Cúng tất niên công ty gồm những gì? Văn khấn tất niên 2023?

Lễ cúng tất niên tại cơ quan, công ty là nghi lễ quan trọng cuối năm để chuẩn bị bước sang một năm mới. Vậy tiệc tất niên công ty gồm những gì? Làm thế nào? Hãy cùng xem bài viết dưới đây.

1. Cúng giao thừa là gì?

Theo nghĩa Hán Việt, “tot” có nghĩa là kết thúc, hoàn thành và “nien” có nghĩa là hết một năm. Như vậy, “year-end” chỉ đơn giản có nghĩa là kết thúc một năm. Vì vậy, người Việt thường có xu hướng đón giao thừa và chuẩn bị đón năm mới bằng mâm cúng tất niên trong tiệc tất niên.

Cúng giao thừa là một sự kiện văn hóa quan trọng trong ngày Tết cổ truyền của Việt Nam. Tiệc tất niên và tiệc tất niên thường được tổ chức vào những ngày cuối năm âm lịch, bắt đầu từ ngày 30 tháng Chạp hoặc 29 tháng Chạp nếu năm ngắn. Cúng giao thừa thường được tổ chức vào buổi chiều và tối hôm đó, người ta làm văn khấn giao thừa rồi dọn mâm cỗ mời khách.

Ngày nay, lễ đón giao thừa còn được coi là một dấu mốc quan trọng bởi các công ty doanh nghiệp thường tổ chức tiệc tất niên cho nhân viên văn phòng, những người có thể không có cơ hội gặp gỡ, giao tiếp với nhau trong những ngày này. ngày làm việc. Bữa tiệc có thể diễn ra tại nhà hàng hoặc địa điểm sinh hoạt chung của công ty. Một số công ty lớn có khả năng tổ chức tiệc cuối năm với quy mô lớn, sáng tạo hơn ngoài việc chỉ ăn uống mà còn biểu diễn trên sân khấu, trong quán bar, tiệc rượu và khen thưởng nhân viên giỏi.

2. Ý nghĩa của buổi lễ tất niên công ty, cơ quan:

Cúng tất niên công ty là một buổi lễ ý nghĩa để công ty bày tỏ lòng biết ơn tới Thần Tài, Địa Tạng đã phù hộ cho công ty trong năm qua. Đây cũng là dịp để gửi những lời chúc tốt đẹp, chúc Tết đến quý công ty và nhân viên, cầu sức khỏe, làm ăn phát đạt và mong rằng công ty sẽ có một năm thịnh vượng, thành công.

3. Cúng tất niên của công ty bao gồm những gì?

Tùy theo quy mô, văn hóa công ty mà mâm cơm tất niên sẽ có chút khác biệt. Nhưng nhìn chung mâm cúng tất niên sẽ bao gồm những thành phần chính sau:

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn tả con gấu bông, thú nhồi bông mà em yêu thích nhất

– Một con gà luộc hoặc một con heo sữa quay

– Bình hoa tươi

– Một bát cơm, một bát muối

– Một ấm trà

– Rượu

– Xôi

– Thuốc lá

– Khay trái cây

– Nhang, đèn, nến, vàng mã cúng tất niên

– Trầu cau, tiền giấy cúng tất niên

4. Văn khấn cuối năm cho công ty, cơ quan:

4.1. Văn khấn cuối năm cho công ty, cơ quan – Mẫu 1:

Con lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, Thần Tôn.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư Mạng Táo Phủ Thần Quân.

Con kính lạy ngài bản xứ Long Mạc Tôn Thần.

Con kính lạy Ngũ Phương, Ngũ Địa, Đức Thái Dương Thần Tôn.

Con lạy ngài, tiền thân của Địa chủ Tài lộc.

Tôi bày tỏ sự kính trọng của mình với các vị thần cai quản khu vực này.

Người được ủy thác của tôi (chúng tôi) là:

Tuổi: …………………………..

Cư trú tại: …………

Hôm nay là ngày……tháng…..năm.., chúa tôi thành tâm sửa soạn hương hoa cúng dường, trà hoa kim ngân và hoa quả thắp nén nhang dâng lên trước chánh điện. Qua

Trong một năm làm ăn, chúng con xin dâng lời tạ ơn Ngài đã phù hộ độ trì cho chúng con mọi điều bình an và may mắn.

Chúng con xin trân trọng kính mời: Ngài Kim Niên chưởng quản Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần, Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, Chư vị Đại Vương, Ngài Đông Trụ Tử Mạng Phụ Thần Quân, Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc Đức Chính Thần, Thái Dương Thần cai quản khu vực này.

Con xin ngài nghe lời mời, đến trước tòa, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì, toàn gia bình an, công việc hanh thông. Người được bình an, tài lộc tăng tiến, tấm lòng rộng mở, nhu cầu được đáp ứng, ước nguyện được viên mãn.

Hãy cho chúng tôi mọi điều kiện thuận lợi, làm việc hạnh phúc. Người được chữ bình, hưởng lợi từng ngày. Âm Phù – Dương trợ, nguyện phục tâm. Bốn mùa không hạn bất xâm, tám tiết đều có điềm tốt để ứng.

Chúng con đảnh lễ, trước tòa thành kính, chúng con thành tâm khấn nguyện, cúi xin chư Thiên chứng giám che chở, bảo vệ.

Phục hồi cẩn thận!

4.2. Văn khấn cuối năm của công ty, cơ quan – Mẫu 2:

Nam Mô A Di Đà Phật

Xem thêm bài viết hay:  Phát kiến địa lý là gì? Kể những cuộc phát kiến lớn về địa lý?

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát

Hôm nay ngày…..tháng…năm…..

Địa chỉ công ty

Đệ tử chúng……………………. Tên

Làm ăn ở đất này đã lâu, nay thành tâm sắm lễ vật, cuối năm tạ ơn Thổ thần, công ty cuối năm từ trong ra ngoài.

Nay chúng con kính lễ Đức Hoàng Đế bản thổ, xin thỉnh Thần Ngũ Tổ, Thần Hoàng Bản Địa, Thần Thổ Địa, Kim Niên cai quản nội ngoại. Khuôn viên công ty và khu đất thương mại của công ty, nếu có điều không được, người thường không biết cầu nguyện, nay sám hối từ biệt, cuối năm tạ ơn trong ngoài. Một năm, ngươi có thể giữ thân mà trông nom, cai quản đất đai, hộ trì cho chúng ta, cùng năm đó, hết tháng, ngươi sẽ làm lễ tạ ơn ở đất công ty. . Kính xin chư vị Thần linh, các vị thần linh hiền từ, nhân hậu trên mảnh đất của công ty ở Thôn…xã…huyện…tỉnh xin cho tất cả anh chị em lớn nhỏ được ăn uống đầy đủ và tiễn quý khách về nơi an nghỉ.

Thượng Giới thông báo đại đội tại Thôn…xã..huyện..tỉnh. Phật pháp huyền diệu chứng minh công đức.

A Di Đà Phật!

4.3. Văn khấn cuối năm cho công ty, cơ quan – Mẫu 3:

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát

Tên người được ủy thác của tôi là… tại

Hôm nay là ngày….tháng 12 năm… âm lịch

Tín chủ tôi đại diện cho công ty… thành tâm xin sửa soạn hương hoa, chuẩn bị đèn nến, hoa trà để dâng trước tòa. Qua năm…, chúng con xin dâng lời tạ ơn trên đã phù hộ cho công việc làm ăn của chúng con luôn thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát đạt, mọi sự bình an và may mắn. Một năm đã trôi qua, chúng ta không thiếu thứ gì, thế giới không rõ ràng, xin được ông trời tha thứ.

Nay con xin đọc bài văn khấn tất niên công ty cuối năm… thành tâm lạy các ông Hoàng Thiên, Hậu Thổ, Tôn Thần, các ông Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc Đức Tôn Thần Thần, ông Mai Tôn Thần, cố Địa Chủ Tài Thần, ông Đông Trù Tử Mang Tạo Phù Thần Quân và các vị Thần Tôn khác cai quản vùng này.

Xem thêm bài viết hay:  ONT, ODT là đất gì? Đất ở tại nông thôn và Đất ở tại đô thị?

Kính xin quý Ngài lắng nghe tấm lòng, chứng giám lòng thành, đáp lời mời, thụ hưởng lễ vật và chúc lành cho toàn thể công ty. Công ty luôn bình an, cả nhà bình an, công việc làm ăn luôn suôn sẻ. chia sẻ hạnh phúc.

Chúng con xin thành tâm cảm tạ, trước hết xin cảm tạ, sau là xin chư Thiên luôn chứng giám và phù hộ cho công ty một năm mới an khang, thịnh vượng.

A Di Đà Phật!

A Di Đà Phật!

A Di Đà Phật!

5. Những lưu ý khi cúng tất niên cho công ty, cơ quan:

Khi cúng giao thừa cho các công ty, cơ quan chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

– Lễ vật phải được chuẩn bị chu đáo, chính xác.

– Người biểu diễn phải ăn mặc gọn gàng, lịch sự.

– Bài khấn đọc kỹ, nhất quán, không có tiếng cười.

– Sau khi đọc văn khấn và vào lư hương, đợi hương tàn còn khoảng 2/3 hoặc cháy hết thì xé giấy làm mã rồi ném tro xuống sông, suối.

– Quà Tết không được dùng hoa giả, tiền giả.

6. Ngày đẹp cúng giao thừa cho công ty, cơ quan:

Cúng tất niên thường được tổ chức vào ngày 29 hoặc 30, tùy theo tháng Chạp có 29 hay 30 ngày. Tuy nhiên, ở một số cơ quan, công ty, người lao động có thể nghỉ Tết trước và xem ngày tốt để tổ chức lễ tất niên cho công ty với mong muốn năm mới làm ăn phát đạt. Cuối năm sớm. Dưới đây là một số ngày đẹp trong tháng Giêng mà bạn có thể tham khảo để tổ chức tiệc tất niên vào cuối năm 2022.

Các công ty, cơ quan có thể tổ chức tiệc tất niên năm 2023 vào các ngày sau:

Ngày 28 tháng chạp (tức 19/01/2023): ngày Đinh Sửu, tháng Quý Sửu.

Ngày 29 tháng Chạp (tức ngày 20/01/2023 dương lịch): Ngày Dần trong tháng Kim Ngưu.

Ngày 30 tháng Chạp (tức ngày 21/01/2023 theo Dương lịch): Ngày Quý Mão, Quý Sửu.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Cúng tất niên công ty gồm những gì? Văn khấn tất niên 2023? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận