Học ngay cách làm bánh trung thu tiramisu mới lạ, ngon ngất ngây

bánh trung thu tiramisu Là sự kết hợp sáng tạo giữa các món nướng truyền thống và hiện đại. Cách làm món bánh này cũng không quá phức tạp. Những người chưa có nhiều kinh nghiệm cũng có thể chế biến thành công và tạo ra những thành phẩm thơm ngon đến khó tin. Cùng thcstienhoa.edu.vn khám phá cách thực hiện qua bài viết dưới đây nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm bánh trung thu tiramisu cực đơn giản nhưng ngon khó cưỡng
  • 120g bột mì đa dụng
  • 20g bột cacao nguyên chất
  • 90g dầu ăn
  • 80g nước đường bánh
  • 70g phô mai tươi hoặc phô mai bò cắt nhỏ (10 miếng)
  • 200g đậu xanh đã tách vỏ
  • 150g đường
  • 1 gói cà phê hòa tan
  • 1 lòng đỏ trứng
  • lòng trắng trứng
  • Dụng cụ: Nồi, chảo, rây, tô, máy xay sinh tố, màng bọc thực phẩm, cán bột, khuôn bánh giò 50g, lò nướng, giấy nến, gói chống ẩm, bộ vỏ + hộp đựng bánh trung thu,….

Nguyên liệu làm bánh trung thu tiramisu rất đơn giản và dễ tìm

Nguyên liệu làm bánh trung thu tiramisu rất đơn giản và dễ tìm

2. Cách chế biến bánh trung thu tiramisu

Làm bánh

  • Đậu xanh rửa sạch, ngâm với 200ml nước nóng khoảng 1 tiếng rưỡi cho nở.
  • Cho đậu xanh vào nồi, thêm 200ml nước và đun sôi. Khi thấy bọt thì vớt bọt. Giảm lửa nhỏ và nấu cho đến khi đậu xanh chín mềm.
  • Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn đậu xanh. Thêm 200ml nước sôi vào xay cùng. Dùng rây để lọc phần bã thừa.
  • Cho đậu xanh đã xay mịn vào chảo để sên. Đổ từ từ 75g dầu ăn và 150g đường vào, khuấy đều.
  • Hòa tan 10g bột năng với 45ml nước rồi đổ vào chảo đậu xanh.
  • Sên từ từ cho hỗn hợp hòa tan vào nhau, hòa tan 1 gói cà phê rồi đổ vào chảo, đảo đều.
  • Sên trên lửa nhỏ cho đến khi nhân đặc lại thành khối.
  • Chia thành 10 phần và vo tròn, mỏng rồi cho từng viên phô mai vào bên trong rồi vo tròn. Làm cho đến hết số nhân.
Xem thêm bài viết hay:  Những câu ca dao, tục ngữ về mẹ hay nhất 2022

Quá trình làm bánh

Quá trình làm bánh

Làm vỏ bánh

  • Rây 110g bột mì và 20g bột cacao vào âu, trộn đều.
  • Đổ 80g đường nướng và 10g dầu ăn vào, khuấy đều từ trong ra ngoài, nhào nhẹ tay cho đến khi bột kết thành khối đồng nhất. Nếu bột khô thì cho thêm dầu, nếu bột quá ướt thì cho thêm bột. Tránh nhào bột quá kỹ vì làm bột bị dai, khi tạo hình bánh dễ bị mất nếp.
  • Bọc kín bột bằng màng bám và để bột nghỉ trong 45-60 phút. Chia thành 10 phần, vo tròn.
  • Trải bột ra bàn, xoa đều bột lên cán để bột không bị dính khi cán.
  • Đặt bột ra bàn và cán thành từng miếng mỏng.
  • Cho nhân vào bên trong, đậy nắp kín sao cho kích thước vừa với khuôn bánh.

Cán mỏng bột và bọc nhân bánh trung thu tiramisu

Cán mỏng bột và bọc nhân bánh trung thu tiramisu

Tạo hình bánh

  • Quét một lớp dầu ăn hoặc bột áo vào khuôn để chống dính. Phủ một lớp bột áo bên ngoài bánh.
  • Cho bánh vào khuôn, giữ chặt, ấn chặt và chắc tay. Nhấn một lần nữa để bánh ra khỏi khuôn. Làm tương tự với phần bánh còn lại.

Thao tác đóng cần chặt chẽ và dứt khoát

Thao tác đóng cần chặt chẽ và dứt khoát

Nướng

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, chuẩn bị khay nướng có lót sẵn giấy da.
  • Cho 1 lòng đỏ trứng gà và ½ lòng trắng trứng gà vào tô cùng 1 thìa nước lọc, 1 thìa dầu ăn, đánh đều để hỗn hợp phết lên mặt bánh.
  • Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 7-8 phút.
  • Lấy bánh ra, xịt nước, để bánh nguội khoảng 10-15 phút.
  • Khi bánh nguội bớt, phết một lớp mỏng hỗn hợp trứng lên mặt bánh.
  • Nướng lần 2 ở nhiệt độ 175 độ C trong 5 phút.
  • Vớt ra xịt nước cho nguội rồi phết trứng lên.
  • Cho bánh vào lò nướng lần 3 ở nhiệt độ 175 độ C trong 5 phút hoặc đến khi bánh khô.
Xem thêm bài viết hay:  Hé lộ 10 địa điểm du lịch trong phim Em và Trịnh đẹp đến nao lòng

Phết một lớp mỏng hỗn hợp trứng lên trên mặt bánh

Phết một lớp mỏng hỗn hợp trứng lên trên mặt bánh

Sản phẩm hoàn thiện

  • Bánh có lớp vỏ màu nâu đen cacao đẹp mắt với phần nhân là đậu xanh, cà phê và phô mai béo ngậy, hấp dẫn vô cùng. Bạn cắt thành 6 miếng bằng nhau, xếp ra đĩa và thưởng thức cùng trà ấm. Bánh có hương vị thơm ngon nhưng không quá gắt khiến bạn ăn hoài mà không thấy ngán.

Bánh trung thu tiramisu thơm ngon, hấp dẫn

Bánh trung thu tiramisu thơm ngon, hấp dẫn

3. Cách bảo quản bánh trung thu nhân tiramisu

  • Sau khi nướng 1 ngày, dầu sẽ tiết ra khiến vỏ bánh bóng và rất đẹp.
  • Bánh khô hẳn rồi cho vào khuôn vỏ bánh đã có gói hút ẩm, buộc kín miệng bánh.
  • Vì bánh được làm bằng phô mai nên hạn sử dụng cũng ngắn hơn so với các loại bánh nướng truyền thống. Bạn nên thưởng thức trong vòng 3 ngày kể từ ngày xuất xưởng nếu để ở nhiệt độ phòng. Bảo quản trong tủ lạnh, hạn sử dụng lên đến 1 tuần.

Bánh trung thu tiramisu

Những lưu ý khi bảo quản bánh trung thu nhân tiramisu

Chúc may mắn với công thức bánh trung thu tiramisu Em này mềm, béo ngậy và cực kỳ thích! Đừng quên vào website thcstienhoa.edu.vn để mua được những nguyên liệu chất lượng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhé!

MUA bánh trung thu TRỰC TUYẾN

Nhớ để nguồn: Học ngay cách làm bánh trung thu tiramisu mới lạ, ngon ngất ngây của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận