Chúa Thánh Linh là ai? Điều bạn cần biết về Đức Thánh Linh?

Chúa Thánh Thần là Ngôi Ba trong Thiên Chúa Ba Ngôi: Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, được nhiều tín hữu biết đến. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn: Chúa Thánh Thần là gì? Nhận Đấng An Ủi? Tự do trong Chúa Thánh Thần? Quyền Năng Từ Đức Thánh Linh? Đức Thánh Linh Linh Cảm Để Chúng Ta Hiểu Lời Ngài? Quyền năng Chúa Thánh Thần làm thay đổi cuộc đời?

Đầu tiên. Chúa Thánh Thần là gì?

Ôi chúa ơitôn giáo Tin tốt được gọi là Chúa Thánh Thần, là Ngôi thứ ba trong Chúa Ba Ngôi: bố già, Chúa con, và Chúa Thánh Thần. Cả Ba Ngôi là một Chúa mà thôi, theo niềm tin của đại đa số tín đồ Cơ đốc giáo.

Tân Ước mô tả mối quan hệ mật thiết giữa Chúa Thánh Thần và Chúa Giêsu khi họ còn ở trần gian và trong thời gian ông rao giảng Tin Mừng. Hai Tin Mừng LucaMa-thi-ơ cùng một phiên bản tín ngưỡng Nicean xác tín rằng Chúa Giê-xu “được hoài thai bởi Đức Thánh Linh, và sanh bởi Mary trinh nữ“.

Thuật ngữ “Chúa Thánh Thần” xuất phát từ Kinh thánh tiếng Do Thái Được רוח הקודש Ruach Ha-Kodesh và ngôn ngữ Hy Lạp Được μα Pneûma đến Hagion. Thuật ngữ này có nghĩa là: từ “đường phố” có nghĩa là “thánh”, “linh thiêng”; và “tinh thần” có nghĩa là “tinh thần”, “linh hồn” (hoặc nếu dùng từ “Spirit” thì từ “Spirit” cũng có nghĩa là “linh hồn”, “linh hồn”).

2. SNhận Đấng An Ủi:

Trong Giăng chương 14, từ câu 16, Chúa chúng ta phán: “Ta sẽ cầu xin Cha, Ngài sẽ ban cho các ngươi một Đấng An Ủi khác, ở cùng các ngươi đời đời, tức là Thần Chân lý mà thế gian không biết. có thể nhận được, vì họ không thấy và không biết Ngài. Nhưng bạn biết Ngài vì Ngài ở với bạn và sẽ ở trong bạn.” Chúa đã hứa ban cho chúng ta một Đức Thánh Linh để giúp đỡ. Vì vậy, tôi kêu gọi các anh chị em cùng đức tin, với tư cách là con cái của Đức Chúa Trời, hãy mời Đức Thánh Linh vào trong cuộc sống và trong ngày của bạn.

Ngài là Đấng Phù Trợ mà Đức Chúa Trời đã hứa ban cho, là Ngôi Thứ Ba của Ba Ngôi Thiên Chúa, và nếu bạn cảm thấy khó cầu nguyện, nếu bạn vật lộn với đời sống cầu nguyện của mình, hãy mời gọi Chúa Thánh Thần. giúp bạn. Kinh Thánh cũng nói rằng “chính Đức Thánh Linh cầu thay cho chúng ta qua những lời than khóc không thể diễn tả bằng lời”.

Xem thêm bài viết hay:  Lương thời gian là gì? Quy định về hình thức trả lương theo thời gian?

Kinh thánh nói rằng Chúa Thánh Thần giúp đỡ những yếu đuối của chúng ta, vì vậy nếu bạn yếu đuối và cần sức mạnh để vượt qua một ngày dài, hãy mời Chúa Thánh Thần ngự vào lòng bạn. .

3. Được Tự Do Trong Chúa Thánh Thần:

Nếu bạn cảm thấy nặng nề, nếu bạn cảm thấy bị áp bức, và nếu bạn cảm thấy gánh nặng vì bất cứ điều gì, thì Kinh thánh nói trong 2 Cô-rinh-tô chương 3, câu 17 “Chúa là Đức Thánh Linh, ở đâu có Thánh Linh của Chúa, ở đó có tự do.” Bạn có thể tìm thấy sự tự do khỏi mọi gánh nặng khi bạn mời Đức Thánh Linh vào cuộc sống của bạn. Khi bạn hiểu về Đức Chúa Trời và Đức Thánh Linh, chúng tôi sẽ nhận ra rằng bạn cần Ngài, bạn cần sự giao tiếp của Ngài, bạn cần lời khuyên của Ngài mỗi ngày. Vì vậy, hãy tham gia cùng tôi, bất kể bạn ở đâu, bất cứ lúc nào, trong lời cầu nguyện và mời Chúa Thánh Thần vào ngày mới của chúng ta.

Dù bạn ở đâu, trong phòng, trong nhà, trong xe hơi, bất cứ nơi đâu, hãy mở lòng, mở trí cho Đức Thánh Linh và chào đón Ngài và chúng ta hãy cầu nguyện với Ngài.

4. Quyền Năng Từ Đức Thánh Linh:

Lạy Cha Thiên Thượng, hôm nay con tìm kiếm sự hiện diện của Ngài, con tìm kiếm sự kết nối với Ngài. Xin lấp đầy con bằng sự hiện diện của Chúa, Chúa Thánh Thần. Lời Chúa phán trong Công vụ 1 câu 8 rằng “Khi Đức Thánh Linh giáng trên các ngươi, thì các ngươi sẽ nhận lấy quyền năng”, và hôm nay con cầu xin Đức Thánh Linh ngự xuống trên con, ngự trên con. và cai trị bạn hoàn toàn.

Xin Chúa Thánh Thần ngự trị trong mọi phần của cuộc đời con, tinh thần, linh hồn và thể xác, để con có thể nhận được sức mạnh siêu nhiên từ Ngài và bước đi trong uy quyền như một người con của Chúa. Xin Chúa Thánh Thần đến với con, để thần trí con, tâm hồn con, tâm trí con không có chỗ cho bất cứ điều gì không đến từ Ngài.

Hãy lấp đầy con bằng Ngài, để khi ma quỷ cố gắng nhắm vào con, chúng sẽ chỉ nhìn thấy sự hiện diện của Ngài. Xin lấp đầy con bằng sự hiện diện của Ngài và ban cho con sức mạnh để bước đi trên con đường Ngài đã vạch sẵn cho con, con mời Ngài đến và sống trong trái tim con. Xin Chúa luôn ở bên con, xin Ngài luôn tác động tâm trí con, ban cho con những tư tưởng thánh thiện và những động cơ hành động trong sáng.

Xem thêm bài viết hay:  Các giải pháp đồng bộ giảm thiểu tai nạn giao thông hiệu quả

Xin đổi mới tâm trí con, để con tràn đầy lòng tin kính, những ý tưởng rao giảng Tin Mừng của Chúa Kitô, những ý tưởng bình an và yêu thương. Lạy Chúa Thánh Thần, con xin Ngài là Đấng chuyển cầu cho con, để trong những lúc con yếu đuối và bối rối, Ngài sẽ luôn ở bên và giúp đỡ con, ban cho con sức mạnh, trấn an con và ban bình an cho con. an toàn cho bạn.

Ngài biết tất cả những suy nghĩ trong lòng con, và Ngài biết tất cả những suy nghĩ và cảm xúc của con, để trong những lúc khó khăn, Ngài có thể dùng chúng để cầu nguyện cho con. Cầu mong Ngài là người hướng dẫn và thầy dạy của con, Đức Thánh Linh. Hỏi về Ngày giúp con hiểu đường lối của Ngài, giúp con trở thành người đi theo Lời Ngài, chứ không chỉ là người nghe Lời Ngài.

Hỏi về Những người có thể dạy con bạn cách đi đứng, cách nói chuyện với người khác và cách cầu nguyện. Dạy con cách sống ngay thẳng lòng trung thành tin kính. Xin hướng dẫn con, và dạy con mọi điều để sống đẹp lòng Chúa. Xin ban cho con sức mạnh, để niềm tin của con không lung lay mọi hoàn cảnh.

Con muốn đứng vững trong Lời Ngài, đứng vững trong đức tin, xin Đức Thánh Linh là Đấng An Ủi và Đấng Trợ Giúp luôn hiện diện, xin Ngài không bao giờ rời xa con, không bao giờ bỏ rơi con.

Nhưng xin cũng kéo con lại gần Chúa, để con không bao giờ xa cách Chúa, và luôn ở trong vỏ bọc thiêng liêng của Chúa. Chính Chúa Thánh Thần làm cho tôi khôn ngoan, và chính Người mạc khải Thiên Chúa cho tôi. Xin ban cho con sự khôn ngoan hôm nay, để đưa ra những quyết định sáng suốt, và lèo lái cuộc đời này bằng sự khôn ngoan.

5. Đức Thánh Linh Linh Cảm Chúng Ta Để Hiểu Lời Ngài:

Xin giúp con hiểu tấm lòng, suy nghĩ, ý muốn và mục đích của Ngài dành cho con, và con cam kết tin Ngài. Lạy Chúa Thánh Thần, con xin Ngài giúp con nhìn thấy cánh tay quyền năng của Chúa và tất cả sự tốt lành của Ngài trong cuộc đời con. Xin giúp con hiểu biết những điều của Ngài, Ngài là Đấng soi sáng đôi mắt tâm linh của con, để con nhìn thấy Ngài và đường lối của Ngài rõ ràng hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Khẩu hiệu tuyên truyền an toàn giao thông ngắn gọn, ý nghĩa

Con xin Ngài ban cho con sự hiểu biết thuộc linh, để giúp con bước đi hàng ngày với Chúa Giê-xu Christ. Chính Chúa Thánh Thần đóng ấn cho chúng ta về Thiên Chúa, Người là ấn tín thiêng liêng về ơn cứu độ của tôi. Đức Chúa Trời từ trên trời nhìn xuống, và Ngài biết bạn là con của Ngài, bởi vì Đức Thánh Linh ngự trong bạn.

6. Quyền năng của Chúa Thánh Thần thay đổi cuộc đời:

Sách Công vụ nói rõ làm thế nào để biết ai đầy Thánh Thần: “Các ngươi sẽ làm chứng về Ta”. Tình yêu thương thường là dấu hiệu của các môn đồ, trong khi chứng nhân là dấu hiệu của người đầy dẫy Đức Thánh Linh, bất kể người đó có bao nhiêu kinh nghiệm thuộc linh, bất cứ ai không làm chứng về Đấng Christ đều không có dấu hiệu được đầy dẫy Đức Thánh Linh. Chúa Thánh Thần.

Nếu chúng ta phân tích những gì Phao-lô đã nói trong Ga-la-ti 3:2 – “Tôi chỉ hỏi anh em một câu: Có phải bởi việc làm theo luật pháp hay là nhờ nghe và tin mà anh em nhận được Đức Thánh Linh không?” Chúng tôi nhận ra đây là một câu hỏi tu từ; Chắc chắn không ai nhận được Đức Thánh Linh dựa trên những gì họ làm. Chúng ta kinh nghiệm sự cứu rỗi miễn phí, đó cũng là một kinh nghiệm dựa trên ân điển. Cũng giống như cách chúng ta đón nhận Chúa Kitô mà không nghi ngờ gì về việc liệu Ngài có ngự vào cuộc đời chúng ta hay không, chúng ta cũng nên đón nhận Chúa Thánh Thần bằng đức tin và niềm tin rằng Ngài sẽ đáp lời những ai cầu xin sự tha thứ. Lời cầu xin của chúng tôi không bị trì hoãn.

Chúa Giê-su bày tỏ thực tế của kinh nghiệm này: “Vậy nếu các ngươi vốn là xấu mà còn biết cho con cái mình các vật tốt, huống chi Cha các ngươi ở trên trời lại chẳng ban Đức Thánh Linh cho chúng sao? Xin Chúa!” (Lu-ca 11:13).

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Chúa Thánh Linh là ai? Điều bạn cần biết về Đức Thánh Linh? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận