Gò má cao là gì? Tốt hay xấu? Phụ nữ gò má cao là sát chồng?

Gò má cao là gì? Gò má cao là tốt hay xấu? Phụ nữ gò má cao có sát chồng? Khuôn mặt có gò má cao? Cách xác định gò má cao hay thấp?

Nhìn vào tướng mạo của một người, người ta có thể đánh giá được phần nào tính cách của người đó. Có những tướng mang lại tài lộc, may mắn cho chủ nhân nhưng đồng thời cũng có những đặc điểm nhân tướng học được cho là kém may mắn, trong đó có gò má cao. Vậy gò má cao là gì? Gò má cao là tốt hay xấu? Phụ nữ gò má cao có sát chồng?

1. Thế nào là gò má cao?

Phần xương nằm ngay dưới hốc mắt được gọi là xương gò má, trong y học nó còn được gọi là xương gò má. Xương gò má hoặc xương Malar. Xương gò má được coi là bộ phận kết nối các xương khác trên khuôn mặt tạo nên khối xương ở hàm trên, ví dụ như khi kết nối với xương thái dương, xương trán, xương bướm, xương hàm trên. Đây là những xương trung tâm nằm ở trung tâm của khuôn mặt. Trong số các xương này, xương gò má là cao nhất, từ đó tạo nên cấu trúc xương mặt khá phẳng.

Như vậy gò má cao (cao lưỡng quyền) là phần tiếp xúc với mắt và bạn có thể dùng tay sờ, nhìn bằng mắt. Đặc điểm để phân biệt gò má cao/cao cằm lẹm là phần gò má thường cao hơn so với các bộ phận khác như cằm hay trán. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn biết ai đó có gò má cao/cao nhị sắc. Gò má nằm gần hốc mắt và hướng ra ngoài được coi là gò má cao. Từ đó, gò má của bạn sẽ được đẩy cao hơn và kéo theo đó là gò má hóp vào trong. Vì vậy, giữa hai gò má sẽ có cảm giác xuất hiện bóng đen tạo hiệu ứng khuôn.

Ngoài ra, khi bạn cười, gò má lộ rõ ​​hơn và có ảnh hưởng trực tiếp đến khuôn mặt. Ngoài ra, theo nhiều người, gò má cao thường có các biểu hiện như mắt sâu, cằm thấp.

Gò má cao hoàn toàn có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Chính xác hơn, nếu gò má cao còn cho thấy khuôn mặt không cân đối. Vì vậy, gò má cao về mặt thẩm mỹ rất dễ khiến khuôn mặt bạn trở nên mất đẹp và thiếu cân đối.

2. Gò má cao tốt hay xấu?

Bất kỳ sự khác biệt nào về đường nét trên khuôn mặt đều ảnh hưởng rất lớn đến tổng thể diện mạo của mỗi người, cả nam và nữ. Bạn có thể tìm hiểu tử vi của người có gò má cao như sau:

Xem thêm bài viết hay:  Những câu ca dao tục ngữ nói về tình bạn, tình bằng hữu đẹp

Đối với nữ:

Theo tín ngưỡng cổ xưa của người châu Á, phụ nữ có gò má cao thường bị coi là “sát phu”. Đồng thời, theo nhiều phụ nữ có gò má cao rất dễ khiến hôn nhân lận đận, thường số phận đường tình duyên không dễ dàng, không được yêu thương cũng như không được đánh giá cao. Họ cũng không được đối xử tốt khi kết hôn và phải chịu nhiều tiếc nuối, thiệt thòi.

Phụ nữ có gò má cao thường có đường tình duyên không tốt

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh và khẳng định tính xác thực của vấn đề này nên bạn thực sự không cần quá lo lắng. Ngoài ra, khi xã hội phát triển, những quan niệm cũ bị bỏ qua và xem nhẹ.

xem thêm: Cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở dịch vụ làm răng giả

Khác với quan niệm phụ nữ có gò má cao ở châu Á, ở các nước châu Âu, điều này rất được coi trọng. Nhìn chung, phụ nữ có gò má cao dễ thăng tiến trong công việc, họ là người nhân hậu và dễ phát triển. Đặc biệt trong các cuộc thi sắc đẹp, phụ nữ có gò má cao sẽ được đánh giá cao về thần thái lẫn nhan sắc. Vì vậy họ thường là thí sinh nổi bật nhất trong các cuộc thi sắc đẹp.

Cho nam giới:

Bên cạnh thắc mắc gò má cao trông như thế nào thì nhiều người cũng thắc mắc gò má cao có ý nghĩa gì. Nhìn chung, đàn ông có gò má cao là người ấm áp và hơi bảo thủ.

Đàn ông có gò má cao thường được coi là người bảo thủ

Nó cũng làm gia tăng xung đột với bạn bè, gia đình hoặc các mối quan hệ khác. Trên thực tế, đàn ông có gò má cao thường có tiếng tốt và được coi là khá thành công. Trong lĩnh vực do họ đặt ra, đàn ông có gò má cao rất sắc sảo.

Với những ý nghĩa chiêm tinh này, một số người có thể lo lắng về gò má cao của họ. Đừng lo vì nhân tướng học không thể nói hết về tính cách của bạn, tốt hay xấu đều do bạn quyết định phán quyết đừng bận tâm.

Xem thêm bài viết hay:  Mở bài Bạch Đằng giang phú (Phú sông Bạch Đằng) siêu hay

3. Phụ nữ gò má cao sát chồng?

Như đã nói ở trên, tùy từng quốc gia mà việc phụ nữ có gò má cao lại mang những ý nghĩa khác nhau. Phụ nữ gò má cao: Góc nhìn Phật giáo và Nhân tướng học được coi là tướng “sát phu”. Để trả lời cho câu hỏi “Phụ nữ gò má cao có sát chồng không?”. Bạn phải xem xét hai khía cạnh.

Theo quan niệm dân gian:

xem thêm: Giáo viên có phải thực hiện nghĩa vụ quân sự không?

Từ xa xưa, phụ nữ có gò má cao được coi là sát phu, sát chồng. Vì vậy phụ nữ có gò má cao khó lấy chồng. Bởi người xưa quan niệm rằng lấy người phụ nữ có gò má cao sẽ luôn gặp xui xẻo. Luôn đặt người phối ngẫu của họ vào tình thế nguy hiểm.

Trường hợp nhẹ hơn thì chồng ốm đau, làm ăn thất bát, trăm bề trăm bề. Khó khăn có thể khiến con người chết yểu, tuổi thọ ngắn ngủi. Chính vì vậy mà gia đình xưa, nơi người con trai lớn lên thường không đồng tình với việc lấy người phụ nữ có gò má cao.

Dưới góc độ khoa học:

Ngày nay, thuật ngữ “phụ nữ gò má cao” sát chồng không còn nữa. Tuy nhiên, đây vẫn là những định kiến ​​áp đặt cho phụ nữ có gò má cao khiến nhiều người ngại tiếp xúc và tìm hiểu về những người phụ nữ có tướng mạo như vậy.

Chưa có nghiên cứu nào chứng minh gò má cao ảnh hưởng đến cuộc sống và tuổi thọ của con người. Gò má cao tự nhiên so với đường ngang của sống mũi. Nó tốt hay xấu tùy thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người.

Cụ thể, khi khẳng định phụ nữ có gò má cao thường sát chồng, sát vợ là điều không hoàn toàn chính xác. Đối với cuộc sống của một người phụ thuộc thành nhiều yếu tố. Họ vốn mạnh mẽ, cá tính, đặc biệt cái tôi của họ rất cao. Đó là lý do phụ nữ có gò má cao hiếm khi nhường nhịn người khác trong cuộc sống hôn nhân. Tình yêu nam nữ dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nên rất đồng tình với câu nói “phụ nữ gò má cao sát chồng”.

4. Khuôn mặt có gò má cao:

Để đánh giá gò má cao hay thấp, các nhà nhân tướng học sẽ dựa vào đường cắt ngang của chiếc mũi. Nếu gò má nằm trên điểm giữa của sống mũi và cao bằng độ cao của trán và cằm trong điều kiện bình thường (không cười, không nói) thì là gò má cao.

Xem thêm bài viết hay:  Địa chỉ của một ô là gì? Địa chỉ của một ô được xác định bởi?

Khuôn mặt có gò má cao sẽ có phần đỉnh ở gò má. Khi bạn cười, cơ này sẽ tăng lên, ảnh hưởng trực tiếp đến ngoại hình của bạn. Đặc biệt là những người có gò má cao, sống mũi tẹt hay hốc mắt trũng sâu, cằm thấp khiến các đường nét càng thêm mất cân đối.

Hầu hết những người có gò má cao, cả nam và nữ đều trông già hơn so với tuổi thật. Đôi khi, nét này cũng có thể khiến khuôn mặt trông dữ dằn và giảm thiện cảm với người đối diện.

5. Cách xác định gò má cao hay thấp:

Nhiều người vẫn chưa biết cách phân biệt gò má cao và gò má thấp, muốn biết hình dáng gò má như thế nào nhưng không biết cách xác định.

Trên thực tế, không có cách cụ thể nào để xác định gò má cao hay thấp. Tuy nhiên, nếu muốn xác định không phải là không thể, bạn có thể áp dụng cách sau để xác định gò má của mình cao hay thấp:

Bước 1: Tẩy trang và rửa mặt sạch sẽ, sau đó đứng trước gương đủ ánh sáng.

Bước 2: Đặt ngón cái lên tai và đặt ngón trỏ lên mũi. Sau đó đặt 2 ngón tay trên một đường thẳng và áp sát vào nhau. Đường thẳng do 2 ngón tay tạo thành và nhô lên chính là gò má của bạn.

Bước 3: Sau khi biết chính xác vị trí gò má, bạn tìm điểm cao nhất của gò má, chỉ cần nhìn vào gương và xoay nhẹ góc mặt sẽ thấy gò má nhô ra chỗ nào rõ hơn.

Bước 4: Nếu nhìn thấy giao điểm của 2 bàn tay ở gần khóe mắt và phía ngoài mũi là gò má cao, còn nếu gò má nằm sát 1 bên cánh mũi là gò má thấp.

Ngoài ra, gò má cũng có thể xuất hiện tình trạng gò má không đối xứng hoặc bằng phẳng. Nếu muốn biết chính xác hơn tình trạng gò má của mình, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ chỉnh nha có kinh nghiệm để xác định.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Gò má cao là gì? Tốt hay xấu? Phụ nữ gò má cao là sát chồng? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận