Đoạn văn ngắn nêu suy nghĩ của em về một lối sống lành mạnh

Lối sống lành mạnh là một trong những vấn đề được đặc biệt quan tâm trong xã hội hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về chủ đề này.

đầu tiên. Dàn ý bài văn nghị luận về lối sống lành mạnh:

1.1. Khai mạc:

– Thế nào là lối sống lành mạnh? Lối sống lành mạnh là một trong những yếu tố giúp cuộc sống tốt đẹp hơn.

1.2. Thân bài:

Tại sao mọi người nên có lối sống lành mạnh?

+ Làm gì để rèn luyện lối sống lành mạnh?

+ Vai trò của lối sống lành mạnh đối với con người?

+ Em đã làm gì để rèn luyện lối sống lành mạnh?

1.3. Kết thúc:

+ Nêu ích lợi của lối sống lành mạnh đối với mọi người, đặc biệt là giới trẻ.

+ Liên hệ với tôi.

2. Một đoạn văn ngắn nêu suy nghĩ của anh/chị về lối sống lành mạnh nhất:

Lối sống lành mạnh luôn là vấn đề được xã hội đặc biệt quan tâm. Lối sống lành mạnh là lối sống khoa học, hợp lý, hướng đến những điều tích cực, mang lại sức khỏe cả về thể chất và tinh thần. Chỉ khi bạn thực sự có lối sống tốt, bạn mới có thể học tập và làm việc hiệu quả. Một số lối sống lành mạnh mà chúng ta có thể kể đến như: ăn uống đủ bữa, đúng giờ, thường xuyên chơi thể thao, hạn chế uống rượu bia, thức đêm, sử dụng chất kích thích, đọc sách báo…

Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người, đặc biệt là giới trẻ vẫn lựa chọn lối sống thiếu lành mạnh: thức đêm, sử dụng hoặc lạm dụng chất kích thích, không tập thể dục, không tu dưỡng. kiến thức,… Vì vậy, chúng ta cần đẩy mạnh, tuyên truyền, giáo dục về tầm quan trọng của lối sống lành mạnh, cũng như cách xây dựng lối sống cho bản thân. Bản thân là một học sinh cấp 3, em đã và đang xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh để giúp bản thân ngày càng khỏe mạnh và phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Qua đó nâng cao thành tích học tập và rèn luyện hiệu quả. Tôi cũng mong rằng mọi người cũng sẽ nhận thức được tầm quan trọng của lối sống lành mạnh và xây dựng nó thành thói quen cho bản thân.

3. Đoạn văn ngắn nêu suy nghĩ của anh/chị về lối sống lành mạnh có ý nghĩa nhất:

Đối với xã hội phát triển nhanh chóng như hiện nay, con người phải đối mặt với cuộc sống bận rộn và những áp lực vô hình. Tìm kiếm một lối sống lành mạnh nghe có vẻ phức tạp nhưng thực ra lại vô cùng đơn giản.

Xem thêm bài viết hay:  Học sinh đánh nhau: Giáo viên và phụ huynh nên xử lý thế nào?

Hầu hết mọi người đều nhận thấy việc thiết lập một chế độ ăn uống dinh dưỡng là nền tảng cho một lối sống lành mạnh nên đã nhận thức được tầm quan trọng, học hỏi và làm theo. chấp nhận lối sống đó. Trong khi nhiều người đã thành công, thì một số người, đặc biệt là những người trẻ tuổi, dường như quá khó khăn, vất vả và là một thử thách lớn để vượt qua. Tuy nhiên, nếu chúng ta thực sự chú ý và nỗ lực, mọi thứ dường như khá dễ dàng. Hãy đi từ những việc nhỏ nhất để vượt qua những điều này như chọn loại rau, củ, quả,…. Hãy cho cơ thể khỏe mạnh về thể chất lẫn tinh thần và bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày.

Và một trong những yếu tố quan trọng nhất để thực hiện lối sống lành mạnh là thường xuyên rèn luyện trí óc, hãy bắt đầu bằng việc tìm những thứ khiến bạn vui vẻ, sảng khoái, giải trí, một trò chơi nhẹ nhàng đòi hỏi ít hoạt động trí óc như đọc sách hay thậm chí là chơi một trò chơi cờ vua. Những trò giải trí nhẹ nhàng sẽ giúp bạn củng cố mạch thần kinh, tìm lại những giây phút hạnh phúc và quan trọng hơn là những căng thẳng trong bạn sẽ tan biến.

Cuối cùng, điều quan trọng nhất cần nhớ là đảm bảo chế độ ngủ nghỉ khoa học. Đi ngủ đúng giờ, đủ giấc, không thức quá khuya để xem phim, làm việc và tích cực tập thể dục, không ngừng vận động bản thân.

Hướng tới một cuộc sống tích cực, lành mạnh không chỉ là sự đảm bảo cho hiện tại mà còn cho cả tương lai. Chỉ khi đảm bảo được sức khỏe thể chất và tinh thần, bạn mới có hiệu suất học tập và làm việc hiệu quả, giúp bạn chạm đến đỉnh cao danh vọng. Hãy bắt đầu từ chính bản thân bạn với lối sống lành mạnh ngay từ giây phút này, ngay hôm nay vì không ai tốt cho bạn hơn.

4. Đoạn văn ngắn nêu suy nghĩ của em về lối sống lành mạnh mà ấn tượng nhất:

Mỗi người đều có những phẩm chất đáng quý khác nhau như lòng nhân hậu, dũng cảm, lòng tự trọng, ý chí sắt đá, lối sống giản dị,… Nhưng quan trọng nhất vẫn là lối sống giản dị, lành mạnh. Vì vậy, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ra sức học tập và rèn luyện theo tư tưởng đạo đức giản dị, lành mạnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đó là nếp sống văn minh, hiện đại.

Xem thêm bài viết hay:  Người ủy quyền là gì? Bên ủy quyền là gì? Quyền và nghĩa vụ của người ủy quyền?

Thế nào là một lối sống lành mạnh? Đây là câu hỏi mà rất nhiều nhà khoa học đặt ra và luôn mong muốn tìm ra câu trả lời. Theo từ điển tiếng Việt, lối sống lành mạnh là lối sống giản dị, không cầu kỳ, phức tạp, không phô trương, xa hoa. Đó là một lối sống rất lành mạnh, theo tiêu chuẩn nhất định cho tất cả mọi người. Sống phù hợp với hoàn cảnh của bản thân, gia đình và toàn xã hội.

Có thể nói, lối sống lành mạnh luôn chứa đựng nhiều ý nghĩa thiết thực. Giản dị ở cả vẻ đẹp bên ngoài, hình thức lẫn nội dung sâu xa bên trong, tâm hồn. Lối sống giản dị được chúng ta bộc lộ cả trong những chuẩn mực trong lời nói, hành động, tác phong hay cách ăn mặc. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy lối sống ấy qua tấm gương sáng ngời của Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của cả dân tộc Việt Nam. Hay cũng có thể thấy qua những hình ảnh về cuộc sống đời thường của Tổng thống Jumjca ở Uruguay, ông chọn một ngôi nhà nông siêu vẹo trên con đường đất thay vì sống trong một dinh thự xa hoa lộng lẫy mà gia đình nhà nước cung cấp cho ông, ông vun vén. tay của chính mình, và sống như một công dân ở đất nước của mình. Và phần lớn tài sản giá trị của ông là để làm từ thiện. Lối sống lành mạnh này cũng có thể hiểu là chúng ta không nghĩ nhiều về bản thân, sẵn sàng giúp đỡ người khác khi cần.

5. Đoạn văn ngắn nêu suy nghĩ của em về lối sống lành mạnh 10 điểm:

Tại sao phải tìm kiếm cho mình một lối sống lành mạnh? Nếu trả lời được câu hỏi này, mỗi chúng ta sẽ xác định được một tương lai tốt đẹp và rõ ràng cho mình. Trước hết chúng ta phải hiểu khái niệm “lối sống lành mạnh” là gì? Lối sống lành mạnh là lối sống đơn giản, không quá cầu kỳ, phức tạp, luôn tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống, tập luyện đúng giờ, theo tiêu chuẩn nhất định đối với mọi người. Một lối sống lành mạnh luôn mang lại nhiều giá trị thiết thực, nó giúp chúng ta luôn có nhiều nghị lực, năng lượng và tinh thần để học tập và làm việc. Sự giản dị trong lối sống và tâm hồn, cả bên trong lẫn bên ngoài, được chúng ta thể hiện hàng ngày qua lời nói, cách đi đứng, cách ăn mặc. Chúng ta có thể thấy tấm gương sáng về lối sống tốt đẹp qua hình ảnh đời thường của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh đó, chúng ta cũng cần phân biệt rõ lối sống giản dị với những lối sống tương tự khác, như: lối sống luộm thuộm, lôi thôi, luộm thuộm, không thể coi là giản dị được. Vâng, đó là không tôn trọng chính chúng ta. Hay việc chúng ta nói năng cộc lốc, trống không với người lớn tuổi, đây không chỉ là lối sống giản dị mà chúng ta hướng tới mà còn đi ngược lại với đạo đức, truyền thống văn hóa của dân tộc ta về mặt thái độ. cư xử, lễ phép. Trong chúng ta, mỗi chúng ta cần có ý thức, tự rèn luyện cho mình, thực hành lối sống tiết kiệm, không lãng phí, không xa hoa, giản dị. Hình ảnh mà chúng tôi không bao giờ có thể quên để luôn tự nhắc mình đó là chiếc áo đã sờn, đôi dép cao su quanh năm băng qua chiến trường, những dòng sông, ngọn núi đã trở nên thân thuộc. thuộc về cha già dân tộc. Bữa ăn chỉ có cháo với măng, một bữa ăn không phù hợp với cương vị của một tổng thống. Lối sống lành mạnh hay còn có thể hiểu là chúng ta không nghĩ quá nhiều về bản thân, không chỉ quan tâm đến vẻ đẹp bên ngoài mà quan trọng hơn là luôn học tập những đức tính tốt đẹp cần, kiệm, liêm, chính, sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích bức tranh phố huyện lúc chiều tàn trong Hai đứa trẻ

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Đoạn văn ngắn nêu suy nghĩ của em về một lối sống lành mạnh của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận