Cảm nhận về nhân vật Tràng sáng hôm sau siêu hay chọn lọc

Những nét tiêu biểu của văn học giai đoạn bài thơ “Vợ nhặt” ra đời? Mở dàn ý Em có cảm nhận như thế nào về nhân vật Tràng vào buổi sáng hôm sau? Thân bài Dàn ý Cảm nhận của em về nhân vật Tràng vào buổi sáng hôm sau? Kết bài Dàn ý Cảm nhận của em về nhân vật Tràng vào buổi sáng hôm sau? Bài văn cảm nhận về nhân vật Tràng vào buổi sáng hôm sau?

Trong nền văn học Việt Nam không thể không nói đến hiện thực cuộc sống trước Cách mạng với cái nhìn khái quát trong truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây về Cảm nghĩ về nhân vật Tràng vào buổi sáng hôm sau đã ế vợ trong tác phẩm trên.

1. Những nét tiêu biểu của văn học giai đoạn bài thơ “Vợ nhặt” ra đời:

Văn học Việt Nam giai đoạn này gắn liền với một sự kiện quan trọng, có ảnh hưởng quyết định và sâu sắc đến mọi mặt đời sống văn hóa, chính trị, xã hội của dân tộc Việt Nam, đó là Cách mạng Tháng Tám. Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đã mở ra một chương mới cho dân tộc ta, đó là một thời kỳ mới: thời kỳ độc lập, tự do, đi lên chủ nghĩa xã hội và đây cũng là thời kỳ mới ra đời.

Trong những ngày đầu đất nước mới thắng lợi, văn học tập trung vào chủ đề ca ngợi dân tộc và quần chúng cách mạng, kêu gọi sức mạnh đoàn kết, cổ vũ phong trào đấu tranh chống thù trong, giặc ngoài, ca ngợi những tấm gương sáng. về những người đã hy sinh vì đất nước.

Ở giai đoạn kháng chiến chống thực dân Pháp, văn học hướng tới đại chúng, phản ánh sức mạnh của người lao động với niềm tự hào dân tộc và niềm tin vào thắng lợi cuối cùng của cuộc kháng chiến.

2. Mở bài Dàn bài Cảm nhận về nhân vật Tràng vào buổi sáng hôm sau hay nhất:

Đôi nét về tác giả Kim Lân: Nhà văn Kim Lân (1920-2007) quê ở làng Phù Lưu, xã Tân Hồng, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Nhà văn Kim Lân chuyên viết truyện ngắn, nội dung về đề tài làng quê nông thôn Việt Nam để khám phá cuộc sống của những người lao động nghèo nhưng tính cách của họ vô cùng trong sáng, nhân ái như chính tinh thần của người dân. Hoa quý được báo ứng và lưu truyền từ ngàn đời nay. Trong văn của Kim Lân, điều đặc biệt, đặc biệt là sự ấm áp của tình người, sự cảm thông với những số phận nhỏ bé của con người.

Xem thêm bài viết hay:  Hợp đồng vô hiệu là gì? Đặc điểm, điều kiện và lấy ví dụ?

Đôi nét về tác phẩm Vợ Nhặt: Truyện ngắn Vợ nhặt được in trong tập truyện Con chó xấu xí (1962).

Nội dung công việc: Qua tình huống truyện tìm vợ lạ, nhà văn Kim Lân đã nêu lên một quan niệm nhân đạo sâu sắc khi phát hiện ra vẻ đẹp, nhân cách của những con người lao động ở làng quê dù trong hoàn cảnh khó khăn. đói một cách đáng thương.

Nêu vấn đề bài yêu cầu phân tích: Nhà văn miêu tả để miêu tả tâm trạng và diễn biến hành động của nhân vật Tràng trong buổi sáng hôm sau, là biểu hiện cho thấy sức mạnh của tình yêu có thể làm thay đổi mỗi con người như thế nào.

3. Thân bài Dàn ý Cảm nghĩ về nhân vật Tràng vào buổi sáng hôm sau hay nhất:

Thời điểm sáng hôm sau, bà cụ Tràng và cả người vợ nhặt đều có những chuyển biến mới, trong đó tác giả tập trung miêu tả con người. Đối tượng chính là Trang.

Nhân vật Tràng nhận ra mọi thứ xung quanh mình đã thay đổi “một cái gì đó vừa thay đổi và mới”

Nhìn hình ảnh người mẹ già cùng người vợ nhặt nhạnh dọn dẹp Tràng lại thấy xúc động, thấy cuộc sống của mình và cả gia đình đang thay đổi:

– Những dòng suy nghĩ trong lòng anh đã trưởng thành và chín chắn hơn rất nhiều.

– Trang cảm thấy có trách nhiệm với mẹ vợ, với gia đình nhỏ của mình “Bỗng nhiên anh thấy mình gắn bó thân thương với ngôi nhà của mình một cách lạ lùng. Một nguồn hân hoan phấn khởi bỗng tràn ngập lòng tôi.”.

Nhận thức về lí tưởng, ánh sáng cách mạng: Hình ảnh đoàn người đi phá kho thóc và lá cờ đỏ của cách mạng phấp phới trong đầu Tràng là sự thay đổi đặc biệt nhất trong nhận thức của người lao động nông thôn. nhân vật Tràng.

4. Kết bài Dàn ý Cảm nghĩ về nhân vật Tràng vào buổi sáng hôm sau hay nhất:

Bày tỏ quan điểm cá nhân về ý nghĩa của sự thay đổi trong suy nghĩ và hành động của nhân vật Tràng: là sự trân trọng, ngợi ca sâu sắc nhân cách và khát vọng sống mãnh liệt của người lao động nghèo ở nông thôn. Đồng bằng Bắc Bộ nói chung và dân tộc Việt Nam.

Xem thêm bài viết hay:  Tình cảm là gì? Đặc điểm, vai trò và các mức độ của tình cảm?

5. Bài văn hay nhất viết về nhân vật Tràng trong buổi sáng hôm sau:

Nhà văn Kim Lân được đồng nghiệp và bạn đọc kính trọng, yêu mến bởi tính chuyên nghiệp cao trong công việc, sự khéo léo trong việc vận dụng ngôn ngữ dân dã bình dân, thấm đẫm tính nhân văn vào tác phẩm. sản phẩm truyện ngắn. Vợ Nhặt là tác phẩm được trích trong tập truyện “Cư dân” của Kim Lân. Tác phẩm kể về nhân vật trung tâm là anh Tràng, một người lao động nông thôn hiền lành, chất phác luôn mong ước có một gia đình hạnh phúc. Đặc biệt, nhà văn Kim Lân còn khắc họa thành công diễn biến diễn biến tâm trạng của nhân vật Tràng qua đoạn trích trong buổi sáng hôm sau đi lấy chồng:

“…Sáng hôm sau, khi mặt trời nhô lên bằng ngọn sào, Trang thức dậy. Thân thể nhẹ nhàng bồng bềnh như kẻ vừa bước ra từ giấc mộng. Việc anh có vợ đến giờ anh vẫn ngỡ ngàng như không.

……..

Một nguồn vui phấn khởi bỗng tràn ngập lòng tôi. Bây giờ anh đã thấy anh là một người đàn ông, anh thấy mình phải có nghĩa vụ chăm lo cho vợ con sau này. Nó xăm xăm chạy ra giữa sân, nó cũng muốn làm gì đó để tham gia tu sửa nhà…”.

Trước hết, nhân vật Tràng được miêu tả là một chàng trai nghèo, sống ở xóm trọ, chuyên đẩy xe bò thuê để kiếm sống, trang trải từng chút một cuộc sống hàng ngày. Không chỉ nghèo mà ông Tráng còn có ngoại hình xấu xí, thô kệch, hai bên hàm bạnh rộng, khuôn mặt thô kệch lúc nào cũng vênh váo, đầu cạo trọc, lưng to như lưng gấu, thậm chí nụ cười của anh ấy là tốt. lạ lùng, và cứ nhìn lên và cười. Chính vì vậy Tràng không lấy được vợ.

Tuy nhiên, ông Tràng là người có tâm hồn nhân hậu, tính tình rộng lượng. Giữa nạn đói khủng khiếp năm 1945 ấy, ông Tràng đã không ngần ngại lấy người đàn bà xa lạ về làm vợ, trong lúc thân không thể nuôi nổi mà nuôi thêm miệng ăn. Nhưng cũng vì sự kén vợ này mà tâm lý và hành động của Tràng cũng thay đổi nhiều.

Sáng hôm sau, khi nhân vật Tràng tỉnh dậy, trạng thái và hành động của Tràng thực sự thay đổi. Anh có một niềm vui trong anh mà anh chưa bao giờ trải nghiệm trước đây. Khi nhìn thấy ngôi nhà nhỏ của mình sạch sẽ và ngăn nắp, anh ấy rất hạnh phúc. Chợt thấy yêu quê hương lạ lùng khi thấy mẹ già cặm cụi làm cỏ ngoài vườn, vợ mới quét sân, tiếng chổi đều đều. Vậy là từ đây, anh Trang đã có gia đình riêng, anh sẽ cùng vợ đón con, cùng nhau xây dựng hạnh phúc trong tương lai không xa. Ngôi nhà nhỏ bị lãng quên này giờ đây sẽ trở thành nơi che nắng che mưa cho gia đình nhỏ của anh. Một cảm giác sung sướng vô cùng và một nguồn sống mới nảy sinh trong suy nghĩ và trái tim Tràng. Trong những giây phút ít ỏi ấy, Tràng nhận ra bổn phận và trách nhiệm của người đàn ông sẽ là trụ cột trong gia đình phải chăm sóc, phụng dưỡng mẹ già và người vợ sau này sẽ là các con của mình. . Anh cũng hăng hái bắt tay vào việc hàng ngày, chạy loanh quanh giữa sân và sửa sang lại ngôi nhà.

Xem thêm bài viết hay:  Thuế bảo vệ môi trường là gì? Đối tượng, biểu thuế và cách tính?

Như vậy, chỉ trong một đoạn văn ngắn, nhà văn Kim Lân đã khắc họa được tâm trạng và hành động của nhân vật Tràng, đi từ ngạc nhiên, bỡ ngỡ, lạ lẫm đến sung sướng, vui sướng tột độ khi biết rằng bây giờ đã được về. Giờ tôi đã có gia đình riêng và tôi phải có trách nhiệm với gia đình đó.

Hình ảnh người vợ nhặt, nhắc đến đoàn người đói khổ đi phá kho thóc của quân phát xít Nhật và biểu tượng của đất nước, của cách mạng, của lá cờ đỏ phấp phới bay phấp phới trong đầu Tràng đã gợi ra sự thay đổi nhận thức đặc biệt nhất. . thức của Tràng. Qua hình ảnh này, tác giả đã mang đến cho ta một niềm tin rằng, ông Tràng và những người dân lao động nghèo khổ ở làng quê thôn dã này sẽ đi theo tiếng gọi của cách mạng, cùng đồng bào đói khổ đấu tranh. chiến đấu vì mục tiêu đổi đời.

Sự thay đổi của anh Tràng một cách hồn nhiên, ngây thơ luôn ấp ủ ước vọng về tương lai trong sáng sau khi lấy vợ đã tiếp nối diễn biến của truyện ngắn, đồng thời thể hiện sự trân trọng của tác giả Kim Lân. cho nhân vật trung tâm của truyện cũng như ca ngợi sâu sắc phẩm chất của những con người tuy nghèo khổ nhưng luôn mang trong mình khát vọng mãnh liệt về tương lai.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Cảm nhận về nhân vật Tràng sáng hôm sau siêu hay chọn lọc của website thcstienhoa.edu.vn

Viết một bình luận