Đảng viên có được xăm hình không? Có được nhuộm tóc không?

Hiện nay nhiều người đang thắc mắc Đảng viên có được xăm hình không? Tôi có thể nhuộm tóc không?

1. Đảng viên có được xăm hình không? Tôi có thể nhuộm tóc không?

Theo quy định tại Quy định 47-QĐ/TW năm 2011 về những điều Đảng viên không được làm của Ban Chấp hành Trung ương, những điều Đảng viên không được làm sau đây:

– Đảng viên không được nói, làm trái hoặc không thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, quy định, quyết định, kết luận của Đảng; làm những việc mà pháp luật không cho phép.

– Cung cấp, làm lộ, làm mất hoặc viết bài, đăng thông tin, tài liệu bí mật của Đảng, Nhà nước hoặc những việc chưa được phép tiết lộ; tích trữ, tuyên truyền, tán phát hoặc xúi giục người khác tuyên truyền, tán phát thông tin, tài liệu dưới mọi hình thức tuyên truyền quan điểm trái với đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đảng viên không được sáng tác, sản xuất, tàng trữ, tán phát các tác phẩm văn học, nghệ thuật không lành mạnh, kích động, tác phẩm gây ảnh hưởng xấu trong xã hội, tán phát các bài báo, hồi ký. sai sự thật. Viết bài, đăng tin, bài sai sự thật, tố cáo sai sự thật, bịa đặt hoặc tố cáo tội phạm, bản án trước khi xét xử, không đăng bài phản hồi, cải chính theo quy định.

-Tổ chức, xúi giục, tham gia các hoạt động bè phái, chia rẽ, bộ phận gây mất đoàn kết nội bộ; Lợi dụng phát biểu, nhân danh phản ánh, góp ý với Đảng để đả kích, vu khống, xúc phạm, nhận xét, đánh giá tùy tiện đối với người khác. Đảng viên khi nhận được phê bình, tố cáo tuyệt đối không được đe dọa, trừng phạt, trả thù người tố cáo, phê bình, góp ý.

– Đơn tố cáo là bịa đặt; viết đơn tố cáo nặc danh, mạo danh. Cùng người khác viết và ký đơn tố cáo. Tổ chức hoặc tham gia kích động, xúi giục, mua chuộc, ép buộc người khác khiếu nại, tố cáo.

Cố ý gửi, tán phát đơn khiếu nại, tố cáo đến nơi không có thẩm quyền giải quyết.

– Tổ chức, tham gia hội trái quy định của pháp luật; Biểu tình, tụ tập đông người gây rối an ninh, trật tự.

– Đảng viên (bao gồm cấp ủy viên và đảng viên là cán bộ thuộc diện cấp ủy đảng, ban thường vụ cấp ủy quản lý) tự ứng cử, nhận ứng cử, đề cử các chức vụ của tổ chức nhà nước, mặt trận tổ quốc, đoàn thể – xã hội. tổ chức chính trị (theo quy định phải do tổ chức đảng giới thiệu) khi chưa được phép của tổ chức đảng có thẩm quyền.

Xem thêm bài viết hay:  Quy luật giá trị là quy luật kinh tế cơ bản của sản xuất và trao đổi hàng hóa

– Quan liêu, thiếu trách nhiệm, bao che, báo cáo sai sự thật, lạm quyền, sách nhiễu khi thi hành nhiệm vụ.

+ Thiếu trách nhiệm để cơ quan, đơn vị, địa phương do mình trực tiếp phụ trách xảy ra mất đoàn kết, tham nhũng, buôn lậu, lãng phí, thất thoát tài sản và các tiêu cực khác.

+ Có hành vi để cha, mẹ, vợ (chồng), con, anh, chị, em ruột thực hiện dự án, kinh doanh thuộc lĩnh vực, đơn vị do mình phụ trách trực tiếp trái quy định.

+ Khi phát hiện vụ việc tham nhũng, biết nhưng không báo cáo, tố giác và xử lý hành vi tham nhũng; không thực hiện đúng quy định về bảo vệ người đấu tranh chống tham nhũng.

+ Vi phạm quy định trong các vấn đề: quản lý nhà, đất, tài sản, vốn, tài chính của Đảng và Nhà nước;

+ Huy động vốn và tín dụng cho vay;

+ Thẩm định, phê duyệt và đấu thầu các dự án;

+ Thực hiện các chính sách an sinh xã hội, cứu trợ, cứu nạn; kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, các quy định trong hoạt động tố tụng.

– Đảng viên cản trở, tác động đến tổ chức, cá nhân để được bổ nhiệm, đề cử, ứng cử, đi học, đi nước ngoài trái pháp luật.

+ Lợi dụng chức vụ được giao để chiếm đoạt, vay, mượn tiền, tài sản của đối tượng trực tiếp quản lý trái quy định.

+ Ép buộc, mua chuộc cá nhân, tổ chức để bao che, giảm tội cho người khác.

– Chủ trì, tham mưu, đề xuất, tham gia ban hành văn bản trái pháp luật.

+ Tạo điều kiện hoặc có hành vi để cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh, chị, em ruột lợi dụng chức vụ, vị trí công tác để trục lợi.

– Đưa, nhận, môi giới hối lộ

+ Môi giới làm thủ tục hành chính hoặc lợi dụng vị trí công tác để hưởng thù lao dưới mọi hình thức trái quy định để đưa, nhận hoa hồng hoặc môi giới đưa, nhận hoa hồng trái quy định.

– Khai báo, lập biên bản, kê khai lý lịch, nhân thân không trung thực;

+ Kê khai tài sản, thu nhập không đúng quy định;

+ Mở tài khoản trái phép ở nước ngoài;

+ Tham gia hoạt động tắm tiên.

Tổ chức du lịch, tặng quà, chiêu đãi để lợi dụng người có trách nhiệm dẫn đến ra quyết định sai, có lợi cho bản thân hoặc cho tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp mà mình tham gia.

Sử dụng công quỹ để thăm hỏi, tiếp khách, tặng quà, xây dựng công trình, mua sắm trang thiết bị, phương tiện làm việc, đi lại, thông tin liên lạc vượt tiêu chuẩn, định mức hoặc quy định.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích nhân vật Tấm trong truyện Tấm Cám hay chọn lọc

+ Chiếm hữu, cho thuê, cho mượn tài sản, vay vốn của Nhà nước, cơ quan, đơn vị, tổ chức được giao quản lý, sử dụng trái quy định.

– Tự mình hoặc có hành vi cho cha, mẹ, vợ (chồng), con, anh, chị, em ruột đi du lịch, tham quan, học tập, chữa bệnh trong nước hoặc ngoài nước bằng kinh phí của tổ chức. tổ chức, cá nhân trong nước, nước ngoài khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Tổ chức, tham gia đánh bạc dưới mọi hình thức; cho vay trái quy định của pháp luật; sử dụng chất gây nghiện; uống rượu đến mức bỏ bê và mắc các tệ nạn xã hội khác.

+ Vi phạm đạo đức nghề nghiệp; có hành vi bạo lực gia đình, vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình, chung sống như vợ chồng với người khác; bản thân hoặc cho con kết hôn với người nước ngoài trái pháp luật.

– Hoạt động mê tín, dị đoan

– Tổ chức việc cưới, việc tang, lễ, tết, sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới; mừng thọ, mừng nhà mới, lên chức, lên cấp, chuyển sang công việc xa hoa, lãng phí hoặc tư lợi.

Theo đó, việc Đảng viên xăm mình, nhuộm tóc không phải là một trong những điều Đảng viên không được làm. Vì vậy, Đảng viên vẫn có thể xăm mình, nhuộm tóc nhưng vì bản thân Đảng viên cũng cần kiêng điều này. Ngoài ra, ở nhiều cơ quan, tổ chức nơi Đảng viên công tác, Đảng viên không được xăm hình quá to, nhuộm tóc quá nổi.

2. Nguyên tắc kỷ luật Đảng:

Mọi tổ chức Đảng và đảng viên đều bình đẳng trước kỷ luật Đảng. Tổ chức đảng, đảng viên vi phạm chủ trương, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước phải xem xét, thi hành kỷ luật một cách công minh, chính xác, kịp thời.

Việc thi hành kỷ luật phải được thực hiện đúng nguyên tắc, quy trình, thủ tục và đúng thẩm quyền theo quy định của Đảng.

Khi xem xét kỷ luật đảng phải căn cứ vào nội dung, động cơ, tính chất cũng như mức độ, hậu quả, nguyên nhân và hoàn cảnh dẫn đến vi phạm. Xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ như nhận thức, thái độ tự phê bình, chấp nhận phê bình và kết quả sửa chữa, khắc phục hậu quả, hành vi vi phạm đã gây ra.

Vi phạm kỷ luật chỉ bị xử phạt luật một lầnHở?ng một mẫu kphụ thuộc vào luật. Nếu đồng thời có từ hai hành vi vi phạm trở lên thì xem xét, kết luận từng hành vi vi phạm và ra quyết định liên tịch với hình thức kỷ luật cao nhất. Không tách từng vi phạm để bị xử lý kỷ luật nhiều lần

Xem thêm bài viết hay:  Nghị luận xã hội về ý chí, tấm gương nghị lực sống của con người

Sau 12 tháng, kể từ ngày công bố quyết định kỷ luật hoặc quyết định giải quyết khiếu nại kỷ luật (trừ quyết định kỷ luật khai trừ đảng viên hoặc quyết định giải thể kỷ luật đối với tổ chức đảng), nếu tổ chức đảng hoặc đảng viên không khiếu nại, không tái phạm hoặc không có vi phạm mới đến mức phải thi hành kỷ luật thì đương nhiên hết hiệu lực thi hành quyết định kỷ luật.

Trường hợp tổ chức đảng và đảng viên bị kỷ luật oan thì tổ chức đảng ra quyết định kỷ luật và phải hủy bỏ hoặc thay đổi quyết định kỷ luật cho phù hợp. nếu tổ chức đảng không thực hiện thì tổ chức đảng cấp trên có thẩm quyền quyết định và xem xét trách nhiệm của tổ chức đảng về quyết định đó.một ra quyết định kỷ luật oan, sai, nếu có vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật thì bị xử lý theo quy định.

Trường hợp tổ chức đảng bị kỷ luật đã chuyển, chia, tách, sáp nhập, chấm dứt hoạt động thì việc công bố quyết định kỷ luật được thực hiện tại tổ chức đảng đó.một chấp nhận chuyển nhượngHở?n giao, tách, nhập, tổ chức đảng cấp trên trực tiếp của tổ chức đảng đó.

Xử lý kỷ luật tổ chức đảng phải xem xét rõ trách nhiệm của tổ chức, đồng thời xem xét trách nhiệm của từng cá nhân có liên quan để xử lý kỷ luật người vi phạm, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu.

Đảng viên vi phạm pháp luật phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật

Kỷ luậtcủa côNó không thay thế kỷ luật hành chính, kỷ luật doanh nghiệp và các chế tài pháp luật khác.

Chỉ sau khi Đảng viên chuyển công tác, thôi việc, nghỉ hưu mới phát hiện mình có vi phạm ở cơ quan, đơn vị cũ đến mức phải xử lý kỷ luật. Không được điều động, luân chuyển, bổ nhiệm, phong, thăng quân hàm; phong, tặng, công nhận các danh hiệu của Đảng, Nhà nước đối với đảng viên đang bị tổ chức Đảng xem xét, thi hành kỷ luật.

Văn bản pháp lý sử dụng trong bài viết: Quy định 47-QĐ/TW quy định những điều đảng viên không được làm

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Đảng viên có được xăm hình không? Có được nhuộm tóc không? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận