Chế độ trực hè, trực Tết của giáo viên các cấp mới nhất 2023

Không phải giáo viên nào cũng hiểu đầy đủ các quy định về trực hè, trực Tết của giáo viên. Bài viết sau đây được chúng tôi gửi tới bạn đọc. Không phải giáo viên nào cũng hiểu đầy đủ các quy định về trực hè, trực Tết của giáo viên. Cùng theo dõi để tìm hiểu nhé.

1. Giáo viên có trực hè không?

Về thời gian làm việc theo Thông tư 15/2017/TT-BGDĐT – Sửa đổi Quy định chế độ làm việc đối với giáo viên trung học kèm theo Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT Quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 5 được sửa đổi, bổ sung như sau:

“Thời gian nghỉ hè hàng năm của giáo viên là 02 tháng (bao gồm cả nghỉ hè hàng năm theo quy định của Bộ luật Lao động), được hưởng nguyên lương và các khoản phụ cấp (nếu có)”.

Ngoài Luật Lao động, Luật Giáo dục…, trong 2 tháng nghỉ (từ 1/6 đến 31/7), giáo viên được hưởng nguyên lương và các khoản phụ cấp (nếu có) và bắt đầu làm việc lại từ ngày công việc. 1-8 (tại một số khu vực tùy theo tình hình mưa lũ có thể trước hoặc sau thời gian theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh).

Như vậy, trong thời gian đó là thời gian nghỉ ngơi của giáo viên, theo quy định hiện hành giáo viên không phải đi dạy.

2. Giáo viên trực hè có được hưởng lương làm thêm giờ không?

Như đã phân tích, giáo viên không trực hè, Tết. Tuy nhiên, nếu bạn trực tiếp đồng ý thì vào dịp Tết, thời gian giáo viên trực tiếp đến sẽ được tính vào thời gian làm thêm.

Căn cứ Khoản 2 Điều 12 Luật Viên chức 2010, giáo viên làm thêm giờ được hưởng các chế độ sau:

“Được hưởng tiền làm thêm giờ, tiền làm đêm, công tác phí và các chế độ khác theo quy định của pháp luật và quy chế của đơn vị sự nghiệp công ty.”

Như vậy, giáo viên trực hè, trực Tết có được hưởng lương tăng ca hay không. Cụ thể, theo Khoản 1 Điều 98 Bộ luật Lao động, người lao động làm thêm giờ được trả lương theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương trả theo công việc đang làm như sau:

– Ngày thường ít nhất bằng 150%;

– Vào ngày nghỉ hàng tuần ít nhất bằng 200%;

– Vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ hưởng lương ít nhất bằng 300%, không kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ hưởng nguyên lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

Như vậy, giáo viên trực vào ngày thường được trả ít nhất bằng 150% tiền lương làm thêm giờ bình thường, trực Tết được trả ít nhất bằng 300% tiền lương làm thêm giờ bình thường.

3. Việc buộc giáo viên đi học vào dịp nghỉ hè, nghỉ lễ, Tết có vi phạm pháp luật không?

Theo quy định tại Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT và Thông tư 15/2017/TT-BGDĐT thì thời gian nghỉ hằng năm của giáo viên phổ thông bao gồm:

– Thời gian nghỉ hè: 02 tháng (bao gồm cả thời gian nghỉ cả năm theo quy định của Bộ luật Lao động);

– Nghỉ Tết Âm lịch: 05 ngày;

– Tết dương lịch 01 ngày (01/01 dương lịch);

– Tết Âm lịch 05 ngày;

– Ngày chiến thắng 01 ngày (30/4 dương lịch);

– Ngày Quốc tế Lao động 01 ngày (01/05 dương lịch);

– Quốc khánh 01 ngày (02/09 dương lịch);

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu tờ trình chuẩn y kết quả đại hội Chi bộ, Đảng bộ

– Giỗ Tổ Hùng Vương 01 ngày (10/3 âm lịch);

– Nghỉ học kỳ theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong thời gian nghỉ hằng năm, giáo viên được hưởng nguyên lương và các khoản phụ cấp (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Như vậy, thời gian nghỉ hè, nghỉ lễ, tết ​​là thời gian nghỉ hợp pháp của giáo viên, giáo viên không được trực tiếp đến trường. Điều này đồng nghĩa với việc nhà trường không buộc giáo viên phải trực tại trường trong thời gian này.

Cụ thể, tại Điều 17 Nghị định 28/2020/NĐ-CP quy định xử phạt hành vi vi phạm quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi của người lao động như sau:

“3. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

a) Làm việc bình thường ngoài giờ hành chính theo quy định của pháp luật;

b) Huy động người lao động làm thêm giờ mà không được người lao động đồng ý, trừ trường hợp hợp lệ quy định tại Điều 107 của Bộ luật Lao động.”

Đặc biệt, Điều 107 quy định về làm thêm giờ trong trường hợp đặc biệt như: thực hiện mệnh lệnh của cấp ủy, điều động bảo đảm nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tính mạng con người, tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phòng và khắc phục hậu quả thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh, thảm họa….

Như vậy, việc trực tiếp yêu cầu, không được sự đồng ý của giáo viên có thể bị phạt tới 25 triệu đồng.

Tuy nhiên, nhà trường có thể thỏa thuận cho giáo viên trực vào những ngày này nhưng phải trả lương cho giáo viên làm thêm giờ theo quy định của pháp luật.

Lưu ý: Quy định này áp dụng đối với giáo viên THCS trong các cơ sở giáo dục công lập gồm trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, trường phổ thông. . trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú, trường chuyên biệt, trường dành cho người khuyết tật, trường dự kiến ​​là trường đại học.

4. Chế độ trực hè, tết ​​của giáo viên các cấp:

Theo quy định tại Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT về chế độ làm việc đối với giáo viên thì thời gian nghỉ hàng năm của giáo viên bao gồm: nghỉ hè, nghỉ Tết Nguyên đán, nghỉ học kỳ và các ngày nghỉ lễ khác. , kì nghỉ. Cụ thể có thể như sau:

a) Thời gian nghỉ hè giáo viên được nghỉ hàng năm 02 tháng, hưởng nguyên lương và các khoản phụ cấp (nếu có);

b) Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, nghỉ học theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

c) Các ngày nghỉ khác theo quy định của Bộ luật Lao động.

Căn cứ kế hoạch năm học, quy mô, đặc điểm và điều kiện cụ thể của từng trường, Hiệu trưởng bố trí thời gian nghỉ hàng năm cho giáo viên hợp lý, đúng quy định.

5. Giáo viên trực hè, trực tết ở trường được hưởng chế độ gì?

Tôi là giáo viên. Năm nào cũng vậy, dịp Tết, nhà trường phân công tôi trực tại trường, có khi 24h, có khi 48h nhưng tôi không nhận được đồng nào. Điều đó có đúng hay không?

Xem thêm bài viết hay:  099 là mạng gì? 099 có đẹp không? Có nên sử dụng đầu 099?

Trả lời: Khoản 1 Điều 70 Luật Giáo dục quy định: “1. Nhà giáo là người làm nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục trong nhà trường và cơ sở giáo dục khác.

Ngoài ra, Khoản 1 Điều 71 Luật Giáo dục quy định: “1. Giáo dục và dạy học theo mục tiêu và nguyên tắc giáo dục, thực hiện đầy đủ và có chất lượng chương trình giáo dục.

Như vậy, nhiệm vụ của giáo viên là dạy theo chương trình học. Tuy nhiên, trong từng trường hợp cụ thể, nhà trường có thể chỉ đạo giáo viên làm thêm giờ trong trường hợp đột xuất theo quy định tại Khoản 2 Điều 107 Bộ luật Lao động 2012: “Làm công việc bảo vệ tính mạng con người. , tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phòng theo dõi, khắc phục hậu quả thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh, thảm họa.”

Mặt khác, căn cứ vào kế hoạch năm học, quy mô, đặc điểm, điều kiện cụ thể của từng trường mà mỗi trường có nội quy, quy chế riêng. Tuy nhiên, trường hợp có điều kiện phải làm thêm giờ thì giáo viên được hưởng chế độ theo Điều 12 Luật viên chức 2010:

“Điều 12. Quyền của viên chức về tiền lương và các chế độ liên quan đến tiền lương.

2. Được thanh toán tiền làm thêm giờ, làm đêm, công tác phí và các chế độ khác theo quy định của pháp luật và quy chế của đơn vị sự nghiệp công lập.”

Trường hợp trực ca đêm không đúng quy định trong nội quy, quy chế làm việc; Nếu không được hưởng chế độ trực ca đêm, bạn có thể kiến ​​nghị với ban giám hiệu nhà trường xem xét, giải quyết.

6. Giáo viên nghỉ trực sẽ bị trừ lương, đúng hay sai?

– Trường em là trường cấp 2, nằm ở vùng sâu vùng xa. Hầu hết các giáo viên đều ở xa trường. Trường tôi cũng thành lập đội tự vệ, đội nam.

Năm nào cũng vậy, những ngày lễ Tết chúng tôi đều trực đêm (Tết Tây trực 1 tuần kể cả tuần mùng 1 tháng Giêng; Tết Nguyên đán trực từ ngày nghỉ đến đêm cuối cùng của kỳ nghỉ). ; 30/4 hoặc 2/2/9 phải tính trực tiếp vào ngày nghỉ lễ). Nhà trường đã hợp đồng với 2 bảo vệ thay thế và hiện nay trường cũng được trang bị 4 camera.

Khi giáo viên nghỉ dạy không phép sẽ bị báo cáo, viết tường trình hoặc trừ 1 ngày lương. Xin cho biết căn cứ pháp lý để bỏ các hình phạt đó, như vậy đúng hay sai? Có văn bản nào quy định như vậy hay chỉ căn cứ vào văn bản quy định quyền hạn và nhiệm vụ của hiệu trưởng? Khi trực đêm giáo viên có được hưởng phụ cấp hay thu nhập tăng thêm không?

Trả lời: Khoản 1 Điều 70 Luật Giáo dục quy định: “1. Nhà giáo là người làm nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục trong nhà trường và cơ sở giáo dục khác.

Khoản 1 Điều 71 Luật Giáo dục quy định: “1. Giáo dục, dạy học theo mục tiêu và nguyên tắc giáo dục, thực hiện đầy đủ và có chất lượng chương trình giáo dục”.

Như vậy, nhiệm vụ của giáo viên là dạy theo chương trình học.

Điều 5 Quy định về chế độ làm việc của giáo viên trung học (Ban hành kèm theo Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT ngày 21 tháng 10 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) quy định:

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích bộ lịch cuối năm trong Chiếc thuyền ngoài xa cực hay

“1. Thời gian công tác của giáo viên tiểu học trong năm học là 42 tuần, trong đó:

a) 35 tuần cho các hoạt động dạy học và giáo dục theo kế hoạch thời gian năm học.

b) 05 tuần học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ

c) Thời gian chuẩn bị năm học mới 01 tuần.

d) 01 tuần tổng kết năm học.

2. Thời gian làm việc của giáo viên trung học cơ sở và giáo viên trung học phổ thông trong năm học là 42 tuần, trong đó

a) 37 tuần cho các hoạt động dạy học và giáo dục theo quy định của kế hoạch thời gian năm học.

b) 03 tuần học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ.

c) Thời gian chuẩn bị năm học mới 01 tuần.

d) 01 tuần tổng kết năm học.

3. Thời gian nghỉ hàng năm của nhà giáo bao gồm: nghỉ hè, nghỉ Tết Nguyên đán, nghỉ học kỳ và các ngày nghỉ khác, cụ thể như sau:

a) Thời gian nghỉ hè thay cho nghỉ hàng năm của giáo viên là 02 tháng, được hưởng nguyên lương và các khoản phụ cấp (nếu có).

b) Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, nghỉ học kỳ theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

c) Các ngày nghỉ khác theo quy định của Bộ luật Lao động.

Căn cứ kế hoạch năm học, quy mô, đặc điểm và điều kiện cụ thể của từng trường, hiệu trưởng bố trí thời gian nghỉ hàng năm cho giáo viên hợp lý, đúng quy định.

Về quyền của giáo viên trong trường hợp được phân công dạy thêm giờ, Điều 12 Luật Viên chức 2010 quy định:

“Điều 12. Quyền của viên chức về tiền lương và các chế độ liên quan đến tiền lương.

2. Được trả lương làm thêm giờ, làm đêm, công tác phí và các chế độ khác theo quy định của pháp luật và quy chế của đơn vị sự nghiệp công lập.

Mặt khác, căn cứ vào kế hoạch năm học, quy mô, đặc điểm, điều kiện cụ thể của từng trường mà mỗi trường có nội quy, quy chế riêng. Giáo viên cần căn cứ vào sự phản đối của mình đối với những nội quy, quy định đó.

Trường hợp trực ca đêm không đúng quy định trong nội quy, quy chế làm việc; Nếu không được hưởng chế độ làm đêm thì bạn có quyền kiến ​​nghị với ban giám hiệu nhà trường xem xét, giải quyết hoặc thực hiện quyền khiếu nại của mình theo quy định của Luật khiếu nại 2011.

Như vậy, trong hệ thống luật giáo dục hiện hành, giáo viên không có nghĩa vụ phải thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tài sản. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp, nhà trường có thể phân công giáo viên làm thêm giờ trong những trường hợp bất thường theo quy định tại Khoản 2 Điều 107 Bộ luật Lao động 2012: “Làm nhiệm vụ nhằm bảo vệ an toàn tính mạng con người, tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh, thảm họa.”

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Chế độ trực hè, trực Tết của giáo viên các cấp mới nhất 2023 của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận