Đoạn văn thể hiện niềm giao cảm với thiên nhiên và con người

Đâu là đoạn văn hay nhất, ý nghĩa nhất thể hiện sự đồng cảm với thiên nhiên và con người? Đoạn văn ngắn gọn nhất, ấn tượng nhất thể hiện sự đồng cảm với thiên nhiên và con người? Đoạn văn thể hiện sự đồng cảm với thiên nhiên và con người 10 điểm?

Thiên nhiên bao la và đầy những điều đẹp đẽ an ủi các giác quan thể chất và cảm xúc của chúng ta. Dưới đây là bài văn tham khảo về Đoạn văn bày tỏ sự đồng cảm với thiên nhiên và con người mời bạn đọc theo dõi.

1. Đoạn văn thể hiện rõ nhất sự đồng cảm với thiên nhiên và con người:

Con người thường chống lại tự nhiên và đòi chinh phục tự nhiên. Ít ai biết rằng trước thiên nhiên, con người luôn chỉ là những đứa trẻ ngây thơ, chỉ là một phần bình thường của tự nhiên, cũng như cây cỏ chỉ là một phần trong cuộc sống hàng ngày của họ. Nếu trí tuệ của thiên nhiên là biển cả thì trí tuệ của con người chỉ là một giọt nước nhỏ trong biển cả, giọt nước này cũng có thể phản chiếu cả biển cả, nhưng suy cho cùng, nó không phải là biển cả. Thiên nhiên và con người trên trái đất có mối quan hệ mật thiết với nhau. Con người không thể sống thiếu thiên nhiên, con người là một phần của thiên nhiên, con người không thể tồn tại nếu thiếu mặt trời, bởi vì vạn vật đều nhờ mặt trời mà phát triển, môi trường xung quanh không thể sống thiếu mặt trời. ngăn cách không khí, nước, đất và các sinh vật sống. . Và có hàng trăm triệu sinh vật sống trong tự nhiên, dù là vi sinh vật, động vật, thực vật, v.v., tất cả đều cùng tồn tại với con người. Con người chúng ta ở trong một môi trường như vậy, con người cũng vậy, chúng sinh không tồn tại biệt lập, con người tồn tại trong thế giới tự nhiên này và có mối quan hệ mật thiết với tự nhiên. Trong quá trình tiến hóa tự nhiên của con người trên trái đất, thực vật có mối quan hệ rất mật thiết với con người, ngoài chức năng cung cấp oxi và làm cảnh cho con người, thực vật còn cung cấp cho con người tài nguyên thiên nhiên. thức ăn để tồn tại. Bột, gạo, dầu thực vật và các loại thực phẩm khác mà chúng ta ăn trong cuộc sống hàng ngày đều có nguồn gốc từ thực vật. Ngoài việc cung cấp ba chất dinh dưỡng chính cần thiết cho cơ thể con người là protein, carbohydrate và lipid, những thực phẩm thực vật này còn cung cấp hầu hết các vitamin, khoáng chất và chất xơ từ thực vật.

2. Đoạn văn thể hiện tình cảm thiết tha nhất với thiên nhiên và con người:

Như người ta nói “Vẻ đẹp nằm trong mắt kẻ si tình”, thực tế nó đúng và phù hợp với vẻ đẹp của tự nhiên. Thiên nhiên chịu trách nhiệm mang vẻ đẹp vào cuộc sống của chúng ta. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng của chúng ta và cũng có thể khiến chúng ta thay đổi suy nghĩ. Dù là Bình minh ban mai hay Ánh trăng trên bầu trời đêm, mọi thứ đều xoay quanh thiên nhiên. Vẻ đẹp của thiên nhiên quả thực là món quà tuyệt vời mà thượng đế ban tặng. Nếu trời nắng chói chang, chúng tôi hạnh phúc, khi trời mưa và nhiều mây, chúng tôi u ám trong khi đó là một đêm đầy sao, chúng tôi trở nên lãng mạn. Vì vậy, tâm trạng của chúng ta phụ thuộc vào tự nhiên. Ngay cả khi thiên nhiên trở nên hung bạo với bão tố, ánh sáng, thiên tai, v.v., chúng vẫn có sức hút và mục đích của chúng. Vẻ đẹp rực rỡ của thiên nhiên luôn có một cái gì đó để cung cấp cho con người. Cây cối xanh tươi, phong cảnh đẹp mê hồn, cảnh sắc lung linh… mà chúng ta luôn say mê. Ngoài việc mang lại phong cảnh, với vẻ đẹp của nó, Thiên nhiên là liều thuốc tốt nhất. Mọi người có xu hướng gần gũi với thiên nhiên để thoát khỏi căng thẳng từ cuộc sống trần tục. Tất cả các bài học về đạo đức và cuộc sống đều có thể học được thông qua Thiên nhiên, điều làm cho nó có lợi về mọi mặt, dù là tận hưởng vẻ đẹp của nó hay thoát khỏi cuộc sống xô bồ. Giống như Edvard Munch đã từng nói “Thiên nhiên không chỉ là tất cả những gì có thể nhìn thấy bằng mắt… nó còn bao gồm những bức tranh bên trong của tâm hồn”.

Xem thêm bài viết hay:  Các tiêu chí, tiêu chuẩn, điều kiện công nhận Gia đình văn hóa

3. Đoạn văn thể hiện sự đồng cảm với thiên nhiên và con người một cách ngắn gọn:

Như nhà văn nổi tiếng Wilson đã từng nhận xét, “Thiên nhiên nắm giữ chìa khóa cho sự hài lòng về thẩm mỹ, trí tuệ, nhận thức và thậm chí cả tinh thần của chúng ta.” Những nơi tự nhiên đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của con người. Hàng năm nhiều người có xu hướng đi du lịch để cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên. Nó nhẹ nhàng và mang đến những đức tính và bài học cuộc sống, đó là một trải nghiệm không thể thay đổi. Ngay cả sinh vật nhỏ bé nhất của tự nhiên cũng đẹp. Chính thiên nhiên đã khiến những kẻ lang thang lạc vào vẻ đẹp của nó. Con người thường có xu hướng quên đi mọi suy nghĩ và muốn hòa hợp với thiên nhiên một cách tốt nhất. Hoa nở, bờ sông, núi tuyết, bình minh và ánh trăng, bầu trời đầy mây, tiếng chim hót líu lo… Đó là những trải nghiệm cả đời chỉ có thể cảm nhận chứ không thể diễn đạt hay giải thích bằng lời. . Mọi người luôn ngạc nhiên trước vẻ đẹp của thiên nhiên, và đây là lý do tại sao người ta nói rằng thiên nhiên là nguồn cảm hứng vô tận vì nó luôn mang đến điều gì đó kỳ diệu. Thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta rất nhiều, vì vậy chúng ta phải có trách nhiệm tôn trọng nó, biết tầm quan trọng của nó và không phá hủy nó vì sự ích kỷ của chúng ta. Để những đứa trẻ của nhân loại cũng có thể thưởng thức và tận dụng vẻ đẹp của nó, nếu không một ngày nào đó con người sẽ có thể nhìn và cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên này trên chính chiếc máy tính.

Xem thêm bài viết hay:  Thời điểm mở thừa kế? Quy định về thời hiệu hưởng thừa kế?

4. Đoạn văn thể hiện sự đồng cảm sâu sắc nhất với thiên nhiên và con người:

Thiên nhiên đã cho chúng ta rất nhiều thứ mà chúng ta không thể tưởng tượng được. Cuộc sống trên trái đất này là có thể chỉ vì tự nhiên. Có nhiều hành tinh khác trong vũ trụ nhưng không có bản chất này thì không thể có sự sống ở đó. Vì vậy, thiên nhiên là cơ sở của cuộc sống của chúng tôi. Thiên nhiên không giống nhau ở mọi nơi trên trái đất. Theo nơi chốn, thiên nhiên thay đổi diện mạo và theo nơi đó cung cấp cho chúng ta tài nguyên, cũng như mang lại sự thoải mái cho tâm trí và đôi mắt của chúng ta. Từ tia nắng đầu tiên đến vầng trăng sáng, từ cánh đồng bao la, từ vườn tược đến núi non, từ khúc nhạc du dương của dòng sông đến tiếng sóng vỗ ngoài khơi, tiếng chim hót líu lo trên cành cây. , bất kể nguồn tài nguyên thiên nhiên có sẵn xung quanh chúng ta. Chúng ta nên trải nghiệm tất cả và tận hưởng nó. Cảm xúc của một họa sĩ, nhà thơ, nhà văn và nghệ sĩ chỉ được đánh thức khi anh ta tưởng tượng nó trong lòng thiên nhiên trong một khung cảnh yên bình, chỉ sau đó anh ta mới đặt nó lên giấy. Không có nó thì không có màu sắc trong cuộc sống. Khi một người cảm thấy nhàm chán với cuộc sống máy móc, anh ta muốn hòa mình vào thiên nhiên và hít thở sự bình yên. Trong thời đại ngày nay, con người ngày càng bị thu hút bởi những thứ tự nhiên, và ngay cả khi mua đồ, con người vẫn coi trọng những thứ tự nhiên hoặc những thứ được làm từ các yếu tố tự nhiên. Khi chúng ta coi trọng các sản phẩm tự nhiên như vậy, tại sao lại không tự nhiên? Rốt cuộc, những thứ này chỉ có sẵn miễn là nó là tự nhiên. Cách chúng ta đối xử với thiên nhiên ngày nay khiến Thiên nhiên thực sự nổi dậy. Chúng ta nên chuẩn bị cho tất cả những hậu quả của mưa trái mùa, lũ lụt, hạn hán, thay đổi thời tiết, sạt lở đất, rừng khô hạn, đất đai cằn cỗi. Nếu điều này tiếp tục, thì bản chất này sẽ dần dần biến mất, vì vậy chúng ta nên cố gắng tận dụng bản chất mà không làm xáo trộn sự cân bằng của nó.

5. Đoạn văn thể hiện sự đồng cảm với thiên nhiên và con người 10 điểm:

Thiên nhiên là một khái niệm vô cùng phức tạp nhưng lại ẩn chứa biết bao điều kỳ diệu đẹp đẽ. Thiên nhiên bao la và đầy những điều đẹp đẽ an ủi các giác quan thể chất và cảm xúc của chúng ta. Vẻ đẹp của thiên nhiên bằng cách nào đó là bất tử, vô hạn và vĩnh cửu. Vẻ đẹp của thiên nhiên là sự phản ánh hoàn hảo của nghệ thuật. Vẻ đẹp tự nhiên có thể tàn phai, nhưng “niềm vui của cái đẹp là niềm hạnh phúc vĩnh cửu”, nên tác động của vẻ đẹp ấy đến tâm hồn không bao giờ là vô ích. Một trong nhiều vẻ đẹp của thiên nhiên là bình minh và hoàng hôn. Một người có gu thẩm mỹ tốt sẽ không bao giờ có thể làm ngơ trước vẻ đẹp của ánh đỏ rực của mặt trời mọc và ánh sáng mờ dần của những vì sao. Tương tự như vậy, vẻ đẹp của hoàng hôn đã truyền cảm hứng cho nhiều người nhạy cảm và nghệ thuật sáng tác những câu thơ ca ngợi, viết văn xuôi và vẽ đẹp, ghi lại các sự kiện bằng vải hoặc máy ảnh mãi mãi. Một khía cạnh khác của vẻ đẹp tự nhiên có thể được tìm thấy trên bầu trời đêm. Đến đích của bạn, những ngôi sao phát sáng và mặt trăng phát sáng không có điểm chung. Dưới ảnh hưởng của ánh trăng, thế giới này cũng trở thành một thế giới tươi đẹp và một thế giới mộng mơ. Vẻ đẹp thay đổi theo mùa của chúng đã mê hoặc tâm trí con người trong nhiều thế kỷ và sẽ tiếp tục gây ấn tượng cho đến tận cùng vũ trụ. Mùa xuân là đẹp nhất trong các mùa và chắc chắn là nữ hoàng của các mùa. Trong thời kỳ này, trái đất tràn ngập cây cối tươi tốt, màu sắc và hương thơm. Mùa xuân là thời gian của vẻ đẹp và tình yêu, hy vọng và hạnh phúc, cuộc sống và hạnh phúc. Rừng, đồng bằng tươi tốt, cánh đồng và đồng cỏ tràn ngập thảm thực vật tươi tốt để thu hút sự chú ý. Mùa xuân có vô số và vô số vẻ đẹp và sự quyến rũ. Mùa thu có màu vàng, nâu và trưởng thành. Một cuộc sống bắt đầu vào mùa xuân trưởng thành vào mùa thu. Đây là thời điểm cho sự chín chắn và trưởng thành. Mùa hè là mùa trái chín. Nó có sức hấp dẫn và vẻ đẹp của nó ở dạng trái cây và rau quả ngon nhất. Không còn nghi ngờ gì nữa, vẻ đẹp tồn tại trong con người, trong môi trường, trong cánh đồng xanh, núi cao và đồi nhỏ, trong ánh trăng và các vì sao. Thiên nhiên chứa đầy vẻ đẹp tồn tại, hầu hết mọi thứ đều nằm rải rác xung quanh chúng ta. “Vẻ đẹp, sự thật, sự thật và Vẻ đẹp,” như một câu nói.

Xem thêm bài viết hay:  Kinh tế học thực chứng là gì? Kinh tế học chuẩn tắc là gì?

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Đoạn văn thể hiện niềm giao cảm với thiên nhiên và con người của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận