Học ngay cách làm bánh Trung thu thập cẩm gà quay ngon đúng điệu

Bánh trung thu nhân gà quay là hương vị được nhiều người yêu thích. Thử ngay bây giờ cách làm bánh trung thu nhân gà quay mà thcstienhoa.edu.vn giới thiệu dưới đây, bạn sẽ dễ dàng làm ra một chiếc bánh thành phẩm với lớp vỏ thơm và phần nhân dai dai, đậm đà mà không lo bị ngấy. Hãy bắt tay vào nó!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Baking soda: 300g
    • Dầu ăn: 50ml
    • Baking soda: thìa cà phê
    • Nước tro tàu: 1 muỗng canh
    • Bột mì đa dụng: 350g
    • Ức gà: 200g
    • Hạt điều rang: 150g
    • Vừng trắng rang: 150g
    • Hạt dưa rang: 150g
    • Mứt sen: 150g
    • Mứt bí: 150g
    • Xúc xích hấp: 150g
    • Chất béo và đường: 100g
    • Lá chanh thái lát
    • Năm hương vị: gói
    • Dầu mè: 150g
    • Rượu mận Quế Lộ: 30ml
    • Nước tương: 15g
    • Bột bánh: 150g
    • Xi-rô ngô: 75g
    • Nước lọc: 75g
    • Lòng đỏ trứng: 1 lòng đỏ
    • Nước lọc: 1 thìa
    • Baking soda: 1 muỗng canh
    • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Dụng cụ: Bát, lò nướng, khuôn nướng, cọ đánh trứng, chảo, giấy nến, màng bọc thực phẩm, v.v.

Nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm gà quay

Nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm gà quay

2. Cách làm bánh trung thu nhân gà quay thơm ngon.

Làm vỏ bánh

  • Lấy 1/2 lượng bột mì đa dụng cho vào tô lớn, đổ dầu ăn, nước đường, nước tro tàu, baking soda vào trộn đều.
  • Khi hỗn hợp đã mịn thì cho từ từ phần bột còn lại vào trộn đều và nhào bột thành khối bột mịn.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và để bột nghỉ khoảng 30 phút – 1 tiếng.
Xem thêm bài viết hay:  Phân tích Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ – Ngữ Văn lớp 11

Để bột nghỉ giúp bột lấy lại độ đàn hồi, vỏ bánh mịn, nở đều.

Để bột nghỉ giúp bột lấy lại độ đàn hồi, vỏ bánh mịn, nở đều.

Làm bánh

  • Ướp ức gà với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa dầu mè, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, ướp trong 30 phút.
  • Chiên gà trên lửa vừa và sau đó cắt nhỏ.
  • Cho nước ướp gà vào chảo sau đó cho thịt gà xé nhỏ vào đảo đều đến khi thịt khô lại.
  • Nghiền nhỏ mứt sen, mứt bí, hạt điều, hạt dưa, sau đó trộn với thịt gà và tất cả các nguyên liệu làm nhân còn lại.
  • Cho hỗn hợp đã chuẩn bị vào một tô khác (trừ phần bột bánh), trộn đều bằng tay.
  • Cho từ từ bột nếp vào âu khô, đổ hỗn hợp nhân vào và tiếp tục trộn cho đến khi nhân bánh ngấm đều.

Gà quay thập cẩm đã được làm tròn

Gà quay thập cẩm đã được làm tròn

Ép khuôn bánh

  • Chia vỏ bánh và nhân thành các phần bằng nhau, vo thành từng viên.
  • Cân đối lượng nhân bánh và vỏ bánh theo tỷ lệ 2: 1. Ví dụ: Bánh trung thu có khối lượng 150g thì nhân là 100g và vỏ là 50g.
  • Cán mỏng bột để làm vỏ bánh rồi cho nhân vào giữa, đậy vung lại.
  • Lấy một ít bột mì khô thoa vào khuôn bánh và phủ lên nhân bánh để chống dính.
  • Cho bánh vào khuôn, dùng tay ấn mạnh để hoa văn in đều trên bề mặt bánh.
  • Lấy khuôn ra và đặt bánh lên khay nướng có lót sẵn giấy da.
Xem thêm bài viết hay:  yamete kudasai nghĩa là gì? Nghĩa của i cư kimochi Yamete trong tiếng Nhật?

Bánh trung thu thập cẩm gà quay được đặt trên khay sẵn sàng nướng

Bánh trung thu thập cẩm gà quay được đặt trên khay sẵn sàng nướng

Nướng

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trước 10 phút.
  • Lần 1: Cho khay bánh vào lò nướng 5 phút nhiệt độ 220 độ C, lấy ra xịt nước cho bánh nguội. Khi mặt bánh khô, bạn dùng cọ phết một lớp mỏng hỗn hợp trứng lên mặt bánh.
  • Lần 2: Cho bánh vào lò nướng thêm 5-7 phút. Vớt ra, xịt nước, để 20 phút rồi phết hỗn hợp trứng lên trên.
  • Lần 3: Nướng đến khi bề mặt bánh chín vàng.

Công đoạn phết hỗn hợp trứng lên bề mặt bánh.

Công đoạn phết hỗn hợp trứng lên bề mặt bánh.

Sản phẩm hoàn thiện

Mặt bánh gần như vàng đều, thơm, nhân chín đều, đậm đà, ăn không bị ngấy. Khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị dai của thịt gà, vị béo của các loại hạt, lạp xưởng và tóp mỡ.

Bánh trung thu thập cẩm gà quay hoàn hảo cả về hương vị lẫn màu sắc

Bánh trung thu thập cẩm gà quay hoàn hảo cả về hương vị lẫn màu sắc

3. Những lưu ý khi làm bánh trung thu nhân thập cẩm gà quay

  • Bánh sẽ ngon hơn nếu bạn kết hợp với trứng muối. Bạn ngâm trứng muối vào rượu Mai Quế Lộ để giúp khử mùi tanh của cá. Sau đó dùng dầu mè quét một lớp mỏng xung quanh quả trứng muối, cho vào giấy bạc và nướng trong 5 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Sau khi làm xong, bạn bọc phần nhân này bên ngoài trứng muối khi còn nóng, cán mỏng, Bọc bột lại, in khuôn và nướng như hướng dẫn trên.
  • Trong khi nướng cần điều chỉnh thời gian vừa đủ để tránh bánh bị khô, cháy.
  • Cần cân đối lượng nhân và vỏ bánh sao cho hợp lý. Tránh làm nhân quá nhiều gây cảm giác ngán khi thưởng thức.
Xem thêm bài viết hay:  Top 100 hình nền Anime đẹp nhất thế giới không thể bỏ qua

Bánh cần nướng vừa đủ để thành phẩm có màu nâu ẩm đẹp mắt, mềm mại.

Bánh cần nướng vừa đủ để thành phẩm có màu nâu ẩm đẹp mắt, mềm mại.

4. Cách bảo quản bánh trung thu nhân thập cẩm gà quay?

  • Bánh sau khi nướng không nên ăn ngay vì lúc này vỏ hơi cứng. Bạn nên để qua đêm hoặc ăn sau 1-2 ngày, vỏ bánh đỡ dầu hơn, bánh mềm và màu bánh đẹp hơn.
  • Bảo quản bánh trung thu ở nơi khô ráo, thoáng mát, trong hộp hoặc túi kín có gói hút ẩm.

Bánh trung thu gà quay

Nhúng bánh trung thu vào dầu ăn sẽ mềm và ngon hơn

Hy vọng với sự hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân gà quay Trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng trổ tài trong dịp Trung thu này. Bánh được làm bằng tay sẽ có hương vị gần gũi hơn so với khi bạn mua ở cửa hàng. Đừng quên vào web thcstienhoa.edu.vn để mua nguyên liệu làm bánh trung thu online vừa tiện lợi vừa chất lượng nhé!

MUA bánh trung thu TRỰC TUYẾN

Nhớ để nguồn: Học ngay cách làm bánh Trung thu thập cẩm gà quay ngon đúng điệu của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận