoàn, Hội đồng Đội các cấp, thiếu nhi và toàn xã hội về quyền và bổn phận của trẻ em.

– Cung cấp sân chơi giáo dục bổ ích cho trẻ em; trang bị kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết để bảo vệ, chăm sóc trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại, bạo lực trong trường học.

– Tổ chức hội thi với quy mô lớn trong các cấp bộ Đoàn, Đội ở cơ sở; đảm bảo tính giáo dục và phù hợp với đối tượng tham gia.

3. Nội dung cuộc thi:

Nội dung cuộc thi bao gồm:

– Công ước Liên Hợp Quốc về Quyền Trẻ em

– Luật trẻ em 2016 và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em

Kỹ năng cần thiết phòng ngừa, ngăn chặn tai nạn, thương tích, xâm hại, bạo lực học đường đối với trẻ em

Các hành vi vi phạm quyền trẻ em và biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật

– Các nội dung, giải pháp liên quan đến Luật Trẻ em được cụ thể hóa trong chương trình năm học 2019 – 2020 của Hội đồng Đội Trung ương và các văn bản của Trung ương Đoàn về triển khai Luật Trẻ em và các tổ chức đại diện. vì tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em.

Hội thi sẽ diễn ra theo 6 chủ đề, mỗi chủ đề kéo dài 2 tuần và dự kiến ​​diễn ra từ ngày 28/10/2019 đến ngày 29/3/2020. Cụ thể như sau:

Chủ đề 1: Chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Thời gian thi từ 9h ngày 28/10/2019 đến 22h ngày 10/11/2019. Chủ đề 2: Quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em. Thời gian thi từ 9h ngày 18/11/2019 đến 22h ngày 01/12/2019.

Xem thêm bài viết hay:  Giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo của Vợ nhặt – Ngữ văn 12

CHỦ ĐỀ 3: Những quy định chung, quyền và nghĩa vụ của trẻ em. Thời gian thi từ 9h ngày 30/12/2019 đến 22h ngày 12/01/2020.

CHỦ ĐỀ 4: Phòng chống xâm hại trẻ em. Thời gian thi từ 9h ngày 03/02/2020 đến 22h ngày 16/02/2020.

Chủ đề 5: Phòng tránh tai nạn, thương tích cho trẻ em. Thời gian thi từ 9h00 ngày 24/02/2020 đến 22h00 ngày 08/03/2020.

Chuyên đề 6: Kỹ năng thực hành xã hội. Thời gian thi từ 9h ngày 16/3/2020 đến 22h ngày 29/3/2020.

4. Thông tin về các vòng thi:

Một. Vòng loại:

Để tham gia vòng loại của cuộc thi, thí sinh sẽ phải trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm theo từng chủ đề thi và có 10 phút để hoàn thành bài. Điểm được tính dựa trên số câu trả lời đúng, mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm và không bị trừ điểm nếu trả lời sai. Tổng điểm tối đa cho mỗi vòng là 300 điểm. Thí sinh có thể kết thúc bài thi bất cứ lúc nào và kết quả cuối cùng sẽ được tính dựa trên số điểm đạt được khi kết thúc bài thi hoặc khi kết thúc thời gian quy định.

Ban Tổ chức sẽ lấy số điểm cao nhất trong 5 lần của mỗi chủ đề để xác định kết quả cuối cùng của thí sinh. Nếu có nhiều thí sinh có cùng điểm tổng kết và cùng thời gian làm bài, Ban Tổ chức sẽ ưu tiên cho những thí sinh có thời gian tìm hiểu về Luật trẻ em được học miễn phí trên website. http://hocplus.vn để lọt vào danh sách rút gọn hoặc trao giải. Danh sách người thắng giải theo từng chủ đề sẽ được công bố vào thứ 4 của tuần kế tiếp sau khi kết thúc mỗi vòng thi trên website và Fanpage chính thức của cuộc thi.

trang mạng http://luattreem.vn, http://thieunhivietnam.vn và fanpage của cuộc thi.

b. Bán kết:

Sau khi kết thúc vòng loại, Ban tổ chức sẽ chọn ra những thí sinh có tổng điểm cao nhất và thời gian ngắn nhất tham gia vòng bán kết. Danh sách thí sinh tham dự vòng bán kết sẽ được Ban tổ chức công bố vào ngày 02/04/2020.

Số thí sinh tham dự vòng bán kết được chia làm 2 bảng: Bảng A và Bảng B. Bảng A sẽ có 50 thí sinh được chọn từ mỗi tỉnh, thành dựa trên số điểm cao nhất và thời gian hoàn thành bài thi nhanh nhất. (tối đa 01 thí sinh/1 trường). Bảng B cũng có số lượng thí sinh dự thi và cách thức xét tuyển thí sinh như bảng A.

Cách thức tổ chức vòng bán kết tương tự như vòng loại, thí sinh trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 10 phút. Điểm tối đa là 300 điểm và thí sinh có thể kết thúc phần thi bất cứ lúc nào. Kết quả điểm của từng thí sinh sẽ được thông báo trên website của Cuộc thi.

c. vòng chung kết quốc gia

– Danh sách thí sinh tham dự Vòng Chung kết Cuộc thi sẽ được công bố trên website http://luattreem.vn, http://thieunhivietnam.vn và Fanpage của cuộc thi vào ngày 27/04/2020.

Xem thêm bài viết hay:  Bình đẳng giới là gì? Đặc điểm và nội dung bình đẳng giới?

– Vòng chung kết toàn quốc gồm 2 phần: vòng loại trực tiếp và chung kết xếp hạng cá nhân toàn quốc. Chi tiết:

– Ban Tổ chức sẽ chọn ra 63 thí sinh có số điểm cao nhất trong thời gian ngắn nhất từ ​​mỗi bảng để tham gia vòng loại trực tuyến trên website của cuộc thi vào đầu tháng 5/2020.

– Căn cứ vào kết quả của vòng loại trực tiếp, BTC sẽ chọn ra 12-15 thí sinh có số điểm cao nhất trong thời gian ngắn nhất từ ​​mỗi bảng, để tham dự vòng chung kết xếp hạng cá nhân toàn quốc. .

– Vòng chung kết xếp hạng cá nhân toàn quốc sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 5/2020. Ban tổ chức sẽ thông báo chi tiết Thể lệ và Format của vòng chung khảo xếp hạng toàn quốc sau.

5. Cách thức đăng ký Cuộc thi tìm hiểu Luật trẻ em 2019:

5.1. Cách thức đăng ký dự thi:

Để đăng ký dự thi, thí sinh có thể truy cập website http://luattreem.vn hoặc tải xuống ứng dụng Thi Luật dành cho Trẻ em trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của bạn. Sau đó, thí sinh truy cập mục “Đăng ký”, tạo tài khoản và điền các thông tin cá nhân theo mẫu của Ban tổ chức.

Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký một tài khoản dự thi, đảm bảo đúng thông tin theo Giấy khai sinh hoặc Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân. Thí sinh cần cung cấp số điện thoại liên lạc của mình hoặc của bố, mẹ để Ban tổ chức liên hệ xác minh thông tin khi cần thiết.

5.2. Các hình thức thi:

– Người dự thi có thể sử dụng máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh có kết nối Internet để tham gia Cuộc thi.

– Người dự thi dự thi trực tuyến trên website hoặc ứng dụng của cuộc thi theo thời gian quy định tại Thể lệ.

– Thí sinh được tham gia tối đa 5 lần ở mỗi chủ đề vòng loại và tối đa 3 lần ở vòng bán kết. Hệ thống sẽ tự động cập nhật và ghi điểm cao nhất của thí sinh vào bảng theo dõi và xếp hạng qua từng chủ đề thi.

Thí sinh không được sử dụng các hình thức gian lận như nhờ người khác thi hộ, sử dụng thông tin của người khác để đăng ký dự thi và không được tiết lộ thông tin tài khoản dự thi của mình cho người khác đăng nhập từ khi đăng ký thành công cho đến khi kết thúc bài thi. cuộc thi. Nếu phát hiện có vi phạm, Ban tổ chức sẽ hủy kết quả thi của thí sinh.

6. Giải thưởng:

Một. Vòng loại:

Sau mỗi chủ đề thi, Ban tổ chức cuộc thi và Tập đoàn giáo dục Egroup sẽ trao 63 giải/bảng cho các thí sinh có số điểm cao nhất và thời gian thi ngắn nhất tại mỗi tỉnh/thành phố. Giải thưởng bao gồm quà tặng của Ban tổ chức cuộc thi và Tập đoàn giáo dục Egroup.

Xem thêm bài viết hay:  Khái quát quá trình làm phim? Các công đoạn dựng phim?

Ban tổ chức cuộc thi sẽ tổ chức mini game và tặng những phần quà hấp dẫn cho các thí sinh tham gia mỗi phần thi. Thể lệ Mini Game sẽ được thông báo trên website và Fanpage của cuộc thi.

b. Bán kết:

Sau khi kết thúc vòng bán kết, Ban tổ chức cuộc thi và Tập đoàn giáo dục Egroup sẽ trao giải cho 30 thí sinh/nhóm/tỉnh/thành phố có số điểm cao nhất và thời gian hoàn thành bài thi ngắn nhất. Giải thưởng bao gồm quà tặng của Ban tổ chức cuộc thi và Tập đoàn giáo dục Egroup.

Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi cũng sẽ trao giải cho 01 thí sinh/đoàn/tỉnh/thành phố có kết quả cao nhất trong vòng bán kết. Giải thưởng bao gồm Giấy chứng nhận của Ban tổ chức Cuộc thi, quà tặng và tiền mặt trị giá 500.000 đồng/giải.

c. Chung kết quốc gia:

02 Giải Nhất cho 02 bảng: Bằng khen của Trung ương Đoàn, Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi, quà tặng của Ban Tổ chức và Tập đoàn Giáo dục Egroup cùng tiền mặt trị giá 10.000.000 VNĐ.

04 giải Nhì cho 02 bảng: Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn, Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Hội thi, quà của Ban Tổ chức và Tập đoàn Giáo dục Egroup cùng tiền mặt trị giá 5.000.000 VNĐ/giải.

06 giải Ba cho 02 bảng: Bằng khen của Trung ương Đoàn, Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Hội thi, quà của Ban Tổ chức và Tập đoàn Giáo dục Egroup cùng tiền mặt trị giá 2.000.000 đồng/giải.

đ. giải tập thể

Ban tổ chức sẽ trao 10 giải tập thể cho 10 tỉnh/thành phố có số lượng thí sinh dự thi nhiều nhất, chất lượng bài thi tốt và có tổng số thí sinh tham gia ở cả 2 bảng đạt trên 30% tổng số thí sinh dự thi. cán bộ địa phương và các cháu. Mỗi giải sẽ được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi, quà của Ban Tổ chức, Tập đoàn Giáo dục Egroup và tiền mặt trị giá 5.000.000 đồng.

Ngoài ra, Ban tổ chức Cuộc thi sẽ khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực và thành tích trong Cuộc thi tùy theo điều kiện thực tế.

e. Giải thưởng phụ

Ban tổ chức sẽ tiếp tục mở website cuộc thi sau khi kết thúc và trao các phần thưởng hấp dẫn cho các thí sinh đạt kết quả tốt. Giải thưởng bao gồm các phần quà hấp dẫn như balo, tai nghe điện thoại, ốp lưng điện thoại cao cấp,… được trao theo đợt, theo từng chủ đề, mỗi chủ đề sẽ có 15 giải cho 2 bảng thi. Sau khi hoàn thành bài thi, thí sinh có thể like và share kết quả của mình trên trang Facebook cá nhân để nhận thêm điểm cho giải thưởng phụ.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Hướng dẫn cách đăng ký dự thi tìm hiểu Luật trẻ em của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận