Cờ Mỹ có bao nhiêu màu? Cờ Hòa Kỳ có 50 ngôi sao, 13 sọc?

Lịch sử lá cờ Mỹ? Lá cơ Mỹ trong tiếng Anh gọi là gì? Ý nghĩa của 50 ngôi sao và 13 sọc trên lá cờ Mỹ là gì? Màu sắc trên lá cờ Mỹ có ý nghĩa gì? Một số lưu ý liên quan đến quốc kỳ trên lãnh thổ Mỹ?

Lá cờ rất quan trọng trong luyện tập. Mỗi quốc gia trên thế giới sẽ có một lá cờ riêng. Quốc kỳ Mỹ chắc hẳn không còn xa lạ với tất cả các quốc gia trên thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết được ý nghĩa của lá cờ Mỹ. Ý nghĩa đằng sau 50 ngôi sao và 13 sọc trên quốc kỳ của siêu cường quốc này hẳn là thắc mắc của nhiều người. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu lá cờ Mỹ có bao nhiêu màu? Lá cờ Mỹ có 50 ngôi sao và 13 sọc nghĩa là gì?

Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua điện thoại:

1. Lịch sử lá cờ Mỹ:

Quốc kỳ Mỹ ra đời vào ngày 14 tháng 6 năm 1777. Trên lá cờ Mỹ lúc mới ra đời có tổng cộng 13 ngôi sao và lúc này lá cờ Mỹ ra đời và nó trở thành quốc kỳ tượng trưng cho độc lập chủ quyền của toàn bộ quốc gia Mỹ. Đối với người dân Mỹ, lá cờ Mỹ là một biểu tượng quan trọng khi trước đó tại đất nước này trong cuộc nổi dậy chống lại người Anh, George Washington đã nhờ Betsy Ross may một lá cờ với mục đích có thể khích lệ tinh thần binh lính của ông.

Đặc điểm của lá cờ Mỹ thời kỳ đầu bao gồm: 13 sọc, 7 vạch đỏ, 6 vạch trắng và ở một góc lá cờ có 13 ngôi sao trắng trên nền xanh tượng trưng cho 13 bang của Hoa Kỳ lúc bấy giờ.

Quốc kỳ Hoa Kỳ đã trải qua gần 200 năm lịch sử trước khi quốc kỳ Hoa Kỳ thay đổi, cụ thể vào ngày 4 tháng 7 năm 1960, các ngôi sao trên quốc kỳ Hoa Kỳ không chỉ thay đổi 13 mà còn tăng lên. 50 sao. Có thể thấy, mặc dù lịch sử thành lập nước Mỹ được đánh giá là trẻ hơn rất nhiều nhưng quốc kỳ của Mỹ lại nằm trong top 3 lá cờ lâu đời nhất hiện nay.

Khi so sánh với lịch sử lập quốc của nhiều quốc gia trên thế giới, Hoa Kỳ được coi là một quốc gia khá non trẻ. Tuy nhiên, cờ Mỹ là một trong ba quốc kỳ lâu đời nhất, có tuổi thọ cao hơn cờ của hai cường quốc Pháp và Anh. Ngày 14 tháng 6 năm 1777, lá cờ Mỹ trở thành Quốc kỳ của một quốc gia độc lập có chủ quyền – Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Đối với mỗi trạng thái mới được nhập, sẽ có thêm một ngôi sao trên cờ. Ngày nay, lá cờ Mỹ có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi trên nước Mỹ. Ngoài ra, mỗi tiểu bang của Hoa Kỳ có cờ riêng. Cờ của mỗi tiểu bang của Hoa Kỳ có một hình ảnh hoặc biểu tượng cụ thể của tiểu bang đó.

Xem thêm bài viết hay:  Kịch bản hội thi An toàn giao thông kèm lời dẫn chương trình

2. Thẻ cơ Mỹ trong tiếng Anh gọi là gì?

Lá bài của Mỹ được gọi là Old Glory hoặc Stars and Stripes . bằng tiếng Anh

3. Ý nghĩa của 50 ngôi sao và 13 sọc trên quốc kỳ Mỹ:

Hoa Kỳ được biết đến là quốc gia có nền kinh tế và quân sự hùng mạnh nhất thế giới và cũng là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới trong giai đoạn hiện nay. Đất nước này còn được mệnh danh là xứ sở của những lá cờ, quốc kỳ Mỹ được coi là một trong những quốc kỳ tinh xảo nhất thế giới, với nhiều ngôi sao và sọc trên lá cờ.

Như đã phân tích ở trên, khi mới thành lập nước Mỹ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ chỉ có 13 bang nên quốc kỳ của siêu cường quốc này cũng chỉ có 13 ngôi sao và những ngôi sao này tượng trưng cho các bang này. Sau này, lá cờ Mỹ được tăng thêm 50 ngôi sao và nó cũng là biểu tượng của 50 bang và nhất là giúp người dân cả nước không quên 13 bang đầu tiên của ngày lập quốc. số sọc trên cờ vẫn là 13.

Đối với người dân Hoa Kỳ nói riêng và tất cả người dân trên thế giới nói chung, quốc kỳ là một biểu tượng bất khuất và nó mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng cũng như luôn gắn liền với tinh thần dân tộc trong quá khứ. quá trình hình thành, đấu tranh xây dựng và phát triển đất nước.

Ngày nay lá cờ Mỹ cũng được sử dụng ở mọi nơi trên nước Mỹ và ngoài ra mỗi bang của nước Mỹ cũng có một lá cờ riêng. Để giúp bảo tồn ý nghĩa và khả năng phân biệt của từng tiểu bang, các lá cờ của mỗi tiểu bang sẽ có một hình ảnh hoặc biểu tượng cụ thể của tiểu bang.

4. Ý nghĩa các màu trên quốc kỳ Mỹ:

Không riêng gì nước Mỹ mà tất cả các quốc gia trên thế giới đều rất coi trọng việc thiết kế lá cờ cũng như màu sắc bởi quốc kỳ của các quốc gia có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi quốc gia, mỗi vùng đất. nước. Trên lá cờ Mỹ hiện nay, chúng ta có thể thấy, có ba màu xanh, trắng và đỏ. Và, ba màu này vẫn không thay đổi từ thuở sơ khai cho đến ngày nay. Mỗi màu mang một ý nghĩa riêng biệt, cụ thể như sau:

Xem thêm bài viết hay:  Lương net là gì? Lương Gross là gì? Khác nhau ở điểm nào?

– Màu đỏ: Màu đỏ cũng là màu tượng trưng cho máu của những người lính đã ngã xuống để giành độc lập. Vì vậy, màu đỏ trên quốc kỳ Mỹ cũng là để tượng trưng cho sự dũng cảm, kiên cường đấu tranh cho tự do, đồng thời màu đỏ cũng là để tôn vinh công lao của những người đã ngã xuống.

– Màu trắng: Màu trắng được sử dụng trên quốc kỳ Mỹ tượng trưng cho sự trong trắng, ngây thơ và cũng là màu của tự do.

– Blue: Và cuối cùng là màu xanh lam. Đó là màu được sử dụng để đại diện cho công lý và sự kiên trì. Đất nước cần được xây dựng trên nền tảng pháp lý vững chắc và phát triển không ngừng.

Ý nghĩa ba màu xanh, trắng và đỏ trên quốc kỳ Mỹ từ khi ra đời cho đến nay vẫn không thay đổi.

Khi nhìn lên lá cờ Mỹ, mỗi người Mỹ phải luôn nhớ đến lòng yêu nước, độc lập, tự do của dân tộc, mỗi công dân cần phải sống có lý tưởng, sống đúng với trách nhiệm và danh dự. sự tham gia của chính mình không phụ thuộc vào bất kỳ bang nào trong số 50 bang của Hoa Kỳ.

Với thế giới, lá cờ Mỹ còn mang ý nghĩa độc lập, tự do và lòng yêu nước. Quốc kỳ Mỹ cũng là đại diện cho hơn 300 triệu người đang sống tự do trên đất Mỹ. Lá cờ cũng là một biểu tượng nhắc nhở mỗi công dân Mỹ phải luôn sống có trách nhiệm và vinh dự cho bản thân và đất nước.

5. Một số lưu ý liên quan đến quốc kỳ trên lãnh thổ Mỹ:

Mỗi quốc gia sẽ có những quy định riêng về cờ. Tại Mỹ tuyệt đối không được làm những việc sau với quốc kỳ trên lãnh thổ Mỹ cho dù đối tượng hiện đang sinh sống và làm việc tại Mỹ. Đối tượng cần lưu ý những điều sau:

– Đối tượng không vẽ trên cờ:

Dù chủ thể muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa gì thì cũng nên nhớ rằng tuyệt đối không được thể hiện điều đó ngay trên lá cờ Mỹ. Đây là lá cờ gốc của Hoa Kỳ với màu sắc, họa tiết và ý nghĩa với 50 ngôi sao trắng trên nền xanh lam và 13 sọc trắng đen, hãy ghi nhớ điều đó.

Xem thêm bài viết hay:  Hiến máu nhân đạo ở đâu? Những điểm hiến máu cố định?

– Đối tượng không được để cờ chạm đất:

Chúng ta sẽ cần thể hiện sự tôn trọng vì đây là quốc kỳ của Hoa Kỳ, tuyệt đối không được để quốc kỳ Mỹ chạm đất. Hãy nhớ rằng tất cả các phần của lá cờ sẽ được hỗ trợ bởi bàn tay trong trường hợp hạ cờ.

– Đối tượng không được giẫm lên cờ:

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, các đối tượng không bao giờ được bước lên quốc kỳ Hoa Kỳ, đây là điều tối kỵ mà mọi công dân Việt Nam hay mọi công dân trên toàn thế giới. cũng cần lưu ý. Và hậu quả của hành vi này sẽ vô cùng nghiêm trọng nếu các đối tượng cố tình chà đạp lên niềm tự hào của cả một dân tộc đã trải qua lịch sử hình thành và phát triển lâu đời.

– Các đối tượng không được thêu, in, vẽ cờ lên các vật dụng như chăn, gối:

Không ai có quyền làm suy giảm hình ảnh ý nghĩa và thiêng liêng của lá cờ Mỹ bởi lá cờ Mỹ gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của đất nước Hoa Kỳ. Nếu đối tượng là người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Mỹ cũng nên tuyệt đối tránh điều này. Đối tượng không có quyền in, thêu, vẽ cờ lên các vật dụng mà mình sử dụng hàng ngày như chăn, gối.

Quốc kỳ Mỹ như đã phân tích cụ thể ở trên gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của nước Mỹ, vì vậy không ai có quyền làm suy giảm hình ảnh và ý nghĩa thiêng liêng này. Nếu là người Việt sống ở Mỹ, tuyệt đối không thêu, in, vẽ cờ lên những vật dụng sử dụng hàng ngày như gối, chăn.

– Các đối tượng không sử dụng cờ Mỹ để trang trí trần nhà:

Việc trang trí cờ Mỹ trên trần nhà là điều mà mỗi người cần lưu ý khi đang sinh sống hoặc chuẩn bị định cư tại Mỹ. Quốc kỳ của cả một quốc gia không được dùng để trang trí trần nhà.

Cần lưu ý vào một số ngày lễ lớn trong năm bắt buộc phải treo cờ Mỹ: Cụ thể: Tết Dương lịch (1/1); ngày sinh của Martin Luther King (15/01); Tết Độc Lập (7/4); Lễ Lao động (thứ Hai đầu tiên của tháng 9); Ngày Columbus (Thứ Hai thứ 2 của tháng 10; Ngày Cựu chiến binh (11 tháng 11); Lễ tạ ơn (Thứ Năm ngày 4 tháng 11).

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Cờ Mỹ có bao nhiêu màu? Cờ Hòa Kỳ có 50 ngôi sao, 13 sọc? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận