Đi đám cưới bao nhiêu tiền? Số tiền mừng cưới ý nghĩa nhất?

Đi đám cưới là chuyện bình thường như thường xảy ra, nhưng với điều kiện kinh tế và nhiều yếu tố khiến bạn không biết nên mừng như thế nào? Dưới đây, Luật Dương Gia sẽ phân tích và đưa ra những gợi ý giúp bạn có thể trả lời câu hỏi này,

1. Đám cưới bao nhiêu tiền là đủ?

Thông thường, tiền mừng cưới sẽ dao động từ 500.000 – 5 triệu đồng. Số tiền này có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ thân thiết của khách mời với cô dâu chú rể, địa điểm tổ chức đám cưới hoặc địa vị xã hội của cặp đôi, bạn cũng có thể cân đối số tiền ủng hộ đám cưới với thu nhập. Nhập của riêng bạn.

Ngoài ra, khách mời có thể cân đối tiền cưới sao cho phù hợp với thu nhập của bản thân, số lượng người đi cùng và có thể tham khảo bạn bè xung quanh cách mừng cưới.

2. Chuẩn bị tiền thưởng theo quan hệ:

Chúc mừng đám cưới một thành viên trong gia đình

Đối với người thân sống trong gia đình, số tiền đón nên dao động từ 2 – 5 triệu đồng, có thể bằng tiền mặt hoặc vàng, hiện vật, quà cáp là đồ gia dụng mới mua. Để có thể lựa chọn mức tiền thưởng phù hợp cần tùy thuộc vào mức độ thân thiết của mối quan hệ: anh chị em ruột, anh em họ hàng, v.v.

Chúc mừng đám cưới bạn thân

Đối với trường hợp của những người bạn thân, thường thì phong bì sẽ dao động từ khoảng 1 đến 2 triệu. Tuy nhiên, số tiền này cũng phụ thuộc vào thu nhập của mỗi người. Trong nhiều trường hợp, tiền mừng cưới có thể được thay thế bằng hiện vật như vàng, đồ dùng gia đình…

Số tiền mừng cưới lần này được xem như khoản vay trước mà cô dâu chú rể sẽ ghi chép cẩn thận số tiền mừng cưới của mình để sau này sẽ trả lại sính lễ với số tiền tương ứng. Bạn đã hạnh phúc tại đám cưới. Vì thế, hãy rộng tay nới lỏng một chút để vừa lòng cô dâu chú rể mà không làm mất lòng đôi bên, đồng thời cũng tiết kiệm được chi phí khi đến dự đám cưới của mình.

Xét về mối quan hệ, nếu bạn đi dự đám cưới con cái của các lãnh đạo cấp cao trong cơ quan, hoặc của đối tác công ty lớn thì số tiền bỏ phong bì mừng cưới thường sẽ dao động từ 1 triệu đồng đến 5 triệu đồng. Thay vì mừng bằng tiền mặt, bạn cũng có thể tặng quà có giá trị tương ứng như trang sức, đồ gia dụng.

Xem thêm bài viết hay:  Văn khấn phóng sinh? Nghi thức cần làm trước khi phóng sanh?

Chúc mừng đám cưới bạn bè xã hội, đồng nghiệp

Đối với bạn bè xã giao hay đồng nghiệp, tiền mừng cưới có thể dao động từ 300.000 đến 1 triệu đồng tùy vào thu nhập của mỗi người và hơn hết là tùy vào địa điểm tổ chức đám cưới và mời bạn đến dự. Đi dự nếu sang trọng như khách sạn thì nên tăng thêm 2-300 nghìn.

Chuẩn bị tiền cưới theo địa điểm tổ chức tiệc cưới

Nếu tổ chức đám cưới ở quê, ngay tại quê nhà thì chi phí sẽ đỡ tốn kém hơn. Còn những nơi sang trọng hơn như nhà hàng hay resort, cô dâu chú rể phải chi khá nhiều tiền. Vì vậy, tùy vào địa điểm mời đám cưới mà bạn cũng nên cân nhắc mức tiền mừng phù hợp.

Cụ thể, nếu tổ chức đám cưới tại nhà, bạn có thể bỏ phong bì từ 300.000 – 1 triệu đồng vì cô dâu chú rể sẽ tốn ít kinh phí tổ chức hơn.

Ngược lại, đối với tiệc cưới tại nhà hàng khách sạn sang trọng, bạn nên mừng cưới cao gấp 2-4 lần so với tiệc cưới tại gia.

Chuẩn bị tiền mừng cưới theo số lượng người đi cùng

Số tiền mừng cưới ngoài thể hiện tình cảm với cô dâu chú rể, nó còn là số tiền chúng ta chi trả cho một phần mâm cỗ trong đám cưới. Do đó, bạn nên cân nhắc số tiền mừng cưới theo số lượng người đi cùng.

Ví dụ, nếu bạn đi du lịch cùng chồng hoặc người yêu, bạn nên chuẩn bị tiền thưởng gấp đôi số tiền thông thường. Hoặc nếu cả gia đình chuẩn bị làm lễ cưới thì nên chuẩn bị thêm từ 1 đến 1,5 triệu đồng là phù hợp nhất.

Chuẩn bị tiền cưới theo thu nhập cá nhân

Ngoài những nguyên tắc trên, bạn nên cân nhắc tiền mừng cưới theo thu nhập cá nhân. Nếu lương tháng của bạn ở mức trung bình, hãy cân nhắc số tiền phù hợp với túi tiền của bạn, có thể thấp hơn mức trung bình từ 100.000 đến 300.000 đồng.

Ngược lại, nếu bạn có thu nhập ổn định và khá giả, bạn có thể thoải mái chi phong bì mừng cưới ở mức thông thường trở lên.

3. Câu hỏi về tiệc cưới:

3.1. Không đi đám cưới mừng bao nhiêu tiền?

Phụ thuộc vào mức độ thân thiết của bạn với cô dâu và chú rể. Nếu là họ hàng, bạn thân, sếp,… thì dù không dự đám cưới, bạn vẫn nên gửi một phong bì tương đương số tiền nếu đi dự đám cưới. Ngược lại, nếu là mối quan hệ bình thường, bạn có thể cân đối số tiền sính lễ với thu nhập của mình, có thể ít hơn nếu thu nhập trung bình hoặc bằng nhau nếu thu nhập cao. Cao.

Xem thêm bài viết hay:  Nhà trường được phép thu những khoản phí nào đầu năm học?

3.2. Không đi đám cưới thì có nên gửi tiền mừng tuổi không?

Câu trả lời ở đây là có. Vì khi cô dâu chú rể đã mời bạn đến dự lễ cưới nghĩa là bạn đã là người quan trọng, tiệc cưới chính là cách để đáp lại tình cảm đó. Bên cạnh đó, dù không trực tiếp tham dự nhưng khi bạn vẫn gửi tiền mừng sẽ thể hiện bạn không phải là người hẹp hòi.

4. Ý nghĩa từng số tiền mừng cưới:

Thiệp cưới là một phần không thể thiếu trong mỗi đám cưới. Nó có ý nghĩa rất lớn đối với cả những người tham dự và cô dâu chú rể.

Trước hết, đối với những người tham dự, đó là lời cảm ơn, lời chúc phúc, là cách thể hiện tình cảm của họ dành cho cô dâu chú rể khi mời họ đến tham dự lễ cưới. Bên cạnh đó, tiền mừng cưới cũng là cách san sẻ phần nào gánh nặng tài chính cho cặp đôi.

Đối với cô dâu chú rể, tiền mừng cưới là món quà cả về tinh thần lẫn vật chất. Cả hai đều nhận được tình cảm và lời chúc phúc từ bạn bè hoặc người thân trong gia đình, cũng như một khoản tiền nhỏ để chi trả cho đám cưới và để dành cho tương lai.

5. Nên mừng bằng tiền lẻ hay chẵn?

Theo quan niệm dân gian, số lẻ tượng trưng cho sự phát triển. Thể hiện rằng người gửi phong bì chúc cô dâu chú rể có một cuộc sống hạnh phúc, làm ăn phát tài. Vì vậy, khi bỏ phong bì mừng cưới, bạn nên bỏ số lẻ như 300.000 đồng hay 500.000 đồng thay vì bỏ số chẵn như 400.000 đồng hay 600.000 đồng.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn đi dự đám cưới của những người bạn thân, bạn cũng có thể chọn những số tiền đặc biệt có ý nghĩa. Ví dụ: 666.000 nghĩa là mọi việc trong đời đều thuận buồm xuôi gió; 1.999.000 mang ý nghĩa lâu bền.

6. Ai sẽ là người giữ tiền mừng cưới?

Tiền mừng cưới không chỉ là lời chúc phúc của khách đến mừng mà còn là nguồn thu nhập không hề nhỏ để đôi tân lang tân nương xây dựng tổ ấm hoặc trả nợ trong quá trình tổ chức đám cưới. kết hôn. Tuy nhiên, có một vài sự thật khiến nhiều cặp đôi phải tiếc hùi hụi vì một lý do khá tế nhị nhưng lại gặp phải rất nhiều: chia tiền mừng tuổi.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích chinh phụ ngâm khúc của Đặng Trần Côn hay nhất

Có khá nhiều giải pháp cho cô dâu chú rể. Mọi chuyện vẫn chưa hoàn hảo nhưng tốt nhất hai bên nên thống nhất với nhau và với gia đình hai bên. Nếu chi phí cho các dịch vụ đám cưới là toàn bộ tiền của bạn, thì hãy lập danh sách tiền mừng từ bạn bè của bố mẹ bạn và gửi lại. không cần biết cha mẹ có chấp nhận hay không, nhưng đây là một điểm đáng khen trong mắt cha mẹ. Từ đó, công việc gia đình sau này được thuận lợi, hạnh phúc và suôn sẻ hơn. Nếu trường hợp cha mẹ ruột hỗ trợ một phần thì cô dâu chú rể nên đưa lại phần đó trước, phần còn lại hai vợ chồng sẽ bù vào các khoản khác, cần ghi chép chi tiết cẩn thận. Nếu bố mẹ chu cấp toàn bộ thì đôi tân hôn phải gửi hết tiền về cho bố mẹ.

Trường hợp khác, nếu muốn góp vốn để xây dựng sự nghiệp tương lai, cô dâu chú rể nên viết kế hoạch và trình bày rõ ràng với bố mẹ hai bên. Không có bậc cha mẹ nào không thương con, không muốn con mình thành đạt nên sẽ thấu hiểu nỗi lòng của con, sẻ chia và giúp đỡ phần nào. Một cô dâu chia sẻ kinh nghiệm sau đám cưới: “Mình nên làm bảng tổng kết tất cả số tiền nhận được của khách mời họ hàng, bạn bè. Nếu đủ tiền bù vào đám cưới thì gửi về cho ông bà, bố mẹ. Còn nếu không đủ bù đắp tiền tổ chức thì trình bày với bố mẹ hai bên để xin họ thông cảm vì hoàn cảnh hai vợ chồng khó khăn”.

Chi phí cho các gói dịch vụ cưới hỏi sẽ khiến bạn khá đắn đo suy nghĩ, cân đo đong đếm để vừa kiểm soát vừa không làm mất lòng ai. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ trước và tham khảo trước nhiều trung tâm để có dự đoán chính xác.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Đi đám cưới bao nhiêu tiền? Số tiền mừng cưới ý nghĩa nhất? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận