Cô Bé Mai Hoa là ai? Sự tích, miếu thờ Cô Bé Mai Hoa ở đâu?

Miếu Bà Mai Hoa là nơi linh thiêng được nhiều người lui tới để cầu cho một năm làm ăn phát đạt, công danh sự nghiệp, hôm nay hãy cùng khám phá về Miếu Bà Mai Hoa nhé.

1. Truyện cô bé Mai Hoa:

Trên sông Kim Ngưu gần Tam Trinh có một ngôi chùa luôn nghi ngút khói hương, đó là chùa Mai Hoa. Vào những ngày rằm, mồng một hàng tháng, chùa lại tấp nập người gần xa đến thắp hương, cúng Bà. Theo truyền thuyết, bà rất linh thiêng và đầy đủ các đức hạnh và sẽ ban phước lành cho những người có lòng tốt.

Cho đến nay, những bằng chứng lịch sử về truyền thuyết và sự hình thành đền Cô Mai Hoa vẫn chưa rõ ràng. Ở đây, người ta vẫn kể những câu chuyện khác nhau về sự linh ứng của ngôi đền, khiến truyền thuyết vừa hư vừa thực.

Chuyện kể rằng ngày xửa ngày xưa, có một cô bé xinh đẹp khoảng 11-12 tuổi không may bị rơi xuống sông Kim Ngưu và chết. Mộ cô gái được chôn gần sông, nhưng theo thời gian, một tổ mối to như tổ ong xuất hiện. Nhân dân thấy vậy bèn lập miếu nhỏ để thờ.

Hay như một câu chuyện khác kể rằng, năm 1994, ngôi đền chỉ là một ngôi mộ nhỏ, lập bàn thờ lộ thiên để thỉnh thoảng có người đi qua thắp hương xua đuổi tà ma. Ban đầu, ngôi chùa rất nhỏ và đơn sơ, chủ yếu để người dân đến thắp hương, cầu nguyện. Về sau, miếu thờ của bà được một người tên là Hiển Tôn ban cho. Từ đó, được sự linh ứng của bà, ngày càng có nhiều người đến chùa chiêm bái và dần dần tôn tạo để tạo nên ngôi chùa như ngày nay.

2. Miếu bà Mai Hoa ở đâu?

Có nhiều câu chuyện xoay quanh sự linh ứng kỳ lạ của cô gái Mai Hoa như cô về việc đi lễ, làm kinh và xách hành lý cho những kẻ vu khống khiến ngôi chùa càng thêm huyền bí.

Đền Mai Hoa Cô Bé tọa lạc dưới những tán cây xanh mát bên dòng sông Kim Ngưu, đối diện tòa nhà 18 Tam Trinh, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Miếu của Tiểu Mai Hoa nhìn từ bên ngoài khá nhỏ nên nếu không chú ý sẽ rất khó phát hiện. Đền Cô Mai Hoa ngoài thờ Tiểu Mai Hoa còn thờ Tam Tòa Thánh Mẫu, Mẫu Thiên Tiên và các vị thần khác. Điều này khiến nhiều người lầm tưởng cô gái được thờ trong chùa là một vị thánh trong Tứ Phủ. Hỏi ra, những người thường xuyên có mặt ở chùa cho biết, vùng này âm khí mạnh, lại gần sông, dân chúng nổi loạn nhiều nên phải thờ Tứ Phủ để trấn yên đất. Từ đó, ma quỷ, tà ma không còn quay lại quấy nhiễu nhân dân nữa.

Xem thêm bài viết hay:  Cảnh đám ma gương mẫu trong Hạnh phúc của một tang gia

Trên thực tế, trong hệ thống tứ phủ không có vị thánh nào tên là Tiểu Mai Hoa, hay vị thánh nào trùng tên với vị thánh cô được thờ trong chùa. Tuy nhiên, việc Tiểu Mai Hoa vô cùng linh thiêng là điều không thể phủ nhận, nhất là với những ai từng đến cầu khấn cô. Cận ngày rằm, mùng 1 hàng tháng, đền cô nghi ngút khói hương, tấp nập người ra vào. Bà rất linh thiêng nên ngay cả những người ở tỉnh xa như Thái Bình, Hải Phòng cũng tìm đến miếu bà để cầu may.

3. Đến miếu thờ Mai Hoa Bé nên khấn gì?

Nhiều người đến miếu thờ Tiểu Mai Hoa. Có người đi lễ hội để cầu may mắn, làm ăn phát đạt, bình an, sức khỏe cho gia đình. Ngoài ra, những ai đang gặp trục trặc trong chuyện tình cảm cũng có thể đến chùa để được bà phù hộ.

Không có quy định về thời điểm đi chùa Mai Hoa nhưng tốt nhất là vào ngày mùng 1 hoặc 15 hàng tháng. Tuy nhiên ngày này thường đông và tấp nập, bạn có thể cân nhắc đi vào ngày 30 hoặc 14 hàng tháng.

4. Kinh nghiệm đi lễ Mai Hoa:

Miếu cô tuy nhỏ nhưng rất linh thiêng, vào lúc 4 giờ 30 phút sáng ngày 25/11/2018, miếu cô bất ngờ bốc cháy, đỏ rực một góc trời. Tất cả lễ vật, lễ vật đều bị đốt sạch, chỉ có tượng của bà là không hề hấn gì khiến người dân tin rằng ngôi chùa này thực sự linh thiêng. Phía trước chùa có khu vực vỉa hè trống để xe máy, ô tô nên bạn hoàn toàn yên tâm khi đến chùa thắp hương.

5. Văn Miếu Cô Bé Mai Hoa:

5.1. Bài văn khấn điện thờ Mai Hoa Mai Hoa đầy đủ nhất:

Việc mua sắm cẩn thận các đồ lễ thể hiện lòng thành kính của người đi lễ với Chúa Thánh Thần. Chỉ có như vậy chúng ta mới mong nguyện vọng sớm đến tai bề trên, được ngài xem xét và phù hộ.

– Mùa Chay: Bao gồm hoa, trà, trái cây, sản vật…,

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp bài hát chia tay tuổi học trò, tuổi học sinh mùa kỷ yếu

– Lễ mặn: Gồm xôi, thịt gà, thịt lợn, giò, chả… được làm và nấu kỹ.

– Cúng đồ sống: Gồm có trứng, gạo, muối hoặc thịt mồi (một miếng thịt heo chừng vài lạng)

– Lễ vàng mã: tiền, vàng, mũ, hia…

– Con lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, mười phương chư Phật.

– Con lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ, chư vị thánh thần.

– Con kính lạy ngài Kim Niên Đường, đấng cai quản Thái Dương, Thần Mặt Trời.

– Con lạy ngài Thành Đô Đại Vương, Đại Vương.

Tử tội con là ……………………………………………………Tuổi…………………….

Cư trú tại……………………………………………………………………………………………….

Hôm nay là ngày……tháng……..(âm lịch)

Cha của mẹ con tôi đến……………………. (Dinh hay Chùa hay Miếu) thành tâm nghĩ: Đức Đại Vương Đức Chí Tôn nhận lệnh Trời giáng xuống nước Việt là chép. Thanh Hoàng cảnh

Chúa một phương nay phù hộ độ trì cho dân. Nay chư huynh đệ chúng con thành tâm chuẩn bị dâng hương bạc, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả, sắp đặt trước chánh điện. Thắp hương báo cáo

Xin Hoàng Đế Thành Thần cùng chư Đại Vương chứng giám, thương xót, gia hộ cho chúng con được dồi dào sức khỏe, vạn sự như ý, nhiều tài lộc, sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng,

khát khao thích, khát khao dâng hiến trái tim. Con người quá cố thành tâm dâng hiến, trước tòa kính cẩn cúi xin được che chở, độ trì.

Phục hồi cẩn thận!

Sau khi hoàn thành văn khấn và hành lễ tại các điện thờ, trong thời gian chờ đợi một tuần hương, bạn có thể tham quan phong cảnh nơi xuất xứ và chiêm bái.

Sau khi thắp một tuần hương, có thể thắp thêm một tuần hương nữa. Thắp hương xong, làm 3 lạy trước mỗi bàn thờ, sau đó hạ tiền, hóa vàng… Khi hóa tiền, hóa vàng… phải lần lượt biến hóa từng lễ, từ lễ chính đến lễ cuối ở bàn thờ.

Sau khi xoay tiền vàng, họ hạ các lễ vật khác xuống. Khi hạ lễ từ ban ngoài cùng vào ban chính.

5.2. Văn khấn miếu Bế Mai Hoa đầu năm:

lễ hội mua sắm

Một gói bánh đậu xanh.

3 bóng đèn điện.

Một cuốn sổ, một cây viết, trái cây tùy ý.

lễ trao 5 chỉ vàng

Nhà nào có vật phẩm hỗ trợ khác thì gói vào giấy đỏ đặt lên mâm lễ.

lời thề

Việt Nam quốc gia, thành phố Hà Nội, Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Học sinh: sinh nhật.

Kính dâng: Văn Xương Thánh Hoàng.

Xem thêm bài viết hay:  Giao dịch liên kết là gì? Quy định mới về giao dịch liên kết?

Bản Thượng Trung Hạ bản từ.

Hôm nay là ngày Canh Tý

Con xin kính bảo vệ trần bạc.

Con xin chư Thánh Tôn và các bậc học giả làm chứng cho con là:………….

Nơi cư trú: Nước Việt Nam.

Hiện đang học tại: Việt Nam. Năm đăng ký dự thi:….

Trước ban thờ Văn Xương Thánh Đế Linh Đài, con xin thành kính xin Ngài chứng giám lòng thành, phù hộ độ trì cho con năm nay mạnh khỏe, tinh thần minh mẫn, đầu óc minh mẫn, trí tuệ minh mẫn, hanh thông. gạt bỏ rác rưởi, chuyên tâm vào học tập sách vở để bước vào kỳ thi tới gặp nhiều kiết tường, học giỏi, đỗ đạt cao, thầy yêu bạn giúp đỡ, hoàn thành bài thi tới nơi, đạt điểm tối đa Trường: Đại học…. .

Tôi kính nhờ bạn chấp nhận yêu cầu giúp đỡ để tôi có thể đạt được danh sách mong muốn của mình.

Tôi xin cảm ơn!

Môn sinh: ………….. xin cúi đầu trước Bạch cung.

Hoặc các em học sinh và phụ huynh có thể tham khảo thêm các bài văn khấn Nôm được lưu truyền trong dân gian như sau:

Con của Đức Phật A Di Đà!

Con của Đức Phật A Di Đà!

Con của Đức Phật A Di Đà! (3 lạy)

Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, mười phương chư phật. Cầu xin Đức Phật Thánh Mẫu chứng minh, hộ độ che chở.​

Hôm nay là ngày….. tháng….. …..

Người được ủy thác của tôi là….

Tình bạn, tình bạn, sự giác ngộ và Thánh địa chỉ đường, nhưng hôm nay là ngày…. tháng…….năm…., đệ tử được đưa về phụng thờ gia tiên tại cửa…….. thần từ.

Em xin… (ghi rõ họ tên, phòng thi, số báo danh) thi đạt…. sắp tới.

Con nguyện noi gương Thánh Nhân chiếu tâm tinh tấn tu học.

Con nguyện xin Ngài gia hộ độ trì cho con Long Vân được gặp gỡ, lên mây bay thẳng, viên thành tâm nguyện.

Ta không dám quên ơn trời phá nhà ngươi đâu. Con là người trần, ăn ở chưa sạch, còn nhiều lầm lỗi chưa hiểu, xin Cha tha thứ, mở lối cho con đi. Giúp con có tâm nguyện cầu như ý, thi cử đỗ đạt như ý muốn.

Con của Đức Phật A Di Đà!

Con của Đức Phật A Di Đà!

Con của Đức Phật A Di Đà! (3 lạy)

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Cô Bé Mai Hoa là ai? Sự tích, miếu thờ Cô Bé Mai Hoa ở đâu? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận