Cơ Đốc nhân là gì? Trở thành một Cơ Đốc nhân mẫu mực?

Để trở thành một Cơ đốc nhân kiểu mẫu cần những yếu tố gì, giữ niềm tin tuyệt đối vào Chúa hay đi nhà thờ. Hãy tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

1. Cơ đốc nhân là gì?

Một định nghĩa từ điển về một Cơ đốc nhân sẽ là một người có niềm tin vào Chúa Giê-xu là Đấng Christ hoặc một tôn giáo dựa trên những lời dạy của Chúa Giê-xu.” Từ “Cơ đốc nhân” được dùng ba lần trong Tân Ước (Công vụ 11:26; 26:28; 1 ​​Phi-e-rơ 4:16). Những người theo Chúa Giê Su Ky Tô lần đầu tiên được gọi là “Cơ Đốc nhân” ở An-ti-ốt (Công vụ 11:26) vì hành vi, hoạt động và lời nói giống như Đấng Christ của họ. Từ “Cơ đốc nhân” có nghĩa đen là “thuộc về đảng của Đấng Christ” hoặc “người theo Đấng Christ”.

Thật không may, theo thời gian, từ “Kitô hữu” đã mất đi nhiều ý nghĩa và thường được sử dụng cho những người theo đạo hoặc có giá trị đạo đức cao nhưng có thể là tín đồ chân chính của Chúa Kitô. có hay không. Nhiều người không tin và tin cậy vào Chúa Giê Su Ky Tô coi mình là Cơ đốc nhân chỉ vì họ đi nhà thờ hoặc họ sống ở một quốc gia “Cơ đốc giáo”. Nhưng đi nhà thờ, phục vụ những người kém may mắn hơn bạn, hoặc làm một người tốt không khiến bạn trở thành một Cơ đốc nhân. Đi nhà thờ không khiến bạn trở thành một Cơ đốc nhân cũng như việc đi đến nhà để xe biến bạn thành một chiếc ô tô. Là thành viên của một nhà thờ, tham dự các buổi lễ thường xuyên và cống hiến hết mình cho công việc nhà thờ không khiến bạn trở thành một Cơ đốc nhân.

Kinh Thánh dạy rằng những việc lành chúng ta làm không thể khiến chúng ta được Đức Chúa Trời chấp nhận. Tutis 3:5 nói, “Ngài cứu chúng ta không phải vì những việc làm công bình của chúng ta, nhưng vì lòng thương xót của Ngài. Ngài đã cứu chúng ta qua việc tẩy sạch sự tái sinh và đổi mới bởi Đức Thánh Linh.” Do đó, một Cơ đốc nhân là người đã được Đức Chúa Trời tái sinh (Giăng 3:3; Giăng 3:7; 1 Phi-e-rơ 1:23) và đã đặt niềm tin cậy nơi Chúa Giê-xu. đồng xu Chúa Kitô.

Một Cơ đốc nhân chân chính là người đặt niềm tin và sự tin tưởng của mình vào con người và công việc của Chúa Giê Su Ky Tô, kể cả cái chết chuộc tội của Ngài trên thập tự giá và sự phục sinh của Ngài vào ngày thứ ba. bố. Giăng 1:12 cho chúng ta biết: “Còn những ai tiếp nhận Ngài, tức là tin danh Ngài, thì Ngài ban cho quyền trở nên con Đức Chúa Trời”. Dấu hiệu của một Cơ đốc nhân chân chính là yêu thương người khác và vâng theo Lời Đức Chúa Trời (1 Giăng 2:4, 10). Một Cơ đốc nhân chân chính là con cái của Đức Chúa Trời, là một phần của gia đình thật của Đức Chúa Trời, và là người đã được ban cho sự sống mới trong Chúa Giê-xu Christ.

Xem thêm bài viết hay:  Mở bài truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thủy

2. Từ Kitô giáo bắt nguồn từ đâu?

Điều thú vị là Chúa Giê-su không bao giờ gọi những người theo mình là Cơ-đốc nhân, và hội thánh đầu tiên cũng không tự gọi mình là Cơ-đốc nhân. Thay vào đó, những người bên ngoài nhà thờ đặt ra cái tên “Cơ đốc nhân” để mô tả những người chấp nhận, tin tưởng và đi theo Chúa Giê-su.

“Cơ đốc nhân” có nghĩa đen là “nhóm của Đấng Christ” hoặc “những người theo Đấng Christ.” Công vụ 11:26 nói, “và các môn đồ đầu tiên được gọi là Cơ đốc nhân ở An-ti-ốt” (phần nhấn mạnh được thêm vào). Một đệ tử không chỉ là một học sinh; đệ tử coi đạo của thầy như đạo của mình. Các tín hữu đầu tiên được gọi là Kitô hữu vì họ tin vào giáo lý của Chúa Giêsu, họ chấp nhận cái chết và sự phục sinh của Chúa Giêsu như sự trả giá cho tội lỗi, và họ bắt chước Chúa Giêsu. -su trong cách họ sống. Những điều này vẫn đúng cho đến ngày nay.

Cơ đốc nhân tin rằng Kinh thánh là Lời của Đức Chúa Trời và dạy những điều sau đây về ý nghĩa của việc trở thành một Cơ đốc nhân:

3. Là một Cơ đốc nhân có nghĩa là gì?

– Thiên Chúa yêu thương con người và sai Chúa Giêsu đến để minh chứng tình yêu của Ngài

Bạn của con gái tôi không phải là người đầu tiên muốn có sự rõ ràng về sứ điệp của Đấng Christ; Một nhà lãnh đạo Do Thái tên là Nicôđêmô cũng đến gặp Chúa Giêsu với một vài câu hỏi. Chúa Giê-su nói với Ni-cô-đem: “Đức Chúa Trời yêu-thương thế-gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư-mất mà được sự sống đời đời”. (Giăng 3:16)

Chúa đã yêu, nên Chúa đã ban.

Chúa Giê-xu đến thế gian để bày tỏ tình yêu thương của Đức Chúa Trời cho mọi người, và ban sự sống đời đời cho bất cứ ai chọn tin Ngài.

– Không ai trong chúng ta sinh ra đã là Cơ đốc nhân; chúng ta được sinh ra một lần nữa như một Cơ đốc nhân.

Thuật ngữ “sự tái sinh của Cơ đốc nhân” đã trở nên phổ biến vào những năm 70 và 80. Mặc dù nó nhằm làm rõ ý nghĩa của việc trở thành một Cơ đốc nhân, nhưng đối với một số người, nó khiến việc trở thành một Cơ đốc nhân. một Cơ đốc nhân có vẻ xa lạ. Thành thật mà nói, cụm từ này nghe có vẻ kỳ lạ – nghĩa là, trừ khi bạn hiểu Chúa Giê-su sử dụng phép ẩn dụ về sự ra đời bởi vì đó là một minh họa đơn giản mà bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu cũng có thể hiểu được. Mọi người đều biết sinh.

Xem thêm bài viết hay:  Mã số thẻ cán bộ, công chức, viên chức là gì? Tác dụng là gì?

– Chúa ban sự sống tâm linh

Hãy xem xét điều này: nếu một gia đình Hồi giáo sinh con, đứa trẻ đó là người Hồi giáo. Nếu một gia đình Do Thái sinh con, đứa trẻ đó là người Do Thái. Nhưng Kitô giáo thì khác. Được sinh ra về mặt thể chất không làm cho một người trở thành Cơ đốc nhân, nhưng được sinh ra về mặt tâm linh thì có.

Con người ban cho sự sống vật chất; Chúa ban sự sống tâm linh. Đây là lý do tại sao Chúa Giê-xu nói với Ni-cô-đem, “Ngươi phải được sinh lại.”

Điều này cũng giải thích tại sao trở thành một Cơ đốc nhân không phải là vấn đề vật chất, chẳng hạn như một người đi nhà thờ nào, hoặc một người làm hoặc thực hành loại công việc gì. Trở thành một Cơ đốc nhân là trải nghiệm một sự tái sinh làm biến đổi bạn một cách cơ bản từ trong ra ngoài. Đó là một mối quan hệ mà bạn trở thành con của Chúa. Và giống như sự ra đời về thể chất, sự ra đời về mặt tâm linh diễn ra từng bước một.

– Cơ đốc nhân khiêm tốn thừa nhận rằng họ không hoàn hảo, nhưng Đức Chúa Trời thì có.

Có một lý do khiến cụm từ “không ai là hoàn hảo” được lặp đi lặp lại từ thế hệ này sang thế hệ khác; Đúng rồi!

Chúng ta thấy sự không hoàn hảo xung quanh chúng ta. Chúng tôi thấy sự không hoàn hảo trong chúng tôi. Kinh Thánh gọi sự bất toàn này là “tội lỗi”. Thuật ngữ “tội lỗi” ban đầu là một thuật ngữ bắn cung có nghĩa là – bạn sẽ thích điều này – “trượt mục tiêu.” Khoảng cách giữa trái tim và nơi mũi tên đáp xuống được gọi là “tội lỗi”.

Rô-ma 3:23 diễn đạt khái niệm này thành lời: “Vì mọi người đều đã phạm tội và thiếu mất sự vinh hiển của Đức Chúa Trời.” Tất cả chúng ta đều đã bỏ lỡ mục tiêu theo một cách nào đó. Không ai là hoàn hảo cả. Chúng tôi biết điều đó trong xương của chúng tôi. Chúng ta thấy và trải nghiệm thực tế của sự thật này.

4. Làm thế nào để trở thành một Cơ đốc nhân gương mẫu?

Sống một cuộc đời gương mẫu và ngoan đạo. Có nhiều cách khác nhau để làm điều này, từ việc an ủi người bệnh và người sắp chết đến truyền bá lời Chúa, từ việc chống lại đói nghèo và áp bức đến cống hiến cuộc đời của bạn cho nghiên cứu học thuật. . Bất cứ điều gì bạn làm, nó phải có đạo đức, vị tha và đáng nhớ. Đừng cố gắng trở thành một vị thánh hiển nhiên—chỉ cần tập trung vào việc trở thành Cơ đốc nhân tốt nhất, giàu lòng trắc ẩn nhất mà bạn có thể trở thành. Hãy khiêm tốn và làm việc để phục vụ Chúa và tạo ra sự khác biệt tích cực trong cuộc sống của những người khác.

Xem thêm bài viết hay:  Zalo Pay là gì? Zalo Pay có gì và có nên sử dụng không?

Chia sẻ sự an ủi của Chúa: Khóc với Đức Chúa Trời đem lại sự an ủi của Ngài, và Phao-lô nói rằng sự an ủi của Đức Chúa Trời được ban cho chúng ta để chia sẻ với người khác (2 Cô-rinh-tô 1:4). Bước theo Ngài mang lại cả đau khổ và an ủi, đồng thời liên kết tất cả các tín hữu trên một hành trình chung. An ủi bạn bè bằng sự an ủi mà chúng ta nhận được từ Đức Chúa Trời không chỉ là xoa dịu sự khó chịu của chúng ta. Trong mọi hoàn cảnh của chúng ta, dù đau khổ hay hạnh phúc, chúng ta nên cân nhắc và hành động vì hạnh phúc và sự cứu rỗi của người khác—để họ có thể tiếp tục tin cậy Chúa Giê-xu. Sự khích lệ của chúng ta nên giúp người khác kiên nhẫn chịu đựng gian khổ và không từ bỏ đức tin nơi Chúa Giê-su, vì mục tiêu chung của chúng ta, niềm hy vọng mà Phao-lô đề cập trong câu 7, là được sống đời đời với Đức Chúa Trời.

Với mục tiêu này trong tâm trí, chúng ta có thể đóng góp nhiều hình thức an ủi và giúp đỡ thiết thực, tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn bè: sự hiện diện của chúng ta, bữa ăn được chuẩn bị sẵn, hỗ trợ tài chính, chăm sóc trẻ em không thường xuyên, phương tiện đi lại, những lời động viên, v.v. nghĩ đến vì những lúc tang gia hay bệnh tật, chính tôi đã nhận được nó. nhận được những sự an ủi này từ các anh chị em trong Đấng Christ.

5. Những điều Cơ đốc nhân nên làm:

Đọc kinh thánh

Tra cứu Kinh Thánh (Giăng 5:39)

Tất cả các thánh thư được ban cho bởi sự soi dẫn của Thiên Chúa và có ích (2 Ti-mô-thê 3:16-17)

Những điều này được viết ra để dạy chúng ta rằng chúng ta có thể có hy vọng (Rô-ma 15:4)

Hãy khao khát sữa thật của Lời Chúa, hầu cho anh em lớn lên (1 Phi-e-rơ 2:2)

Cầu nguyện (chầu, xưng tội, tạ ơn, nài xin, chuyển cầu)

· Chúa Giê-xu thường lui vào trong hoang địa để cầu nguyện (Lu-ca 5:16).

· Chúa Giê-xu dạy về sự cầu nguyện và kiêng ăn (Ma-thi-ơ 6:5-18)

· Tạ ơn và cầu nguyện (Phi-líp 1:3-11)

· Đừng lo lắng gì cả, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin, và sự tạ ơn mà trình những nhu cầu của mình cho Đức Chúa Trời (Phi-líp 4:6).

Yêu thương người khác (gia đình, bạn bè, hàng xóm và kẻ thù)

· Vậy bây giờ Thầy ban cho các con một điều răn mới: Các con hãy yêu thương nhau. Cũng như tôi đã yêu bạn, bạn nên yêu nhau. (Giăng 13:34)

· Hãy yêu nhau bằng tình huynh đệ. Vượt mặt nhau trong sự vinh hiển. (Rô-ma 12:10)

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Cơ Đốc nhân là gì? Trở thành một Cơ Đốc nhân mẫu mực? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận