Có nên ăn hồng xiêm khi mang thai? Bật mí công dụng của hồng xiêm đối với bà bầu

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai là vô cùng quan trọng. Hồng xiêm là một loại trái cây vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Vì thế ăn hồng xiêm khi mang thai điều đó có tốt không? Hãy cũng thcstienhoa.edu.vn tìm hiểu nhé.

1. Công dụng của hồng xiêm đối với bà bầu

Cung cấp đường và năng lượng cho cơ thể

Hồng xiêm chứa khá nhiều đường sucrose và fructose, cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động. Vì vậy, nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên bà bầu nên bổ sung loại quả này để thai nhi phát triển nhanh, khỏe mạnh.

Cải thiện sức khỏe của xương

Trong hồng xiêm có nhiều khoáng chất như canxi, phốt pho, sắt… là những chất quan trọng để duy trì hệ xương và răng chắc khỏe.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Chất xơ và các chất như sắt, pantothenic, niacin, folate… có trong hồng xiêm sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh, trơn tru, hấp thụ chất tốt hơn cũng như hạn chế tình trạng táo bón.

Hồng xiêm rất giàu chất xơ nên cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa

Phòng chống các bệnh truyền nhiễm

Hồng xiêm còn có lượng tannin cao có khả năng chống nhiễm trùng, tiêu viêm và ngăn ngừa các bệnh như đau, trào ngược dạ dày, rất tốt cho bà bầu bị ốm nghén.

Ngoài ra, chất chống oxy hóa polyphenol trong hồng xiêm sẽ giúp bảo vệ thai nhi và mẹ bầu khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, vi rút gây bệnh.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn chi tiết cách mở thẻ tín dụng Techcombank online

Giúp loại bỏ độc tố

Theo Đông Y, hồng xiêm là một vị thuốc lợi tiểu tự nhiên, do đó cũng giúp đào thải chất độc ra khỏi cơ thể thông qua việc đi tiểu thường xuyên. Đồng thời, công dụng này còn giúp ngăn ngừa tình trạng giữ nước gây phù nề khi mang thai.

Giảm căng thẳng tinh thần

Giàu Magie và Vitamin B, ăn hồng xiêm còn giúp xoa dịu thần kinh, giảm căng thẳng mệt mỏi hiệu quả, đặc biệt là đối với phụ nữ đang mang thai.

Sapoche vừa tốt cho sức khỏe vừa tốt cho tinh thần của bà bầu

Sapoche vừa tốt cho sức khỏe vừa tốt cho tinh thần của bà bầu

Cân bằng huyết áp

Huyết áp khi mang thai sẽ dao động thường xuyên, với hồng xiêm giàu khoáng chất magie, kali… sẽ giúp điều hòa huyết áp của cơ thể.

Giảm buồn nôn, ốm nghén

Chất tanin có vị chát trong sapoche giúp giảm các triệu chứng buồn nôn, chóng mặt rất hiệu quả. Không chỉ vậy, với lượng đường nhiều và giàu chất dinh dưỡng, loại quả này sẽ cung cấp năng lượng giúp khắc phục tình trạng mệt mỏi, suy nhược rất tốt.

Da sáng khỏe, mịn màng

Ngoài khoáng chất, nguồn vitamin C và E có trong loại quả này sẽ giúp cải thiện tông màu và kết cấu da. Chất chống oxy hóa trong hồng xiêm là nguyên tố giúp chống lại các tác nhân gây lão hóa, ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn rất tốt.

Hồng xiêm rất giàu chất dinh dưỡng nên được coi là siêu thực phẩm

Hồng xiêm rất giàu chất dinh dưỡng nên được coi là siêu thực phẩm
Xem thêm bài viết hay:  Tuyển chọn 4 mẫu phân tích Thương vợ học sinh giỏi chọn lọc hay nhất

Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và chứa nhiều loại khoáng chất, vitamin, loại quả này được coi là siêu thực phẩm mà bà bầu nên bổ sung khi mang thai, để tốt cho cả bà bầu và thai nhi. Mặc dù hồng xiêm tốt nhưng các chuyên gia khuyên bà bầu chỉ nên tiêu thụ 100-120g trong một ngày, không nên nhiều hơn có thể gây tăng cân vì hàm lượng đường cao.

2. Trả lời: Ăn hồng xiêm khi mang thai vào thời điểm nào là tốt nhất?

Thời gian lý tưởng để bà bầu sử dụng hồng xiêm là từ 10h sáng đến 16h chiều. Ăn vào thời điểm này vừa cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động cả ngày vừa không lo bị thừa cân.

Đặc biệt không nên ăn sapoche vào buổi tối, trước khi ngủ vì dễ gây tích tụ mỡ dưới da, gây béo bụng, tăng cân mất kiểm soát.

Hi vọng qua những chia sẻ trên các mẹ bầu đã có câu trả lời cho câu hỏi “Ăn hồng xiêm khi mang thai có tốt không?? ”. Hồng xiêm hoàn toàn tốt cho thai nhi và mẹ bầu, đến ngay Winmart hoặc ghé thcstienhoa.edu.vn với giá cực sốc để mua được hồng xiêm tươi ngon với giá siêu rẻ nhé!

Biểu ngữ CTA Mua sắm trực tuyến 750

Nhớ để nguồn: Có nên ăn hồng xiêm khi mang thai? Bật mí công dụng của hồng xiêm đối với bà bầu

Viết một bình luận