Điều cần biết trước khi chơi bắn súng thể thao

bắn súng thể thao là một bộ môn khá phổ biến hiện nay, thu hút được sự quan tâm lớn của giới trẻ nhờ mức độ kịch tính và hấp dẫn. Tuy nhiên, trước khi tham gia, bạn cần nắm rõ các quy tắc an toàn và kỹ thuật bắn súng cơ bản. Nếu bạn cũng quan tâm đến chủ đề trên, hãy cùng khám phá mọi thông tin về môn thể thao bắn súng này qua bài viết dưới đây.

1. Định nghĩa môn thể thao bắn súng

Định nghĩa

Súng thể thao thực tế được sử dụng làm dụng cụ tập luyện, thi đấu trong hoạt động thể thao. Súng thể thao được quy định rõ ràng về cách quản lý, sử dụng theo quy định của pháp luật, cụ thể tại Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ năm 2017.

Súng thể thao cũng thuộc danh mục vũ khí thể thao

Bắn súng thể thao là môn thể thao được thiết kế để thử thách và nâng cao kỹ năng bắn súng của người chơi.

Trong bắn súng thể thao, người chơi sử dụng súng để bắn vào mục tiêu hoặc mục tiêu tĩnh hoặc động. Các trận đấu thường được tổ chức tại các trung tâm hoặc trường bắn được thiết kế đặc biệt, với sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia và trọng tài nhằm đảm bảo an toàn cho người chơi và những người xung quanh.

bắn súng thể thao

Trải nghiệm bắn súng đang thu hút sự quan tâm lớn của giới trẻ

Trả lời: Mua bán súng thể thao có bị phạt không?

Việc sử dụng súng thể thao chỉ được phép sử dụng trong quá trình luyện tập, thi đấu thể thao tại trường bắn hoặc tại các địa điểm được cấp phép, có biện pháp bảo đảm an toàn. Súng thể thao cũng có thể được cấp cho các vận động viên hoặc huấn luyện viên, học sinh hoặc thành viên tuân theo các yêu cầu theo luật định.

Xem thêm bài viết hay:  Tiếng Anh lớp 3 Unit 0: Lesson 11 Unit 0 trang 16 Explore Our World (Cánh diều)

Tương ứng, hành vi mua bán súng thể thao cũng được quy định chặt chẽ và người nào mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép súng thể thao sẽ thuộc hành vi vi phạm pháp luật của Chính phủ. pháp luật, có thể bị phạt hành chính và nghiêm trọng hơn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

bắn súng thể thao

Súng thể thao chỉ được sử dụng trong luyện tập và thi đấu thể thao hoặc tại các địa điểm được cấp phép

Cụ thể, Điều 306 BLHS 2015 quy định:

 • Phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm:

Người nào sản xuất, tàng trữ, vận chuyển hoặc sử dụng, mua bán hoặc chiếm đoạt vũ khí gồm súng ngắn, vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ và các loại vũ khí có tính năng tương tự đã bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị kết án về tội phạm về các tội này mà chưa chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tù từ 03 tháng đến 02 tháng. năm.

 • Phạt tù từ 1 năm đến 5 năm:

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

Bao gồm: Tội phạm có tổ chức; tội phạm và có từ 11 đơn vị trở lên là súng ngắn, vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ hoặc vũ khí thuộc danh mục vũ khí do Nhà nước ban hành nhưng có tính năng, tác dụng tương tự vũ khí quân dụng; hành vi vận chuyển, buôn bán qua biên giới; làm chết 1 người hoặc gây thương tích gây tổn hại cho sức khỏe của 1 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên; gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người từ 31% – 60%; gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 03 người với tỷ lệ thương tật của mỗi người từ 61% đến 121%; gây thiệt hại lớn về tài sản từ 100 triệu đồng; tái phạm nguy hiểm.

 • Phạt tiền từ 10 – 50 triệu đồng và áp dụng các biện pháp khác có liên quan:
Xem thêm bài viết hay:  Top 20 bức tranh tô màu công chúa anime cực đẹp dành cho bé gái 2022

Người phạm tội còn bị phạt hành chính từ 10 triệu đồng đến 50 triệu đồng, áp dụng biện pháp quản chế hoặc cấm cư trú từ 01 năm đến 05 năm.

2. Súng bắn đạn thể thao

Có nhiều loại súng ngắn thể thao khác nhau được sử dụng trong các hoạt động thể thao, sau đây là một số loại phổ biến, bao gồm:

 • Súng trường đạn nổ
 • súng hơi
 • Súng lục đạn nổ
 • Súng lục không khí
 • súng đĩa bay
 • Súng thể thao paintball

Tùy theo loại súng và hoạt động thể thao, mỗi loại súng có những quy định về quản lý, sử dụng và an toàn riêng mà người sử dụng cần tuân theo.

3. Luật thi đấu môn bắn súng

Môn thể thao bắn súng có nhiều luật chơi và cách tính điểm khác nhau tùy theo loại súng và cự ly bắn. Tuy nhiên, một số quy tắc chung trong luật thể thao bắn súng bao gồm:

 • Người chơi phải bắn vào mục tiêu đã được đặt ở một khoảng cách nhất định.
 • Thời gian quy định để người chơi bắn bị hạn chế và được xác định trước.
 • Người chơi phải tuân thủ đầy đủ các quy tắc an toàn khi sử dụng súng.
 • Điểm được tính dựa trên vị trí của viên đạn trên mục tiêu.

bắn súng thể thao

Luật chơi, cách tính điểm sẽ khác nhau tùy theo loại súng, cự ly bắn

Ngoài ra, mỗi loại súng thể thao đều có quy định riêng về cách sử dụng, cách tính điểm và các yếu tố khác. Tương ứng, người chơi cần nắm rõ các quy tắc này và rèn luyện kỹ năng thì mới có thể đạt được kết quả cao.

Xem thêm bài viết hay:  Tháng 11 Có Bao Nhiêu Ngày Theo Lịch Âm và Dương 2022

4. Địa điểm bắn súng thể thao ở Sài Gòn

Môn thể thao bắn súng hiện được coi là bộ môn giải trí ngày càng phổ biến tại Việt Nam, thu hút sự quan tâm và trải nghiệm của nhiều bạn trẻ. Đây thực sự là lựa chọn tuyệt vời để thư giãn, vui chơi và rèn luyện sức khỏe cùng gia đình, bạn bè mỗi cuối tuần.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ chụp hình ở Sài Gòn thì Saigon Sniper chắc chắn là cái tên mà bạn không thể bỏ qua. Tại Saigon Sniper – một trong những câu lạc bộ bắn súng được đánh giá cao và nổi tiếng nhất Sài Gòn, bạn sẽ được tận hưởng cảm giác bắn súng như một tay bắn tỉa chuyên nghiệp.

Các huấn luyện viên giàu kinh nghiệm của Saigon Sniper sẽ hướng dẫn bạn các tư thế, cách ngắm và kỹ năng bắn sao cho đạt độ chính xác cao nhất.

bắn súng thể thao

Saigon Sniper là địa điểm đáng cân nhắc để bạn trải nghiệm môn thể thao bắn súng

Nếu bạn muốn thử bắn súng thể thao Cùng Saigon Sniper cuối tuần này, hãy vào website thcstienhoa.edu.vn ngay hôm nay để nhận những ưu đãi tốt nhất!

Biểu ngữ CTA để mua vé

Nhớ để nguồn: Điều cần biết trước khi chơi bắn súng thể thao của website thcstienhoa.edu.vn