Giấy khám sức khỏe có thời hạn trong bao lâu? Lệ phí khám?

Giấy khám sức khỏe là một trong những giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ của các thí sinh. Dưới đây là bài viết về: Giấy khám sức khỏe có giá trị trong bao lâu? Lệ phí thi?, mời bạn đọc theo dõi.

1. Giấy khám sức khỏe là gì?

Giấy khám sức khỏe là loại giấy tờ do các bệnh viện, cơ sở y tế được phép cấp được quy định tại Công văn 143/KCB-PHCN&GĐ ngày 05/02/2015 của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế.

Giấy chứng nhận sức khỏe là một tài liệu chính thức cung cấp thông tin đầu vào cần thiết về tình trạng sức khỏe của một cá nhân. Các thông tin cơ bản về sức khỏe như chiều cao, cân nặng, tiền sử bệnh,… đều có trong giấy khám sức khỏe. Những tài liệu này phải được ký bởi một chuyên gia y tế để được hợp pháp.

Giấy chứng nhận sức khỏe có chữ ký của quan chức y tế là cần thiết để đảm bảo rằng sức khỏe của một người đã được kiểm tra và người đó phù hợp về mặt y tế cho vị trí mà họ đã ứng tuyển. .

Giấy khám sức khỏe là một loại giấy tờ quan trọng không chỉ cần thiết cho công việc mà đôi khi nó còn là bằng chứng cho một người rằng mình không đủ sức khỏe để có mặt tại một địa điểm. điểm hoặc thời gian cụ thể. Ví dụ, một học sinh có thể đưa báo cáo sức khỏe cho giáo viên của mình để chứng minh rằng sức khỏe của mình không đủ tốt để đi học. Thậm chí, một nhân viên có thể gửi báo cáo sức khỏe cho người quản lý của mình để xin nghỉ ốm.

xem thêm: Ngày hết hạn của giấy chứng nhận sức khỏe là gì? Quy định về giấy chứng nhận sức khỏe?

2. Giấy khám sức khỏe có giá trị trong bao lâu? Lệ phí thi?

Theo quy định tại Thông tư 14/2013/TT-BYT, cụ thể Khoản 3 Điều 8, Giấy khám sức khỏe có giá trị 12 (mười hai) tháng kể từ ngày cá nhân có thẩm quyền ký kết luận sức khỏe. Mạnh; Đối với trường hợp khám sức khỏe cho đối tượng người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì thời hạn của giấy khám sức khỏe sẽ tuân theo pháp luật của quốc gia, vùng lãnh thổ mà người đó cư trú. Lao động Việt Nam sang làm việc.

Chi phí khám sức khỏe để xin việc thường khá dao động và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm, cơ sở y tế, phạm vi dịch vụ y tế được cung cấp và yêu cầu cụ thể của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, thông thường mức phí này không quá cao và phù hợp với nhu cầu của người xin việc.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích Đoạn 3 bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm hay

Để biết thêm thông tin chi tiết về lệ phí khám sức khỏe xin việc, bạn nên liên hệ trực tiếp với các cơ sở y tế hoặc trung tâm y tế trên địa bàn để được tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết. chi tiết.

Tóm lại, chi phí khám bệnh có thể dao động từ 150.000đ đến 350.000đ tùy vào đơn giá mỗi đơn vị đưa ra.

Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu khám thêm các hạng mục khác như: Phí siêu âm; khám phụ khoa; Tai mũi và họng; Răng hàm Mặt; Xét nghiệm máu; Da liễu; x-quang, Xét nghiệm nước tiểu; các loại xét nghiệm khác (nếu có),… thì có lẽ bạn cần phải trả tiền cho từng hạng mục.

Lưu ý nếu bạn đi khám đúng tuyến theo BHYT sẽ được thanh toán theo quy định của Luật BHYT nên bạn không cần lo lắng về vấn đề khám bệnh xin BHYT bao nhiêu tiền. một công việc.

xem thêm: Tiêu chuẩn sức khỏe nghề nghiệp, tiêu chuẩn sức khỏe lao động

3. Nội dung giấy khám sức khỏe:

Theo Thông tư 14/2013/TT-BYT Hướng dẫn khám sức khỏe, các trường hợp khám sức khỏe có yếu tố nước ngoài bao gồm khám sức khỏe để cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam hoặc người Việt Nam. nộp đơn xin làm việc, học tập hoặc sinh sống ở nước ngoài.

Nội dung khám sức khỏe tổng quát theo quy định của Bộ Y tế như sau:

Kiểm tra sức khỏe: đo chiều cao, cân nặng, tính chỉ số BMI, đo mạch, đo huyết áp…

– Khám lâm sàng: khám nội tổng quát (tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, thận, tiết niệu, cơ xương khớp, thần kinh, tâm thần), khám ngoại khoa, khám sản phụ khoa (đối với nữ), khám mắt, khám tai mũi họng, khám răng , khám da liễu.

– Xét nghiệm trong phòng thí nghiệm bao gồm xét nghiệm công thức máu, xét nghiệm sinh hóa máu, xét nghiệm nước tiểu, chụp X-quang, v.v.

Ngoài ra, nội dung khám sức khỏe còn bao gồm thêm các kỹ thuật cận lâm sàng, bao gồm:

– Xét nghiệm máu: Xét nghiệm nhóm máu ABO, nhóm máu Rh, xét nghiệm huyết sắc tố, xét nghiệm tốc độ lắng hồng cầu, xét nghiệm urê máu;

– Xét nghiệm tìm ký sinh trùng sốt rét trong máu;

– Xét nghiệm viêm gan A, B, C, E

– Xét nghiệm huyết thanh giang mai;

– Xét nghiệm HIV dương tính;

Xem thêm bài viết hay:  Các quy tắc tính xác suất? Bài tập vận dụng tính xác suất?

– Xét nghiệm Mantoux;

– Thử thai;

– Thử thuốc;

– Xét nghiệm phân tìm ký sinh trùng

– Điện tâm đồ;

– Điện não đồ;

– Siêu âm thanh;

– Xét nghiệm chẩn đoán bệnh phong.

xem thêm: Mẫu giấy khám sức khỏe mới và chuẩn nhất 2023

4. Cách lấy Giấy chứng nhận sức khỏe Ở Việt Nam:

Trước khi đi, vui lòng đảm bảo rằng bạn có một bức ảnh chân dung 4 cm x 6 cm của chính mình. Ảnh phải được chụp trên nền trắng hoặc xanh và trong vòng 6 tháng qua để phản ánh diện mạo hiện tại của bạn.

Khi đến Bệnh viện, bạn chỉ cần nói với nhân viên ở đó rằng bạn cần khám sức khỏe, và họ sẽ đưa cho bạn một mẫu đơn để điền vào. Và sau đó, đây là quy trình mà bạn cần làm theo:

– Trước tiên, bạn phải gửi biểu mẫu đủ điều kiện với thông tin được điền chính xác trên trang đầu tiên. Những thông tin đó bao gồm:

+ Ảnh của bạn

Họ và tên (viết hoa)

+ Giới tính

+ Tuổi

+ Số hộ chiếu hoặc căn cước công dân và ngày cấp

+ Địa chỉ hiện tại

+ Mục đích xin giấy khám sức khỏe

Lịch sử y tế gia đình. Vui lòng nêu rõ nếu có ai trong gia đình bạn mắc bệnh truyền nhiễm, bệnh tim mạch, tiểu đường, lao, hen suyễn, ung thư, động kinh hoặc rối loạn tâm thần.

+ Tiền sử bệnh của bản thân. Vui lòng cho chúng tôi biết nếu bạn mắc bất kỳ bệnh nào ở trên.

+ Thuốc hiện tại của bạn

+ Tiền sử sản khoa của bạn (chỉ áp dụng cho nữ)

+ Chữ ký và họ tên của bạn được viết ở cuối

– Khi nhận được hồ sơ của bạn, cơ sở khám chữa bệnh sẽ thực hiện theo các bước sau:

+ Xác minh ảnh của bạn

+ Đóng dấu lên ảnh đã xác minh

+ Hướng dẫn bạn quy trình khám bệnh

+ Tạo thuận lợi cho quá trình từng bước

Khám sức khỏe sẽ bao gồm khám sức khỏe cơ bản, xét nghiệm máu và nước tiểu, đo chỉ số BMI, kiểm tra các dấu hiệu sinh tồn, mẫu phân, điện tâm đồ và một số xét nghiệm khác tùy theo nhu cầu của bạn. lời yêu cầu. Sẽ khá phức tạp nếu bạn không được nhân viên y tế hướng dẫn rõ ràng.

xem thêm: Hành vi mua bán giấy chứng nhận sức khỏe giả bị xử lý như thế nào?

5. Lưu ý thời điểm có thể lấy Giấy khám sức khỏe:

– Trước khi đi vui lòng mang theo 02 ảnh chân dung 4cm x 6cm của bản thân và hộ chiếu. Ảnh phải được chụp trên nền trắng và trong vòng 6 tháng qua để phản ánh diện mạo hiện tại của bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Cách đăng ký và sử dụng Bảo hiểm xã hội VssID trên điện thoại

Không ăn hoặc uống bất cứ thứ gì ngoại trừ nước lọc trong ít nhất 12 giờ trước khi thử nghiệm. Bạn sẽ không được xét nghiệm máu sau khi ăn bất cứ thứ gì, vì thức ăn không được tiêu hóa hết sẽ không cho kết quả xét nghiệm chính xác nhất.

Không uống rượu ít nhất 24 giờ trước khi bắt đầu khám sức khỏe. Các chất kích thích như rượu bia sẽ ảnh hưởng và gây khó khăn cho quá trình xét nghiệm

– Mặc quần áo rộng rãi, vì bạn có thể phải thay trong quá trình thử nghiệm. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải đi nhiều nơi nên hãy mặc trang phục sao cho phù hợp và thuận tiện nhất.

Ngoài ra, nếu bạn có các bệnh lý nền hoặc tiền sử mắc các bệnh mãn tính từ trước, hãy nhớ mang theo bất kỳ kết quả xét nghiệm hoặc báo cáo nào mà bạn có để bác sĩ xem xét và tham khảo.

– Giữ tâm lý thoải mái khi khám sức khỏe, nhất là khi đo huyết áp và nhịp tim. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị nước và bánh ngọt sau khi hoàn thành các bài kiểm tra sức khỏe vì bạn đã không ăn gì trong một thời gian dài.

xem thêm: Trường hợp đổi giấy phép lái xe không cần giấy khám sức khỏe

6. Cơ sở khám sức khỏe uy tín:

Dưới đây là danh sách các cơ sở được phép khám sức khỏe cho người nước ngoài tại Hà Nội:

– Bệnh viện E;

– Bệnh viện đa khoa St Paul;

– Bệnh viện Đa khoa Đức Giang;

– Bệnh viện đa khoa Đống Đa;

– Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai;

– L’Hôpital Français de Hanoi;

– Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc;

– Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc;

– Bệnh viện Đa khoa Tràng An;

– Bệnh viện Đa khoa Hà Nội;

– Phòng khám Vietlife;

– Bệnh viện Bạch Mai.

Nếu bạn đang cư trú tại TP.HCM thì có thể đến các cơ sở y tế sau:

– Bệnh viện Nhân dân 115;

– Bệnh viện Trưng Vương;

– Bệnh viện Quận Thủ Đức;

– Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh;

– Bệnh viện đa khoa An Sinh;

– Phòng khám Phước An – Chi nhánh 3;

– Bệnh viện Chợ Rẫy;

– Bệnh viện FV;

– Phòng khám đa khoa quốc tế Saigon Columbia Asia.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Giấy khám sức khỏe có thời hạn trong bao lâu? Lệ phí khám? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận