Hướng dẫn cách đăng ký cuộc thi học và làm theo Bác 2023

Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh là hoạt động thường niên được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chú. Dưới đây là hướng dẫn cách thức đăng ký cuộc thi Học tập và làm theo Bác năm 2023.

1. Thi đua học tập và làm theo Bác:

Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh là hoạt động thường niên được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chú. Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18 tháng 5 năm 2021 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, hội thi đã trở thành một trong những hoạt động quan trọng trong việc tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ cho thế hệ trẻ, nhất là thế hệ trẻ. đặc biệt là các em học sinh, sinh viên – những mầm non tương lai của đất nước.

Từ cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (hay còn gọi là Học và làm theo Bác), cuộc thi đã góp phần nâng cao chất lượng tuyên truyền giáo dục. và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ sâu rộng hơn nữa trong cộng đồng học sinh, sinh viên và các cơ quan quản lý giáo dục. Cùng với nhiều chương trình khác, cuộc thi đã tạo động lực, khuyến khích thanh niên học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, góp phần xây dựng xã hội văn minh, giàu mạnh. Kết quả đạt được từ Hội thi thể hiện sự chuyển biến rõ nét về nhận thức, tư tưởng, cũng như quyết tâm của sinh viên, thanh niên cả nước trong việc từng ngày nỗ lực học tập và làm theo Bác. , không chỉ trong khuôn khổ cuộc thi mà còn ở mọi lĩnh vực, hoạt động trong cuộc sống.

1.1. Thí sinh:

Cuộc thi dành cho tất cả học sinh phổ thông tại Việt Nam, bao gồm học sinh các trường THCS, THPT và học sinh các trung tâm giáo dục thường xuyên. Ngoài ra, sinh viên đang học tại các cơ sở đào tạo cũng được mời tham gia, không phân biệt trình độ, chuyên ngành đào tạo. Cuộc thi cũng dành cho sinh viên Việt Nam đang du học, giúp các bạn trẻ tìm hiểu và trải nghiệm các nền văn hóa giáo dục khác nhau, từ đó giúp trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng.

Xem thêm bài viết hay:  Tự chủ là gì? Biểu hiện và cách rèn luyện tính tự chủ?

Ngoài đối tượng học sinh, sinh viên, cuộc thi còn mở rộng đến toàn thể cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên, giáo viên trẻ, đoàn viên, thanh niên dưới 35 tuổi. Chúng tôi hi vọng việc mở rộng đối tượng tham gia sẽ giúp cuộc thi trở nên đa dạng và thu hút nhiều người tham gia hơn. Chúng tôi tin rằng những người có kinh nghiệm và kiến ​​thức trong lĩnh vực giáo dục sẽ đóng góp nhiều cho cuộc thi và cung cấp cho các thí sinh những lời khuyên hữu ích.

1.2. Giờ kiểm tra:

Dự kiến ​​Cuộc thi học tập và làm theo lời Bác sẽ được tổ chức vào năm 2023.

1.3. Phần thưởng:

Ban tổ chức của Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố, cơ sở đào tạo đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng giáo dục và nâng cao năng lực của thí sinh, học sinh. Trong đó, việc tổ chức các cuộc thi về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Các cơ sở đào tạo có trách nhiệm bình xét và tổ chức khen thưởng cho thí sinh có điểm cao nhất và thời gian hoàn thành bài thi ngắn nhất (tính bằng phần trăm giây), nhằm động viên thí sinh cố gắng hết sức. trong giờ kiểm tra. Ngoài ra, đây còn là cơ hội để thí sinh, học viên thể hiện năng lực của mình, đồng thời giúp cơ sở đào tạo đánh giá chính xác hơn trình độ học tập của thí sinh, học viên.

Hình thức khen thưởng bao gồm việc trao Giấy chứng nhận và các hình thức khen thưởng khác theo quy định của pháp luật, kể cả trách nhiệm về kinh phí nếu có. Ban Tổ chức Hội thi Trung ương sẽ báo cáo Lãnh đạo Bộ về các cá nhân đạt giải cao trong Hội thi để có hình thức khen thưởng phù hợp với từng giải như Giải Tuần, Vòng loại, Vòng Bán kết. Ngoài ra, nếu đơn vị nào có tỷ lệ học sinh dự thi nhiều nhất (tính số thí sinh dự thi/tổng ​​số học sinh của cơ sở đào tạo) thì có giải cho tập thể.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh cả về chính trị và tư tưởng. tư tưởng, tổ chức, đạo đức, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Trong thời gian tới, để việc học tập và làm theo Bác ngày càng sâu rộng, thiết thực, cần phát động nhiều cuộc thi về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhằm tạo động lực phấn đấu cho các em học sinh. các cấp, các ngành trong tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Điều này cũng đồng nghĩa với việc đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, đào tạo, giúp nâng cao trình độ học tập của thí sinh, sinh viên và nâng cao chất lượng giáo dục trong các cơ sở đào tạo.

Xem thêm bài viết hay:  Đầu đội trời chân đạp đất lưng tựa ngai vàng trị giang sơn là ai?

2. Hướng dẫn đăng ký dự thi Học tập và làm theo lời Bác năm 2023:

Bước 1: Để đăng ký dự thi Học tập và làm theo lời Bác năm 2023, người dùng cần truy cập vào website Học tập và làm theo lời Bác tại đường dẫn http://hocvalamtheobac.vn.

Bước 2: Tại giao diện website, người dùng nhấn vào nút Đăng ký ở góc trên cùng bên phải.

Bước 3:

– Sau khi nhấn nút Đăng ký, người dùng sẽ được chuyển sang giao diện mới để nhập thông tin đăng ký dự thi Học tập và làm theo lời Bác. Tại đây, người dùng cần nhập đầy đủ các thông tin được yêu cầu. Điền tên đăng nhập ngay, không dấu, không ký tự đặc biệt, không viết hoa.

– Lưu ý, không tạo email ảo để đăng ký dự thi Học tập và làm theo lời Bác. Bạn phải sử dụng địa chỉ email thực của mình để nhận thông báo, truy xuất mật khẩu và xác minh tài khoản của mình.

– Sau khi điền đầy đủ các thông tin, người dùng cần nhấn vào nút Đăng ký bên dưới để hoàn tất việc đăng ký dự thi Học tập và làm theo lời Bác.

Bước 4:

Sau khi đăng ký dự thi Học tập và làm theo lời Bác thành công, người dùng sẽ được chuyển sang giao diện website Học tập và làm theo lời Bác.

Tại đây, người dùng cần đăng ký tài khoản để tham gia cuộc thi Học tập và làm theo Bác. Nhấp vào nút Kiểm tra.

Bước 5:

– Tại giao diện này người dùng cần nhập thông tin tài khoản và làm theo hướng dẫn của Bác Hồ. Thông tin đăng ký thí sinh chỉ được nhập một lần và không được chỉnh sửa.

– Điền các thông tin theo yêu cầu để tạo thông tin thi. Phần Bảng chọn sẽ chọn người tham gia đăng ký dự thi. Tùy theo đối tượng được chọn sẽ có các thông tin khác được ghi bên dưới.

Xem thêm bài viết hay:  Diễn biến, kết quả và ý nghĩa Chiến dịch Điện Biên Phủ 1954

– Sau khi điền đầy đủ thông tin, người dùng cần nhấn vào nút Lưu để tạo thông tin thi làm theo lời Bác. Như vậy là bạn đã tạo thành công tài khoản học tập và làm theo lời Bác.

Bước 6:

Bây giờ bạn có thể làm một bài kiểm tra thử để xem nó diễn ra như thế nào. Các bạn có thể tham khảo thêm các văn bản hướng dẫn khác để chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi Học tập và làm theo Bác năm 2023.

3. Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Học tập và làm theo lời Bác 2023:

Mật khẩu rất quan trọng để bảo vệ tài khoản của bạn. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể quên mật khẩu hoặc không thể đăng nhập vào tài khoản của mình vì một số lý do khác. Vì vậy, việc lấy lại mật khẩu là một điều cần thiết và đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn lấy lại mật khẩu Học tập và làm theo Bác 2023 dễ dàng, nhanh chóng:

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào trang chủ của cuộc thi tại địa chỉ http://hocvalamtheobac.vn. Tại trang chủ, bạn sẽ thấy nút Đăng nhập ở góc trên bên phải màn hình. Vui lòng nhấp vào nút này để tiếp tục.

Bước 2: Tại trang đăng nhập, bạn sẽ thấy mục “Quên mật khẩu”. Nhấp vào đây để được đưa đến trang thay đổi mật khẩu.

Bước 3: Tại trang thay đổi mật khẩu, bạn cần nhập địa chỉ Email đã đăng ký và nhấn nút Thay đổi để tiếp tục.

Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị thông báo. Vui lòng vào hộp thư của bạn để nhận email xác minh thay đổi mật khẩu. Nếu bạn không thấy thư trong hộp thư của mình, hãy kiểm tra thư mục Thư rác.

Bước 5: Trong mail xác minh, hệ thống sẽ thông báo tên người dùng đã đăng ký cùng với địa chỉ email của bạn. Nhấp vào nút Đặt lại mật khẩu để hoàn tất quá trình đặt lại mật khẩu.

Bước 6: Nhập mật khẩu mới và nhấn nút Thay đổi để hoàn tất quá trình đổi mật khẩu.

Như vậy là bạn đã đặt lại mật khẩu mới thành công. Vui lòng quay lại trang chủ và đăng nhập lại bằng tên đăng nhập email đã đăng ký (hiển thị trong tin nhắn) và mật khẩu mới.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Hướng dẫn cách đăng ký cuộc thi học và làm theo Bác 2023 của website thcstienhoa.edu.vn