CEO là gì? Những tố chất cần có và các công việc phải làm?

Khác với hội đồng quản trị, giám đốc hoặc giám đốc điều hành, là người đứng đầu công ty. Giám đốc điều hành chủ yếu là người ra quyết định cho công ty và các quyết định của họ có thể có tác động đáng kể đến hướng đi của công ty. Vậy CEO là gì? Những tố chất cần có và những công việc cần làm mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Giám đốc điều hành là viết tắt của Giám đốc điều hành có nghĩa là Giám đốc điều hành.

Giám đốc điều hành là người điều hành cấp cao nhất của công ty và nhiệm vụ của anh ấy hoặc cô ấy phản ánh hệ thống phân cấp này. Giám đốc điều hành phải đưa ra nhiều quyết định lớn nhất của công ty đồng thời quản lý các nguồn lực và hoạt động chung của công ty. Phạm vi trách nhiệm cho vai trò này phụ thuộc vào quy mô và cấu trúc của công ty. Giám đốc điều hành của một công ty nhỏ có thể tham gia vào một số quyết định cấp trung bình đến cấp thấp để lấp đầy khoảng trống khi nhóm thiếu nhân viên hoặc để giám sát một dự án thú vị. Giám đốc điều hành của một công ty lớn hơn có thể chỉ tập trung vào các chiến lược cấp cao liên quan đến sự phát triển của công ty trong khi giao các nhiệm vụ liên quan đến kinh doanh hàng ngày cho các nhà quản lý. khác.

Trong một số trường hợp, Giám đốc điều hành cũng là người liên lạc chính giữa các hoạt động của công ty và hội đồng quản trị. Đôi khi, CEO có một ghế trong hội đồng quản trị và thậm chí có thể là chủ tịch. Tuy nhiên, ngay cả trong những trường hợp này, cần lưu ý rằng hội đồng quản trị giám sát toàn bộ công ty và có quyền bác bỏ các quyết định của Giám đốc điều hành.

Giám đốc điều hành (CEO) là người có cấp bậc cao nhất trong một công ty.

– Trong khi mỗi công ty đều khác nhau, các CEO thường chịu trách nhiệm mở rộng công ty, thúc đẩy lợi nhuận và trong trường hợp là công ty đại chúng, cải thiện giá cổ phiếu. Giám đốc điều hành quản lý các hoạt động chung của một công ty.

Ở nhiều công ty, CEO được bầu bởi hội đồng quản trị.

– CEO của 350 công ty lớn nhất nước Mỹ kiếm được trung bình 24 triệu USD, gấp 351 lần so với mức lương trung bình của nhân viên.

– Các nghiên cứu cho thấy rằng 45% hiệu suất của một công ty bị ảnh hưởng bởi Giám đốc điều hành, trong khi những nghiên cứu khác cho thấy họ ảnh hưởng đến 15% phương sai về lợi nhuận.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu bài văn cảm nhận về nhân vật Mị trong Vợ chồng A Phủ

2. Tìm hiểu về Giám đốc điều hành (CEO):

Vai trò của CEO phụ thuộc vào quy mô, văn hóa và cơ cấu tổ chức của công ty. Ở các công ty, tập đoàn lớn, CEO thường chỉ giải quyết các quyết định cấp cao và định hướng cho sự phát triển chung của công ty. Ví dụ, CEO có thể làm việc về chiến lược, tổ chức và văn hóa. Cụ thể, họ có thể xem xét cách phân bổ vốn trong công ty hoặc cách xây dựng một nhóm để thành công.

Trong các công ty nhỏ hơn, các CEO thường thực hành nhiều hơn và tham gia vào các chức năng hàng ngày.

Một nghiên cứu từ tạp chí Kinh doanh Harvard đã phân tích cách các CEO sử dụng thời gian của họ. Họ phát hiện ra rằng 72% thời gian của các CEO được dành cho các cuộc họp so với 28% đơn lẻ. Ngoài ra, 25% được chi cho các mối quan hệ, 25% cho các đánh giá chức năng và đơn vị kinh doanh, 21% cho chiến lược và 16% cho văn hóa và tổ chức. Một số điều cần suy nghĩ: nghiên cứu cho thấy chỉ có 1% thời gian dành cho quản lý khủng hoảng và 3% được phân bổ cho quan hệ khách hàng.

Không chỉ vậy, các CEO có thể thiết lập phong cách, tầm nhìn và đôi khi là văn hóa của tổ chức của họ.

3. Tố chất cần có để trở thành CEO:

Có bằng cấp và nhiều năm kinh nghiệm quản lý chỉ là một yếu tố dẫn đến thành công với tư cách là một CEO. Các giám đốc điều hành cũng phải sở hữu một bộ kỹ năng cơ bản để có thể áp dụng kiến ​​thức họ có được vào nhiều tình huống thực tế khác nhau của công ty.

Ví dụ, Giám đốc điều hành phải có kỹ năng quản lý mạnh mẽ, vì họ thường được giao nhiệm vụ chỉ đạo các hoạt động của một tổ chức để khuyến khích sự phát triển của công ty. Kỹ năng này đi đôi với khả năng lãnh đạo nhanh nhẹn, vì CEO phải có khả năng tạo điều kiện cho sự phát triển này thông qua sự phối hợp của con người, nguồn lực và chính sách.

Các giám đốc điều hành phải có kỹ năng giao tiếp tốt để thảo luận và giải thích tầm nhìn của họ một cách hiệu quả với nhiều cá nhân, từ nhân viên đến thành viên hội đồng quản trị. Hơn nữa, các CEO cần có khả năng giao tiếp theo cách không chỉ rõ ràng mà còn thuyết phục.

Vì các CEO thường xuyên được yêu cầu đưa ra các quyết định ảnh hưởng đến sự thành công của công ty nên họ phải có kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề tốt. Họ phải có khả năng phân tích các tình huống, nhận ra các vấn đề và thực hiện các giải pháp thành công để giữ cho công ty đi đúng hướng. Những kỹ năng này thường cần thiết hàng ngày.

Xem thêm bài viết hay:  Nhà Hồ ra đời trong hoàn cảnh nào? Các thành tựu thời nhà Hồ?

CEO có rất nhiều việc phải làm vào bất kỳ ngày nào. Vì vậy, họ cũng phải biết cách quản lý thời gian hiệu quả để đảm bảo giải quyết các công việc cấp bách và đạt được mục tiêu đề ra.

4. Mức lương của TGĐ:

Trung bình, CEO của 350 công ty lớn nhất ở Mỹ kiếm được 24 triệu USD tiền lương hàng năm. Nói cách khác, đó là 351 lần lương của một công nhân. Kể từ những năm 1970, lương của CEO được ước tính đã tăng vọt hơn 1.300%.

Do thường xuyên giao dịch với công chúng, đôi khi giám đốc điều hành của các tập đoàn lớn bị tai tiếng. Tính đến ngày 9 tháng 2 năm 2022, người sáng lập Tesla, Elon Musk (TSLA) có hơn 73 triệu người theo dõi trên Twitter.

Tương tự như vậy, Steve Jobs, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Apple (AAPL), đã trở thành một biểu tượng toàn cầu đến mức sau khi ông qua đời vào năm 2011, hàng loạt phim tài liệu và phim về ông đã bùng nổ.

Một CEO làm việc tại TP.HCM vào năm 2022 thường sẽ kiếm được khoảng 496.801.500 VND mỗi năm và mức lương này có thể dao động từ mức lương trung bình thấp nhất xung quanh 267.601.100 VNĐ đến mức lương trung bình cao nhất 750,001,800 VNĐ.

Đây là mức lương trung bình của một CEO tại TP.HCM và đã bao gồm các phúc lợi như nhà ở, phương tiện đi lại. Giám đốc điều hành cũng có thể kiếm được nhiều hơn hoặc ít hơn mức lương trung bình được hiển thị ở trên.

Mức lương của CEO sẽ thay đổi rất nhiều dựa trên kinh nghiệm, vị trí, kỹ năng.

5. Vai trò và trách nhiệm của CEO?

Vai trò và trách nhiệm của CEO sẽ rất khác nhau giữa các công ty, ngành và quy mô tổ chức. Nhìn chung, một CEO có thể được yêu cầu đảm nhận các nhiệm vụ sau:

Giám sát định hướng chiến lược của một tổ chức. Các nhà quản lý cấp thấp hơn thường tham gia nhiều hơn vào các hoạt động hàng ngày của công ty. Giám đốc điều hành thường tổng hợp các kết quả này và quyết định các kế hoạch dài hạn của công ty.

– Thực hiện các thay đổi và kế hoạch được đề xuất. Sau khi vạch ra một tầm nhìn dài hạn, một CEO thường nhìn vào chính mình và các giám đốc điều hành khác để bắt đầu thực hiện những kế hoạch đó. Các thay đổi thường được thực hiện trực tiếp bởi các nhà quản lý hoạt động, nhưng cuối cùng, CEO phải đảm bảo các kế hoạch dài hạn được tuân thủ.

Xem thêm bài viết hay:  Xác thực sinh trắc học là gì? Các loại sinh trắc học phổ biến?

– Tham gia vào các nghĩa vụ truyền thông và quan hệ công chúng. Giám đốc điều hành thường là bộ mặt của công ty và điều này bao gồm cả việc tham gia vào các mối quan hệ truyền thông. Các giám đốc điều hành có thể phát biểu tại các hội nghị, nói trước công chúng về những thay đổi đáng chú ý đối với công ty hoặc tham gia vào các sự kiện cộng đồng.

– Tương tác với các giám đốc điều hành hàng đầu khác. Khi các công ty phát triển đa dạng hơn, điều quan trọng đối với sự thành công của công ty là phải có một nhóm các nhà điều hành mà CEO có thể dựa vào. Thay vì trực tiếp giám sát mọi khía cạnh của công ty, một CEO thường dựa vào các nhà lãnh đạo khác để quản lý các lĩnh vực của họ, sau đó tương tác với họ để hiểu rõ hơn về cách mọi thứ đang diễn ra.

– Chịu trách nhiệm trước ban giám đốc. Một Hội đồng quản trị giám sát toàn bộ hoạt động của công ty và giữ một Giám đốc điều hành chịu trách nhiệm. Giám đốc điều hành thường báo cáo với hội đồng quản trị, cung cấp thông tin cập nhật về các kế hoạch chiến lược và nhận phản hồi từ hội đồng quản trị về định hướng chung của công ty.

– Màn hình hiệu quả hoạt động của công ty. Giám đốc điều hành chịu trách nhiệm cuối cùng về hiệu quả tài chính của một công ty. Các nhà điều hành có thể dựa vào các số liệu tài chính hoặc phi tài chính để theo dõi mọi thứ đang diễn ra như thế nào. Họ thường đưa ra các yêu cầu báo cáo từ nhân viên trực tiếp của mình để nắm bắt nhanh tình hình hoạt động của từng khu vực trong công ty và chiến lược nào nên được thực hiện.

– Ưu tiên văn hóa và môi trường làm việc. Các giám đốc điều hành chịu trách nhiệm thiết lập âm thanh ở trên cùng và tạo ra môi trường làm việc mà họ tin là tốt nhất để thúc đẩy thành công. Những nhân viên làm việc dưới quyền của một CEO thường trông cậy vào người điều hành để tạo ra và duy trì văn hóa của tổ chức.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: CEO là gì? Những tố chất cần có và các công việc phải làm? của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận