Đoạn văn bài cảm nghĩ về tình bạn ngắn gọn, hay và ý nghĩa

Cùng tìm hiểu những stt về tình bạn, qua đó chúng ta thấy được giá trị và ý nghĩa quan trọng của tình bạn trong cuộc sống.

1. Đoạn văn ngắn nhất về tình bạn:

1.1. Đoạn văn mẫu 1 – Bài văn ngắn về tình bạn Ngắn gọn nhất:

Ngoài tình thầy trò và tình cảm gia đình thì tình bạn cũng là một thứ tình cảm quan trọng đối với mỗi người. Tại sao vậy? Nhờ tình bạn hiện hữu mà những lúc ta cảm thấy cô đơn nhất luôn có người ở bên để tâm sự, họ đến bên ta để sẻ chia, quan tâm, chăm sóc, họ là liều thuốc cho tâm hồn. tốt cho chúng ta. Chính sự chân thành và nhiệt tình là cơ sở để chúng tôi gắn bó với nhau hơn. Tình bạn chân chính là tình bạn không vụ lợi, không có ý hại bạn mình, cũng không hại bạn mình vì lợi lộc trước mắt. Nhưng một tình bạn rắc rối thì ngược lại, chỉ nghĩ đến bản thân mà không quan tâm. đến bạn bè. Tình bạn xuất phát từ tình yêu trong sáng. Đôi khi ta thất vọng, buồn bã, bạn bè sẽ luôn ở bên, nắm tay ta đi qua mọi khó khăn, giông bão của cuộc đời. Ai cũng không cô đơn, chỉ là không thể bày tỏ cảm xúc, xung quanh cảm thấy thật trống vắng, nhưng nếu có bạn bè ở bên, bạn bè sẽ khiến họ vui vẻ và mang tuổi trẻ trở lại. Bạn bè sẽ luôn sát cánh bên ta trên mỗi bước đường.

1.2. Đoạn văn mẫu 2 – Đoạn văn ngắn nhất về tình bạn:

Tình bạn luôn là dấu ấn ghi lại những kỉ niệm đẹp trong ta, là điều không thể quên trong đời. Tình bạn chân chính được xây dựng trên tình yêu thương, sự chân thành, cảm thông. Đó là cơ sở vững chắc nhất cho một tình bạn bền chặt, lâu dài. Tình bạn chân chính phải chân thành, trong sáng, hồn nhiên và đáng tin cậy. bạn thân cho nhau. Ban đầu, tình bạn luôn được xây dựng trên cơ sở của lý trí và sự chọn lọc. Nhưng lúc này chúng ta chưa gọi là bạn bè, chỉ khi chúng ta là bạn thân và tình bạn được xây dựng trên cơ sở của sự đồng cảm và chia sẻ. Ngay cả những lúc buồn nhất, các bạn đến bên chúng tôi để chia sẻ cay đắng của cuộc đời, khi chúng tôi chiến thắng, các bạn chúc mừng chúng tôi, cùng nhau nâng cốc chúc mừng. Điều vĩ đại nhất do con người tạo ra trong lịch sử vĩnh cửu. Tình bạn là tài sản quý giá, nhưng không vì thế mà chúng ta chiếm đoạt nó bằng vũ lực, ép buộc người khác phải quan tâm đến mình. Tình bạn phải luôn được xây dựng trên sự tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau. Tuy nhiên, trong cuộc sống, chúng ta gặp không ít trường hợp vì tiền tài, danh vọng và tình bạn. Yêu và quý bạn bè vì lợi nhuận, chúng ta không nên sống và làm theo những người này vì nó đi ngược lại các chuẩn mực đạo đức xã hội. Tình bạn là vô cùng quý giá, vì vậy chúng ta cần phải biết giữ gìn và nuôi dưỡng nó mãi mãi.

Xem thêm bài viết hay:  Vì sao nói thực tiễn là cơ sở, mục đích của nhận thức? Ví dụ?

2. Những bài văn về tình bạn hay nhất:

2.1. Đoạn văn mẫu 1 – đoạn văn về tình bạn hay nhất:

Có bao giờ chúng ta tự hỏi tình bạn là như thế nào không, khi chúng ta luôn nói về những người bạn xung quanh mình. Nó là mối quan hệ không thể thiếu của mỗi người. Không có chúng, cuộc sống của con người sẽ không còn ý nghĩa, bởi con người không chỉ sống cho riêng mình mà còn phải sống trong các mối quan hệ tập thể, giữa mình với mọi người. Tình bạn được xây dựng trên sự tôn trọng, đồng cảm, đồng cảm và cùng chịu khổ, không phải vì bạn bè khó khăn mà bỏ rơi, hay dùng thủ đoạn xấu xa để đạt được. Đồng thời “học thầy không bằng học bạn”, từ đó chúng ta thấy được những khuyết điểm của bản thân, từ đó phấn đấu, nỗ lực để ngày càng hoàn thiện mình hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được cho mình những bậc cao nhân như Lưu Bình – Dương Lễ, Bá Nha – Tử Kỳ hay Nguyễn Khuyến – Dương Khuê… Một chút ích kỷ tham lam hay đố kỵ cũng có thể khiến người ta ghen ghét. . những người được gọi là “bạn bè” khác lợi dụng hoặc phản bội chúng ta để kiếm lợi từ chúng ta. Tuy nhiên, bạn không có nghĩa là sẽ bao che cho những thói xấu của bạn mình, bởi điều đó không những không làm cho bạn của bạn phát triển hơn mà còn khiến bạn của bạn ngày càng thụt lùi. Vì vậy, để có một tình bạn tốt cần phải xây dựng trên cơ sở cùng tiến bộ, tôn trọng, không bao che cho những tật xấu của nhau. Chúc các bạn luôn có một tình bạn đẹp.

2.2. Đoạn văn mẫu 2 – đoạn văn về tình bạn hay nhất:

Trong cuộc sống, bên cạnh tình cảm gắn bó máu thịt thì tình bạn cũng là một thứ tình cảm thiêng liêng và đáng trân trọng. Ở phạm trù tinh thần, tình bạn được hiểu là tình cảm gắn bó, yêu thương, đoàn kết giữa những người có quan hệ bạn bè với nhau, không phân biệt tuổi tác, địa vị, nghề nghiệp… Tình bạn được xây dựng từ sự thấu hiểu, đồng cảm và sẻ chia trong cuộc sống. Từ xưa đến nay luôn có những tình bạn khiến chúng ta cảm động như: Đôi bạn già Lí Bạch – Mạnh Hạo Nhiên (Trung Quốc), Nguyễn Khuyến – Dương Khuê (Việt Nam),… và còn rất nhiều những tình bạn đáng trân trọng khác. ngưỡng mộ và quý giá tồn tại xung quanh chúng ta. Tình bạn thật sự là khi tình bạn đó làm cho chúng ta ngày càng lớn lên, là sợi dây kết nối chúng ta để cho đi yêu thương và nhận lại yêu thương. Tình bạn nên được xây dựng trên cơ sở không tính toán, không mưu mô. Nhưng trên thực tế vẫn có nhiều người lợi dụng tình bạn để thu lợi vật chất. Điều này đang làm mất đi vẻ đẹp của tình bạn theo đúng nghĩa, làm méo mó phẩm chất, nhân cách. Để có một tình bạn lâu bền cần rất nhiều sự cố gắng của cả hai người.

Xem thêm bài viết hay:  Những stt (status), caption thả thính hay, đáng yêu và hài hước

3. Câu nói về tình bạn đạt điểm cao nhất:

3.1. Đoạn văn mẫu 1 – Đoạn văn nói về tình bạn được điểm cao nhất:

Để tạo nên một cuộc sống tốt đẹp, chúng ta không thể thiếu các vòng quan hệ, trong đó không thể thiếu các mối quan hệ bạn bè. Đó là tình cảm thiêng liêng, quý giá giúp chúng ta vượt qua những hoàn cảnh khó khăn. Khi thấy bạn làm sai, họ sẽ không bao che mà góp ý để bạn sửa sai. Tình bạn cao quý đó được thể hiện qua những việc làm tốt đáng quý trong cuộc sống. Mỗi khi ta buồn, ta vui, ta luôn có bạn ở bên để chia sẻ niềm vui nỗi buồn. Anh luôn là người đã cùng chúng em vượt qua những rào cản của cuộc sống, giúp các em thoát khỏi ma túy và các tệ nạn xã hội. Trong học tập, khi bạn bị điểm thấp, người bạn đó luôn quan tâm và giúp đỡ bạn trong lúc học, những người bạn thực sự sẽ không phải là người cho bạn chép bài, mà là người nhìn thấy lỗi sai của bạn nhưng vẫn quan tâm đến bạn. nội dung hướng dẫn bạn, giúp bạn tiến bộ bằng chính sức lực của mình. Nhưng chúng ta cũng không hiếm khi bắt gặp những người bạn được xây dựng trên cơ sở vật chất, thực chất đó chỉ là cơ sở của những người bạn, còn mục đích bên trong là xấu xa. Điều đó sẽ khiến tình bạn mất đi vẻ đẹp vốn có. Để có một tình bạn đẹp chúng ta nên biết trao đi yêu thương. Vì tình yêu thương là cơ sở vững chắc nhất giúp chúng ta có một người bạn tốt.

3.2. Đoạn văn mẫu 2 – Những câu nói về tình bạn đạt điểm cao nhất:

Mỗi chúng ta đều có những câu chuyện thầm kín của riêng mình. Và cứ thế, ai cũng có những người bạn đặc biệt cho riêng mình để viết nên những tình bạn đẹp đẽ và đúng nghĩa cho đến hết cuộc đời. Bạn là người cùng ta học hỏi, cùng ta trưởng thành, cùng ta vượt qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc đời. Anh có thể là người cùng ta bước đi hết cuộc đời, nhưng cũng có thể chỉ là người bạn đồng hành trong một chặng đường. Chặng đường ấy dù dài hay ngắn thì bạn vẫn phải là người hiểu ta và ngược lại, người hiểu và có thể cùng nhau chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống. Một tình bạn đẹp sẽ là chỗ dựa tinh thần vững chắc và là điểm tựa của mỗi người khi gặp khó khăn. Một tình bạn đẹp và chân chính cũng cần sự lắng nghe và thấu hiểu lẫn nhau. Mỗi chúng ta là một vũ trụ không lặp lại, mỗi người là một bản sắc không giống ai. Thật may mắn khi gặp được một người hiểu bạn và coi bạn như một người bạn. Nhưng dù hiểu nhau đến đâu thì trong một số trường hợp nhất định vẫn có thể dẫn đến hiểu lầm. Trong trường hợp đó, mỗi người cần là người biết lắng nghe, đặt mình vào vị trí của bạn để thấu hiểu và cảm thông. Một tình bạn đẹp là khi nhìn thấy bạn lạc lối, không bỏ rơi bạn và quay lưng lại để đàm tiếu về bạn mà giúp bạn thức tỉnh và nhận ra lỗi lầm của mình. Người bạn đáng quý vừa là chỗ dựa tinh thần, vừa là sự giúp đỡ về vật chất khi ta gặp khó khăn và ngược lại. Trong bất kỳ mối quan hệ nào, có đi có lại là điều cần thiết. Vì bản chất của cuộc sống là cho đi và nhận lại. Chúng tôi không đòi hỏi ở bạn nhưng cũng cần ở bên bạn lúc khó khăn, lắng nghe và đồng cảm với bạn. Để xây dựng một tình bạn thực sự đẹp và lâu bền cần sự cố gắng, nỗ lực của cả hai người chứ không phải là trách nhiệm của nhau. Tôi đã từng đọc ở đâu đó một câu nói: “Trong tình bạn, tôi và bạn như hai chiếc ly, bạn cứng rắn, tôi cứng cỏi, va vào nhau sẽ khiến người này rạn nứt, người này cũng đầy vết thương, ai cũng vậy. ” Hãy trân trọng những người bạn tốt mà bạn đang có, đừng để một hiểu lầm nhỏ hay sự bồng bột của một đứa trẻ làm mất đi những tình cảm quý giá mà cả đời này bạn có thể không tìm lại được.

Xem thêm bài viết hay:  Giải chấp là gì? Khi nào và hậu quả giải chấp không đúng hạn?

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Đoạn văn bài cảm nghĩ về tình bạn ngắn gọn, hay và ý nghĩa của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận