Cổ phiếu bất động sản là gì? Các mã chứng khoán BĐS tốt?

Chứng khoán là một thị trường đầu tư khá rủi ro. Để tham gia và thu lợi nhuận trong môi trường này, nhà đầu tư cần tìm hiểu: Cổ phiếu bất động sản là gì? Cổ phiếu bất động sản tốt?

1. Cổ phiếu bất động sản là gì?

Về cổ phiếu bất động sản, có thể hiểu đây là chứng chỉ do công ty cổ phần hoạt động trong lĩnh vực bất động sản phát hành. Các công ty này hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, phát triển, phân phối, mua bán, cho thuê,… các dự án hoặc sản phẩm bất động sản.

Nhóm cổ phiếu bất động sản là nhóm cổ phiếu nhạy cảm. Mỗi khi thị trường có dấu hiệu sụt giảm, nhóm cổ phiếu riêng lẻ này thường có xu hướng giảm sàn và giảm mạnh, nhưng khi thị trường tăng điểm, nhóm cổ phiếu riêng lẻ này khó tăng giá và thường trở thành đối thủ cạnh tranh lớn. và cuối cùng là tăng giá.

2. Tiêu chí đánh giá cổ phiếu bất động sản:

Về quy mô quỹ đất và diện tích giao:

Cổ phiếu BĐS nằm gần hạ tầng phát triển, có giá đất động nhất định…. nên ưu tiên đầu tư. Đầu tư bất động sản hay chọn cổ phiếu lúc này, quy mô quỹ đất doanh nghiệp sở hữu sẽ phản ánh hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp đó. Cùng với đó là các yếu tố pháp lý được đảm bảo. Bởi vấn đề pháp lý sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình, tiến độ dự án… Nếu dự án có vấn đề pháp lý thì giá cổ phiếu sẽ lên xuống thất thường.

Về năng lực lãnh đạo doanh nghiệp:

Đầu tư vào cổ phiếu bất động sản thường có chu kỳ khá dài, có thể từ 3 đến 5 năm mới thu được lợi nhuận. Vì vậy, những doanh nghiệp có đội ngũ quản lý giỏi sẽ đảm bảo lợi nhuận của doanh nghiệp tốt hơn những doanh nghiệp có đội ngũ lãnh đạo yếu kém.

Về giá cổ phiếu:

Không phải cổ phiếu nào lên giá cũng có mã tốt nên đầu tư. Nhưng nhà đầu tư cần ưu tiên đầu tư vào những cổ phiếu có giá hợp lý, phù hợp với giá trị bất động sản.

3. Mã chứng khoán bất động sản tốt:

Cổ phiếu Vinhomes – Mã VHM

Thông tin niêm yết hiện tại:

– Nhóm ngành: Phát triển bất động sản

– Mã chứng khoán: VHM

– Sàn niêm yết: Hose

– Ngày niêm yết: 17/05/2018

– Giá cổ phiếu hiện tại: 108.100 đồng/cổ phiếu

– Vốn điều lệ: 33.495.139.180.000 đồng

– Khối lượng cổ phiếu niêm yết: 3.349.513.918 cổ phiếu

– Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 3.349.513.918 cổ phiếu

Xem thêm bài viết hay:  Những bài hát tiếng Anh học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Có thể nói là con gà đẻ trứng vàng Vingroup, kể từ khi thành lập năm 2008, Vinhomes hiện là một trong những công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán. Công ty chuyên về phát triển bất động sản như cho thuê, môi giới, xây dựng…

Thời gian qua, cổ phiếu VHM đã lập đỉnh, thậm chí cao hơn cả giá cổ phiếu công ty mẹ 120.000 đồng/cổ phiếu. Vốn hóa thị trường của Vinhomes thậm chí còn vượt xa các công ty lớn, ngay cả công ty mẹ Vingroup là 402.000 tỷ đồng. Theo đó, cổ phiếu VHM là cái tên rất đáng giá.

Tuy nhiên, để đầu tư hiệu quả hơn, nhà đầu tư nên đợi thời điểm giá xuống thấp hơn, vì hiện tại cổ phiếu đang giao dịch ở đỉnh và chắc chắn đây không phải thời điểm thích hợp để mọi người mua cổ phiếu. cái này.

Cổ phiếu Đất Xanh Group

Thông tin niêm yết;

– Mã cổ phiếu: DXG

– Sàn niêm yết: Hose

– Ngày niêm yết lần đầu: 22/12/2009

– Nhóm ngành: Bất động sản

– Vốn điều lệ: 5.200.346.670.000 đồng

– Khối lượng cổ phiếu niêm yết: 520.034.667 cổ phiếu

– Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 519.275.500 cổ phiếu

Công ty Đất Xanh Group được thành lập từ năm 2003 với số vốn đăng ký là 800 triệu đồng nhưng theo thống kê đến năm 2019 số vốn đăng ký của công ty đã tăng lên 5.200.346.670.000 đồng, số lượng nhân viên vượt quá 4.500 người. Chính thức có 37 công ty con và hơn 10.000 đối tác kinh doanh trên cả nước, công ty có quỹ đất lớn, dịch vụ môi giới rộng khắp nên còn nhiều tiềm năng phát triển.

Có nhiều dấu hiệu tích cực cho hoạt động kinh doanh:

– Lợi nhuận sau thuế 6 tháng dự kiến ​​vượt 820 tỷ đồng, đạt 63% kế hoạch ĐHĐCĐ tổ chức vào nửa đầu năm 2021.

– Các dự án như Opal Boulevard (Bình Dương), khu đô thị Gem Sky World 92,2ha (Đồng Nai) đã bước vào giai đoạn bàn giao.

Cổ phiếu giao dịch trên HoSE hiện là cổ phiếu tốt, được đặt nhiều kỳ vọng về nhiều đột phá trên thị trường bất động sản hậu Covid-19, là cơ hội để cổ phiếu doanh nghiệp tăng giá.

Trong những năm gần đây, Tập đoàn Đất Xanh đã đạt được thành tích tốt với tốc độ tăng trưởng ổn định. Cổ tức và cổ tức được chia đều đặn từ năm 2010 đến năm 2019.

Chứng Khoán Không Va . Tập Đoàn Đầu Tư Bất Động Sản

Thông tin niêm yết:

– Mã chứng khoán: NVL

– Sàn niêm yết: Hose

Xem thêm bài viết hay:  Hãy đặt 3 câu kể theo kiểu câu ai là gì, ai làm gì và ai thế nào?

– Ngày giao dịch đầu tiên: 28/12/2016

– Nhóm ngành: Phát triển bất động sản

– Vốn điều lệ: 14.736.088.000.000 đồng

– Khối lượng cổ phiếu niêm yết: 1.472.163.329 cổ phiếu

– Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 1.470.872.319 cổ phiếu

Công ty Tập đoàn Địa ốc No Va được thành lập năm 2007 với số vốn đăng ký ban đầu là 95,3 tỷ đồng, đến nay vốn đăng ký tăng lên 14.736.088.000.000 đồng. Mức tăng đạt mức cao kỷ lục và thuộc về một công ty có giá trị thị trường cao trên thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, giống như cổ phiếu Vinhomes, cổ phiếu của Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va vẫn ở mức cao. Vì vậy, nếu có ý định đầu tư vào cổ phiếu này, nhà đầu tư cần tính toán và để tối ưu lợi nhuận nên đầu tư với giá cổ phiếu thấp hơn.

Ngoài các cổ phiếu trên còn có cổ phiếu của công ty địa ốc Sài Gòn Thương Tín với Thông tin niêm yết hiện tại:

– Mã chứng khoán: SCR

– Sàn niêm yết: Hose

– Ngày giao dịch đầu tiên: 18/11/2016

– Nhóm ngành: Phát triển bất động sản

– Vốn điều lệ: 3.663.563.030.000 đồng

– Khối lượng cổ phiếu niêm yết: 366.356.303 cổ phiếu

– Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 366.356.303 cổ phiếu

Hay Công ty Đầu tư Nam Long chia sẻ với thông tin niêm yết:

– Token: NLG

– Sàn niêm yết: Hose

– Ngày giao dịch đầu tiên: 08/04/2013

– Nhóm ngành: Phát triển bất động sản

– Vốn điều lệ: 3.091.671.960.000 đồng

– Khối lượng cổ phiếu niêm yết: 285.270.660 cổ phiếu

– Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 285.270.660 cổ phiếu

4. Rủi ro và cơ hội khi đầu tư vào cổ phiếu bất động sản:

Rủi ro khi đầu tư vào cổ phiếu bất động sản

Tác động của môi trường xã hội như dịch bệnh, thiên tai sẽ dẫn đến thị trường bất động sản chững lại. Như thời kỳ dịch Covid 19, nhiều cổ phiếu bất động sản trầm lắng vì thiếu tiềm lực kinh tế.

Thanh khoản cổ phiếu bất động sản ở một số ngành tương đối thấp. Bên cạnh những mã tăng mạnh, khối lượng lớn thì cũng có những mã giảm giá.

Nhà đầu tư lướt sóng cần cẩn trọng khi quyết định đầu tư vào nhóm cổ phiếu bất động sản. Vì đây là cổ phiếu phù hợp với chiến lược trung và dài hạn, nếu bạn hành động quá vội vàng thì rất dễ thua lỗ.

Cơ hội và tiềm năng

Đây là ngành có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Nhu cầu nhà ở và văn phòng thương mại duy trì ở mức cao trong thời gian dài nên xu hướng đầu tư sẽ tiếp tục tăng.

Xem thêm bài viết hay:  Cải tạo không giam giữ là gì? Án treo và cải tạo không giam giữ hình phạt nào nặng hơn?

Cổ phiếu bất động sản có tính chu kỳ. Vì vậy, với thời điểm tốt, các nhà đầu tư có thể thu được lợi nhuận khổng lồ khi thị trường sôi động trở lại.

Khi lãi suất ngân hàng được điều chỉnh để kiểm soát lạm phát, tiền sẽ chảy vào vàng và bất động sản. Với nhu cầu sở hữu bất động sản cao, đây sẽ là cơ hội lớn cho cổ phiếu ngành này.

Sự bùng nổ bất động sản tại các khu công nghiệp đã tạo điều kiện tốt cho cổ phiếu ngành. Do xu hướng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam ngày càng tăng và sự phát triển của ngành công nghiệp và du lịch.

5. Đầu tư vào cổ phiếu bất động sản cần chú ý điều gì?

Tiêu chí lựa chọn cổ phiếu bất động sản. Sự kết hợp hợp lý giữa các tiêu chí sau có thể không chính xác nhất nhưng có thể cung cấp cho nhà đầu tư những cổ phiếu bất động sản tiềm năng:

Vốn hóa thị trường:

Tiêu chuẩn này phản ánh tiềm năng tăng trưởng ổn định của doanh nghiệp. Nhà đầu tư nên cân nhắc những cổ phiếu đầu ngành có vốn hóa trên 500 tỷ đồng. Nó cũng sẽ đảm bảo tính thanh khoản cao cho các nhà đầu tư.

Tỷ số P / E:

Khi lựa chọn cổ phiếu, nhà đầu tư thường quan tâm đến tỷ lệ giá trên thu nhập. Tỷ lệ này càng cao, sức khỏe tài chính của công ty càng tốt và tiềm năng tăng trưởng ổn định càng lớn.

Tỷ lệ D/E:

Tỷ lệ D/E cho thấy mức độ đòn bẩy của một doanh nghiệp. Chỉ số này càng cao thì rủi ro hoạt động càng lớn. Do đó, nhà đầu tư nên lựa chọn cổ phiếu doanh nghiệp có D/E thấp, đặc biệt là những cổ phiếu có D/E < 1.

Trả cổ tức định kỳ:

Doanh nghiệp BĐS đảm bảo chia cổ tức đều đặn cho cổ đông sẽ có tiềm lực kinh tế tốt hơn. Nó phản ánh hiệu quả kinh doanh và khả năng sinh lời của chủ đầu tư.

Đội ngũ lãnh đạo và chính sách phát triển:

Nhà đầu tư nên nghiên cứu và lựa chọn doanh nghiệp có đội ngũ lãnh đạo tốt và có tầm nhìn. Cùng với chiến lược kinh doanh hiệu quả, công việc kinh doanh sẽ mang lại cho nhà đầu tư những khoản lợi nhuận khổng lồ.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Cổ phiếu bất động sản là gì? Các mã chứng khoán BĐS tốt? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận