Cảm xúc đối với một sự kiện để lại cho em ấn tượng sâu sắc

Lập dàn ý cho đoạn văn Cảm nghĩ về một sự việc đã để lại ấn tượng sâu sắc trong em? Đoạn văn nói về cảm xúc trước một sự việc để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong thời gian ngắn đối với em? Đoạn văn nói về cảm xúc trước một sự việc để lại cho em ấn tượng và ý nghĩa nhất?

Chắc hẳn có những lúc trong đời bạn bị ấn tượng mạnh bởi một niềm vui lớn hay một nỗi buồn rất tồi tệ mà bạn không thể nào quên được. Dưới đây là bài văn tham khảo về Cảm xúc đối với một sự việc để lại ấn tượng sâu sắc trong em, mời bạn đọc theo dõi.

1. Lập dàn ý cho một đoạn văn nêu Cảm nghĩ về một sự việc đã để lại cho em ấn tượng sâu sắc:

1.1. Khai mạc:

Giới thiệu ngắn gọn về sự kiện đáng nhớ đó là gì, có thể bắt đầu bằng một câu chuyện để thu hút sự chú ý của người đọc. Đưa ra ấn tượng chung của bạn về sự kiện.

1.2. Thân bài:

Sự kiện đáng nhớ đó diễn ra khi nào và ở đâu?

Vì sao sự kiện đó lại để lại ấn tượng khó phai mờ trong em?

Làm thế nào mà sự kiện khó quên đó diễn ra? Bạn nhớ nhất khoảnh khắc nào của sự kiện? Miêu tả không gian, nội dung không khí nơi diễn ra sự kiện. Tất cả những người tham dự sự kiện đều cảm thấy như tôi.

Cảm xúc cá nhân khi gặp một sự kiện đáng nhớ: vui, hạnh phúc, buồn hay lo lắng

Bạn đã học được bất kỳ bài học từ sự kiện? Bạn sẽ cảm thấy như vậy một lần nữa khi bạn ở trong một tình huống tương tự?

1.3. Chấm dứt:

Khẳng định lại đó là một sự kiện không thể phai mờ trong tôi.

2. Đoạn văn nêu cảm nghĩ về một sự việc để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong thời gian ngắn:

Có lẽ việc em đứng hát trước toàn trường nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập trường là khoảnh khắc mà em sẽ nhớ mãi. Cuộc thi hợp xướng thực sự là một bài kiểm tra lớn đối với tôi, thử thách bản lĩnh và sự dũng cảm của tôi. Nhưng ngay khi bước lên sân khấu, tôi đã bị choáng ngợp và trở nên rất lo lắng. Hôm đó, hai vợ chồng đứng ở hàng cuối cùng cũng là cao nhất, có thể nhìn thấy mọi thứ bên dưới. Tôi thấy mọi người đều nhìn chằm chằm vào mình, tim tôi đập nhanh hơn, mặt nóng bừng như bị ai tát, mồ hôi lạnh ướt đẫm lòng bàn tay. Tôi không dám nhìn xuống nữa, chỉ khẽ nhắm mắt lại, chờ đợi, chờ đợi… Tiếng nhạc chầm chậm vang lên, những thăng trầm trong tôi bắt đầu lắng dịu theo tiếng nhạc êm dịu, nhưng sự căng thẳng và sợ hãi vẫn còn đó. Nó chiếm lấy tâm trí tôi, đầu óc tôi trống rỗng. Tôi hát nhỏ giọng, sợ không chú ý sẽ lạc điệu. Chân tôi hơi cong, không dám duỗi thẳng, chỉ cần chúng khuỵu xuống, tôi sẽ run rẩy không ngừng, toàn thân như quả bóng cao su xì hơi, không còn sức để chống đỡ. Không biết có phải ông trời cố tình làm khó hay không, thời gian như ngừng trôi ở đó, lâu lắm rồi tôi mới hát xong. Một phút một giây, không biết bao nhiêu phút giây trôi qua, tiếng nhạc mệt mỏi cuối cùng cũng biến mất bên tai, trái tim tôi từ trên không trung rơi xuống. Trở về chỗ ngồi, tôi xòe hai bàn tay ra và thấy lòng bàn tay mình đẫm mồ hôi. Bạn học bên cạnh nói với tôi rằng mặt tôi đỏ hơn quả táo chín. Chạm vào nó, nó thực sự nóng. Trái tim căng thẳng của tôi cuối cùng cũng mở ra, nhìn lên bầu trời xanh, tôi cứ tự hỏi tại sao mình lại hồi hộp khi đứng trên sân khấu, tại sao đầu óc mình trống rỗng khi đứng trên sân khấu, và tại sao? Tại sao tôi cảm thấy từng phút từng giây khi tôi ở trên sân khấu. trên sân khấu, đã lâu không gặp. Nghĩ lại tôi thấy hơi sợ, hàng trăm người đang nhìn tôi chằm chằm, không biết lúc đó tôi buồn cười đến mức nào.

Xem thêm bài viết hay:  Trình bày ý kiến về văn hóa truyền thống trong xã hội hiện đại

3. Đoạn văn nêu cảm nghĩ về một sự việc để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong em:

Khi nhắc đến một sự kiện không thể nào quên trong đời, tôi nghĩ ngay đến ngày tốt nghiệp. Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn còn nhớ rất rõ nó diễn ra vào một ngày nắng đẹp của tháng 9 năm 2019. Lễ tốt nghiệp được tổ chức tại giảng đường chính, nơi tổ chức các sự kiện quan trọng của trường đại học của tôi. . Sau khi thầy Hiệu trưởng đọc diễn văn tốt nghiệp, thủ khoa là sinh viên khoa Quản trị kinh doanh đã chia sẻ về những trải nghiệm của mình trong suốt 4 năm học vừa qua. Bài phát biểu của anh ấy rất chân thành và xúc động đến nỗi nó đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt từ mọi người trong khán giả. Sau đó, từng học sinh lần lượt bước lên sân khấu bắt tay và nhận bằng tốt nghiệp từ thầy Hiệu trưởng. Ý tưởng đi ngang qua sân khấu trước hàng trăm người khiến tôi thực sự lo lắng và tôi không ngừng cắn móng tay trong khi xếp hàng chờ phía sau sân khấu. Tuy nhiên, ngay khi bước lên sân khấu, sự lo lắng của tôi đã được thay thế bằng niềm tự hào. Tôi không khỏi cảm thấy tự hào về bản thân vì những nỗ lực của tôi trong bốn năm qua cuối cùng cũng được đền đáp. Sau khi trao giải xong, tôi cùng với những người bạn của mình đi xuống sảnh chính ở tầng dưới, nơi chúng tôi được chào đón bởi những người thân trong gia đình, họ hàng và bạn bè của tôi. Vì đó là một dịp như vậy, bố mẹ tôi đã bỏ công việc của mình và từ quê lên thành phố Hồ Chí Minh để tham gia cùng tôi. Sau đó, chúng tôi đã có một loạt ảnh để lưu giữ khoảnh khắc trọng đại đó của mình. Lý do tại sao ngày tốt nghiệp của tôi là một trong những sự kiện đáng nhớ nhất của tôi vì nó đánh dấu bước chuyển từ cuộc sống đại học sang cuộc sống đi làm của tôi. Kể từ đó, tôi rời xa sự ấm áp và thoải mái của trường đại học để bắt đầu một chương mới của cuộc đời mình. Mỗi khi xem lại những bức ảnh, ký ức ngày ấy lại ùa về như mới hôm qua.

Xem thêm bài viết hay:  Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên Tiểu học Module 18

4. Đoạn văn nêu cảm nghĩ về một sự việc để lại trong em ấn tượng sâu sắc nhất:

Mỗi sự kiện trong quá khứ trở thành một ký ức trong tâm trí của chúng tôi. Chính nhờ những ký ức này mà chúng ta có thể nghĩ về những điều đã xảy ra trong quá khứ. Có một số khoảnh khắc trong cuộc sống mà chúng ta muốn không bao giờ đánh mất. Đây là những khoảnh khắc hạnh phúc nhất hoặc đặc biệt của cuộc sống mang lại cho chúng ta niềm vui vĩnh cửu. Một khoảnh khắc như vậy đã đến với tôi vào năm ngoái khi tôi biết rằng mình đã về nhất trong kỳ thi và chuyến đi thực địa sau đó. Đó thực sự là khoảnh khắc hạnh phúc nhất. Hình như tôi đã vô địch thế giới. Mặc dù tôi đạt kết quả tốt trong kỳ thi, nhưng tôi không có hy vọng đạt được vị trí đầu tiên. Thực ra, tôi rất lo lắng về kết quả bài kiểm tra môn toán không như mong muốn của mình. Kể từ khi bài kiểm tra đặt nền móng cho học kỳ đầu tiên của năm lớp 10, nó càng khiến tôi lo lắng hơn. Vì vậy, ngay khi biết kết quả, tôi đã trút bỏ được mọi căng thẳng. Tôi cũng rất vui vì tất cả bạn bè của tôi cũng đạt điểm cao. Để ăn mừng niềm vui của chúng tôi, tôi và những người bạn khác của tôi đã nghĩ ra một kế hoạch rất thú vị. Chúng tôi quyết định đi dã ngoại.

Xem thêm bài viết hay:  Đóng vai Trương Sinh kể lại nỗi ân hận vì nghi oan Vũ Nương

Ngày hôm sau, chúng tôi bắt đầu ra ngoại ô lúc 8 giờ sáng. Chúng tôi đến đó sau hai giờ vì giao thông đông đúc. Các điểm dã ngoại cũng đông đúc. Vì đó là một ngày cuối tuần mùa đông đầy nắng nên có rất nhiều người chiếm chỗ. Chúng tôi cũng đã xác định được vị trí dưới gốc cây đa. Chúng tôi đặt tấm thảm ở đó. Chúng tôi mang theo đồ ăn nhẹ và những thứ phù hợp khác mà chúng tôi mang theo. Đầu tiên, chúng tôi thưởng thức một bữa ăn nhẹ. Chúng tôi cũng mang theo máy ảnh và chụp ảnh ở những tư thế khác nhau có thể trông kỳ lạ nhưng chúng tôi rất vui. Chúng tôi nghe nhạc, khiêu vũ và vui vẻ. Nhưng trong lúc đó, giây phút thưởng thức bị cắt ngang bởi tiếng la hét ầm ĩ của mọi người. Chúng tôi chạy đến nơi nghe tiếng kêu cứu thì bàng hoàng thấy một bé trai rơi xuống kênh. Một người bạn của tôi bơi giỏi đến nỗi anh ta lập tức nhảy xuống kênh. Sau một lúc vật lộn, anh ta kéo được cậu bé ra khỏi kênh. Sau đó, với sự chăm sóc ngay lập tức, cậu bé đã tỉnh lại. Cứu một mạng sống là một niềm vui lớn để góp phần vào ngày tuyệt vời của chúng tôi. Ký ức về ngày hôm đó vẫn còn nguyên vẹn trong tâm trí tôi như thể nó chỉ mới xảy ra ngày hôm qua.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Cảm xúc đối với một sự kiện để lại cho em ấn tượng sâu sắc của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận