Chỉ số FTSE 100 là gì? FTSE 100 gồm những cổ phiếu nào?

Sàn giao dịch chứng khoán Financial Times (FTSE) là gì? Chỉ số FTSE 100 là gì? FTSE 100 được tính như thế nào? Làm cách nào để giao dịch FTSE 100? Làm thế nào để đầu tư vào FTSE 100?

FTSE 100 ra đời từ năm 1984 và là một trong những chỉ số thị trường chứng khoán nổi tiếng nhất trên thế giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những gì tạo nên FTSE 100 và cách tính toán nó.

đầu tiên. Sàn giao dịch chứng khoán Financial Times (FTSE) là gì?

Sở giao dịch chứng khoán Financial Times (FTSE), hiện được gọi là FTSE Russell Group, là một tổ chức tài chính của Anh cung cấp dịch vụ chỉ số cho thị trường tài chính toàn cầu. Tập đoàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn (LSEG) sở hữu Tập đoàn FTSE Russell. Ngoài FTSE Russell Group, LSEG còn sở hữu Borsa Italiana, Millennium IT và các thương hiệu tài chính khác.

Bộ phận lập chỉ mục của FTSE tương tự như của Standard & Poor’s; nó chuyên tạo ra các dịch vụ chỉ số mà thị trường tài chính toàn cầu có thể sử dụng làm chuẩn. Một chỉ số bao gồm một danh mục đầu tư giả định gồm các cổ phần nắm giữ, do đó, nó có thể đóng vai trò đại diện cho hiệu quả hoạt động của một phân khúc thị trường cụ thể—còn được gọi là điểm số. Tiêu chuẩn. Mặc dù FTSE cung cấp nhiều loại chỉ số, nhưng hai trong số chỉ số nổi tiếng nhất của nó là FTSE 100, bao gồm các cổ phiếu blue chip có vốn hóa cao nhất được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Sở giao dịch chứng khoán London và Chỉ số Russell 2000, một sàn giao dịch chứng khoán vốn hóa nhỏ. chỉ số của 2.000 cổ phiếu nhỏ nhất trong Chỉ số Russell 3000.

2. Chỉ số FTSE 100 là gì?

Chỉ số Chứng khoán Financial Times 100, còn được gọi là FTSE 100, FTSE 100, FTSE, hoặc, một cách không chính thức, “Footsie”, là chỉ số của 100 công ty giao dịch công khai. vốn hóa thị trường lớn nhất được niêm yết trên thị trường chứng khoán London.

FTSE 100 được sử dụng rất rộng rãi ở Châu Âu. Khi được thành lập vào tháng 1 năm 1984, chỉ số này có mức cơ bản là 1.000. Kể từ đó, nó đã đạt mức cao hơn 7.000.

Nhiều nhà phân tích thị trường, thương nhân và nhà đầu tư xem FTSE 100 như một đại diện cho hiệu suất của thị trường chứng khoán rộng lớn hơn của Vương quốc Anh, tương tự như cách nhiều nhà đầu tư Hoa Kỳ xem FTSE 100 như một đại diện cho hiệu suất của thị trường chứng khoán rộng lớn hơn của Vương quốc Anh. chỉ số Dow Jones hoặc S&P 500.

Cấp độ của FTSE 100 được tính bằng cách sử dụng tổng vốn hóa thị trường của các công ty cấu thành và giá trị chỉ số. Tổng vốn hóa thị trường thay đổi cùng với giá cổ phiếu riêng lẻ của các công ty được lập chỉ mục trong suốt ngày giao dịch, do đó giá trị chỉ số cũng thay đổi. Khi FTSE 100 được báo giá lên hoặc xuống, nó được đo bằng giá đóng cửa của ngày hôm trước. Nó được tính toán liên tục vào mỗi ngày giao dịch—từ 8:00 sáng thị trường mở cửa cho đến 4:30 chiều LSE đóng cửa. Sự sụt giảm của FTSE 100 có nghĩa là giá trị của các công ty niêm yết lớn nhất của Vương quốc Anh đã giảm. Khi FTSE đạt mức cao mới, điều đó có nghĩa là tổng giá trị của tất cả các công ty được lập chỉ mục đều tăng lên.

Xem thêm bài viết hay:  Diễn biến, kết quả và ý nghĩa Chiến dịch Điện Biên Phủ 1954

Việc điều chỉnh lại các thành phần chỉ số (các công ty tạo nên FTSE 100) diễn ra hàng quý, thường là vào Thứ Tư sau Thứ Sáu đầu tiên của Tháng Ba, Tháng Sáu, Tháng Chín và Tháng Mười Hai. Bất kỳ thay đổi nào đối với các thành phần chỉ số cơ bản và trọng số của chúng đều bắt nguồn từ giá trị của các công ty được thực hiện vào thời điểm kết thúc hoạt động kinh doanh vào đêm trước khi xem xét.

FTSE 100 có những ngành nào?

Vật liệu là lĩnh vực lớn nhất trong FTSE 100, chiếm gần 20% chỉ số. Tiếp theo là Tài chính ở mức 17% và Hàng tiêu dùng ở mức 16%. Năng lượng và Công nghiệp lần lượt là 12,4% và 8,7%. Chăm sóc sức khỏe, tiêu dùng tùy ý và phương tiện truyền thông cũng có trọng số đáng chú ý trong chỉ số.

3. FTSE 100 được tính như thế nào?

FTSE 100 là một chỉ số có trọng số số học và được tính toán bằng cách sử dụng vốn hóa thị trường thả nổi tự do của các thành phần của nó. Điều này có nghĩa là biến động giá cổ phiếu của các công ty lớn hơn sẽ có tác động lớn hơn đến giá trị của FTSE 100 so với các công ty nhỏ hơn.

10 công ty hàng đầu trong FTSE 100 là gì?

  1. AstraZeneca – Công ty dược phẩm đa quốc gia có trụ sở chính tại Cambridge, Anh.
  2. Unilever – Công ty hàng tiêu dùng đa quốc gia có trụ sở chính tại London. Nổi tiếng với các nhãn hiệu như Persil, Dove, Lipton.
  3. Diageo – Công ty nước giải khát đa quốc gia có trụ sở chính tại London. Nhà sản xuất đồ uống có cồn lớn và là chủ sở hữu của các thương hiệu như Johnnie Walker, Smirnoff, Baileys và Gordons.
  4. HSBC – Nhà cung cấp dịch vụ tài chính đa quốc gia và là ngân hàng lớn thứ sáu thế giới tính theo tổng tài sản.
  5. GlaxoSmithKline – Công ty dược phẩm đa quốc gia có trụ sở chính tại London và là công ty dược phẩm lớn thứ sáu trên thế giới.
  6. Vỏ Hoàng gia Hà Lan – Công ty dầu khí đa quốc gia có trụ sở chính tại The Hague (Hà Lan). Công ty gần đây đã thông báo rằng họ sẽ chuyển trụ sở chính đến London, Vương quốc Anh và đổi tên từ Royal Dutch Shell plc thành Shell plc.
  7. BP (Dầu mỏ Anh) – Công ty dầu khí đa quốc gia có trụ sở chính tại London với hoạt động tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới.
  8. Rio Tinto – Công ty khai khoáng và kim loại đa quốc gia có trụ sở chung tại London và Melbourne. Công ty được niêm yết trên cả LSE (Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn) và Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASX).
  9. thuốc lá Anh Mỹ – Công ty đa quốc gia và nhà sản xuất thuốc lá và các sản phẩm thuốc lá khác. Nổi tiếng với các thương hiệu như Dunhill, Kent, Lucky Strike, Pall Mall và Winfield.
  10. Glencore – Công ty khai thác và kinh doanh hàng hóa đa quốc gia có trụ sở chính tại Thụy Sĩ.
Xem thêm bài viết hay:  Dịch vụ bưu chính là gì? Thủ tục xin giấy phép bưu chính?

4. Làm cách nào để giao dịch FTSE 100?

Hợp đồng chênh lệch (CFD) là một trong những cách mà nhà giao dịch có thể giao dịch FTSE 100 một cách tiết kiệm và hiệu quả. Nói chung, các nhà môi giới cung cấp CFD dựa trên chỉ số tiền mặt (UK100) và CFD dựa trên hợp đồng Tương lai cơ sở (FTSE100.fs).

Khi giao dịch các chỉ số trực tuyến với CFD, các nhà giao dịch có thể suy đoán về hướng của công cụ cơ bản (FTSE 100) mà không cần sở hữu nó hoặc bất kỳ thành phần nào của nó. Thương nhân có thể sử dụng đòn bẩy và sẽ có khả năng đi cả dài và ngắn.

Điều này có thể chứng minh đặc biệt hữu ích trong thời kỳ suy thoái. Hầu hết các nhà đầu tư muốn tránh xáo trộn lại danh mục đầu tư của họ vì chi phí có thể nhanh chóng tăng lên và rất khó để xác định thời điểm thị trường một cách chính xác. Do đó, thay vì bán phần lớn danh mục đầu tư khi các nhà giao dịch dự đoán một sự điều chỉnh, CFD có thể được sử dụng để suy đoán về giá giảm.

CFD tiền mặt (UK100) hoặc CFD tương lai (FTSE100.fs) sẽ phù hợp hơn với nhà giao dịch, điều này chủ yếu phụ thuộc vào phong cách giao dịch của anh ta. Nếu nhà giao dịch giữ các vị thế trong một khoảng thời gian ngắn, UK100 có thể được ưu tiên hơn vì nó có mức chênh lệch thấp. Mặt khác, nếu bạn là một nhà giao dịch dài hạn, FTSE100.fs có thể được ưu tiên hơn vì không có phí hoán đổi.

Xem thêm bài viết hay:  Ghost là gì? Thế nào là bị ghost? Ghosting là gì trong tình yêu?

CFD tiền mặt có mức chênh lệch thấp hơn và phù hợp hơn với các nhà giao dịch ngắn hạn, trong khi CFD tương lai phổ biến với các nhà giao dịch vị thế vì không có phí hoán đổi hàng ngày. Các nhà giao dịch nên lưu ý rằng CFD tương lai có thể tái đầu tư. Rollover là khi một nhà giao dịch chuyển vị trí của họ từ hợp đồng tháng trước (gần ngày hết hạn) sang một ngày hợp đồng khác trong tương lai, để tránh các chi phí hoặc nghĩa vụ liên quan đến việc giải quyết hợp đồng. . Rollovers hợp đồng là lợi nhuận trung lập.

5. Làm thế nào để đầu tư vào FTSE 100?

Quỹ hoán đổi danh mục (ETF) là cách dễ dàng nhất để đầu tư vào chỉ số FTSE 100. Nó tiết kiệm chi phí hơn so với việc mua cổ phiếu riêng lẻ và việc tái cân bằng được thực hiện hàng quý.

Mặc dù các quỹ ETF cũng có thể được sử dụng đòn bẩy, nhưng nó thường kém linh hoạt hơn so với giao dịch CFD. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư dài hạn và không thực sự muốn giao dịch tích cực sản phẩm thì quỹ ETF có thể được xem là một giải pháp hữu hiệu.

Có nhiều loại ETF có sẵn từ các nhà cung cấp khác nhau. Khi chọn một ETF, các nhà giao dịch nên xem qua bảng thông tin do nhà môi giới cung cấp và tự làm quen với các thông số kỹ thuật của sản phẩm cũng như các khoản phí liên quan.

Các ETF FTSE 100 lớn nhất (theo AUM) là:

– iShares Core FTSE 100 UCITS ETF (Hạt)

– Vanguard FTSE 100 UCITS ETF (Quận)

– iShares Core FTSE 100 UCITS ETF GBP (Acc)

ETF FTSE 100 rẻ nhất (theo TER – Tỷ lệ tổng chi phí) là:

– HSBC FTSE 100 UCITS ETF GBP

– iShares Core FTSE 100 UCITS ETF (Hạt)

– iShares Core FTSE 100 UCITS ETF GBP (Acc)

Lợi nhuận trung bình trên FTSE 100 là bao nhiêu?

FTSE 100 đã đạt được mức lợi nhuận hàng năm là 4,8% trong 5 năm. Như chúng ta có thể thấy từ bảng thông tin về FTSE 100, FTSE 250 và FTSE SmallCap đã hoạt động tốt hơn FTSE 100, mặc dù các nhà đầu tư phải cân nhắc rằng cả hai chỉ số đều có độ biến động cao hơn. .

Mặc dù FTSE 100 khá ổn định và các thành phần của nó có phân phối cổ tức chắc chắn, nhưng các nhà đầu tư muốn tiếp xúc với thị trường chứng khoán Vương quốc Anh cũng có thể xem xét các chỉ số khác như FTSE 250 và FTSE Small Cap..

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Chỉ số FTSE 100 là gì? FTSE 100 gồm những cổ phiếu nào? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận