Call margin là gì? Khi nào Nhà đầu tư sẽ bị Call Margin?

Số tiền cho vay ký quỹ phụ thuộc vào giá mua chứng khoán và do đó là một số tiền cố định. Tuy nhiên, số tiền được xác định bởi yêu cầu ký quỹ duy trì dựa trên giá trị tài khoản hiện tại, không dựa trên giá mua ban đầu. Đó là lý do tại sao nó dao động.

Nhà giao dịch có thể trì hoãn cuộc gọi ký quỹ không?

Yêu cầu ký quỹ phải được đáp ứng ngay lập tức và không có bất kỳ sự chậm trễ nào. Mặc dù một số nhà môi giới có thể cho bạn từ hai đến năm ngày để trả lời yêu cầu ký quỹ, nhưng hợp đồng của thỏa thuận tài khoản ký quỹ tiêu chuẩn thường sẽ nêu rõ rằng để đáp ứng yêu cầu ký quỹ chưa thanh toán, nhà môi giới có quyền thanh lý bất kỳ hoặc tất cả chứng khoán hoặc tài sản khác được giữ trong tài khoản ký quỹ theo quyết định của mình và không cần thông báo trước cho nhà giao dịch. Để ngăn chặn việc thanh lý bắt buộc như vậy, cách tốt nhất là đáp ứng lệnh gọi ký quỹ và khắc phục tình trạng thiếu ký quỹ ngay lập tức.

5. Làm thế nào để tránh bị gọi ký quỹ?

Trước khi mở tài khoản ký quỹ, nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ xem mình có thực sự cần hay không. Hầu hết các nhà đầu tư dài hạn không cần mua ký quỹ để kiếm được lợi nhuận vững chắc. Ngoài ra, các khoản vay không miễn phí. Các nhà môi giới tính lãi cho họ.

Xem thêm bài viết hay:  Viết một bài văn thuyết minh kể lại hội chợ xuân hay chọn lọc

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đầu tư bằng tiền ký quỹ, đây là một vài điều bạn có thể làm để quản lý tài khoản của mình, tránh bị yêu cầu ký quỹ hoặc sẵn sàng cho cuộc gọi đó nếu điều đó xảy ra.

– Đảm bảo có sẵn tiền mặt để chuyển ngay vào tài khoản của bạn. Cân nhắc giữ nó trong một tài khoản có lãi tại cùng một công ty môi giới.

Xây dựng một danh mục đầu tư đa dạng. Nó có thể giúp hạn chế các cuộc gọi ký quỹ vì một vị trí duy nhất ít có khả năng làm giảm giá trị tài khoản.

– Theo dõi các vị trí mở, vốn chủ sở hữu và khoản vay ký quỹ của bạn thường xuyên (thậm chí hàng ngày).

– Tạo một cảnh báo tùy chỉnh ở một mức độ thoải mái nào đó đối với các yêu cầu ký quỹ. Nếu tài khoản của bạn rơi vào khoảng đó, hãy gửi tiền hoặc chứng khoán để tăng vốn tự có.

– Nếu bạn nhận được yêu cầu ký quỹ, hãy xử lý ngay lập tức.

Ngoài việc giữ đủ tiền mặt và chứng khoán trong tài khoản, một cách tốt để nhà đầu tư tránh bị gọi ký quỹ là sử dụng các lệnh dừng bảo vệ để hạn chế thua lỗ đối với bất kỳ vị thế vốn chủ sở hữu nào. .

Điểm quan trọng:

Mua trên ký quỹ không dành cho tất cả mọi người. Mặc dù nó có thể mang lại cho các nhà đầu tư nhiều lợi nhuận hơn, nhưng vẫn có những nhược điểm. Đầu tiên, đó chỉ là một lợi thế nếu cổ phiếu của bạn tăng đủ để trả hết khoản vay ký quỹ (và lãi suất của khoản vay đó). Một vấn đề đau đầu khác có thể xảy ra là các cuộc gọi ký quỹ mà các nhà đầu tư phải thực hiện.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích Đoạn 3 bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm hay

Một cuộc gọi ký quỹ có thể yêu cầu bạn gửi thêm tiền mặt và chứng khoán. Bạn thậm chí có thể phải bán cổ phần hiện có. Hoặc bạn có thể phải đóng vị thế ký quỹ của mình khi thua lỗ. Bởi vì các cuộc gọi ký quỹ có thể xảy ra khi thị trường biến động, bạn có thể phải bán chứng khoán để đáp ứng cuộc gọi ở mức giá thấp hơn dự kiến.

Chuyên mục: Bạn cần biết

Nhớ để nguồn bài viết: Call margin là gì? Khi nào Nhà đầu tư sẽ bị Call Margin? của website thcstienhoa.edu.vn