Cổ phiếu y tế là gì? Các mã chứng khoán ngành y tế tốt?

Cổ phiếu là gì? Kỳ vọng tăng trưởng ở cổ phiếu ngành dược? Cổ phiếu sức khỏe tốt? Top cổ phiếu ngành y tế, dược phẩm tăng trưởng tốt? Hạn chế của cổ phiếu y dược?

Đại dịch Covid-19 kể từ khi xuất hiện và chưa có hồi kết đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cộng đồng và nền kinh tế. Nhiều nhà đầu tư đã nhìn rõ cơ hội từ cổ phiếu đến ngành chăm sóc sức khỏe, đây là một trong những lựa chọn sáng suốt khi cổ phiếu ngành này tăng trưởng mạnh trong 2 năm qua. Vì vậy, hãy tìm hiểu về cổ phiếu và các cổ phiếu chăm sóc sức khỏe tiềm năng mà bạn nên đầu tư ngay hôm nay.

1. Cổ phiếu y tế là gì?

Chứng khoán là một kênh đầu tư có nhiều biến động, lên xuống thất thường. Trong số đó, vật tư y tế theo dõi giá cổ phiếu là một trong những chủ đề được quan tâm hàng đầu gần đây. Nhóm cổ phiếu này có nhiều lợi thế khi biết nắm bắt cơ hội trong thời điểm dịch bệnh, các chuyên gia kinh tế đánh giá tiềm năng đầu tư trong năm 2022 là rất tốt.

Theo đó, ta có thể định nghĩa: Cổ phiếu y tế là chứng chỉ xác nhận số tiền mà nhà đầu tư góp vào công ty phát hành trong lĩnh vực liên quan đến lĩnh vực y tế.

2. Dự kiến ​​tăng trưởng cổ phiếu ngành dược:

Từ trước đến nay, cổ phiếu ngành dược có thể chưa được quan tâm nhiều, bởi xu hướng đầu tư của chúng ta sẽ hướng đến các nhóm ngành phát triển, phù hợp với xu thế xã hội và thế giới. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi, đặc biệt là tư duy và cách suy nghĩ của người Việt Nam và người dân trên toàn thế giới, đó là đại dịch Covid 19 bùng phát trên toàn cầu vào năm 2020 và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu gì. những gì kết thúc.

Và 2 năm qua có lẽ đã khiến nhiều người quan tâm đến sức khỏe của mình hơn, họ quan tâm đến nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mình nhiều hơn. Cho nên, thị trường chứng khoán Cũng bắt đầu chú ý đến cổ phiếu của các công ty y tế, bởi vì nó có nhiều tiềm năng hơn trong thời kỳ đại dịch hơn bất kỳ cổ phiếu nào khác.

Năm nay, các doanh nghiệp dược và y tế được dự báo sẽ có tăng trưởng khả quan nhờ Việt Nam kiểm soát và dập dịch tốt. Ngành dược và y tế được dự báo sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe, dân số già, bệnh tật gia tăng cũng như thu nhập tăng là tiền đề lớn nhất.

3. Các cổ phiếu sức khỏe tốt là gì?

TT

Sở giao dịch chứng khoán Mã chứng khoán Tên công ty đầu tiên UPC YTC Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Y Tế Thành Phố Hồ Chí Minh 2 VÒI NƯỚC VMD Công ty Cổ phần Dược phẩm Vimedimex 3 VÒI NƯỚC VDP Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Trung Ương Vidipha 4 HNX VHE Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Dược Phẩm Việt Nam 5 UPC UPH Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm TW25 6 UPC TW3 Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Trung Ương 3 7 UPC TVP Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm TV.Pharm số 8 UPC TTD Công ty Cổ phần Bệnh viện Tim Tâm Đức 9 VÒI NƯỚC BUÔN BÁN traphaco . Công ty Cổ phần mười VÒI NƯỚC SUY NGHĨ Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên 11 VÒI NƯỚC SPM SPM . Công ty Cổ phần thứ mười hai HNX hợp tác công tư Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Phong Phú 13 VÒI NƯỚC PME Pymepharco . Công ty Cổ phần 14 HNX PMC Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Trung Ương I – Pharbaco 15 UPC PBC Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Trung Ương I – Pharbaco 16 VÒI NƯỚC OPC Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm OPC 17 UPC NTF Công ty Cổ phần Dược – Vật tư Y tế Nghệ An 18 UPC NDP Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm 2/9 19 UPC NDC Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Miền Nam 20 UPC MTP Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Medipharco 21 UPC MRF Công Ty Cổ Phần Merufa 22 HNX MKV Công Ty Cổ Phần Dược Thú Y Cai Lậy 23 UPC MKP Công ty Cổ phần Hóa – Dược phẩm Mekophar 24 UPC MEF Công Ty Cổ Phần MEINFA 25 HNX MED CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC MIỀN TRUNG MEDIPLANTEX 26 HNX LDP Công Ty Cổ Phần Dược Lâm Đồng – Ladophar 27 VÒI NƯỚC JVC Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Y Tế Việt Nhật 28 VÒI NƯỚC IMP Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Imexpharm 29 UPC HDP Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Hà Tĩnh 30 UPC DVN Tổng Công ty Dược Việt Nam – Công ty Cổ phần 31 UPC ĐTP Công ty Cổ phần Dược phẩm CPC1 Hà Nội 32 UPC ĐTG Tipharco . Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm 33 UPC DPP Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Đồng Nai 34 UPC DPH Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Hải Phòng 35 HNX DP3 Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Trung Ương 3 36 UPC ĐP2 Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Trung Ương 2 37 UPC ĐP1 Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Trung Ương CPC1 38 HNX DNM Tổng Công Ty Cổ Phần Y Tế Danameco 39 VÒI NƯỚC DMC Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Y Tế DOMESCO 40 UPC ĐHN Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Hà Nội 41 VÒI NƯỚC DHG Công Ty Cổ Phần Dược Hậu Giang 42 UPC ĐHĐ Công ty cổ phần dược vật tư y tế Hải Dương 43 UPC DDN Công Ty Cổ Phần Dược – Trang Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 44 VÒI NƯỚC DCL Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Cửu Long 45 VÒI NƯỚC ĐBT Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Bến Tre 46 UPC cơ sở hạ tầng Công ty Cổ phần Dược – Vật tư Y tế Đắk Lắk 47 VÒI NƯỚC DBD Công Ty Cổ Phần Dược – Trang Thiết Bị Y Tế Bình Định 48 UPC CNC Công ty Cổ phần Công nghệ cao Traphaco 49 UPC DBD Công Ty Cổ Phần Dược – Trang Thiết Bị Y Tế Bình Định 50 UPC
Xem thêm bài viết hay:  Website là gì? Địa chỉ website là gì? Cách truy cập trang web?

SINH HỌC

Công ty Cổ phần Vắc xin và Sinh phẩm Nha Trang 51 UPC

BCP

Enlie . Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm 52 VÒI NƯỚC APC Công ty Cổ phần Chiếu xạ An Phú 53 HNX AMV Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Thương Mại Dược Phẩm Và Trang Thiết Bị Y Tế Việt Mỹ 54 UPC AMP Công Ty Cổ Phần Armephaco 55 UPC AGP CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AGIMEXPHARM

4. Top cổ phiếu ngành y tế, dược phẩm tăng trưởng tốt:

Dưới đây là nhóm ngành được đánh giá là cổ phiếu sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới, mọi người có thể tham khảo.

Cổ phiếu dược phẩm:

Ngành dược được đánh giá cao trong nhóm cổ phiếu ngành y tế bởi đây là nhóm có tiềm năng tăng trưởng mạnh do nhu cầu sử dụng thuốc, thực phẩm chức năng, thuốc điều trị ngày càng nhiều khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao. Sức khỏe ngày một nâng cao và nhất là khi bệnh tật ngày càng gia tăng.

Điểm nổi bật của cổ phiếu ngành dược mọi người có thể quan tâm:

– Cổ phiếu bù trừ CTCP Dược phẩm Trung ương 3 – Mã DP3: Niêm yết trên HNX

– Cổ phiếu CTCP Dược Hậu Giang – mã DHG: Niêm yết trên HOSE

– Cổ phiếu Công ty Cổ phần Nam Dược – Mã NDC: Niêm yết trên Upcom

– Cổ phiếu Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm – mã IMP: Niêm yết tại HoSE

Xem thêm bài viết hay:  Đột biến cấu trúc nhiễm sắc thể là gì? Nguyên nhân, các dạng?

– CTCP Traphaco – Mã TRA: Niêm yết cuối sàn HoSE

– Cổ phiếu Dược phẩm TCP và Dược phẩm Pharmedic – Mã PMC: Niêm yết trên HNX

– Phản hồi chứng khoán Mua dữ liệu

– Nhập mã chứng khoán, từ khóa

– Công ty Cổ phần Dược phẩm OPC – Mã OPC: Niêm yết trên HoSE

Cổ phiếu thiết bị y tế:

Thiết bị y tế được quan tâm nhiều hơn khi dịch Covid-19 bùng phát vào năm 2020, khi thế giới và trong nước lo ngại thiếu thiết bị, kể cả hàng nhập khẩu và hàng xuất khẩu hoạt động hết công suất.

Với xu hướng và nhu cầu sử dụng thiết bị y tế ngày càng lớn, kho hàng của trường này khá phát triển, mọi người có thể để mắt đến những kho hàng sau:

– Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Việt Nhật – Mã JVC: Ký hiệu chỉ định sàn vòi

– CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược phẩm và Trang thiết bị Y tế Việt Mỹ – mã AMV: Niêm yết trên HNX

– Công ty Cổ phần Dược – Trang thiết bị Y tế Bình Định – Mã DBD: Sealed and Hose

– CTCP XNK Y tế DOMESCO – Mã DMC: Niêm yết trên Hose

Cổ phiếu dược mỹ phẩm:

Đây được coi là một trong những nhóm ngành bị nhiều người bỏ qua khi tìm đến cổ phiếu dược phẩm và y tế. Với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao, nhu cầu sản xuất mỹ phẩm và việc nhập khẩu mỹ phẩm ngoại ngày càng nhiều, đầu tư vào đây có thể đang đi đúng hướng.

Cổ phiếu dược mỹ phẩm được mệnh danh là lá chắn của VN-Index, bởi chỉ số tăng trưởng của nó luôn tăng, luôn an toàn cho nhà đầu tư.

Xem thêm bài viết hay:  Thuyết trình là gì? Kỹ năng thuyết trình là gì? Phân tích kĩ năng thuyết trình?

Cổ phiếu quản lý dược mỹ phẩm tăng trưởng tốt:

– Công ty cổ phần Dược phẩm Pharmedic – mã PMC: Niêm yết trên HNX

– CTCP Mỹ Phẩm Sài Gòn – My Pham Mã: Sàn OTC

Cổ phiếu bệnh viện

Nói đến chăm sóc sức khỏe không thể quên bệnh viện, khi hiện nay các bệnh viện tư nhân mở ra với số lượng lớn cạnh tranh nhau về dịch vụ. Đó là cơ hội tăng trưởng cho cổ phiếu bệnh viện. Và khi thu nhập tăng, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cao hơn thì việc tìm đến những bệnh viện tốt, tốt là điều tất yếu.

Đây là những chứng từ bệnh viện đáng để đầu tư:

– CTCP Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (HOSE: TNH)

– CTCP Bệnh viện Tim Tâm Đức (UPCoM: TTD)

– Vinmec chia sẻ

5. Hạn chế của cổ phiếu y dược:

Khi nói đến rủi ro, tất cả các cổ phiếu đều có rủi ro khác nhau, nhưng mỗi ngành cụ thể sẽ có tác động khác nhau. Cổ phiếu ngành dược cũng không ngoại lệ, và cổ phiếu tăng trưởng có những rào cản và hạn chế sau:

Giá cổ phiếu thường đi ngang:

Từ trước đến nay, cổ phiếu ngành dược và y tế thường đi ngang trên thị trường chứng khoán, hiếm khi bứt phá. Chỉ khi có những tác động mạnh thì mới có thể tăng trưởng nhanh. Có thể thấy, tác động của đại dịch Covid-19 sẽ khiến cổ phiếu ngành này tăng trưởng thực sự, nhưng không phải lúc nào tác động mạnh từ bên ngoài vào một ngành cụ thể cũng có thể xảy ra.

Giá đi ngang khiến các nhà đầu tư tăng trưởng rất khó kiếm lời trong thời gian ngắn, đặc biệt cạnh tranh không quá gay gắt và ít biến động mới nên tiềm năng tăng trưởng không lớn.

Cổ phiếu thanh khoản thấp:

Do diễn biến đi ngang, do thuộc nhóm ngành tăng trưởng chậm nên rất ít nhà đầu tư quan trọng và quan tâm đến cổ phiếu của các công ty dược phẩm trên thị trường chứng khoán. Do đó, có thể tính toán rằng việc thanh toán lượng cổ phiếu này là rất thấp, thậm chí khá khó khăn khi có nhu cầu.

Doanh nghiệp dược ở thế bị động:

Một doanh nghiệp chỉ có thể phát triển tốt khi chủ động được mọi nguồn lực, vật tư, thiết bị. Nhưng đối với các doanh nghiệp dược nước ta, nguyên liệu, thiết bị chỉ được nhập khẩu từ nước ngoài nên luôn ở thế bị động, thậm chí gặp khó khăn.

Phần lớn các cổ phiếu dược phẩm và y tế không có tầm với:

Nếu để ý nhóm cổ phiếu dược, y tế trên TTCK hiện nay không có doanh nghiệp lớn, chủ yếu là doanh nghiệp mang tính đặc thù, địa phương và dưới mức vốn hóa trên 1.000 tỷ đồng. Do đó, khi tới đây sẽ không còn tiềm năng cho các nhà đầu tư dài hạn.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Cổ phiếu y tế là gì? Các mã chứng khoán ngành y tế tốt? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận